ไดโนเสาร์จูเนียร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Dinosaur Jr.
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟ ร็อก
อินดี้ร็อก
ปี 1984–1997, 2005–ปัจจุบัน
ค่าย Homestead, SST, Blanco y Negro/Sire, Merge, Fat Possum, PIAS Recordings, Jagjaguwar
ส่วนเกี่ยวข้อง Sebadoh, Deep Wound, J Mascis and the Fog, Witch, Folk Implosion
เว็บไซต์ Official website
สมาชิก
J Mascis
Lou Barlow
Murph
อดีตสมาชิก
Mike Johnson
George Berz

ไดโนเสาร์จูเนียร์ (อังกฤษ: Dinosaur Jr.) เป็นวงร็อกอเมริกันก่อตั้งวงใน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสมาชิก J Mascis (กีตาร์ และ ร้องนำ) Lou Barlow (มือเบส) และ Murph (มือกลอง) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1984 ออกอัลบั้มมาแล้ว 9 ชุด จนมาถึง 1997 ก็ได้แยกวง ไปซักพัก ก็ กลับมาตั้งวงใหม่อีกครั้งในปี 2005

ผลงาน[แก้]

  • Dinosaur (1985)
  • You're Living All Over Me (1987)
  • Bug (1988)
  • Green Mind (1991)
  • Where You Been (1993)
  • Without a Sound (1994)
  • Hand It Over (1997)
  • Beyond (2007)
  • Farm (2009)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]