อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก เออเวนจ์ เซเวนโฟลด์)
อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์
Avenged Sevenfold.JPG
อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ ที่กรุงเทพ
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่ออื่น A7X
แหล่งกำเนิด สหรัฐอเมริกา ฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง เฮฟวีเมทัล, ฮาร์ดร็อก, เมทัลคอร์ (ช่วงแรก)
ช่วงปี พ.ศ. 2542 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลง กูดไลฟ์เรเคิดดิงส์ (2001-2002)
โฮปเลสเรเคิดส์ (2002-2004)
วอร์เนอร์บราเธอร์ส (2004-ปัจจุบัน)
ส่วนเกี่ยวข้อง พิงค์ลี่สมูธ, คอนไฟด์, ซับเออร์เบินเลเจนด์, ไบรอัน เฮเนอร์ ซีเนียร์, กู้ดชาร์ลอตต์
เว็บไซต์ avengedsevenfold.com
สมาชิก เอ็ม. แชโดวส์
แซกกี เวนเจนซ์
ซินนิสเตอร์ เกตส์
จอห์นนี คริสต์
เอริน ไอล์เจย์
อดีตสมาชิก เดอะเรฟ (เสียชีวิต)
แมตต์ เวนดต์
จัสติน เซน
เดเมียน แอช

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ (อังกฤษ: Avenged Sevenfold, บางครั้งย่อว่า A7X) เป็นวงดนตรีร็อกชาวอเมริกันจากฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 เป็นที่รู้จักด้วยเสียงเพลงร็อกอันหลากหลาย รวมไปถึงภาพหน้าปกอัลบั้มและทีเชิร์ตที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ[1][2][3]

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์เปิดตัวด้วยแนวดนตรีเมทัลคอร์ ในอัลบัมซาวน์ดิงเดอะเซเวนท์ทรัมเปต แต่แนวเพลงของวงได้มีการพัฒนาในสตูดิโออัลบั้มชุดที่สามของวง ซิตีออฟอีวิล ในปี พ.ศ. 2548 ด้วยการออกจำหน่ายผ่านค่ายเพลงขนาดใหญ่ครั้งแรก มีแนวเพลงเปลี่ยนเป็นฮาร์ดร็อกและเฮฟวีเมทัล และได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเพลง "แบตคันทรี"[4] จากงานเอ็มทีวีวิดีโอมิวสิกอะวอดส์ประจำปี พ.ศ. 2549 ต่อมาวงได้ทดลองเสียงใหม่ๆ ในอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกับวง อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ และได้ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นมือกลองของวง เจมส์ "เดอะเรฟ" ซัลลิแวน ก็ได้เสียชีวิตในปี พ.ศ. 2552 ทำให้วงต้องคว้าตัวมือกลองคนใหม่ ไมค์ พอร์ตนอย มือกลองจากวงดรีมเธียร์เตอร์ และออกจำหน่ายสตูดิโออัลบั้มชุดที่ห้า ไนต์แมร์ ในปี พ.ศ. 2553 พร้อมออกทัวร์คอนเสิร์ต เข้าสู่อันดับสูงสุดในบิลบอร์ด 200 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เปิดตัวอัลบั้มแล้วได้อันดับหนึ่ง[5] และผลงานล่าสุด เฮลทูเดอะคิง ออกจำหน่ายในปี พ.ศ. 2556 เป็นอัลบั้มแรกของมือกลองคนใหม่ เอริน ไอล์เจย์ เฮลทูเดอะคิง ติดอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด 200 ในสหรัฐอเมริกา และชาร์ตอัลบั้มเพลงสหราชอาณาจักร ตลอดจนชาร์ตในประเทศฟินแลนด์ บราซิล แคนาดา และไอร์แลนด์

ปัจจุบัน อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ได้ออกจำหน่ายสตูดิโออัลบั้มทั้งหมด 6 ชุด, อัลบั้มบันทึกการแสดงสด/อัลบั้มรวมเพลง/ดีวีดี 1 ชุด, 18 ซิงเกิล และจำหน่ายได้มากกว่า 8 ล้านชุดทั่วโลก[6][7]

ประวัติ[แก้]

การก่อตั้งและ Sounding the Seventh Trumpet (1999–2002)[แก้]

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 ที่ฮันติงตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย สมาชิกในขณะนั้น ประกอบด้วย เอ็ม. แชโดวส์, แซกกี เวนเจนซ์, เดอะเรฟ และแมตต์ เวนดต์ โดยเอ็ม. แชโดวส์เป็นคนคิดชื่อของวงที่อ้างอิงมาจากเรื่องของเคนและอาเบล จากคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งสามารถพบได้ในพระธรรมปฐมกาล 4:24 อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ไม่ได้เป็นวงดนตรีทางศาสนาแต่อย่างใด[8] ในขณะก่อตั้ง สมากชิกวงแต่ละคนได้นำเอานามแฝง ซึ่งมีอยู่แล้วในชื่อเล่นของพวกเขาจากสมัยที่อยู่ในโรงเรียนมัธยม[9] ต่อมาแมตต์ เวนดต์ ได้ถูกแทนที่โดยจัสติน เซน ซึ่งเป็นมือเบสเดิมของวงสเบอร์เบินเลเจินดส์ (Suburban Legends)

ก่อนที่จะออกอัลบั้มแรกของวง อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ได้บันทึกเดโม 2 ชุดในปี พ.ศ. 2542 และ พ.ศ. 2543[10][11] ในกลางปี พ.ศ. 2544 มีรายงานว่า จัสติน เซน มือเบสของวงได้พยายามฆ่าตัวตาย [12] โดยการดื่มยาน้ำเชื่อมแก้ไอในปริมาณมาก[13] ซึ่งส่งผลกระทบให้กับงาน เทกแอกชันทัวร์ ของวง[12] ในระหว่างการรักษาในโรงพยาบาล เขายังคงอยู่ในสภาพที่ไม่ดีนัก ทำให้ถูกแทนที่โดย ดาเมียน แอช[13] อัลบั้มเปิดตัวของอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ มีชื่อว่า ซาวน์ดิงเดอะเซเวนท์ทรัมเปต บันทึกเมื่อสมาชิกทั้งหมดของวงนั้นยังอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น และยังอยู่ในโรงเรียนมัธยม เดิมได้ออกวางขายกับสังกัด กูดไลฟ์เรเคิดดิงส์ ในปี พ.ศ. 2544[14][15] หลังจากมือกีตาร์นำ ซินนิสเตอร์ เกตส์ ได้เข้ามาร่วมกับวง ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2542 วงได้ทำการอัดเสียงเพลงอินโทรของอัลบั้ม "To End The Rapture" ใหม่ และออกจำหน่ายอีกครั้งโดยค่ายเพลง โฮปเลสเรเคิดส์ ในปี พ.ศ. 2545 ทำให้วงเริ่มได้รับความสนใจและออกแสดงคอนเสิร์ตร่วมกับวงอื่น เช่น มัชรูมเฮด, แชโดวส์ฟอลล์ และได้เล่นในงาน เทกแอกชันทัวร์[16][17]

Waking the Fallen (2003–2004)[แก้]

หลังจากที่ได้คว้าตัวมือเบสคนใหม่ จอห์นนี คริสต์ วงก็ได้ออกสตูดิโออัลบั้มชุดที่สองชื่อว่า เวกกิงเดอะฟอลเลน โดยโฮปเลสเรเคิดส์ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2546 อัลบั้มนี้ได้รับคำชมจากนิตยสารโรลลิงสโตน หลังจากนั้นไม่นานอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ก็ได้เซ็นสัญญากับวอร์เนอร์บราเธอร์สเรเคิดส์

City of Evil (2005–2006)[แก้]

ซิตีออฟอีวิล อัลบั้มที่ 3 ที่กำหนดออกวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2548 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแนวเพลงจากเดิมที่เป็นแบบเมทัลคอร์ ซึ่งเอ็ม. แชโดวส์เลือกที่จะไม่ร้องแบบตะโกนร้อง หรือคำรามเสียง เหมือนกับ 2 อัลบั้มแรกที่เคยทำในอัลบั้ม ซาวน์ดิงเดอะเซเวนท์ทรัมเปต และ เวกกิงเดอะฟอลเลน เพราะเขามีปัญหาเส้นเลือดแตกในลำคอและต่อมาต้องเข้ารับการผ่าตัดช่วยเหลือให้ดีขึ้น เขาจึงบอกว่าจุดนี้ที่ทำให้เขาต้องเปลี่ยนการร้องเพลงของเขาเอง ใน DVD All Excess โปรดิวเซอร์ของวงในอัลบั้มที่ 2 และ 3 Mudrock ได้บอกไว้ว่าตั้งแต่ก่อนที่จะมีการทำอัลบั้มเวกกิงเดอะฟอลเลนนั้น เอ็ม. แชโดวส์ ได้พูดคุยกับเขาไว้แล้วว่าต้องการที่จะให้อัลบั้มนี้ใช้การอัดเสียงแบบ Scream ครึ่งหนึ่ง ร้องปกติครึ่งหนึ่ง และอัลบั้มต่อไปจะไม่ใช้เสียงร้องแบบ Scream (ซิตีออฟอีวิล) แต่ว่าภายหลังแชโดวส์ก็ฝึกร้อง Scream ได้ดีขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้ที่เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด และยังได้รู้มาช่วยฝึกด้านการใช้เสียงให้ด้วย นั่นคือ Ron Anderson ผู้ซึ่งเคยทำงานร่วมกับศิลปินมากมาย อย่างเช่น Axl Rose, Kylie Minogue, Chris Cornell, My Chemical Romance

Avenged Sevenfold และการเสียชีวิตของ "เดอะเรฟ" (2007–2009)[แก้]

ในปี 2006 Avenged Sevenfold ได้ออกทัวร์ที่อเมริกา, อังกฤษ, ยุโรป, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้มีการยกเลิกทัวร์ในช่วง Fall และ Winter 2006. ทางวงได้ออกมาประกาศว่า กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ออกมาเป็นอัลบั้มที่ 4 ตามการที่ตั้งไว้จะมีกำหนดออกจำหน่ายในวันที่ 30 ตุลาคม 2007 ในอเมริกา (ปัจจุบันนี้ได้ออกจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว) Shadows ได้บอกไว้ว่า “อัลบั้มนี้จะไม่ใช่ภาคต่อของทั้ง 2 อัลบั้ม (Waking the fallen, City of evil) แต่จะมีสิ่งที่น่าสนใจมาเซอร์ไพซ์ให้แฟนๆ ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทำเพลงในห้องอัดเสียง จะเสร็จสิ้นออกมาก็ประมาณเดือนสิงหาคมปี 2007 และจะมีการเริ่มออกทัวร์คอนเสริต์ในปี 2007 จะมีการทัวร์ในแถบเอเชียด้วย คือ ประเทศอินโดนีเซีย, สิงค์โปร์, ญี่ปุ่น,ไทย ในวันที่ 9 สิงหาคม 2007 รายชื่อเพลงจากอัลบั้มใหม่จะถูกลงบอกไว้ในเว็ป Myspace ของทางวง และในวันที่ 17 สิงหาคม 2007 ก็มีการปล่อย Single แรกออกมาเปิดตัว ชื่อว่าเพลง “Critical Acclaim” ตามที่มีการแจ้งไว้บอกว่าเพลงนี้จะสามารถเข้าไปฟังได้ที่เว็บ iTunes ในวันที่ 28 สิงหาคม 2007 เพลงจะถูกนำลงในเว็บ Myspace แบบเต็มๆ ส่วน Music Video ตัวแรกจากอัลบั้มล่าสุดนี้ก็คือเพลง “Almost Easy” ซึ่งจะเปิดฉายในรายการ Kerrang TV Playlist ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 27 กันยายน 2007 ล่าสุดได้มีการทำ CD “String Tribute Band” ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งเป็นเพลงจากอัลบั้ม City of Evil ของวง Avenged Sevenfold

ในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2552 มือกลองของวง เจมส์ "เดอะเรฟ" ซัลลิแวน ถูกพบว่าเสียชีวิตที่บ้านของเขาขณะอายุ 28 ปี[18]

Nightmare (2010–2011)[แก้]

สมาชิกของวงได้ยอมรับในหลาย ๆ การสัมภาษณ์ว่าวงอาจจะต้องหยุดลงในเวลานี้[19][20] อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ได้กล่าวว่าพวกเขาจะเข้าสู่สตูดิโอ ด้วยสมาชิกคนใหม่ ไมค์ พอร์ตนอย ซึ่งเป็นมือกลองจากวงดรีมเธียเตอร์ ที่จะมาทำหน้าที่เป็นมือกลองให้กับวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ แทนเดอะเรฟ[21]

ซิงเกิล "ไนต์แมร์" ออกจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลดาวน์โหลดในวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2553[22][23] ก่อนหน้านี้ ตัวอย่างของเพลงได้ออกในวันที่ 6 พฤษภาคม ในเว็บไซต์ Amazon.com แต่ได้ถูกลบออกในเวลาต่อมา[23] อัลบั้มได้ทำการรวมเพลงเสร็จสมบูรณ์ในนครนิวยอร์ก และออกจำหน่ายสตูดิโออัลบั้มชุดที่ห้าของวง ไนต์แมร์ ทั่วโลกในวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2553[24] ในวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2554 อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ได้ประกาศในเฟซบุ๊กว่า เอริน ไอล์เจย์ อดีตมือกลองจากวงคอนไฟด์ จะเริ่มออกทัวร์กับอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ แต่เขาก็ยังไม่ได้ถือว่าเป็นสมาชิกของวงอย่างเต็มรูปแบบในเวลานั้น[25][26]

Hail to the King (2012–2014)[แก้]

Avenged Sevenfold at the Rock am Ring and Rock im Park in 2014.

เอริน ไอล์เจย์ ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเป็นสมาชิกวงอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์อย่างเต็มรูปแบบ และรับหน้าที่แทนเดอะเรฟ เอ็ม. แชโดวส์ บอกว่าอัลบั้มนี้มีแนวเพลงที่มีอิทธิพลจากบลูส์ร็อกมากยิ่งขึ้น และคล้ายกับคลาสสิกร็อกหรือเมทัล เหมือนกับวงแบล็กแซ็บบาธ และวงเลด เซพเพลิน[27]

อัลบั้มนี้มีชื่อว่า เฮลทูเดอะคิง ออกจำหน่ายในวันที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2556[28] เป็นอัลบั้มแรกของอะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ที่ไม่มีเดอะเรฟเป็นส่วนร่วมในการบันทึก ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มออกจำหน่ายในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 เฮลทูเดอะคิงได้ติดอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด 200 ในสหรัฐอเมริกา และชาร์ตอัลบั้มเพลงสหราชอาณาจักร ตลอดจนชาร์ตในประเทศฟินแลนด์ บราซิล แคนาดา และไอร์แลนด์

สตูดิโออัลบั้มชุดที่เจ็ด (2014–ปัจจุบัน)[แก้]

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2557 เอ็ม. แชโดวส์ ได้ยืนยันว่าวงจะเริ่มทำผลงานอัลบั้มชุดที่เจ็ดในช่วงหน้าร้อนกลางปี พ.ศ. 2558 และมีกำหนดการออกอัลบั้มในปี พ.ศ. 2559[29]

แนวเพลงและอิทธิพลดนตรี[แก้]

อะเว็นจด์เซเวนโฟลด์ได้มีอิทธิพลดนตรีมาจาก กันส์แอนด์โรสเซส, ไอเอิร์นเมเดน, Pantera, Bad Religion, ดรีม เธียร์เตอร์, มอเตอร์เฮด, เมกาเดธ,[30] เมทัลลิก้า, แบล็กแซ็บบาธ, เลด เซพเพลิน, เดอะโรลลิงสโตนส์[31] เอซี/ดีซี, NOFX, อลิซอินเชนส์, Black Flag, Corrosion of Conformity, Suicidal Tendencies, มิสฟิตส์, สเลเยอร์, The Vandals, เรจอะเกนสต์เดอะแมชชีน, คอร์น, เดฟโทนส์ และ เอเอฟไอ[32]

รางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิง[แก้]

ปี ผลงานที่เสนอชื่อ รางวัล ผล
2006 Band: Avenged Sevenfold MTV Music Awards: Best New Artist ชนะ
Band: Avenged Sevenfold Golden God Awards: Best International Band ชนะ
Synyster Gates on City of Evil Total Guitar: Guitarist of the Year ชนะ
Synyster Gates on City of Evil Dimebag Darrell "Young Shredder" Award ชนะ
Band: Avenged Sevenfold Kerrang! Awards: Best Band on the Planet เข้าชิง
2008 Band: Avenged Sevenfold Kerrang! Awards: Best International Band เข้าชิง
Band: Avenged Sevenfold Kerrang! Awards: Best Live Band เข้าชิง
Avenged Sevenfold Kerrang! Awards: Album of the Year ชนะ
2010 The Rev on Nightmare Golden God Awards: Best Drummer ชนะ
Band: Avenged Sevenfold Kerrang! Awards: Best International Band เข้าชิง
2011 Mike Portnoy on Nightmare Golden God Awards: Best Drummer[33] ชนะ
Synyster Gates & Zacky Vengeance on Nightmare Golden God Awards: Best Guitarists[33] ชนะ
M. Shadows on Nightmare Golden God Awards: Best Vocalist[33] ชนะ
Nightmare Golden God Awards: Album of the Year[33] ชนะ
Best Live Band Golden God Awards: Best Live Band เข้าชิง
Best Live Band Kerrang! Awards: Best Live Band เข้าชิง
"Nightmare" Kerrang! Awards: Best Single เข้าชิง
Nightmare Kerrang! Awards: Best Album เข้าชิง
Band: Avenged Sevenfold Kerrang! Awards: Best International Band เข้าชิง
"Buried Alive" Revolver Magazine: Song of the Year เข้าชิง
2012 Best Live Band Golden God Awards: Best Live Band ชนะ
Most Dedicated Fans Golden God Awards: Most Dedicated Fans ชนะ
2013 Carry On Golden God Awards: Song of the Year เข้าชิง

สมาชิก[แก้]

แซคกี้ เวนเจนซ์ และ ซินนิสเตอร์ เกตส์ แสดงคอนเสิร์ตในปี 2554
สมาชิกปัจจุบัน
 • เอ็ม. แชโดวส์ (M. Shadows) – ร้องนำ (พ.ศ. 2542–ปัจจุบัน)
 • แซกกี เวนเจนซ์ (Zacky Vengeance) – จังหวะกีตาร์, กีตาร์นำ, ร้องประสาน (พ.ศ. 2542–ปัจจุบัน)
 • ซินนิสเตอร์ เกตส์ (Synyster Gates) – กีตาร์นำ, ร้องประสาน (พ.ศ. 2542–ปัจจุบัน)
 • จอห์นนี คริสต์ (Johnny Christ) – กีตาร์เบส, ร้องประสาน (พ.ศ. 2545–ปัจจุบัน)
 • เอริน ไอล์เจย์ (Arin Ilejay) – กลอง (พ.ศ. 2554–ปัจจุบัน)
อดีตสมาชิก
 • เดอะเรฟ (The Rev) – กลอง, เปียโน, ร้องประสาน (พ.ศ. 2542–2552; เสียชีวิต พ.ศ. 2552)
 • แมตต์ เวนดต์ (Matt Wendt) – กีตาร์เบส (พ.ศ. 2542–2543)
 • จัสติน เซน (Justin Sane) – กีตาร์เบส (พ.ศ. 2543–2544)
 • เดเมียน แอช (Dameon Ash) – กีตาร์เบส (พ.ศ. 2544–2545)
สมาชิกระหว่างบันทึกและออกทัวร์
 • ไมค์ พอร์ตนอย (Mike Portnoy) - กลอง[34]
เส้นเวลา

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม

อ้างอิง[แก้]

 1. Avenged Sevenfold AbsolutePunk.net Artist Profile "Hard work is what also accounts for the band's fiercely loyal following,"
 2. Avenged Sevenfold Returns with 'Nightmare' After Drummer's Death "Avenged Sevenfold falls into that small category of bands that don't need a hit or radio play to sell half a million albums." Billboard.com July 26, 2010
 3. Avenged Sevenfold Returns with 'Nightmare' After Drummer's Death "… T-shirt sales account for the majority of the group's income…I worked a lot on our album cover, and I didn't just want to post it on our website one day and move on,"" Billboard.com July 26, 2010
 4. 2006 Video Music Awards mtv.com
 5. Avenged Sevenfold Scores First No. 1 Album on Billboard 200 Billboard.com August 4, 2010
 6. RIAA's Gold & Platinum Program searchable database Search Term: Avenged Sevenfold. Accessed: May 18, 2011
 7. "Gold Platinum Database". Musiccanada.com. สืบค้นเมื่อ 2013-02-20. 
 8. Decker, Ashley Interview with Avenged Sevenfold Skratch Magazine.
 9. Interview with Avenged Sevenfold through Jacky Bam Bam "I think we all kind of had [the pseudonyms] before we were in the band." 93.3 WMMR Radio. March 19, 2009.
 10. "Avenged Sevenfold". Monsters and Critics. "they released two demos in the years 1999 and 2000, entitled "1999 Demo" and "2000 Demo"." 
 11. Metalkingdom.net discography listing, including the two demos. Accessed November 8, 2014.
 12. 12.0 12.1 "Interview with A7X". Seizethedaywitha7x.tripod.com. สืบค้นเมื่อ 2013-02-20. 
 13. 13.0 13.1 "Thursday, Avenged Sevenfold, Poison the Well Take Action Against Suicide". สืบค้นเมื่อ December 28, 2012. 
 14. Fuoco, Christina Fuoco. "Avenged Sevenfold". Allmusic.com. Rovi. สืบค้นเมื่อ November 8, 2014. 
 15. "AOL.com". Music.aol.com. สืบค้นเมื่อ September 18, 2010. 
 16. Brace, Eric. "The Circuit." The Washington Post. Accessed via LexisNexis. "Cleveland's excellent envelope-pushing metal band Mushroomhead performs Wednesday night at Jaxx (703-569-5940), along with Shadows Fall, Avenged Sevenfold and High on Fire." October 18, 2002.
 17. Take Action Tour 2003 NinerOnline. September 19, 2003.
 18. "RoadRunnerRecords.com". RoadRunnerRecords.com. สืบค้นเมื่อ September 18, 2010. 
 19. "Avenged Sevenfold". Rock Sound. 
 20. "Avenged Sevenfold". Rock in Town. 
 21. "AvengedSevenfold.com". AvengedSevenfold.com. Archived from the original on August 22, 2010. สืบค้นเมื่อ September 18, 2010. 
 22. "AVENGED SEVENFOLD To Release Nightmare Single This Month". Blabbermouth.net. Roadrunner Records. May 7, 2010. Archived from the original on May 11, 2010. สืบค้นเมื่อ May 12, 2010. 
 23. 23.0 23.1 "Avenged Sevenfold Nightmare – Further Details Made Available!". Metal Hammer. May 7, 2010. Archived from the original on May 10, 2010. สืบค้นเมื่อ May 12, 2010. 
 24. "Late AVENGED SEVENFOLD Drummer 'Appears' On Band's New Album". Blabbermouth.net. Roadrunner Records. May 14, 2010. Archived from the original on May 17, 2010. สืบค้นเมื่อ May 14, 2010. 
 25. "Message from A7X". Facebook. January 20, 2011. 
 26. "News | Avenged Sevenfold announce Arin Ilejay as new drummer". Alt Press. 2011-01-20. สืบค้นเมื่อ 2011-07-06. 
 27. "M Shadows Wants The New Avenged Sevenfold Album To Be A Metal/Rock Classic". Metal Hammer. 2013-02-13. 
 28. http://www.revolvermag.com/news/avenged-sevenfold-reveal-cover-art-title-and-release-date-of-new-album.html
 29. News, Desk (October 26, 2014). "Avenged Sevenfold To Begin Writing New Album By Next Summer". Blabbermouth.net. สืบค้นเมื่อ November 8, 2014. 
 30. "Avenged Sevenfold influences". MTV. สืบค้นเมื่อ 2012-10-01. 
 31. http://www.blabbermouth.net/news/avenged-sevenfold-bassist-interviewed-on-spokanes-rock-94-and-12-video/
 32. Fuoco, Christina. "Avenged Sevenfold". Allmusic. สืบค้นเมื่อ 2011-07-20. 
 33. 33.0 33.1 33.2 33.3 "Avenged Sevenfold Dominate The 2011 Golden Gods Awards". Star Pulse. April 21, 2011. สืบค้นเมื่อ September 14, 2011. 
 34. "Upcoming shows". Avenged Sevenfold. 2011-07-02. Archived from the original on July 7, 2011. สืบค้นเมื่อ 2011-07-06. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]