เคียวโกะ ฟุกะดะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เคียวโกะ ฟุกะดะ
เกิด 2 พฤศจิกายน 2525
อาชีพ นักแสดงและนักร้อง
ค่าย Horipro


เคียวโกะ ฟุกะดะ (ญี่ปุ่น: 深田恭子 Fukada Kyōko ?) เป็นนักแสดงและนักร้องชาวญี่ปุ่น มีชื่อเล่นว่า ฟุคะเคียวน์ (深キョン) เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 ที่จังหวัดโตเกียว สูง 163 ซม. กรุ๊ปเลือดโอสถานที่เกิด : คีตะ, โตเกียว, ญี่ปุ่น (Kita, Tokyo, Japan)เคยศึกษา Horikoshi High Schoolมีความสามารถในการเล่น เปียโน แคริเน็ท และว่ายน้ำ ปัจจุบันอยู่สังกัดโฮริโปร มีผลงานการแสดงมาแล้วหลายเรื่อง มีผลงานเป็นที่รู้จักในประเทศไทยคือ อยู่เพื่อรัก (Precious time ), สู้อีกนิด พิชิตฝัน (I want to be Happy) และ จู่ ๆ หนูก็เป็นสายลับ (Remote)

เคียวโกะ ฟุกะดะ ชนะการประกวด Talent scout caravan grandprix # 21 เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2539 และมีละครเรื่องแรกคือ Five ในปี 2540 และละคร นักข่าวสาวเหล็ก (News no onna)

ผลงาน[แก้]

การแสดงละคร[แก้]

  • Karei naru Spy (NTV, 2009)
  • Kurobe no Taiyo (Fuji TV, 2009)
  • Tenchijin (NHK, 2009)
  • Gakko ja Oshierarenai! (NTV, 2008)
  • Mirai Koshi Meguru (TV Asahi, 2008)
  • Galileo (Fuji TV, 2007, ep7)
  • Aoi Hitomi to Nuage (WOWOW, 2007)
  • Ikiru (TV Asahi, 2007)
  • Kimi ga Kureta Natsu (NTV, 2007)
  • Yama Onna Kabe Onna (Fuji TV, 2007)
  • Watashi no Atama no Naka no Keshigomu (NTV, 2007)
  • Fugoh Keiji 2 (TV Asahi, 2006)
  • Akai Kiseki (TBS, 2006)
  • Umeko (TBS, 2005)
  • Shiawase ni Naritai! (TBS, 2005)
  • Fugoh Keiji (TV Asahi, 2005)
  • Tokugawa Tsunayoshi - Inu to Yobareta Otoko (Fuji TV, 2004)
  • Xmas Nante Daikirai (NTV, 2004)
  • Minami-kun no Koibito 2004 (TV Asahi, 2004)
  • Nouka no Yome ni Naritai (NHK, 2004)
  • Kanojo ga Shinjyatta (NTV, 2004)
  • Futari (NTV, 2003)
  • Hakoiri Musume (KTV, 2003)
  • Otousan (TBS, 2002)
  • Remote (NTV, 2002)
  • Yonimo Kimyona Monogatari Saiyou Shiken (Fuji TV, 2002)
  • First Love (TBS, 2002)
  • Friends (TBS, 2002)
  • Fighting Girl (Fuji TV, 2001)
  • Yonimo Kimyona Monogatari Tomodachi Toroku (Fuji TV, 2001)
  • Strawberry on the Shortcake (TBS, 2001)
  • Food Fight (NTV, 2000)
  • Imagine (Fuji TV, 2000)
  • Soshite, Tomodachi (TV Asahi, 2000)
  • Tengoku no Kiss (TV Asahi, 1999)
  • To Heart (TBS, 1999)
  • Oni no Sumika (Fuji TV, 1999)
  • Kamisama Mou Sukoshi Dake (Fuji TV, 1998)
  • News no Onna (Fuji TV, 1998)
  • Sore Ga Kotae Da! (Fuji TV, 1997)
  • Five (NTV, 1997)

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • Kirameki no Shunkan, Imagine (2000)
  • Dear..., Soshite, tomodachi (2000)

ภาพยนตร์[แก้]

  • Yatterman (2009)
  • Inugamike no Ichizoku (2006)
  • Tenshi (2006)
  • Kamikaze Girls (2004)
  • Tokyo Zance (2004)
  • Like Asura (2003)
  • Onmyoji 2 (2003)
  • Dolls (2002)
  • Shisha no Gakuensai (2000)
  • Ring 2 (1999)
  • Shinjuku Boy Detectives (1998)

โฆษณา[แก้]

  • Rohto Seiyaku
  • Marushou
  • Blood Bank (คู่กับ Yamada Takayuki) (2000)

รางวัล[แก้]

  • 35th Television Drama Academy Awards: Best Outfit (Remote)
  • 30th Television Drama Academy Awards: Best Outfit (Fighting Girl)
  • 22th Television Drama Academy Awards: Best Supporting Actress (To Heart)
  • 18th Television Drama Academy Awards: Best Supporting Actress (Kamisama Mou Sukoshi Dake)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]