ฮิเดะอะกิ ทะกิซะวะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ฮิเดะอะคิ ทะกิซะวะ (ญี่ปุ่น: 滝沢秀明 Takizawa Hideaki ?) นักร้องชาวญี่ปุ่น

ทักกีเป็นน้องคนสุดท้องในพี่น้องทั้งหมด 5คน เขาได้รับแรงบันดาลใจจาก kinki kids และเข้าร่วมใน จอห์นนี่ (Johnny & Associates) ในเดือนเมษายน ปี1995 ขณะนั้นเขามีอายุเพียง 13ปี ในปีเดียวกัน เขาได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Mokuyou no Kaidan รับบทเป็น Akaboshi Noboro เขาเล่นละครมาเรื่อยๆและมาโด่งดังอย่างมากในปี 1999 ในบทของKurosawa Hikaru นักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งตกหลุมรักกับครูประจำชั้นซึ่งรับบทโดย Nanako Matsushima ในเรื่อง Majo no Jouken ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่เขาได้รับบทนำ และได้รับคำวิจารณ์ในทางที่ดี

ผลงาน[แก้]

ละคร[แก้]

  • Orthros no Inu (2009)
  • TV Asahi 50th anniversary drama :: Kokuchisezu (2008)
  • Yukinojo Henge (2008)
  • Romio & Juliet (2007)
  • TV24hr Drama :: Kimi ga kureta natsu (2007)
  • Satomi Hakkenden(里見八犬伝) (2006)
  • โยะชิตสึเนะ(義経) (2005)
  • Chichi no umi, boku no sora(父の海、僕の空) (2004)
  • Boku dake no madonna(僕だけのマドンナ) (2003)
  • Taiyou no kisetsu(太陽の季節) (2002)
  • Antique ~seiyou kotou yougashiten~ (2001)
  • Speed Star (2001)
  • Strawberry on the Shortcake (2001)
  • Taiyou ha Shizumanai(太陽は沈まない) (2000)
  • Shin Oretachi no Tabi (1999)
  • Majo no Jouken(魔女の条件) (1999)
  • Genroku Ryouran(元禄繚乱) (1999)
  • Nekketsu Renai Michi (1999)
  • Kokoro no tobira(心の扉) (1998)
  • News no onna(ニュースの女) (1998)
  • All star chushingura matsuri (1998)
  • Timekeepers (1997)
  • Dareka ga dareka ni koishite iru (1996)
  • Kaiki Club (1995)
  • The Chef (1995)
  • Mokuyou no kaidan(木曜の怪談) ~kaima kurabu~ (1995)

รายการโทรทัศน์[แก้]

  • Oogosho Japan ( 2008 )
  • Zubari iu wa yo!(ズバリ言うわよ!) (2004-2008)
  • Golden Muscle (2003~2004)
  • Uso! Japan (2001~2003)
  • Music Enta (2000)
  • Gakibara Teikoku 2000!(ガキバラ帝国2000!) (2000)
  • Music Jump (1999)
  • yattaru j!(やったるJ!) (1999)
  • 8jida-J(8時だJ!) (1998~1999)

ละครเวที[แก้]

  • Takizawa kakumei
  • Takizawa enbujou (2007~)
  • "One" History of Tackey (2007)
  • Osaka Umeda Koma Theatre / Dream Boy (พฤษภาคม ค.ศ. 2004)
  • Tokyo Teigoku Theatre / Dream Boy (มกราคม ค.ศ. 2004)
  • Osaka Shochikuza / Mask (1998)
  • Kyoto Shutter 1200 / Kyo to Kyo (1997)

โฆษณา[แก้]

  • Wii
  • Nissin
  • Olympus
  • AMO
  • Oromin C
  • Shiseido
  • Kirin Supli Mineral Water
  • Fujifilm
  • Soh
  • Crunky
  • Dream Cast
  • PS2