Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก
ชื่อไทย Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก
ชื่อญี่ปุ่น デート・ア・ライブ
ชื่ออังกฤษ Date A Live
ประเภท เซเน็น
แนว ฮาเร็ม , โรแมนติก , ตลก , ไซไฟ , เหนือธรรมชาติ
นวนิยาย
Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก
ผู้แต่งเรื่อง โคชิ ทาจิบานะ
เขียนภาพ สึนะโกะ
ตีพิมพ์ ญี่ปุ่น ฟุจิมิ โชโบะ
ไทย รักพิมพ์
นิตยสาร Dragon Magazine
ตีพิมพ์เมื่อ 19 มีนาคม 2554 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 9
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์
Date A Live
ผู้กำกับ เคอิตาโร่ โมโตนางะ
บทโทรทัศน์ ฮิเดกิ ชิราเนะ
ผลิตโดย AIC PLUS+
ลิขสิทธิ์ ไทย โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
ฉายทาง Tokyo MX, Chiba TV, tvk, ATX, SUN TV , Nico Nico
ฉายครั้งแรก 6 เมษายน 2556 - ปัจจุบัน
จำนวนตอน 12
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น: Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก デート・ア・ライブ Dēto A Raibu ? เป็นนิยายชุดสัญชาติญี่ปุ่น เขียนโดย โคชิ ทาจิบานะ และ วาดภาพประกอบโดย สึนาโกะ ได้ถูกนำมาทำเป็น อะนิเมะ ฉายทางโทรศัพท์ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2556 จนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงการฉายผ่านทาง Niconico โดยเริ่มฉายมาตั้งแต่ 30 มีนาคม 2556 ในประเทศไทย ฉบับนิยาย รักพิมพ์ ได้รับลิขสิทธิ์อนุญาตให้แปลผลงาน พิมพ์และจัดจำหน่าย และอะนิเมะโทรทัศน์ โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่และจัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อ 26 พฤษภาคม 2556

เนื้อเรื่อง[แก้]

เมื่อ 30 ปีก่อนปรากฏการณ์เกิดการสั่นไหวในอากาศจนทำลายทุกสิ่งเป็นวงกว้างในอากาศ เรียกว่า Spacequake สร้างความเสียหายครั้งใหญ่ให้แก่เหล่ามนุษย์ หลังจากนั้นก็เกิด Spacequake ขนาดย่อมขึ้นหลายจุดทั่วโลกจนกลายเป็นเรื่องปกติไป ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน Itsuka Shidou ที่ได้พบกับหญิงสาวที่ถูกเรียกว่า Spirit จากต่างมิติ เธอนั้นมีพลังมหาศาลพอจะทำลายทุกสิ่งได้ภายในพริบตา แล้วการปรากฏตัวของเธอจากต่างมิติ ยังเป็นต้นเหตุของการเกิดปรากฏการณ์ Spacequake ในพื้นที่นั้น วิธีที่จะยุติหายนะนอกจากจากกำจัดเธอโดยกลุ่มนักฆ่าสปิริต อย่างหน่วย AST (Anti-Spirit Team) ยังมีอีกหนทาง คือ เจรจากับพวกเธอ ทำให้อิตสุกะที่ตัดสินใจเข้าร่วมกับองค์กรที่ต้องการเจรจากับสปิริต Ratatoskr แต่สิ่งที่อิตสุกะต้องทำในสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อน คือ ต้องจีบ Spirit ตนนั้น ด้วยการออกเดทกับเธอ

ตัวละคร[แก้]

ญี่ปุ่น
อิสึกะ ชิโด 五河 士道|Itsuka Shidō ?
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น โนบุนางะ ชิมาซากิ
นักเรียนมัธยมปลายโรงเรียนไรเซ็น เด็กหนุ่มธรรมดาที่ไม่ได้สนใจผู้หญิงอื่นเป็นพิเศษ จนมีเหตุให้ต้องมาเดทกับพวก Spirit ที่รุกรานโลก เขาอาศัยกับน้องสาว โคโตริ ความจริง เขามีความสามารถพิเศษที่พิเศษกว่าคนทั่วไป(ชิโดมีน้องสาวที่แท้จริงคือ ทาคามิยะ มานา)
ญี่ปุ่น
ยาโตงามิ โทวกะ 夜刀神十香 Yatogami Tohka ?
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น อิโนะอุเอะ มารินะ
Code Name “Princess” / Sephira ลำดับที่ 10
Spirit ลำดับที่ 10 ขี้อ้อน และมีนิสัยซึนเล็กๆ ตอนแสดงพลังสปิริตจะใส่ชุด Astral Dress สีม่วงเหมือนนักรบ ในฉากแรกๆ ดูท่าที่ไม่ไว้ใจและไม่เป็นมิตรกับมนุษย์ เนื่องจากโดน AST ไล่ล่า ในที่สุดชิโด้ก็สามารถจีบและชวนเดทได้ อาวุธประจำตัวคือดาบ 'ซันดราฟอน' ซึ่งเมื่อรวมพลังขีดสุดจะเปลี่ยนเป็น "ฮัลวาเฮฟเว่น" ได้ โทวกะถูกชิโด้จูบและสะกดพลังเอาไว้ในตอนที่ 3 และย้ายมาอยู่ในแมนชั่นใกล้ๆ ชิโด้ในที่สุด ภายหลังเดเระแตก มีนิสัยขี้งอน ขี้อ้อน งอแงเหมือนเด็ก
ญี่ปุ่น
โทคิซากิ คุรุมิ 時崎 狂三 Tokisaki Kurumi ?
ให้เสียงโดย : ญี่ปุ่น ซานาดะ อาซามิ
Code Name “Nightmare” / Sephira ลำดับที่ 3
Spirit ลำดับที่ 3 ดูโหดกว่า Spirit ตนอื่นๆ ตอนแสดงพลังสปิริตจะใส่ชุด Astral Dress เป็นชุดแบบ Gothic Lolita ในช่วงแรกเธอจะปรากฏตัวในบุคลิกที่ดูเหมือนเด็กสาวทั่วไป ผมบังตาซ้าย ดูอ่อนโยน เป็นนักเรียนที่ย้ายมาเรียนห้องเดียวกับอิตสุกะและบอกเรื่องที่เธอเป็น Spirit ตั้งแต่แรกต่อหน้าคนอื่น แต่เมื่อเธอแสดงพลังจะดูเป็น Spirit ที่ดุร้ายราวกับนักฆ่า อิๆ

ผลิตภัณฑ์[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แบงค์ พงพิพัตน์ กาญจนวิตย์ บ้านอยู่แถวไอทีหลักสี่

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]