เดอะบูเรดเลย์ส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
The Boo Radleys
แหล่งกำเนิด วอลลาเซย์, เมอร์ซีย์ไซด์, อังกฤษ
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก
ชูเกรซิง
บริตป็อป
นอยส์ป็อป
ดรีมป็อป
ช่วงปี 1988–1999
ค่ายเพลง Creation
Rough Trade Records
Columbia Records (US)
อดีตสมาชิก Sice Rowbottom
Martin Carr
Timothy Brown
Steve Hewitt
Rob Cieka

เดอะบูเรดเลย์ส (The Boo Radleys) เป็นวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟในยุค 1990s จากอังกฤษ พวกเขาก่อตั้งวงในเรื่อง วอลลาเซย์, เมอร์ซีย์ไซด์ ในปี 1988 ประกอบด้วย Sice Rowbottom (ร้องนำ/กีตาร์), Martin Carr (กีตาร์), Timothy Brown (เบส) และ Steve Hewitt (มือกลอง). ชื่อวงของพวกเขามาจากตัวละครที่ชื่อ บูเรดเลย์ จากนวนิยายเรื่อง To Kill A Mockingbird.[1]

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Ichabod and I (1990)
  • Everything's Alright Forever (1992)
  • Giant Steps (1993)
  • Wake Up! (1995)
  • C'mon Kids (1996)
  • Kingsize (1998)

ซิงเกิล[แก้]

ปี เพลง อัลบั้ม Chart positions
UK Singles Chart[2] IRL N.Z. US Alt
1992 "Lazarus" Giant Steps - 30
1993 "I Hang Suspended" -
"Wish I Was Skinny" 75
1994 "Barney (...and Me)" 48 30
"Lazarus" (re-release) 50
1995 "Wake Up Boo!" Wake Up! 9 25 35
"Find the Answer Within" 37
"It's Lulu" 25
"From the Bench at Belvidere" 24
1996 "What's in the Box (See Whatcha Got)" C'mon Kids 25
"C'mon Kids" 18
1997 "Ride the Tiger" 38
1998 "Free Huey" Kingsize 54
"Kingsize" (Cancelled)


อ้างอิง[แก้]

  1. Strong, Martin C. (2000). The Great Rock Discography (5th ed.). Edinburgh: Mojo Books. pp. 106–107. ISBN 1-84195-017-3. 
  2. Roberts, David (2006). British Hit Singles & Albums (19th ed.). London: Guinness World Records Limited. p. 70. ISBN 1-904994-10-5.