โดนาวอน แฟรงเคนไรเทอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โดนาวอน แฟรงเคนไรเทอร์
ข้อมูลพื้นฐาน
วันเกิด 10 ธันวาคม ค.ศ. 1972 (41 ปี)
เกิดที่ ดาว์นีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย
แนวเพลง ซอฟต์ร็อก, เซิร์ฟร็อก
ค่าย Lost Highway Records, Universal Records, Wrasse Records
ส่วนเกี่ยวข้อง Sunchild
Peanut Butter and Jam
เว็บไซต์ http://www.donavonf.com/

โดนาวอน แฟรงเคนไรเทอร์ (อังกฤษ: Donavon Frankenreiter) เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ค.ศ. 1972 ที่ดาว์นีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นนักร้องและนักโต้คลื่นชาวอเมริกัน เป็นเพื่อนอันยาวนานกับแจ็ก จอห์นสัน มีผลงานอัลบั้มชุดแรกในชื่อเดียวกับตัวเอง ออกในปี 2004 ในสังกัด Brushfire Records ของแจ็ก จอห์นสัน ภายใต้สังกัดใหญ่ยูนิเวอร์ซัลมิวสิก และสามารถติดชาร์ท Australian ARIA Top-40 ในเดือนเมษายน ค.ศ. 2004 ได้

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

ร่วมกับ Sunchild[แก้]

  • Barefoot & Live (1997)
  • California Honey (2000)

เดี่ยว[แก้]

  • Donavon Frankenreiter (2004) #165 US
  • Move by Yourself (2006)
  • The Abbey Road Sessions (DVD) (2006)
  • Recycled Recipes EP (2007)
  • Pass It Around (2008) Wrasse Records

ร่วมกับ แจ็ก จอห์นสัน แอนด์ จี.เลิฟ[แก้]

  • Some Live Songs EP (2004)