โคแนน โอ'ไบรอัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โคแนน โอ'ไบรอัน
O'Brien, Conan (crop).jpg
เดือนพฤศจิกายน 2007
ชื่อจริง โคแนน คริสโตเฟอร์ โอ'ไบรอัน
เกิด 18 เมษายน ค.ศ. 1963 (50 ปี)
Brookline, Massachusetts, สหรัฐอเมริกา[1]
สื่อ โทรทัศน์
สัญชาติ อเมริกัน
ปีที่แสดง 1985-ปัจจุบัน
ประเภท Improvisational comedy, Sketch comedy, Physical comedy, Surreal humor, self-deprecation
รับอิทธิพล Johnny Carson, Bob Hope, Woody Allen, W. C. Fields,[2] David Letterman, Dick Cavett, Robin Williams, Rodney Dangerfield, Steve Allen, Mel Brooks, Bob Newhart, Bill Murray, Danny Kaye
มีอิทธิพล Jimmy Fallon
คู่สมรส Elizabeth Ann Powell (ตั้งแต่ปี 2002)
(บุตร 2 คน)
ผลงานเด่น The Simpsons
(นักเขียน, 1992–1993)
Late Night with Conan O'Brien
(พิธีกร, 1993–2009)
The Tonight Show with Conan O'Brien
(พิธีกร, 2009–2010)
ลายมือชื่อ Conan O'Brien Signature.svg
รางวัลเอมมี
Outstanding Writing in a Variety or Music Program
1989 Saturday Night Live
2007 Late Night with Conan O'Brien[3]

โคแนน คริสโตเฟอร์ โอ'ไบรอัน (อังกฤษ: Conan Christopher O'Brien) เกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน ค.ศ. 1963[1] เป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์และดาราตลก เป็นพิธีกรในรายการ Late Night with Conan O'Brien ตั้งแต่ปี 1993 ถึง 2009 ก่อนที่เขาจะเป็นพิธีกร เขาเป็นนักเขียนบทให้รายการ Saturday Night Live และซีรีส์แอนิเมชันเรื่อง The Simpsons

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ค.ศ. 2010 โอ'ไบรอันจะเป็นพิธีกรรายการทอล์กโชว์ช่วงดึกรายการใหม่ทางช่องเคเบิล ทีบีเอส เริ่มเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2010[4][5]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Conan O'Brien Biography". The New York Times. สืบค้นเมื่อ 2009-02-03. 
  2. "LARRY KING LIVE - Interview with Conan O'Brien". CNN. August 16, 2005. สืบค้นเมื่อ 27 January 2010. 
  3. "Outstanding Comedy Series". Academy of Television Arts & Sciences. สืบค้นเมื่อ 2008-05-09. 
  4. Associated Press (April 12, 2010). "Conan O'Brien to Debut New Late-Night Show on TBS". FOX News. สืบค้นเมื่อ April 12, 2010. 
  5. Frazier Moore, Associated Press (April 12, 2010). "Conan O'Brien to Make TBS His New Late-Night Home". ABC News. สืบค้นเมื่อ April 12,2010.