เดอะไลต์นิงซีดส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะไลท์นิงซี้ดส์
Lightningseeds.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ลิเวอร์พูล, ประเทศอังกฤษ
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก, ร็อก, ซินธ์ป็อป, บริทป็อป
ปี 1989–ปัจจุบัน
ค่าย UMRL
Epic
Sony BMG
EMI
Atlantic
สมาชิก
Ian Broudie
Simon Rogers
Ali Kane
Martyn Campbell
อดีตสมาชิก
Zak Starkey
Chris Sharrock
Paul Hemmings
Angie Pollack

เดอะไลท์นิงซี้ดส์ (The Lightning Seeds) เป็นวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกจากเมืองลิเวอร์พูล เริ่มตั้งวงมาตั้งแต่ปี 1989 โดย เอียน บราวดี้ โดยมีซิงเกิลแรก "Pure"

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

  • 1990 Cloudcuckooland
  • 1992 Sense
  • 1994 Jollification
  • 1996 Dizzy Heights
  • 1999 Tilt
  • 2009 Four Winds


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]