Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

บทความนี้มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากยังไม่มีชื่อภาษาไทยที่กระชับ เหมาะสม หรือไม่รู้วิธีอ่านในภาษาไทย

Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty เป็นวิดีโอเกม

[แก้] เนื้อเรื่อง

ระวังเสียอรรถรส ข้อความด้านล่างนี้กล่าวถึงเนื้อเรื่องหรือฉากจบ

ใน Metal gear solid 2 : sons of liberty เป็นภาคต่อจาก ภาคที่ 1 Metal gear solid 1 มีตัวเอก คือ Raiden และ Solid snake ซึ่งเริ่มแรก Solid snake ได้ก่อ ตั้ง กลุ่ม Anti-Metal gear มีผู้นำ คือ Solid snake และ Otacon (Hal) วันหนึ่งทั้งสองรู้ว่ามี Metal gear ตัวใหม่ คือ Metal gear RAY ถูกผลิตขึ้นและเก็บอยู่ในเรือ (TANKER) โดยภารกิจนี้ Solid snake ต้องไปถ่ายรูป RAY มาให้สื่อมวลชนรับรู้ และ ต่อต้าน แต่ว่างานไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อ Solid Snake ถ่ายรูปและส่งรูปเรียบร้อย Revolver Ocelot และ พันโทเซอร์จี้ กูร์ลูโควิช ได้ปรากฏตัวขึ้นและขโมย RAY หนีไป และในเหตุการณ์ครั้งนั้น Snake ถูกถ่ายรูปและใส่ความว่าเป็นโจร และมีข่าวว่า เขาตายไปแล้ว จากการที่เรือ TANKER จมลงกลางทะเล... จากเหตุการนั้น Raiden ทหารของ FOXHOUND ได้สืบพบว่า Big shell ซึ่งเป็นที่ที่ใช้บำบัดน้ำ เสียจากการจมของ เรือTANKER เมื่อ 2 ปีก่อน มีผู้ก่อการร้ายมาขู่ว่าถ้าไม่เอาเงิน 300ล้านดอลลาห์มาส่งให้พวกมัน มันจะระเบิด Big shell นี่ทิ้งซะ เมื่อรู้ข่าว FOXHOUND ก็ส่งRaidenไปกู้โลก?...ทันที ซึ่งการทำงานครั้งเขาได้เจอ กับ คนที่เกี่ยว ข้องกับ อดีตของเขา คนหนึ่ง...

จบเนื้อหาส่วนที่เสียอรรถรสแล้ว ข้อความด้านบนนี้กล่าวถึงเนื้อเรื่องหรือฉากจบ

[แก้] ตัวละคร

Raiden/Jack
ทหารหน่วย FOXHOUND ถูกส่งไปทำหน้าที่กู้ Big shell คืนมา และเขาได้เจอ กับ ตำนาน คือ Solid snake และพ่อบุญธรรมที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน คือ Solidus snake
Solid snake/Snake/John Doe

คนที่ส่งมาเพื่อสืบหา Metal gear ที่เขาสืบมาว่าเก็บไว้ในบางแห่งของ Big shell ร่วมมือ กับ Otagon เหมือนเดิม

Otagon/Hal
คนที่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์เยอะมาก ร่วมมือ กับ Snake ทำลาย Metal gear
Revolver Ocelot/Shalashaska/Ocelot/Adamska
Codename คือ Shalashaska ฉายา คือ Revolver ocelot หรือ Ocelot และ ชื่อจริงคือ Adamska เป็น 1 ใน The patriots เขาหลอกใช้ Solidus snake เพื่อให้ฝึกฝน Raiden ให่เก่งเหมือน Solid snake เพื่อ จะเอาเข้าพวก แต่สุกท้าย Raiden ไม่ยอม และ เขาก็เป็นคนที่ โดน Grayfox ตัดแขนไปใน ภาค 1 และเอาแขน Liquid snake มาต่อให้มา ทำให้บางทีโดน Liquid snake ควบคุม
Emma emmerich
น้องของ HAL ฉลาดกว่าเขาในบางเรื่องเธอเป็นคนที่คิดโปรแกรม ไวรัสที่ใช้ทำลาย AI ใน Arsenal gear สุดท้ายโดน Vamp ฆ่า
Vamp
1 ใน 12 wise man ที่เป็นคนก่อตั้งกลุ่ม The patriots -นเขาเป็นคนที่ไม่มีวันตาย เป็น 1 ใน Dead cell
Fortune/Lucky lady
ฉายา Lucky lady เป็นคนที่มี เกราะป้องกันที่ The patriots สร้างให้ โดยที่เธอไม่รู้ และ คืดว่าเป็นความสามารถพิเศษ เป็น 1 ใน12Wiseman สุดท้าย โดน Ocelot ยิงตาย
Fatman
1 ใน 12 wiseman ลูกบุญธรรมของ Peter stillman เชี่ยวชาญด้านระเบิดทุกชนิด สุดท้ายโดน Raiden ยิงตาย
Peter stillman
พ่อเลี้ยงของ Fatman เป็นคนที่เชี่ยวชาญด้าน สร้าง/กู้ ระเบิด สอนทุกอย่างเกี่ยวกับระเบิด ให้ Fatman สุดท้ายโดน Fatman ฆ่าตาย
Colonel Roy cambell
ผู้นำกลุ่ม FOXHOUND ต่อจาก Big boss
Rose
สายลับของ The patriots ที่โดนส่งมารายงานพฟติกรรมหลังจากการฝึกของ Raiden ว่าเป็นยังไงบ้าง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นแฟน ของ Raiden และออก จาก The patriots
Solidus snake
คนที่ได้รับยีนจาก Big boss คนล่าสุด โดน Ocelot หลอกให้ฝึก Raiden และลบความจำของ Raiden ทั้งหมดหลังจากฝึกเสร็จ และเขา ก็เป็นคนที่ฆ่า พ่อ กับ แม่ ของ Raiden สุดท้าย แพ้การ ดวลดาบ กับ Raiden เป็น ประธานาธิบดีของ สหรัฐ
The president
ประธานาธิบดี ของสหรัฐ ต่อจาก Solidus Snake เป็นคนที่คือจะเข้ากลุ่ม The patriots แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจ ถูก Ocelot ฆ่าตาย
Olga
ร่วมมือ กับ Solid snake หา Metal gear เป็นคนที่ปลอมตัวเป็น นินจาไซบอร์ก มาช่วย Raiden หลายครั้ง
Liquid snake
อยู่ในแขน Ocelot คนที่ 2 ที่ได้รีบ ยีน Big boss จะควบคุม Ocelot ในบางที
AI
หุ่นที่ The patriots สร้างขึ้นจำลองคนต่างๆ 1 ในนั้นคือ Roy cambel กับ Rose (ตัวปลอม)
The patriots
คนที่ก่อตั้ง คือ 12wiseman3ใน 12 คนนั้นคือ Vamp,Fortune และ Fatman ต่อมา Ocelot และ Solidus snake ก็มาเข้าด้วย เป็นกลุ่มที่ สร้าง Raiden ขึ้นมาและ ฝึกเขา และเลือก Raiden มาทำภารกิจนี้ โดนใช้ AI Roy cambell มาใช้ประโยชน์ และเป็นพวกที่อยู่เบื่องหลังทุกอย่าง รวมถึง การที่เอา Solidus snke มาเป็น ประธานาธิบดีด้วย เป้าหมายคือ ทำให้อเมริกาเป็นประเทศที่สงบสุข
FOXHOUND
หน่วยที่ Raiden อยู่ ผู้บัญชาการคือ Roy cambell และ Solid snak ก็เคยอยู่ด้วย แต่หลังจากรู้ความจริงว่า Big boss เคยทรยศต่ออเมริกาและตั้ง FOXHOUND เพื่อสร้าง Metal gear เลย ออกมา ซึ่งสุดท้ายRaiden ก็รู้และถอนตัวเหมือนกัน
Sons of liberty
กลุ่มที่ Solidus snake สร้างขึ้นเพื่อสันติภาพ
Dead cell
เป็นกลุ่มนักฆ่าที่มีความสามารถของ The patriots มี Vamp,Fortune และ Fatman
12 wiseman
คนที่สร้าง The patriots ตายไป 100 กว่าปีแล้ว เหลือ แค่ 3 คน คือ Vamp,Fortune,Fatman
Sergei
พ่อของ Olga ทำงานให้ KGB (สถานทูตรัสเซีย ทำงาน คล้ายๆกับ CIA) ได้ไปตรวจสอบ Metal gear ที่เก็บอยู่ใน TANKER พร้อมกับ Olga และ Shalashaska แต่สุดท้ายโดน Shalashaska ทรยศและโดนเขายิงตาย

[แก้] สถานที่

  • Arsnal gear - ที่ที่เก็บ Metal gear 3 ตัวไว้ อยู่ใน Big shell
  • Big shell - ที่ที่ใช้บำบัดน้ำเสียจากเหตุการณ์เรือจมโดน The patriots ขู่ว่า จะเอาเงิน 300ล้าน Dollars ไม่งั้นจะระเบิดที่นี่ซะ ความจริงที่นี่คือ ที่เก็บ Metal gear ที่เรียกว่า Arsenal gear
  • TANKER - เรือที่ที่ใช้เก็บ Metal gear RAY แต่โดน Ocelot และ Liquid snake โขมยไปเก็บไว้ที่ Arsenal gear จากนั้นก็ระเบิดเรือทิ้ง
เครื่องมือส่วนตัว