รายชื่อยมทูตในเทพมรณะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ฮินาโมริ โมโมะ)

นี่คือรายชื่อยมทูตในเทพมรณะ

รายชื่อ[แก้]

หน่วยที่ 1[แก้]

ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ[แก้]

ยามาโมโตะ เก็นริวไซ ชิเงคุนิ (ญี่ปุ่น: 山本 元柳斎 重國 Yamamoto-Genryūsai Shigekuni ?) เป็นยมทูตหัวหน้าหน่วยที่ 1

เป็นชายชรา ศีรษะล้าน เมื่อก่อนมีแผลเป็นขีดเดียว จึงมักถูกเรียกว่า eijisai แต่ซาซาคิเบะใช้บังไคทำให้เป็นกากบาทให้ จึงถูกเรียกว่า Juujisai ภายหลังเรียกตัวเองว่า เก็นริวไซ มีเคราสีขาวยาว ร่างกายเต็มไปด้วยรอยแผล มีดาบฟันวิญญาณสายเพลิงที่ทรงพลังที่สุดในโซลโซไซตี้ เป็นคนที่มีนิสัยเคร่งครัดต่อระเบียบและใช้เหตุผลกับหลักการเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจ ซึ่งไม่ยอมให้ใครใช้หลักคุณธรรมของตนเองจนบิดเบือนคุณธรรมของโลก และมีบุคลิกค่อนข้างจะสงบครึมยากที่จะเดาอารมณความได้ นอกจากแสดงออกมาเอง

ชื่อดาบฟันวิญญาณคือ ริวจินจักกะ (วิถีเพลิงชำระ) ดาบมีไฟที่ร้อนแรงลุกอาบคมดาบทั้งหมดซึ่งจะเป็นเพลิงที่แผดเผาทุกสรรพสิ่งให้กลายเป็นเถ้าถ่านได้อย่างง่ายดายแม้แต่เมฆในอากาศและทุกอย่างในอากาศ

พากย์เสียงโดย มาซาอากิ ซึคาดะ

อิเสะ นานาโอะ[แก้]

อิเสะ นานาโอะ (ญี่ปุ่น: 伊勢 七緒 Ise Nanao ?) ตัวละครจากการ์ตูนเรื่องเทพมรณะ เป็นยมทูต อดีตรองหัวหน้าหน่วยที่ 8

อิเสะเป็นยมทูตสาวที่มัดเกล้าผม ใส่แว่นตา และถือหนังสือไว้ตลอดเวลา เธอเป็นคนเคร่งครัดต่อกฎระเบียบเป็นอย่างมาก เป็นยมทูตที่เก่งในเรื่องวิถีมารคนหนึ่งในโซลโซไซตี้

พากย์เสียงโดย ฮิโตมิ นาบาทาเมะ

หน่วยที่ 2[แก้]

ซุยฟง[แก้]

ซุยฟง (ญี่ปุ่น: 砕蜂 Soifon ?) เป็นยมทูต หัวหน้าหน่วย 2 และยังควบตำแหน่งผู้บัญชาการของ "หน่วยปราบปราม" แห่ง "หน่วยลับ"

ซุยฟง เป็นตัวละครที่มีรูปลักษณ์ภายนอกดูสงบแต่ดุดัน ลักษณะพิเศษคือไว้ผมมัดด้วยเชือกสลับฟันปลาสองข้างและมัดสายคาดเอวสีหลือง อุปนิสัยเย็นชาและทำทุกอย่างตามที่ได้รับคำสั่งมาอย่างสุดความสามารถจึงแลดูเป็นคนไร้หัวใจบ้างในบางสถานการณ์ หากแต่ภายในลึกๆจริงก็แฝงความอ่อนโยนด้วยเช่นกัน เป็นผู้หญิงที่เทิดทูนโยรุอิจิมาก ซุยฟงนั้นจะให้ความสำคัญต่อลูกหน่วยของตนเองมากแต่ยังไม่มีใครรู้ถึงความห่วงใยนี้สักเท่าไหร่ เพราะ การกระทำของเจ้าหล่อนเป็นเหตุนั่นเอง ซุยฟงนั้นบางครั้งก็ปากไม่ตรงกับใจอยู่บ้างเหมือนกัน ทั้งๆที่ห่วงลูกน้องของตนเองแต่ก็มักต่อว่าต่อขานอยู่เรื่อย ซึ่งนี่คือหนึ่งในเหตุที่ทำให้ลูกน้องบางส่วนไม่เข้าใจในตัวตนของเจ้าหล่อนสักเท่าไหร่นัก ซุยฟงนั้นจะเป็นคนที่ยึดมั่นในคำสัญญามากเป็นคนที่เมื่อพูดออกไปแล้วก็จะไม่กลับคำเด็ดขาด เป็นคนที่มีความจงรักภักดีสูงต่อคนที่ตนเองยกย่องเทิดทูน

ดาบฟันวิญญาณชื่อ ซึซึเมะบาจิ

พากย์เสียงโดย โทโมโกะ คาวาคามิ

โอมาเอดะ มาเระจิโยะ[แก้]

โอมาเอดะ มาเระจิโยะ (ญี่ปุ่น: 大前田 希千代 Ōmaeda Marechiyo ?) เป็นยมทูตรองหัวหน้าหน่วยที่ 2

โอมาเอดะ เป็นชายร่างอ้วนสูงใหญ่ ไว้ผมทรงหัวแห้ว ชอบกินขนมกรุบกรอบเป็นงานอดิเรก จนบางทีเศษขนมตกลงไปที่หัวของซุยฟงซึ่งเป็นหัวหน้า จนถูกลงโทษเป็นประจำ เป็นคนชอบอวดรวย

ดาบฟันวิญญาณชื่อ เกะเกะซึบุริ

พากย์เสียงโดย โชโต คาชิอิ

หน่วยที่ 3[แก้]

อิชิมารุ งิน[แก้]

ดูบทความหลักที่: อิชิมารุ งิน

คิระ อิซึรุ[แก้]

คิระ อิซึรุ (ญี่ปุ่น: 吉良イヅル Kira Izuru ?) เป็นยมทูตรองหัวหน้าหน่วยที่ 3

คิระ อิซึรุเป็นคนเงียบ ๆ แต่เข้ากับผู้อื่นได้ดี จริงจังในหน้าที่และเทิดทูนหัวหน้าอิชิมารุอย่างมาก ขี้เมา

ดาบฟันวิญญาณชื่อ วาบิสุเกะ

พากย์เสียงโดย ทากาฮิโระ ซากุระอิ

หน่วยที่ 4[แก้]

อุโนะฮานะ เร็ตสึ[แก้]

อุโนะฮานะ เร็ตสึ (ญี่ปุ่น: 卯ノ花 烈 Unohana Retsu ?) เป็นยมทูตหัวหน้าหน่วยที่ 4

อุโนฮานะเป็นหญิงสาวถักผมเปียด้านหน้า ใจเย็น กิริยาเนิบนาบอ่อนโยนและมีรอยยิ้มอยู่เสมอ แต่ถ้าโกรธเมื่อไหร่จะน่ากลัวขึ้นมาทันที เธอเป็นคนเฉลียวฉลาด ถึงกับมองออกว่าร่างของหัวหน้าไอเซ็นที่ตายไป ไม่ใช่ร่างที่แท้จริง ซึ่งเธอมีหน้าที่คอยรักษายมทูตที่บาดเจ็บจากการต่อสู้ โดยที่ทำการหน่วยที่ 4 คือ สถานพยาบาลอุโนะฮานะ และดูเหมือนเธอจะให้ความเอ็นดูแก่ยามาดะ ฮานาทาโร่ซึ่งเป็นนักสู้ลำดับภายในหน่วยเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เมื่อเธออยู่ในสถานการณ์อันตรายหรือจำเป็นต้องสู้ นิสัยและสีหน้าจะเปลี่ยนไปทันที (และอิซาเนะจะเปลี่ยนสีหน้าเป็นเกรงขาม+หวาดกลัวขึ้นมาในทันทีเช่นกัน)แต่เวลาที่ต้องต่อสู้เธอจะน่ากลัวมาก แม้จะไม่โกรธ็ตาม

อุโนฮานะ เป็นหนึ่งในหัวหน้าหน่วยที่มีความสามารถมาก ทั้งทางด้านพลัง หรือแม้แต่วิถีมาร เธอสามารถใช้วิธีมารได้หลากหลาย รวมไปถึงสามารถใช้วิถีมารชั้นสูงได้โดยปราศจากการร่ายท่วงทำนองวิญญาณเช่นเดียวกับหัวหน้าหน่วยวิถีมาร

ดาบฟันวิญญาณชื่อ มินาซึกิ

พากย์เสียงโดย อายะ ฮิซาคาวะ

โคเท็ตสึ อิซาเนะ[แก้]

โคเท็ตสึ อิซาเนะ (ญี่ปุ่น: 虎徹 勇音 Kotetsu Isane ?) เป็นยมทูตรองหัวหน้าหน่วยที่ 4

อิซาเนะเป็นหญิงสาวร่างผอมสูง มีผมสีขาว และมีเส้นผมที่รัดยาวสี่เส้น นิสัยกระวนกระวาย เป็นห่วงน้องสาวของตัวเอง ไม่ค่อยภูมิใจในความสูงของตัวเอง เพราะทำให้การดำเนินชีวิตของเธอต้องแตกต่างไปจากหญิงสาวธรรมดาอย่างมาก และมักฝันร้ายที่ตลกอยู่เสมอ เธอมักอิจฉาฮานาทาโร่ที่กล้าทำอะไรตามใจตัวเอง นั้นเป็นผู้หญิงที่เวลาเอาจริงเอาจัง ถนัดสายวิถีมารกับแรงดันวิญญาณ

ดาบฟันวิญญาณชื่อ อิเทะกุโมะ

พากย์เสียงโดย ยูคานะ โนงามิ

ยามาดะ ฮานาทาโร่[แก้]

ยามาดะ ฮานาทาโร่ (ญี่ปุ่น: 山田 花太郎 Yamada Hanatarō ?) เป็นยมทูตนักสู้ลำดับที่ 7 ในหน่วยที่ 4

ฮานาทาโร่ เป็นผู้ชายร่างผอม ตัวเตี้ย ชอบทำอะไรงุ่นง่าน ชักช้า ก้าวพริบตาก็ไม่เป็น แถมยังซื่อบื้อจนถูกคนในหน่วยหลอกให้กินยาแปลก ๆ เป็นประจำ และยังชอบสะสมของแปลก ๆ จำพวกแมงป่อง แต่มีความสามารถในการรักษาบาดแผลได้ดี

ดาบฟันวิญญาณชื่อ ฮิสะโกมารุ

พากย์เสียงโดย โคคิ มิยาตะ

หน่วยที่ 5[แก้]

ฮิราโกะ ชินจิ[แก้]

ดูบทความหลักที่: ฮิราโกะ ชินจิ

ไอเซ็น โซสึเกะ[แก้]

ดูบทความหลักที่: ไอเซ็น โซสึเกะ

ฮินาโมริ โมโมะ[แก้]

ฮินาโมริ โมโมะ (ญี่ปุ่น: 雛森 桃 Hinamori Momo ?) เป็นยมทูต รองหัวหน้าหน่วยที่ 5

ฮินาโมริเป็นผู้หญิงตัวเล็ก มีผมสีดำ และมัดผมไว้ตลอดเวลา เชี่ยวชาญเรื่องการใช้วิถีมารตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนยมทูต จนไต่เต้ามาเป็นรองหัวหน้าหน่วยที่ 5 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ เพราะเธอเคารพและเทิดทูนในตัวหัวหน้าไอเซ็นที่ช่วยชีวิตเธอตอนมาฝึกภาคปฏิบัติที่โลกมนุษย์ เธอเป็นหญิงสาวอ่อนแอแต่เพราะด้วยความเคารพต่อหัวหน้าของเธอจึงมีเหตุการณ์ที่เธอต้องเสี่ยงตายอยู่เสมอ

ฮินาโมริ เกิดที่เมืองลูคอนเขตที่ 1 ที่มีชื่อว่า "จุนรินัน" เธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเรรินะและฮิซึกายะ โทชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 10 ในปัจจุบัน เธอมักจะเรียกฮิซึกายะว่า "ชิโร่จัง" อยู่เสมอ(ซึ่งฮิซึกายะก็มักสวนมาด้วยความไม่พอใจว่าให้เธอเรียกเขาว่าหัวหน้าฮิซึกายะ) ด้วยความที่เธอเก่งในเรื่องวิถีมารจึงสามารถสอบเข้าโรงเรียนยมทูตได้ และได้เข้าสังกัดหน่วยที่ 5 ร่วมกับอาบาราอิ เร็นจิ และคิระ อิซึรุ (ปัจจุบัน ฮิราโกะ ชินจิ เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 5)

ดาบฟันวิญญาณชื่อ โทบิอุเมะ

พากย์เสียงโดย คุมิ ซากุมะ

หน่วยที่ 6[แก้]

คุจิกิ เบียคุยะ[แก้]

ดูบทความหลักที่: คุจิกิ เบียคุยะ

อาบาราอิ เร็นจิ[แก้]

ดูบทความหลักที่: อาบาราอิ เร็นจิ