เรียว นิชิกิโดะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
นิชิกิโดะ เรียว
(Nishikido Ryō - 錦戸 亮)
KJ8Ryo.jpg
เรียว นิชิกิโดะ ในมิวสิกวิดีโอ เพลง wahaha ของ KANJANI 8
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด นิชิกิโดะ เรียว (Nishikido Ryō - 錦戸 亮)
ชื่อเล่น นิชิกิโดะ, เรียวจัง, เรียวตัน
ฉายา ด็อกคุง
วันเกิด 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 (อายุ28 ปี)
เกิดที่ จังหวัดโอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น
แนวเพลง ป๊อป
อาชีพ ศิลปิน, นักแสดง, นักดนตรี
เครื่องดนตรี กีต้าร์
ปี พ.ศ. 2540 - ปัจจุบัน
ค่าย Johnny's Entertainment
ส่วนเกี่ยวข้อง KANJANI 8, NEWS, Baka, Kansai Jr., Johnny's Jr.

เรียว นิชิกิโดะ (ญี่ปุ่น: 錦戸 亮 Nishikido Ryō ?) เกิดที่โอซะกะ คือสมาชิกวง KANJANI 8 และ NEWS กลุ่มศิลปินบอยแบนด์ สังกัดค่าย Johnny's Entertainment

ข้อมูลส่วนตัว[แก้]

เรียว รับบทเป็น Yellow Ranger ในการแสดงของ Kanjani 8
  • ชื่อ : นิชิกิโดะ เรียว
  • ชื่อเล่น : นิชิคิโดะ, เรียวจัง, เรียวตัน, ด็อกคุง
  • วันเกิด : 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 1984 วันเสาร์
  • สถานที่เกิด : จังหวัดโอซะกะประเทศญี่ปุ่น
  • ราศี : พิจิก ปีชวด (หนู)
  • กรุ๊ปเลือด : O
  • ส่วนสูง : 170.8 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 52.7 กิโลกรัม
  • รอบเอว : 65 ซม. หรือ 25.5 นิ้ว
  • ไซส์รองเท้า : 26.5 ซม.
  • สายตา : ขวา2.0 ซ้าย2.0
  • ครอบครัว : พ่อ, แม่, พี่ชายคนโต, พี่ชายคนกลาง, ตน (คนที่สาม) , น้องสาว 1คน และ หลาน (ลูกของน้องสาวและพี่เขย)
  • การศึกษา  : มัธยมปลาย โรงเรียนศิลปะขั้นสูง

อุปนิสัย

  • ข้อดีของตนเอง : เป็นคนที่มีกิริยาท่าทางสุภาพและถ่อมตัว ลายมือสวย
  • ข้อเสียของตนเอง : ปากจัด ชอบกัดชาวบ้าน
  • โรคประจำตัว : ภูมิแพ้
  • จุดมุ่งหมาย : จริงจังและรอบคอบและคอยสังเกตติติงสิ่งรอบข้าง
  • ความสนใจ : วาดรูป,บาสเก็ตบอล

ของโปรด

  • สีที่ชอบ : ขาว,ดำ
  • อาหารที่ชอบ : ข้าว,ราเมง
  • อาหารที่ไม่ชอบ : ปลาดิบ, ของหวาน
  • เครื่องดนตรีที่ชอบ : กีต้าร์
  • กีฬาที่ชอบ : สโนว์บอร์ด,บาสเก็ตบอล, ฟุตบอล
  • ศิลปินที่ชอบ : ลีอาห์ ดิซอน, Red Hot Chili Peppers
  • ส่วนของร่างกายที่ชอบ : ดวงตา
  • สเป็กผู้หญิงที่ชอบ : ขอเป็นคนที่น่ารักและรักเรามากๆก็พอ
  • งานอดิเรก : เล่นคอมพิวเตอร์และฟังเพลง
  • ของมีค่า : ประสบการณ์ทุกอย่างที่สั่งสมมา

ข้อมูลจาก Johnny's Entertainment

  • เข้าสังกัดเมื่อ : 6 กันยายน พ.ศ. 2540 (ตอนอายุ 12ปี ในขณะนั้น)
  • การแสดง : นักร้อง, นักแสดง
  • ยูนิตเก่า : 「BBA」「Secret Agent」「NEWS
  • ยูนิตปัจจุบัน : 「KANJANI 8
  • หน้าที่ประจำวง : ร้องเพลง, เล่นกีต้าร์
  • สีประจำตัวในวงคือ: : สีเหลือง (kanjani8) , สีน้ำเงิน (NewS)

เรื่องน่ารู้ของ เรียว นิชิกิโด[แก้]

  • เป็นสมาชิกทั้งวง Kanjani 8 และ News
  • เคยออกซิงเกิ้ลเดี่ยวมาแล้ว ก่อนที่จะเข้าร่วมวง NewS และ Kanjani8 ก็คือซิงเกิลเพลง Secret Agent ออกวางขายวันที่ 25 พฤษภาคมพ.ศ. 2543
  • ซิงเกิ้ลดังกล่าวใช้เป็นเพลงประกอบละครซีรีส์สหรัฐอเมริกา เรื่อง Secret Agent Man ที่ฉายในประเทศญี่ปุ่น (นำแสดงโดย Costas Mandylor และ Dina Meyer)
  • เป็นคนขยันทำงาน เคยนั่งรถไฟไปกลับ จาก โอซาก้า - โตเกียว บ่อยครั้ง
  • ไม่ชอบการย้อมสีผม
  • เคยวาดการมีชีวิตครอบครัวว่ามีลูกเยอะๆ
  • แสดงนำในละครร่วมกับ เอริกะ ซาวาจิริ เรื่อง "1 Litre of tears" (น้ำตาหนึ่งลิตร)
  • เขาบริจาคเงินส่วนหนึ่งจากเงินที่ได้รับจากการเล่นละครเรื่อง 1 Litre of tears ให้การค้นคว้าวิจัยเพื่อรักษาโรค Spinocerebellar Degeneration ซึ่งเป็นโรคที่อายะ คิโตะ ในเรื่อง 1 Litre of tears เป็น
  • เรียวชอบอ่านหนังสือ ส่วนมากเป็นหนังสือ Non-fiction เขายังชอบเรื่อง the Da Vinci code อีกด้วย

ผลงานเดี่ยว[แก้]

Singles[แก้]

  • Secret Agent man (2000.02.23)

Concert[แก้]

  • Ryo Nishikido's solo live (2006.01.5)

ผลงานในนาม NEWS[แก้]

Singles[แก้]

  • NewS Nippon (2003.11.7)
  • Kibou~Yell (2004.5.12)
  • Akaku Moyuru Taiyou (2004.8.11)
  • Cherish (2005.3.26)
  • TEPPEN (2005.7.13)
  • Sayaendou/Hadashi no Cinderella Boy (2006.3.15)
  • Hoshi wo Mezashite (2007.3.21)
  • Weeeek (2007.3.11)
  • Taiyo no namida (2008.02.27)
  • SUMMER TIME (2008.05.08)
  • Happy Birthday (2008.10.01)
  • Koi no ABO (2009.04.29)
  • Sakura Girl (2010.03.31)

Albums[แก้]

  • Touch (2005.4.25)
  • Pacific (2007.11.7)
  • Color (2008.11.19)
  • Live (2010.9.15)

DVD[แก้]

  • NEWS Nippon 0304 (2004.04.07)
  • NEVER ENDING WONDERFUI STORY CONCERT (2007.08.08)
  • NEWS CONCERT TOUR pacific 2007 2008 -THE FIRST TOKYO DOME CONCERT- (2008.08.13)
  • NEWS LIVE DIAMOND

ผลงานในนาม KANJANI 8[แก้]

Single[แก้]

  • Naniwa iroha bushi (2004.09.22)
  • Osaka rainy blues (2005.03.02)
  • Sukiyanen, Osaka / Oh! Enka / Mugendai (2005.09.14)
  • OSAKA Obachan Rock / Osaka Romanesque (2006.06.07)
  • Kanfuu Fighting (2006.12.13)
  • Zukkoke Otoko Michi (2007.04.11)
  • It's my Soul (2007.08.08)
  • Wahhahaa (2008.03.12)
  • Musekinin Hero (2008.10.29)

Album[แก้]

  • KANJANI 8 (2004.12.15)
  • KJ1 F・T・O (2006.03.15)
  • KJ2 Zukkoke Otoko Michi (2007.06.06)

DVD[แก้]

  • Excite!! (2005.03.30)
  • Spirits!! (2005.11.23)
  • DREAM BOYS (Kanjani8/KAt-TUN] (2006.06.28)
  • Heat up! (2006.09.06)
  • 47 (2007.12.12)
  • Kanjani8 TOUR 2009 PUZZLE (2009.9.23)
  • COUNTDOWN LIVE 2009-2010 in Kyosera Dome Osaka (2010.3.31)

ละครเวที[แก้]

  • KYO TO KYO
  • SHOCK
  • ANOTHER
  • DOUTON BOYS
  • SUMMER STORM
  • Magical Summer
  • DREAM BOYS
  • Endless Shock
  • Another's Another

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • Yorozu Uranaidokoro Onmyoya e Yokoso (Fuji TV, 2013)
  • Papadol! (TBS, 2012)
  • Zenkai Girl (Fuji TV, 2011)
  • Inu o Kau to Iu Koto (TV Asahi, 2011)
  • Bartender (TV Asahi, 2011, ep8)
  • JOKER Yurusarezaru Sosakan (Fuji TV, 2010)
  • Niini no Koto wo Wasurenaide (NTV, 2009)
  • Orthros no Inu (TBS, 2009)
  • Ryusei no Kizuna (TBS, 2008)
  • Last Friends (Fuji TV, 2008)
  • Attention Please SP (Fuji TV, 2008)
  • Isshun no Kaze ni Nare (Fuji TV, 2008)
  • Ichi Rittoru no Namida SP (Fuji TV, 2007)
  • Attention Please SP (Fuji TV, 2007)
  • Kemarishi (KTV, 2006)
  • Dive to the Future (KTV, 2006)
  • Attention Please (Fuji TV, 2006)
  • Ichi Rittoru no Namida (Fuji TV, 2005)
  • Ganbatte Ikimasshoi (2005)
  • Teruteru Kazoku (2004)
  • Card Queen (NHK, 2003)
  • Zenigetchu!! (ゼニゲッチュー!!) (NTV, 2001)
  • Shichinin no Samurai J ke no Hanran (七人のサムライ J家の反乱) (TV Asahi, 1999)
  • Binbo Doshin Goyocho (びんぼう同心御用帳) (TV Asahi, 1998)