เฉิน เฉียวเอิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เฉิน เฉียวเอิน
陈乔恩 20130426 录制节目《非常静距离》.JPG
ชื่อเกิด เฉิน เฉียวเอิน
เกิด 04 เมษายน พ.ศ. 2522 (35 ปี)
ชื่ออื่น โจ เฉิน, เสี่ยวหงเอิน, อาโป๋, เจี้ยวจู่, ฉิวเอิน
อาชีพ นักร้อง/นักแสดง
ส่วนเกี่ยวข้อง 7 flower
ข้อมูลบนเว็บ IMDb

เฉิน เฉียวเอิน หรือ โจ เฉิน (จีนตัวย่อ: 陈乔恩; จีนตัวเต็ม: 陳喬恩; พินอิน: Chén Qiáo'ēn; ชื่อภาษาอังกฤษ: Joe Chen, Chen Qiao'en) เป็นนักร้องและนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากเรื่อง ชะตารักกำหนดเลิฟ ในบทสาวโพสต์อิท และบทตงฟางปุ๊ป้าย ในกระบี่เย้ยยุทธจักร เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2522

ผลงานเพลง[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • Ying Ye San Jia Yi OST, Ying Ye San Jia Yi (2006)
  • The Magicians of Love OST, The Magicians of Love (2006)
  • Prince turns to Frog OST, Prince turns to Frog (2005)

ฯลฯ

ผลงานด้านการแสดง[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

  • The Queen (2014) รับบท อวี้เจีย(Candy) **ยังไม่เข้าฉายที่จีน
  • The Continent 後會無期 (2014) รับบท โจวม่อ
  • Breaking The Waves (2014) รับบท หร่วนเสี่ยวเยว่
  • The Suspicious (2014) รับบท อันชีเออร์ (แองเจิ้ล)
  • ไซอิ๋ว 3D ตอน กําเนิดราชาวานร (2013) รับบท องค์หญิงพัดเหล็ก
  • Happiness Me Too (2012) รับบท ซ่งชี
  • The Allure of Tears "อย่าให้รักหวานน้อยลง" (2011) รับบท จางไฉ่
  • Open Season "คู่ซ่า ป่าระเบิด" (2006) ให้เสียงพากย์ Beth **เฉพาะเวอร์ชั่นไต้หวัน

ละคร[แก้]

  • 嫁個老公過日子 (2014) รับบท เฉินเจียอวี้ ***ยังไม่มีกำหนดเข้าฉาย
  • Cruel Romance (2013) รับบท หรงจิ่นซิ่ว ***ยังไม่มีกำหนดเข้าฉาย
  • Swordsman (2013) กระบี่เย้ยยุทธจักร (2013) รับบท ตงฟางปุ๊ป้าย
  • Beauties of the Emperor (2011) รับบท ลวี่เย่
  • The Queen of SOP (2011) รับบท หลินเสี่ยวเจี๋ย
  • Chun Guang Can Lan Zhu Jiu Mei (2010) รับบท จูจิ่วเม่ย
  • The girl in blue รับบท โหยวเจียชี (Hunan TV, 2010)
  • Easy Fortune Happy Life “นางฟ้ากับซาตาน” (TTV / SETTV, 2009) รับบท เซี่ยฟู่อัน
  • Let's Dance (2008) รับบท ติงเสี่ยวหาน
  • Woody Sambo "คู่วุ่น ลุ้นรัก" รับบท เฉินซินอี๋ (TTV / SETTV, 2008) ***เป็นดารา รับเชิญ
  • Fated to Love You “ชะตารักกำหนดเลิฟ” รับบท เฉินซินอี๋ หรือ อีเลน (TTV / SETTV, 2008)
  • Ying Ye 3 Jia 1 “”แก๊งซ่า 3 บวก 1 รับบท เซี่ยเทียน หรือ ซัมเมอร์ (TTV / SETTV, 2007)
  • A Game about Love “เกมรักหักเหลี่ยมซี้” รับบท เย่ตั่วลี่ (CTS, 2006)
  • Prince turns to Frog " รักวุ่นๆ ของเจ้าชายกบ" รับบท เย่เทียนอวี๋ (TTV / SETTV, 2005)
  • Sugo รับบท Mei Li (GMA Network, 2005) ***เป็น ดารารับเชิญ ใน ซีรีย์ฟิลิปปินส์
  • Women are Flowers รับบท หลัวเฉี่ยวหยุน (2004)
  • In Love With A Rich Girl รับบท อัลปี้ (TTV, 2004)
  • 100% Senorita "สลับรัก นางสาวฝาแฝด" รับบท เหลียงเสี่ยวเฟิ่ง / จวงเฟยหยาง (CTS / SETTV, 2004)
  • My MVP Valentine "สแลมดั๊งทั้งหัวใจชู้ตให้เธอ" รับบท ฟ่างอี้เสว หรือ บาร์บี้ (SETTV, 2002)
  • Lavender "ลาเวนเดอร์ รักนี้เพื่อเธอ" รับบท เสี่ยวฮุ่ย (SETTV, 2001)

ฯลฯ

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]