แอร์ (กลุ่มดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แอร์
Air mg 7087.jpg
แอร์ ในคอนเสิร์ตที่ Eurockéennes ปี ค.ศ. 2007
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ฝรั่งเศส
แนวเพลง อีเลคโทรนิค ป็อพ แดนซ์
ปี ค.ศ. 1995 - ปัจจุบัน
ค่าย Astralwerks
เว็บไซต์ http://www.intairnet.org/
สมาชิก
Nicolas Godin
Jean-Benoît Dunckel

แอร์ วงดนตรีดูโอแนวอิเลคโทรนิคจากฝรั่งเศส สมาชิกทั้งสองคือ Nicolas Godin และ Jean-Benoît Dunckel พวกเขาออกผลงานแรกคือ อีพี Premiers Symptômes เมื่อปี ค.ศ. 1997 ตามมาด้วยอัลบั้มแรก Moon Safari ในปีถัดมา หลังจากนั้นได้ออกผลงานออกมาสม่ำเสมอ จนถึงอัลบั้มล่าสุดคือ Pocket Symphony ที่ออกมาเมื่อปี ค.ศ. 2007

สมาชิก[แก้]

  • Nicolas Godin
  • Jean-Benoît Dunckel

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

  • Moon Safari (ค.ศ. 1998)
  • The Virgin Suicides (ค.ศ. 2000)
  • 10 000 Hz Legend (ค.ศ. 2001)
  • Talkie Walkie (ค.ศ. 2004)
  • Pocket Symphony (ค.ศ. 2007)

อัลบั้มอื่นๆ[แก้]

  • อีพี Premiers Symptômes (ค.ศ. 1997)
  • อัลบั้มรีมิกซ์ Everybody Hertz (ค.ศ. 2002)
  • City Reading (ผลงานร่วมกับ Alessandro Baricco) (ค.ศ. 2003)
  • อัลบั้มดีเจมิกซ์ Late Night Tales: Air (ค.ศ. 2006)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]