ฮุสเกอร์ดุ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮุสเกอร์ดุ
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ สหรัฐอเมริกา
แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก
ฮาร์ดคอร์พังก์
ปี 1979-1988
ส่วนเกี่ยวข้อง Nova Mob
Sugar
อดีตสมาชิก
Grant Hart
Bob Mould
Greg Norton

ฮุสเกอร์ดุ (อังกฤษ: Hüsker Dü) เป็นวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกอเมริกันก่อตั้งวงใน เมืองมินนีแอโพลิส มินีโซต้า จาก สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งวงในปี 1979 ในมินนีแอโพลิส โดย Bob Mould (ร้องนำและกีตาร์) Greg Norton (เบส), และ Grant Hart (กลอง) ถือเป็นวงอัลเทอร์เนทีฟร็อกวงแรกที่ได้เซ็นสัญยากับค่ายใหญ่ อย่าง วอร์เนอร์มิวสิกกรุ๊ป [1]

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • Everything Falls Apart (1982)
  • Metal Circus (1983)
  • Zen Arcade (1984)
  • New Day Rising (1985)
  • Flip Your Wig (1985)
  • Candy Apple Grey (1986)
  • Warehouse: Songs and Stories (1987)

ซิงเกิล[แก้]

  • 1981 "Statues"
  • 1982 "In A Free Land"
  • 1984 "Eight Miles High"
  • 1984 "Celebrated Summer"
  • 1985 "Makes No Sense At All"
  • 1986 "Sorry Somehow"
  • 1986 "Don't Want To Know If You Are Lonely"
  • 1987 "Could You Be The One?"
  • 1987 "She's A Woman (And Now He Is A Man)"
  • 1987 "Ice Cold Ice"

อ้างอิง[แก้]