เจฟฟรี่ย์ อาร์เชอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เจฟฟรี่ย์ อาร์เชอร์ (Jeffrey Archer)
เจฟฟรี่ย์ อาเชอร์.jpg
เจฟฟรี่ย์ อาเชอร์นักเขียนชาวอังกฤษ
เกิด: {{{birth_date}}}
อาชีพ: นักประพันธ์ นักเขียนเรื่องสั้น ผู้เขียนบทละคร
ช่วงเวลาในการเขียน: 1976– ปัจจุบัน
แนวทางการเขียน: ทริลเลอร์, ละคร
เว็บไซต์: http://www.jeffreyarcher.co.uk/

เจฟฟรี่ย์ อาร์เชอร์ (อังกฤษ: Jeffrey Archer) เป็นนักเขียนชาวอังกฤษ เกิดวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1940 ในอดีตเขาเคยเป็นสมาชิกวุฒิสภาเมื่ออายุ 29 ปี (ถือเป็นสมาชิกวุฒิสภาที่อายุน้อยที่สุดในอังกฤษ) ต่อมาเขาได้ประพันธ์งานเขียนออกมามากมาย

ผลงาน[แก้]

ผลงานชุดเคนกับอาเบล[แก้]

  • Shall We Tell the President? (1977)
  • Kane and Abel (1980)
  • The Prodigal Daughter (1982)

บันทึกส่วนตัว[แก้]

  • 1. A Prison Diary:Hell - Belmarsh (2002)
  • 2. A Prison Diary:Purgatory - Wayland (2003)
  • 3. A Prison Diary:Heaven - North Sea Camp (2004)

ผลงานวรรณกรรมอื่นๆ[แก้]

  • Not A Penny More, Not A Penny Less (1976)
  • First Among Equals (1984)
  • A Matter of Honour (1986)
  • As the Crow Flies (1991)
  • Honour Among Thieves (1993)
  • The Fourth Estate (1996)
  • The Eleventh Commandment (1998)
  • Sons of Fortune (2003)
  • False Impression (2006)
  • The Gospel According to Judas by Benjamin Iscariot With Francis J. Moloney (2007)
  • A Prisoner of Birth (2008)
  • Paths of Glory (2009)

บทละคร[แก้]

  • Beyond Reasonable Doubt (1987)
  • Exclusive (1989)
  • The Accused (2000)

เรื่องสั้น/งานสะสม[แก้]

  • A Quiver Full of Arrows (1980)
  • A Twist in the Tale (1989)
  • Twelve Red Herrings (1994)
  • The Collected Short Stories (1997)
  • To Cut a Long Story Short (2000)
  • Cat O'Nine Tales (2006)

งานสำหรับเด็ก[แก้]

  • By Royal Appointment (1980)
  • Willy Visits the Square World (1980)
  • Willy and the Killer Kipper (1981)
  • The First Miracle (1994)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]