เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ
Ryoko Hirosue
広末涼子
ไฟล์:Rh titlepic.jpg
Hirosue Ryōko
ชื่อเกิด เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ
ชื่อเล่น เรียวโกะจัง
เกิด 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 (34 ปี)
โคจิ ประเทศญี่ปุ่น
อาชีพ นักแสดง, นักร้อง
ปีที่แสดง พ.ศ. 2537 - ปัจจุบัน
ผลงานเด่น Himitsu
ข้อมูลบนเว็บ IMDb
เว็บทางการ
Ryoko & Tomoe

เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ (ญี่ปุ่น: 広末涼子 Hirosue Ryōko ?) เกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2523 ในเมืองโคจิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นนักแสดง-นักร้อง ชาวญี่ปุ่น มีผลงานทั้งการแสดงละคร, ภาพยนตร์, โฆษณา และการร้องเพลง

เรียวโกะ เข้าวงการมาด้วยการประกวดโมเดลของ P&G ในปี 1994 และชนะการประกวดมาด้วยวัยเพียง 14 ปี

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • [12.06.1995] Heart ni S [ハートにS']
  • [23/30.08.1995] Sashow taeko saigo no jiken [沙粧妙子最後の事件] (The final problem / The last case) ( Fuji TV)
  • [18.01.1996] Maho no kimochi / Mokuyou no kaidan [木曜の怪談 魔法のキモチ] ( Fuji TV)
  • [19.04.1996] Shouta no sushi [将太の寿司] (King of sushi) ( Fuji TV)
  • [22/29.04.1996] Long Vacation [ロング バケーション] ( Fuji TV)
  • [15.10.1996] Konna watashi ni dare ga shita [こんな私に誰がした] (Who did such a me?) ( Fuji TV)
  • [03.01.1997] Boku ga boku de aru tame ni [僕が僕であるために] (I always keep control of myself) ( Fuji TV)
  • [07.07.1997] Beach Boys [BEACH BOYS] ( Fuji TV)
  • [09.01.1998] Seija no koushin [聖者の行進] (When the saints go marching in) ( TBS)
  • [08.07.1998] Sekai de ichiban papa ga suki [世界で一番パパが好き] (I love dad best in the world) Sweet Daddy ( Fuji TV)
  • [14.10.1998] Seikimatsu no uta: Konoyo no hate de ai o utau shoujo [世紀末の詩] (The last song / Sekimatsu no toki) (NTV)
  • [12.04.1999] Lipstick [リップスティック] ( Fuji TV)
  • [07.07.2000] Summer Snow ( TBS)
  • [xx.xx.2000] Oyajii (Oh, Dad!) ( TBS)
  • [02.07.2001] Dekichatta kekkon (Shotgun Wedding/Shotgun Marriage) [できちゃった結婚] ( Fuji TV)
  • [13.10.2002] Otousan ( TBS)
  • [xx.xx.2002] Ai Nante Irane Yo, Natsu (Shindo Makoto) ( TBS)
  • [xx.xx.2003] Moto Kare ( TBS)
  • [16.09.2003] Ushinawareta Yakusoku [失われた約束] (KTV)
  • [04.07.2005] Slow Dance スローダンス ( Fuji TV)
  • [xx.xx.2006] Ai to shi wo mitsumete
  • [xx.xx.2006] Yonimo Kimyona Monogatari "Kyoko-san" ( Fuji TV)
  • [xx.xx.2006] Tokyo Tower ( Fuji TV)
  • [xx.xx.2006] Haruka naru Yakusoku ( Fuji TV)

ภาพยนตร์[แก้]

ไฟล์:Ryoko Hirosue Wasabi.jpg
ภาพเรียวโกะ จากเรื่องวาซาบิ

ซีดีเพลง และซีดีวิดีโอ[แก้]

ภาพจากอัลบั้ม 広末涼子 Perfect Collection
  • [15.04.1997] ซิงเกิล MajiでKoiする5秒前
  • [25.06.1997] ซิงเกิล 大スキ!
  • [15.10.1997] ซิงเกิล 風のプリズム
  • [19.11.1997] อัลบั้ม ARIGATO!
  • [13.05.1998] ซิงเกิล summer sunset
  • [07.10.1998] ซิงเกิล ジーンズ
  • [31.10.1998] อัลบั้มภาพ 広末涼子ウインターギフト'98
  • [03.02.1999] ซิงเกิล 明日へ
  • [17.02.1999] อัลบั้ม private
  • [26.05.1999] ไลฟ์อัลบั้ม ~RH DEBUT TOUR1999~
  • [25.11.1999] อัลบั้ม RH Singles&...
  • [08.11.2000] ซิงเกิล 果実
  • [29.08.2001] อัลบั้ม RH Remix (Ryoko Hirosue [RH Remix])
  • [27.02.2002] อัลบั้ม 広末涼子 Perfect Collection (Ryoko Hirosue Perfect Collection)

โฆษณา[แก้]

  • [xx.04.2003] ไลฟ์ (ライフ)
  • [xx.07.2003] ดิ๊ป (ディップ)
  • [xx.08.2003] Yahoo!BB
  • [xx.10.2003] เครื่องประดับ [คุวายามะ] (ジュエリー [桑山])
  • [xx.10.2003] เมงาเนะซูเปอร์ (メガネスーパー)
  • [xx.04.2006] ชิเซโด (資生堂)
  • [xx.04.2006] เคโอกรุ๊ป (京王グループ)
  • [21.05.2006] โคคาโคล่า ญี่ปุ่น (日本コカ・コーラ)
  • [25.05.2006] โคคาโคล่า ญี่ปุ่น (日本コカ・コーラ)
  • [01.08.2006] โคคาโคล่า ญี่ปุ่น (日本コカ・コーラ)
  • [08.01.2007] จินไดจิ เรสซิเดนซ์ (深大寺レジデンス)
  • [28.03.2007] โคคาโคล่า ญี่ปุ่น (日本コカ・コーラ)
  • [05.05.2007] เคโอกรุ๊ป (京王グループ)
  • [11.07.2007] โคคาโคล่า ญี่ปุ่น (日本コカ・コーラ)
  • [24.10.2007] โคคาโคล่า ญี่ปุ่น (日本コカ・コーラ)
เรียวโกะ ในโฆษณาเครื่องดื่ม
Mitsuya (Asahi)


รางวัล[แก้]

  • [1994] รางวัลชนะเลิศ P&G : สาวหน้าใสกับเคลียราซิล
  • [1998] Awards of the Japanese Academy : Won Newcomer of the Year
  • [1998] Mainichi Film Concours : Won Sponichi Grand Prize New Talent Award
  • [1998] Yokohama Film Festival : Won Best New Talent
  • [1999] Nikkan Sports Film Awards : Won Best New Talent
  • [2000] Sitges - Catalonian International Film Festival : Won Best Actress
  • [2000] Awards of the Japanese Academy : Nominated Best Actress
  • [2000] Awards of the Japanese Academy : Nominated Best Supporting Actress

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]