แอนดรูว์ บิ๊กส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

แอนดรูว์ บิ๊กส์ (อังกฤษ: Andrew Biggs; 12 กันยายน พ.ศ. 2508 — ) เป็นชาวออสเตรเลียที่รู้จักกันดีในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษผ่านทางรายการวิทยุและโทรทัศน์ และคอลัมน์ทางหน้าหนังสือพิมพ์และนิตยสารมากว่า 15 ปี แอนดรูว์ บิ๊กส์ เพิ่งจะได้รับรางวัลเพชรสยาม สำหรับความสามารถในการใช้ภาษาไทยยอดเยี่ยม

ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการของบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) มีผลงานเขียนหนังสือสอนภาษาอังกฤษหลายเล่ม เขียนคอลัมน์รายวันให้กับหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก จัดรายการโทรทัศน์ให้กับไทยทีวีสีช่อง 3 และอื่นๆ อีกมากมาย

ประวัติ[แก้]

การศึกษา[แก้]

ผลงานด้านการเขียน[แก้]

  • ค.ศ. 1998 หรือ พ.ศ. 2541 - ผลงานเขียน (ภาษาไทย) เล่มแรก "เมืองไทยในสายตาผม"
  • ค.ศ. 1999 หรือ พ.ศ. 2542 - ผลงานเขียน (ภาษาไทย) เล่มที่ 2 "วิธีพูดภาษาอังกฤษเหมือนฝรั่ง"
  • ค.ศ. 2003 หรือ พ.ศ. 2546 - ผลงานเขียน (ภาษาไทย) เล่มที่ 3 "Oops ผิดอีกแล้ว"
  • ค.ศ. 2004 หรือ พ.ศ. 2547 - ผลงานเขียน (ภาษาไทย) เล่มที่ 4 "เกรงใจแปลว่าอะไร เป็นภาษาอังกฤษ"
  • ค.ศ. 2005 หรือ พ.ศ. 2548 - ผลงานเขียน (ภาษาไทย) เล่มที่ 5 "ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว"
  • ค.ศ. 2007 หรือ พ.ศ. 2550 - ผลงานเขียน (ภาษาไทย) เล่มที่ 6 "English on film"

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]