แมทธิว รัช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
แมทธิว รัช
Matthew Rush.jpg
วันเกิด: 22 กันยายน ค.ศ. 1972 (41 ปี)
สถานที่เกิด: ฮันติงดอน, เพนซิลเวเนีย
ชื่อเกิด: เกรโกรี โกรฟ
ขนาดอวัยวะเพศ: 9 นิ้ว
ส่วนสูง: 6 ฟุต (1.8 ม.)
น้ำหนัก: 190 ปอนด์ (86 กก.)
สีตา: น้ำตาล
สีผม: น้ำตาล
รสนิยมทางเพศ: เกย์[1]
เชื้อชาติ: American; bi-racial
matthewrush.com เว็บไซต์ทางการ
แมทธิว รัช ที่ IMDb
แมทธิว รัช at AFDB

แมทธิว รัช (อังกฤษ: Matthew Rush) ชื่อเกิดว่า เกรโกรี โกรฟ (Gregory Grove) เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ. 1972 เป็นนักแสดงหนังโป๊เกย์ชาวอเมริกัน มีผลงานทั้งในหนังโป๊เกย์และนิตยสาร เขายังเป็นนักเพาะกายและเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวภายใต้ชื่อจริงของเขาเอง เขาลงแข่งขันในเกย์เกมที่อัมสเตอร์ดัม ซิดนีย์ นิวเซาท์เวลส์ และออสเตรเลีย รัชยังประสบความสำเร็จทางอาชีพเทียบเคียงกับเจฟฟ์ สไตรเกอร์ ไม่เพียงแค่อุตสาหกรรมหนังโป๊แต่ยังนิยมในสังคมเกย์ทั่วไปด้วย

ประวัติ[แก้]

รัชเกิดในฮันติงดอน เพนซิลเวเนีย โตขึ้นมาในเมืองเล็ก ๆ ของเชอร์ลีย์สเบิร์ก เพนซิลเวเนีย ในมณฑลฮันติงดอน เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียสเตต ในระดับปริญญาตรีในสาขาสรีรวิทยา หลังจากเรียนจบเขาทำงานที่เรือสำราญในฐานะเทรนเนอร์ส่วนตัว แต่ก็ย้ายไปทำงานที่โคลัมบัส โอไฮโอ เพื่อทำงานเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว

ในฐานะนักแสดงหนังโป๊ เขาทำสัญญาตลอดชีวิตกับฟอลคอนสตูดิโอส์[2] เขาระบุว่าเขาได้รับบาทได้ทั้งรุกและรับ แต่ในบทหนังโป๊ที่เขาแสดงส่วนใหญ่จะรับบทรุก เขายังรับครั้งแรกให้กับร็อบ โรโมนิ ซึ่งต่อกลายเป็นแฟนหนุ่มของเขา ในเรื่อง Taking Flight, Part 2 และใน Falcon TV เขาแสดงกับแฟนหนุ่มของเขา พร้อมกับเพื่อนนักแสดงหนังโป๊อย่าง อีธาน เคจ เขาแสดงทั้งรุกและรับในเรื่องนี้ และยังเป็นฝ่ายรับให้กับ อีริก โรดส์ จนกระทั่งถึงวันที่ 11 มกราคม ค.ศ. 2009 เขาได้ยกเลิกสัญญากับฟอลคอนสตูดิโอส์และผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ โดยผลงานสุดท้ายที่ร่วมงานกับฟอลคอนสตูดิโอส์คือ Best Men 1 The Bachelor Party

รัชปัจจุบันอยู่ใน Ft. Lauderdale รัฐฟลอริดา และยังคงทำงานเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่

อาชีพ[แก้]

แตกต่างจากดาราหนังโป๊คนอื่น รัชมีผลงานที่ถูกต้องตามกฎหมายทางด้านการแสดงภาพยนตร์ทั่วไปและยังแสดงหนังโป๊ เขาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Third Man Out ร่วมกับแชด อัลเลน และในภาพยนตร์เรื่อง Another Gay Movie ในช่วงระหว่างปี 2002-2005 เขาแสดงในงานแสดงบนเวทีของรอนนี ลาร์เซนในเรื่อง 10 Naked Men เช่นเดียวกับ Psycho Beach Party และ CellboQ ทั้ง 2 เรื่องหลังแสดงที่รีลเทียร์เตอร์ในออสติน เท็กซัส นอกจากทำงานให้กับฟอลคอนแล้ว รัชยังเป็นหัวหน้าของ "FabScout Live" เป็นการแสดงสดให้กับเอเยนซีของ "FabScout"

ผลงาน[แก้]

หนังโป๊ที่แสดงบางส่วน[แก้]

  • Affirmative Blacktion - 2010
  • Playing With Fire 4 : Alarm - 2009
  • Full Access - 2009
  • Brief Encounters - 2009
  • Best Men 1 The Bachelor Party - 2008
  • Dare - 2008
  • Riding Hard - 2006
  • The Velvet Mafia - 2006
  • From Top to Bottom - 2006
  • Bootstrap - 2005
  • Up All Night - 2005
  • Heaven to Hell - 2005
  • Cross Country (Part 1 & Part 2) - 2005
  • Taking Flight (Part 1 & Part 2) - 2004
  • The Recruits - 2004
  • Good as Gold - 2003
  • Drenched (Part 1 Soaking It In , Part 2 Soaked to the Bone) - 2003
  • Aftershock 2 - 2003
  • Ready for More - 2002
  • Deep South 2 The Big and the Easy - 2002
  • The Other Side of Aspen V - 2001
  • Bounce - 2001
  • Hazed - 2001
  • Hooked - 2001
  • Alone With 1 - 2001

ภาพยนตร์[แก้]

รางวัล[แก้]

  • GayVN Awards 2002 - นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
  • Adult Erotic Gay Video Awards 2002 - นักแสดงฉากเดี่ยวยอดเยี่ยมจาก Alone with... Volume 1
  • Adult Erotic Gay Video Awards 2003 - นักแสดงฉากคู่ยอดเยี่ยมจาก Deep South: The Big and the Easy, Part 2
  • Adult Erotic Gay Video Awards 2006 - นักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจาก The Velvet Mafia: Part 1
  • Grabby Awards 2006 - นักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจาก The Velvet Mafia: Part 1
  • Grabby Awards 2005 - นักแสดงที่มีบั้นท้ายสุดฮ็อต
  • Grabby Awards 2003 - นักแสดงคู่ในฉากเซ็กซ์ยอดเยี่ยมจาก Deep South: The Big and the Easy, Part 2
  • Grabby Awards 2003 - นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม

อ้างอิง[แก้]

  1. Moylan, Brian (May 13, 2005), "In the flesh", Washington Blade, สืบค้นเมื่อ 2007-10-28 
  2. Matthew Rush biography

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]