เคออส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ตามตำนานเทพปกรณัมกรีก เคออส (อังกฤษ: Chaos หรือ Khaos, เสียงอ่าน: /ˈkeɪɒs/) เป็นสภาพแรกเริ่มของการมีอยู่อันเป็นต้นกำเนิดของเหล่าทวยเทพรุ่นแรก หรืออีกนัยหนึ่งก็คือความว่างเปล่าอันมืดดำของอวกาศ

ในบทกลอนเมตามอร์โฟเซส (Metamorphoses) กวีโอวิด (Ovid) ได้อธิบายเคอ็อสว่าเป็น "มวลหยาบและยังไม่สมบูรณ์ กลุ่มก้อนที่ไม่มีชีวิต ไม่มีรูปแบบ ไม่มีขอบเขต ของเมล็ดพันธุ์อันยุ่งเหยิง และเคออสก็ได้รับสมญาอันเหมาะสม" ด้วยเหตุนี้ คำว่า "chaos" จึงถูกนำมาใช้ในปัจจุบันโดยมีความหมายว่า "ความสับสนอย่างสิ้นเชิง"

ลักษณะสำคัญของเคออสมีสามประการหลักคือ

  • เคออสเป็นหลุมลึกไร้ก้นที่ซึ่งหากมีอะไรตกลงไปก็จะตกลงไปเรื่อยๆ ไม่มีสิ้นสุด ซึ่งตรงข้ามกับโลก (Earth) อย่างมาก ด้วยโลกกำเนิดออกมาจากความว่างเปล่านี้ แต่โลกประกอบด้วยพื้นดิน
  • เคออสเป็นสถานที่ที่ปราศจากทิศทางที่แน่นอน โดยสิ่งต่างๆ จะตกไปตามทิศทางต่างๆ ได้รอบ
  • เคออสเป็นพื้นที่ว่างที่แยกโลก (Earth) และท้องฟ้า (Sky) ออกจากกัน และเคอ็อสก็ยังคงสภาพคั่นกลางสองสิ่งนั้น

ตามตำนานเทพปกรณัมกรีก เคออส (อังกฤษ: Chaos หรือ Khaos, เสียงอ่าน: /ˈkeɪɒs/) เป็นสภาพแรกเริ่มของการมีอยู่อันเป็นต้นกำเนิดของเหล่าทวยเทพรุ่นแรก หรืออีกนัยหนึ่งก็คือความว่างเปล่าอันมืดดำของอวกาศ -หมายถึง โลก

-โลกใต้น้ำ-โลกบนดิน ( บน+ล่าง=ล่าง+บน )+( ล่าง+บน=บน+ล่าง ) = ( ล่าง+บน=บน+ล่าง )+ ( บน+ล่าง=ล่าง+บน ) บนพื้นดินบนโลกใบนี้มีสิ่งมีชิวิตจำนวนมากหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่แต่มี 1 เดียวที่ฉลาดที่สุดบนพื้นโลกคือเรา ส่วนโลกใต้น้ำนั้นก็มีสิ่งมีชิวิตจำนวนมากหลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่เช่นเดียวกับโลกบนพื้นดินทุกอย่าง แล้วใครกันหนอ สิ่งมีชีวิตอะไรหนอ ที่ฉลาดที่สุดในโลกใต้น้ำ

ตามตำนานนี้ เตือนเราไว้ว่าโลกนี้ไม่ใช้มีแต่เราที่เป็นเจ้าของโลกใบนี้ ที่เก่งและฉลาดที่สุดในโลกใบนี้ อนาคตของเผ่าพันธุ์มนุษย์ในยุคนี้ใกล้ถึงจุดจบแล้ว

ทุกปริสนามีคำตอบ ทุกเพลงมีความหมาย

คำถาม อะไรกันที่องค์กร นาซ่าต้องการที่สุด -ปลดล็อกปริสนาทุกอย่าง ผู้สร้างเท่านั้นถึงจะรู้คำตอบ