เจมส์ (วงดนตรี)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เจมส์
ข้อมูลพื้นฐาน
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก, บริทป็อป
ปี 1981–2001 2007-ปัจจุบัน
ค่าย Factory
Sire
Rough Trade
Fortana
Mercury
Sanctauary
Decca
เว็บไซต์ www.wearejames.com
สมาชิก
Tim Booth
Jim Glennie
Larry Gott
David Baynton-Power
Saul Davies
Mark Hunter
Andy Diagram
อดีตสมาชิก
Adrian Oxaal
Paul Gilbertson
Gavan Whelan
Michael Kulas

เจมส์ (อังกฤษ: James) เป็นวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อกจาก แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งในปี 1981 โดยนักร้องนำ ทิม บูธ, ตอนที่ก่อตั้งในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1980 และประสบความสำเร็จ ในคริสต์ทศวรรษ 1990 กับ ซิงเกิล "Sit Down" และ "Laid" และ ก็ แยกวงในปี 2001 ต่อมาก็ กลับมาตั้งวงใหม่อีกครั้งในปี 2007 ตั้งวงใหม่อีกครั้งเพื่อมาเล่นทัวร์คอนเสิร์ต

ผลงาน[แก้]

สตูดิโออัลบัม[แก้]

  • Stutter (1986)
  • Strip-mine (1988)
  • Gold Mother (1990), issued in the US as "James"
  • Seven (1992)
  • Laid (1993)
  • Wah Wah (1994)
  • Whiplash (1997)
  • Millionaires (1999)
  • Pleased to Meet You (2001)
  • Hey Ma (2008)

ซิงเกิลและอีพี[แก้]

  • 1983 "Jimone"
  • 1985 James II (EP)
  • 1985 Village Fire
  • 1986 Sit Down - สามเพลง โดย อีพีของวง เจมส์
  • 1986 "So Many Ways"
  • 1988 "What For"
  • 1988 "Ya Ho"
  • 1989 "Sit Down"
  • 1989 "Come Home"
  • 1990 "How Was It for You?"
  • 1990 "Come Home" (Flood mix)
  • 1990 "Lose Control" 38 -
  • 1991 "Sit Down" (จำหน่ายอีกครั้ง)
  • 1991 "Sound"
  • 1992 "Born of Frustration"
  • 1992 "Ring the Bells"
  • 1992 "Seven"
  • 1993 "Sometimes"
  • 1993 "Laid"
  • 1994 "Jam J"/"Say Something" -
  • 1997 "She's a Star"
  • 1997 "Tomorrow"
  • 1997 "Waltzing Along"
  • 1998 "Destiny Calling"
  • 1998 "Runaground" 29 -
  • 1998 "Sit Down" (Apollo 440 mix)
  • 1999 "I Know What I'm Here For"
  • 1999 "Just Like Fred Astaire"
  • 1999 "We're Going to Miss You"
  • 2001 "Getting Away With It (All Messed Up)"
  • 2008 "Whiteboy"
  • 2008 "Waterfall"

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]