เมไจ อาละดินผจญภัย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Magi: The Labyrinth of Magic)
เมไจ อาละดินผจญภัย
เมไจ
เมไจ
ชื่อไทย เมไจ อาละดินผจญภัย
ชื่อญี่ปุ่น マギ
ชื่ออังกฤษ Magi: The Labyrinth of Magic
ประเภท โชเน็น
แนว ผจญภัย, แฟนตาซี
มังงะ
เมไจ
เขียนเรื่อง ชิโนะบุ โอตะกะ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น Shogakukan
ไทย สยามอินเตอร์
นิตยสาร ญี่ปุ่น Weekly Shōnen Sunday
ไทย KC WEEKLY
เมื่อ 3 มิถุนายน 2555 – 20 มีนาคม 2556
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 16 เล่ม
ไทย 15 เล่ม
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
เมไจ อาละดินผจญภัย
ผู้กำกับ โคะจิ มะซุนะริ
ออกแบบตัวละคร ฮะสึเอะ คะโตะ
บทโทรทัศน์ Hiroyuki Yoshino
ผลิตโดย ญี่ปุ่น เอ-1 พิคเจอร์ส
ลิขสิทธิ์ ไทย เวิร์คพอยท์ / ไทกา
ฉายทาง ญี่ปุ่น JNN (MBS)
ไทย เวิร์คพอยท์ ทีวี
ฉายครั้งแรก 6 ตุลาคม 2555 - 20 มีนาคม 2556
จำนวนตอน 25 ตอน
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

เมไจ อาละดินผจญภัย หรือ เมไจ (ญี่ปุ่น: マギ มากิ ?) เขียนและวาดภาพประกอบโดย ชิโนบุ โอตากะ ลงในนิตยสารโชเน็งซันเดย์ รายสัปดาห์ เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกในวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2552 ปัจจุบันตีพิมพ์แบบรวมเล่มแล้ว 19 เล่มในญี่ปุ่น และในประเทศไทย ตีพิมพ์ถึงเล่มที่ 16 โดยบริษัทิสยามอินเตอร์คอมมิกเป็นผู้ถือสิทธิ์ในการตีพิมพ์ และในแบบการ์ตูนอะนิเมะชั่น เริ่มฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555และในในประเทศไทย ฉบับอะนิเมะ มี บริษัท เวิร์คพอยท์ จำกัด(มหาชน) เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์การเผยแพร่ และ เป็นผู้จัดจำหน่ายสื่อบันทึก DVD และ VCD

เนื้อเรื่อง[แก้]

14 ปีก่อน สิ่งปลูกสร้างขนาดมหึมาปรากฏขึ้นจากทะเลกลายเป็นหอคอยขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นการปรากฏดันเจี้ยนแห่งแรกขึ้น มีนักวิทยาศาสตร์และทหารนับหมื่นที่เข้าไปแล้วไม่ได้กลับออกมา จนกระทั่งวันหนึ่งดันเจี้ยนนั้นก็ถูกพิชิตโดยเด็กหนุ่มคนหนึ่งและยักษ์สีน้ำเงินที่เดินออกมาจากดันเจี้ยน หลังจากดันเจี้ยนถูกพิชิตก็จะหายสาปสูญไป แต่ยังคงเหลือดันเจี้ยนมากมายที่ปรากฏขึ้นบนโลกใบนี้ เวลาผ่านไป อาละดิน (Aladin) เด็กน้อยวัย 10 ขวบ ผู้ท่องเที่ยวไปในแดนต่างๆ พร้อมกับขลุ่ยเวทมนตร์ที่สามารถเรียกเพื่อนที่เป็นยักษ์นามว่า อูโกะ (Ugo) ออกมาได้ เขาได้พบอาลีบาบา (Alibaba) และผู้คนอีกมากมาย รวมถึงชะตากรรมของเขาที่ทำให้กลายเป็นการผจญภัยครั้งใหญ่ในโลกกว้าง

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

อาละดิน
หนุ่มน้อยอายุประมาณ 10 ปี หน้าตายิ้มแย้ม เต็มไปด้วยปริศนา ไม่มีใครรู้ถึงชาติกำเนิดของเขาแม้แต่ตัวเขาเอง

เขาเดินทางในทะเลทรายร่วมกับกับอูโกะ ซึ่งเป็นจินน์ขนาดใหญ่ที่อยู่ภายในขลุ่ยเพื่อค้นหาเครื่องโลหะที่มีจินอื่นๆอาศัยอยู่ อาละดินเป็นเด็กที่มีบุคลิกบริสุทธิ์และไร้เดียงสา แถมยังฉลาด แต่ไม่ชอบเรื่องการต่อสู้ กินเก่ง แม้ว่าภายนอกเขาจะดูเหมือนเด็ก แต่ก็ชื่นชอบสาวสวยหน้าอกทรงโต เพราะได้รับอิทธิพลผิดๆ จากอาลีบาบา และที่สำคัญอาละดินคือเมไจผู้ทำหน้าที่คัดเลือกกษัตริย์ ในภาคอัลม่าทรัน อาลาติน ได้เล่าถึงอดีตของภาคอัลม่าทรัน ที่บ้านเกิดของตน ตัวตนที่แท้จริงอาะดินลูกชายของราชาโซโลมอนผู้ล่วงลับไปกับราชินีชีบะที่เป็นเมไจ แต่ว่าเมื่อชีบะตั้งท้องอาละดินได้ใช้เวทคุมอายุทำให้อาละดินหยุดเจริญเติบโตในช่วงตั้งครรภ์ หลังจากที่ชีบะตาย ได้ฝากไว้กับอูโกะ ต้องคงสภาพก่อนเป็นทารกด้วยการับมะโก่ยจะอูโกะตลอดเวลา ทำให้อยู่ในสภาพนั้นตลอด พออูโกะสร้างโลกใหม่ขึ้นซึ่งคือโลกปัจจุบัน แล้วเวลาผ่านไปเป็นพันปีและพอพวกอัลซาเมนกลับมาอีกครั้งจึงทำการใช้เวทเร่งการเติบโตทำให้อาละดินอยู่ในช่วงอายุ 10 ปี แล้วอาละดินก็เรียนเวทมนตร์จากอูโกะ และได้รับพลังเมไจจากชีบะผู้เป็นแม่ พออูโกะเห็นว่าถึงเวลาจึงส่งอาละดินไปที่โลก โดยให้อาละดินสู้กับพวกอัลซาเมน และปกป้องโลก กับคัดเลือกราชา

อาลีบาบา ซารูจา
เด็กหนุ่มวัย 17 ปี มีความฝันอยากเป็นผู้ชายที่มั่งคั่งร่ำรวยด้วยสมบัติที่ได้มาจากการพิชิตดันเจี้ยนเป็นเจ้าของจิน อาม่อน โดยเป็นที่เขาเป็นคนไม่ค่อยจะเอาไหน มักประจบคนอื่น แต่เมื่อมาได้มาพบกับอาละดิน ชะตาชีวิตของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป แท้จริงคือเจ้าชายของบัดแบดที่หนีออกมาจากเหตุก่อจลาจลของเพื่อนสนิท พอมาเจออาละดินกับพิชิตดันเจี้ยนได้ ก็เป็นเจ้าเมืองที่ดันเจี้ยนนั้นจากนั้นก็กลับบ้านเกิดร่วมกับกลุ่มหมอกควันโดยตนเป็นหัวหน้า ช่วยบ้านเกิดจากจินสีดำได้ก็ย้ายไปอาศัยอยู่ที่ซินเดรียกับอาละดินและมอร์เชียร์น่า ได้รับการฝึกดาบจากชาร์รูกัน หลังจากนั้นก็แยกตัวกับอาละดินและชาร์รูกัน เพื่อไปฝึกดาบต่อที่เรมเพื่อควบคุมมะโก่ยให้ใช้ภูษาเวทย์ได้ พอเกิดสงครามที่มัคโนชุตัทก็เจอกับอาละดินและมอร์เชียร์น่า หลังจากจบสงครามก็กลับซินเดรีย แล้วก็เดินเรือกลับไปบัดแบดก็พบว่ากลายเป็นประเทศใต้การปกครองของจักรวรรดิเจิดจรัส จนอาลีบาบาต้องเข้าร่วมฝ่ายนั้นอย่างไม่เต็มใจ เพื่อช่วยบ้านเกิด
มอร์เชียร์น่า
เด็กสาวอายุ 14 ปี เธอเคยเป็นทาสของจามิลมาก่อน มอร์เกียร์น่าเธอสืบเชื้อสายมาจากฟานาลิส ชนเผ่านักสู้ของทวีปแห่งความมืดมน

เธอมีจมูกสูดดมที่ไวต่อกลิ่น มีขาอันทรงพลังที่แข็งแกร่ง และมีทักษะการต่อสู้เป็นเลิศ แม้ในตอนแรกเธอจะดูเหมือนคนเย็นชาไร้อารมณ์ แต่เมื่อได้เดินทางร่วมกับพวกอาละดิน มิตรภาพและความผูกพันทำให้เธอเริ่มเปลี่ยนไปทีละน้อย

เรน ฮาคุริว
องค์ชายอันดับที่ 4 อายุ: 17 ส่วนสูง: 169 cm (5'5") ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 25 ปรากฏตัวในอะนิเมะตอนที่: 5

เรน ฮาคุริวคือองค์ชายอันดับที่ 4 ของจักรวรรดิเจิดจรัส ฮาคุริวเป็นเจ้าของจินซากานกับเบเรียล เขาเป็นผู้พิชิตดันเจี้ยน และยังเป็นราชาผู้ใช้ภาชนะโลหะอีกด้วย ฮาคุริวเป็นหนึ่งในตัวละครหลักในเรื่องเมไจ ฮาคุริวเป็นหนุ่มร่างเล็กผมสีน้ำเงิน เขาสวมชุดแบบจีนซึ่งแสดงถึงบรรดาศักดิ์ของเขา ดวงตาสองสี และมีรอยแผลเป็นไฟไหม้ขนาดใหญ่ทางด้านซ้านของใบหน้า เขามักจะพกหอกไปไหนมาไหนด้วยเสมอ แขนข้างซ้ายของเขาเป็นแขนเทียมที่สร้างขึ้นมาจากพลังของจินซากานหลังจากที่ได้เสียแขนไป ฮาคุริวเป็นพวกขี้กังวลเกี่ยวกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เขามักจะทำให้ตัวเองดูถ่อมตนเพราะพี่สาวของเขา เรน ฮาคุเอ ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนแม่และญาติคนสุดท้ายของเขา ฮาคุริวปิ๊งโมลเซียน่าและเขาก็จะไม่ยอมแพ้จนกว่าเธอจะรักเขาตอบ เขาไม่ค่อยจะลงรอยกับอาลีบาบานิดหน่อย ส่วนใหญ่จะเป็นเพราะโมลเซียน่าชอบอาลีบาบา ภายหลังเขาเปิดเผยว่าเขาเกลียดแม่ของตัวเอง เพราะแม่เป็นคนฆ่าครอบครัวของเขา

จักรวรรดิเจิดจรัส[แก้]

 Ren Kouen เร็น โคเอน

องค์ชายอันดับ: 1 อายุ: 28 จิน: 3 ตน ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 116 เร็น โคเอนคือองค์ชายอันดับที่ 1 ของจักรวรรดิเจิดจรัส และเขายังเป็นหนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวรรดิร่วมกับเร็น โคเมย์และเร็น โคฮา น้องชายทั้งสองของเขา โคเอนเป็นผู้พิชิตดันเจี้ยนทั้งหมด 3 ดันเจี้ยน และเป็นราชาผู้ใช้ภาชนะโลหะอีกด้วย โคเอน ชายหนุ่มร่างสูงผู้มีผมสั้นระต้นคอและเคราแพะสีแดง คิ้วบางเรียวพาดไปตามกระบอกตา เขาสวมหมวกแบบจีนใบเล็กๆ สีดำ และสวมชุดแบบจีนที่บ่งบอกถึงบรรดาศักดิ์และคลุมด้วยเสื้อคลุมสีดำ  โคเอนมีความฝันว่าอยากจะเป็นราชาอันดับ 1 ของโลก เขาอยากให้เหล่าพี่น้องของช่วยผลักดันเขาโดยไม่บังคับฝืนใจ (ใครอยากช่วยก็ช่วย ใครไม่อยากช่วยก็ไม่เป็นไร) เขาอยากแก้ปริศนาของภาษาทรันและภาชนะแห่งราชาเพื่อไขข้อข้องใจกับเรื่องในอดีตที่ผ่านมา

Ren Koumei เร็น โคเมย์

องค์ชายอันดับ 2 อายุ: 26 ส่วนสูง: 177 cm (5'8") ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 116 เร็น โคเมย์คือองค์ชายอันดับที่ 2 ของจักรวรรดิเจิดจรัส และเขายังเป็นหนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวรรดิร่วมกับเร็น โคเอนและเร็น โคฮา พี่น้องทั้งสองของเขา โคเมย์เป็นผู้พิชิตดันเจี้ยนดันทาเลี่ยน และเป็นราชาผู้ใช้ภาชนะโลหะอีกด้วย

Ren Kouha เร็น โคฮา 

องค์ชายอันดับที่ 3 อายุ: 18 ส่วนสูง: 158 cm (5'2") ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 116 ปรากฏตัวในอะนิเมะตอนที่: 7 เร็น โคฮาคือองค์ชายอันดับที่ 3 ของจักรวรรดิเจิดจรัส และเขายังเป็นหนึ่งในผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวรรดิร่วมกับเรน โคเอนและเรน โคเมย์ พี่ชายทั้งสองของเขา โคฮาเป็นผู้พิชิตดันเจี้ยนเลราจ และเป็นราชาผู้ใช้ภาชนะโลหะอีกด้วยโคฮา เป็นเด็กหนุ่มที่มีรูปลักษณ์เคะแตก ผมของเขาเป็นสีชมพูยาว ผมด้านหน้าตัดสั้นล้อมกรอบใบหน้าและถักเปียเอาไว้ นอกจากนี้เขายังสวมหมวกที่มีผ้าสีแดงยาวลงมาที่ด้านหลังและสวมชุดแบบจีนพร้อมด้วยกางเกงขาสั้น เขาสวมกำไลข้อมือทองคำ และมีดาบเป็นภาชนะโลหะ ดูเหมือนว่าโคฮาจะชอบอยู่ใกล้ๆ กับพวกผู้หญิง นอกจากนี้บุคลิกของเขายังเป็นพวกชอบความรุนแรง เขาชอบชำแหละเนื้อของศัตรูอย่างไร้ความปราณีและมีความสุขกับการทำมัน เห็นอย่างนี้แต่โคฮาก็มีด้านที่อ่อนโยนใจดีอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่าบริวารของเขา เมื่อพวกเขาถูกทิ้งให้เน่าตาย แต่โคฮากลับเข้าไปหาคนพวกนั้นและขอให้นักเวทย์ช่วย เขาพันผ้าพันแผลให้ ยิ้มให้ และให้ตำแหน่งกับพวกนั้น แม้ว่าคนพวกนั้นจะคิดว่าตนเองน่าเกลียดเพราะต้องพันผ้าพันแผลอยู่ตลอดเวลา แต่โคฮากลับบอกว่าพวกเขาไม่น่าเกลียดเลย โคฮาบอกว่ามันเป็นข้อพิสูจน์ถึงอำนาจ มันเป็นการปูเส้นทางชีวิตของเขา และเป็นการเสริมเสน่ห์อีกด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเหล่าบริวารถึงรักเขามาก แม้ว่าจะถูกเขาทุบตีอยู่เสมอก็ตาม

เร็น โคเกียคุ
องค์หญิงอันดับที่ 8 ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 49 ปรากฏตัวในอะนิเมะตอนที่: 12 ส่วนสูง: 158 cm (5'2") อายุ: 18

องค์หญิงลำดับที่ 8 ธิดาของกษัตริย์องค์ปัจจุบันแห่งจักรวรรดิเจิดจรัส อายุ17 ปี มีนิสัยดื้อรั้นและโดดเดี่ยวไร้เพื่อน โคเกียคุนั้นตกหลุมรักซินแบดตั้งแต่แรกพบ แม้การพบกันในตอนแรกจะอยู่ในฐานะศัตรู เร็น โคเกียคุคือองค์หญิงอันดับที่ 8 ของจักรวรรดิเจิดจรัส โคเกียคุเป็นเจ้าของจินวีเนอาร์ เธอเป็นผู้พิชิตดันเจี้ยน และยังเป็นราชาผู้ใช้ภาชนะโลหะอีกด้วย โคเกียคุเป็นหญิงสาวร่างเล็ก ผมสีชมพูเข้มซึ่งปักด้วยปิ่นสีทองซึ่งเป็นภาชนะโลหะของเธอ เธอมักจะเอามือทั้งสองมาประกบกัน และเมื่อเธอเขิน ก็มักจะซ่อนใบหน้าไว้ด้านหลังแขนเสื้อของเธอ โคเกียคุเป็นหญิงสาวที่ค่อนข้างดื้อรั้นและเอาแต่ใจ เธอชอบทำตัวเป็นเด็กๆ แต่เมื่อเธอโกรธเธอก็จะเปลี่ยนเป็นคนละคน (แอบจิตนิดๆ) เธอเป็นคนที่โดดเดี่ยวและอยากมีเพื่อน เธอไม่อยากทำตามทุกคำสั่งของจักรวรรดิเจิดจรัส แต่เธอก็ขี้ขลาดเกินไปที่จะปฏิเสธมัน ดูเหมือนว่าโคเกียคุจะตกหลุมรักซินแบดตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน เธอมักจะกระวนกระวายและเขินเมื่ออยู่ใกล้ๆ เขา คนอื่นๆ มักจะบอกว่าเธอชอบทำตามที่เขาสั่งทุกอย่าง ซึ่งเป็นความจริงที่ตัวเธอเองไม่ทันสังเกตเห็น และโคเกียคุก็ชื่นชมโคเอน ลูกพี่ลูกน้องของเธอเป็นบางครั้งอีกด้วย แต่ต่อมาภายหลังเธอได้เป็นเพื่อนกับอาลีบาบา

วิเนอาร์
จินน์แห่งความเศร้าโศกและความโดดเดี่ยวที่สิงสถิตย์อยู่ในปิ่นปักผมของโคเกียคุ มีความสามารถในการควบคุมน้ำ
เร็น ฮาคุเอ
องค์หญิงอันดับที่ 1 ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 19 ปรากฏตัวในอะนิเมะตอนที่: 4 ส่วนสูง: 169 cm (5'5") อายุ: 21

ธิดาของกษัตริย์องค์ก่อนแห่งจักรวรรดิเจิดจรัส อายุ 21 ปี มีนิสัยรักสงบชอบงานบ้าน เธอเป็นนายพลแห่งกองทัพพิชิตตะวันตก เร็น ฮาคุเอคือองค์หญิงอันดับที่ 1 ของจักรวรรดิเจิดจรัส ฮาคุเอเป็นเจ้าของจินไปม่อน เธอเป็นผู้พิชิตดันเจี้ยน และยังเป็นราชาผู้ใช้ภาชนะโลหะอีกด้วย เร็น ฮาคุเอเป็นหญิงสาวร่างสูง ผมสีเข้มและนัยน์ตาสีฟ้า เธอมีไฝอยู่ที่เดียวกับน้องชายของเธอ ฮาคุริว และแม่ของพวกเขาเรน เกียคุเอน เธอสวมรัดเกล้าโลหะและสวมเครื่องประดับผมสีทอง เธอสวมชุดแบบจีนและสวมทับด้วยเกราะโลหะ และถือพัดที่เป็นขนนกสีขาว ซึ่งเป็นภาชนะโลหะของเธอ

ฮาคุเอเป็นหญิงแกร่งที่รักความยุติธรรมมาก เธอหวงน้องชายของเธอมาก เธอรักสงบและไม่ชอบการทำสงคราม เธอเปรียบเสมือนแม่ของฮาคุริวและดูแลฮาคุริวจนกระทั่งเขาสามารถทำทุกอย่างด้วยตัวของเขาเองได้ ซึ่งรวมไปถึงการสอนทำอาหารด้วย
ไปมอน
จินน์แห่งความรักคลั่งไคล้และความสับสนวุ่นวายที่สิงสถิตย์อยู่ในพัดของฮาคุเอ มีความสามารถในการควบคุมลม
4 MAGI เมไจ 4 คน[แก้]
Aladdin อาลาดิน

ฉายา: เจ้าเปี๊ยก, เจ้าแคระ อายุ: 12 ส่วนสูง: 138 cm สิ่งที่ชอบ: อ่านหนังสือ, หน้าอกผู้หญิง ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 1  อาลาดินเป็นเจ้าของจินอูโกะ เขาเป็นนักเวทย์แห่งซินเดรีย เขาก็ยังเข้ารับการศึกษาในสถาบันเวทมนตร์มัคโนชุตัท และเป็นตัวละครหลักในเรื่องเมไจอีกด้วย อาลาดิน เด็กหนุ่มผมสีฟ้า และนัยน์ตาสีฟ้า ถักเปียยาวที่ด้านหลัง เขามักจะสวมผ้าโพกหัวซึ่งเป็นไอเทมเวทมนตร์ที่สามารถบินได้ มีอัญมณีสีแดงอยู่ที่กลางหน้าผากซึ่งติดอยู่กับผ้าโพกหัว โดยปกติเขามักจะสวมเสื้อกั๊กสีฟ้าและพันผ้าพันแผลรอบอก สวมกางเกงอาหรับย้วยๆ ไม่สวมรองเท้า และมันจะห้อยขลุ่ยซึ่งเป็นภาชนะจินเอาไว้ที่คอเสมอ หลังจากที่เข้าศึกษาที่สถาบันเวทมนตร์มัคโนชุตัท 6 เดือน อาลาดินสวมชุดคลุมของนักเวทย์ โดยไม่สวมผ้าโพกหัว แต่ยังคงติดอัญมณีสีแดงที่ห้อยกับสร้อยไว้ที่กลางหน้าผากอยู่เหมือนเดิม โดยชุดปกติของเขาอยู่ภายใต้ชุดคลุมนั้นเอง อาลาดินเป็นเด็กร่าเริง ใจดี และเป็นมิตร แต่เขาก็โกรธง่ายเมื่อมีคนมาว่าร้ายหรือทำร้ายเพื่อนของเขา และมักจะเสียใจเมื่อมีคนมาทำอันตรายเพื่อนของเขา เขาดูเหมือนเด็กไร้เดียงสาเพราะเขาไม่ค่อยรู้จักโลก (อ่อนต่อโลก)

Judal จูดัล

อายุ: 19 ส่วนสูง: 173 cm สิ่งที่ชอบ: เดินเล่นบนอากาศ, สงคราม สิ่งที่เกลียด: ผัก ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 15 เมไจผู้ใช้เวทย์น้ำแข็ง เขาเป็นเมไจและนักบวชของอัลซาเมนและจักรวรรดิเจิดจรัส จูดัล ชายหนุ่มร่างสูงผู้มีกล้ามเนื้อซิกแพค จูดัลมีผมสีน้ำเงินเข้มจนออกดำมัดเป็นหางม้ายาวถึงข้อเท้า เขาสวมชุดแบบอินเดียสีดำครึ่งตัวและพันผ้าสีขาวเอาไว้รอบๆ คอ เขาสวมกางเกงแบบอาหรับย้วยๆ กรอมเท้า โดยที่ไม่ใส่รองเท้า เขาสวมสร้อยคอและกำไลสีทองที่มีอัญมณีสีแดงประดับเอาไว้ ซึ่งชุดของเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเต้นพื้นบ้าน Rajasthani จูดัลแข็งแกร่ง, โหดร้าย, เย่อหยิ่งและค่อนข้างเอาแต่ใจ โดยปกติแล้วเขาเป็นพวกไม่ค่อยฟังใคร บ่อยครั้งที่เขาแสดงท่าทีที่ไม่สุภาพออกมา ไม่เว้นแม้แต่เมไจด้วยกันเอง เขาไม่สนใจความคิดของคนอื่น เขาบอกว่าสงสารซินแบด เพราะความสามารถระดับซินแบดสามารถต่อสู้และทำสงครามได้ จูดัลกล่าวว่าจักวรรดิเจิดจรัสจะเข้าโจมตีซินเดรีย ซึ่งเขาก็ไม่ได้ทำตามอย่างที่พูดแต่เขากลับโจมตีประชาชนผู้บริสุทธิ์แทน นอกจากนี้เขายังนับซินแบดเป็นคู่แข่งอีกด้วย

Scheherazade เซเฮราซาด

อายุ: 268 ปี ฉายา: อันเตปุริกาผู้ยิ่งใหญ่ ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 143 เธออายุ 268 ปี มีรูปลักษณ์เป็นหญิงสาวดวงตากลมโตสดใส ผมสีบลอนด์มีรัดเกล้ารูปเถาองุ่นประดับอยู่บนศีรษะ สวมชุดเดรสยาวสีขาว เธอมีคฑารูปจันทร์เสี้ยวล้อมปลายหอกที่สูงกว่าตัวของเธอ เซเฮราซาดเป็นหญิงที่ใส่ใจผู้คนในจักรวรรดิเรมเอามากๆ (ดูเหมือนว่า)เธอเป็นคนรักสงบ และไม่ชอบการต่อสู้ เธอมักจะปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างดีและชอบที่จะให้ให้ผู้คนมีรอยยิ้ม

Yunan ยูนัน

ปรากฏตัวในมังงะตอนที่: 144 หนึ่งใน 4 เมไจผู้พิทักษ์มหาหุบเหว Great Rift และเขาก็ยังเป็นผู้ที่เรียกดันเจี้ยน Baal ดันเจี้ยนแห่งแรกเมื่อ 14 ปีก่อน (ก่อนเริ่มเนื้อเรื่อง) ขึ้นมาอีกด้วย ไม่ค่อยมีใครรู้จักเขามากนัก เว้นแต่ว่าเขามักจะเดินทางไปรอบโลก และเรียกดันเจี้ยนขึ้นมาเท่านั้น ยูนัน ชายหนุ่มร่างสูง (คาดว่าน่าจะอายุประมาณ 40) ผู้สวมหมวกพ่อมดสีเขียวไว้บนศีรษะ เขามีผมสีบลอนด์อ่อนๆ และดวงตาสีฟ้า ดูเหมือนตัวเขามักจะมีลูฟมาบินและเกาะอยู่รอบๆ ตัวอยู่เสมอ (อาจจะสื่อถึงจิตวิญญาณอันอิสระ) เหมือนกับเมไจทั่วๆ ไป เขาถักเปียยาวถึงปลายเท้า

Eight Generals's Abilities ความสามรถของ 8 ขุนพลแห่งซินเดรีย[แก้]
SINBAD ซินแบด

ซินแบดเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุดในเรื่อง เขามีทักษะการใช้ดาบในระดับสูงและสามารถจัดการกับมะโก่ยได้เป็นอย่างดี ทักษะทารต่อสู้ของเขาอยู่ในระดับสูง แต่เขาเคยพลาดท่าครั่งหนึ่ง ทำให้มะโก่ยสีดำหลอมร่วมกับมะโก่ยสีขาว

JAFAR จาฟาล

ผู้ติดตามของซินแบด จาฟาลได้รับการฝึกฝนการเป็นนักฆ่าตั้งแต่เด็กๆ และเขาก็ยังมีทักษะพิเศษเฉพาะตัวอีกด้วย จาฟาลเชี่ยวชาญทักษะการใช้เชือก เขาจะใช้เชือกในการจับกุมและสังหารศัตรูผู้โชคร้ายด้วยมีดที่ผูกอยู่กับปลายเชือกและจาฟาลยังเป็นผู้ใช้ภาชนะบริวารคนแรก

MASRUR มัสรูล

ทักษะการต่อสู้ • เพิ่มความเร็วเพราะว่ามัสรูลเป็นชาวเฟอร์นาลิส ทำให้เขาเกิดมาพร้อมกับความสามารถพิเศษ  • เพิ่มความแข็งแกร่งเพราะว่ามัสรูลเป็นชาวเฟอร์นาลิส ทำให้เขาเกิดมาพร้อมกับความสามารถทางกายภาพที่โดดเด่น เขามีทักษะการต่อสู้ที่เป็นเลิศ และยังมีความสามารถของนักดาบอยู่นิดหน่อยด้วย • ศิลปะการต่อสู้ทักษะการต่อสู้ของเขาคือการเข้าโจมตีอย่างรวดเร็ว และเมื่อรวมกับความแข็งแกร่งของเขาแล้ว ทำให้ศัตรูตามไม่ทันกันเลยทีเดียว มัสรูลยังเป็นครูฝึกการต่อสู้ของโมลเซียน่าอีกด้วย

SHARRKAN ชาร์รูกัน

  ชาร์รูกันเป็นนักดาบที่เก่งกาจ เขาสามารถเขาชนะอาวุธแปลงภูษาเวทย์ของอาลีบาบาได้เพียงแค่ใช้ดาบเปล่าเท่านั้น

YAMURAIHA ยามูไรฮะ 

ในฐานะนักเวทย์ ยามูไรฮะถือว่าเป็นนักเวทย์ที่แข็งแกร่งมากที่สุดคนหนึ่ง เธอสามารถใช้มะโก่ยในการต่อสู้และยังเชี่ยวชาญในการใช้เวทย์น้ำ จนถูกขนานนามว่า "นักเวทย์สีฟ้า" นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ทำงานร่วมกับซินแบดโดยเธอได้สร้างอุปกรณ์บาเรียครอบเกาะซินเดรียไว้ เพื่อป้องกันการโจมตีของศัตรู และเมื่อศัตรูเข้ามาในบาเรียก็จะสามารถติดตามและนำพาไปสู่เป้าหมายได้ โมกาเมทเคยกล่าวกับอาลาดินไว้ว่า การใช้เวทย์นี้จะทำให้อายุสั้น ("ตายตอนยังสาว") เนื่องจากความเครียดในการกางข่ายบาเรียบนร่างกายเธอ

bists บีสตี้ 

พิสตี้ได้รับพลังจิน Zepar มาจากซินแบด โดยส่งพลังให้ทางภาชนะบริวารของเธอ ซึ่งเป็นขลุ่ยที่สามารถใช้สื่อสาร (ควบคุม) กับสัตว์ได้ เธอเป็นมิตรกับสัตว์และใช้พวกมันในการต่อสู้ ในบรรดาสัตว์ทั้งหลาย เธอชอบนกมากที่สุด เธอบอกว่าเธอกับมันเข้ากันได้ดี และเธอยังบอกอีกว่าเธอสามารถใช้เสียงของเธอแทนภาชนะบริวารได้อีกด้วย

HINAHOHO ฮินะโฮโฮะ, DRAKON ดรากอน, SPARTOS สปาโทส, ไม่มีข้อมูล เพราะไม่คอยได้ปรากฏตัว

ตัวละครที่ไม่คอยมีใครรู้จัก[แก้]
ทีโทส 

ชื่อในมังงะ ไททัส นักเรียนเวท นอกจากนั้นยังเป็นร่างโคลนของเซเฮเรซาคร่างจริงที่หลับไหลมา 200 ปีแล้ว เป็นเพื่อนกับอาลาดินด้วยตอนนี้กลายเป็น เมไจแห่งเรม ไปแล้ว

สฟินทัส 

นักเวทคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนกับอาลาดินและทีโทส

มู อเรเคียส

เป็นคนจากเผ่าเดียวกันกับโมลเซียน่า เป็นผู้ติดตามของเซเฮราซาด อดีตเมไจแห่งเรม และยังเป็นหัวหน้ากองทัพฟานาลิสแห่งจักรวรรดิเรมอีกด้วย เขามีน้องสาวชื่อมิวรอน

    

จิน[แก้]
ดันเจี้ยน จิน ความสามารถ ราชา
อูโกะ ไฟ อาละดิน
1 บาล จินแห่งความโกรธเกรี้ยวและวีรชน สายฟ้า ซินแบด
2 Agares อากาเรส Strength โคเอน เรน
3 Vassago วาสซาโก Armakan Amun-Ra อาร์มากัน อามุน-รา
4 samigina
5 marbas
6 เวเลฟอร์ จินแห่งการหลอกลวงและเกียรติยศ น้ำ ซินแบด
7 อามอน จินแห่งกิริยามารยาทและความเคร่งครัด ไฟ อาลีบาบา
8 Barbatos บัลบาทอส Strength มู
9 ไปม่อน จินแห่งความรักที่บ้าคลั่งและยุ่งเหยิง ลม ฮาคุเอย์ เรน
10 buer
11 gusion
12 sitri
13 beleth
14 Leraje เลราจ Strength โคฮา เรน
15 eligos
16 Zepar เซปาร์ เสียง ซินแบด
17 botis
18 bathin
19 sallos
20 Purson Ignatius Alexius อิกนาเทียส อเรเคียส
21 marax
22 ipos
23 aim
24 Cerberus เซอร์เบอรุส Mira Dianus Artemina มิรา ไดอานัส อัลเทมินา
25 glasya-labolas
26 bun'e
27 ronov'e
28 berith
29 Astaroth แอสธารอส ไฟ โคเอน เรน
30 Forneus ฟอร์เนอุส Rametoto ราเมโตโต
31 foras
32 asmoday
33 gaap
34 Furfur ซินแบด
35 machosias
36 stolas
37 Phenex เฟเน็กซ์,ฟีนิกซ์ รักษา,ฟื้นฟู โคเอน เรน
38 halphas
39 malphas
40 raum
41 Focalorฟอคาลอร์ จิตวิญญาณแห่งการปกครองและความอ่อนน้อม ลม ซินแบด
42 Vepar ซินแบด
43 sabnock
44 Shax Nerva Julius Caluades
45 Vinea วิเนอาร์ น้ำ Kougyoku Ren
46 bifrons
47 vual
48 haagenti
49 Crocell ซินแบด
50 furcas
51 balam
52 Alloces Darius Leoxses
53 caim
54 murmur
55 orobas
56 gremory
57 ose
58 amy
59 orias
60 vapula
61 Zagan ซากาน จินแห่งความภักดีและความบริสุทธิ์ ควบคุมพืช Hakuryuu Ren ฮาคุริว เรน
62 valac
63 andras
64 haures
65 andrealphas
66 cimeies
67 amdusias
68 belial
69 decarabia
70 seere
71 Dantalion ดันทาเลี่ยน วาร์ป ประตูมิติ Koumei Ren โคเมย์ เรน
72 andromalius