ฮัน จีมิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮัน จีมิน
เกิด 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 (32 ปี)
โซล, เกาหลีใต้
ปีปฏิบัติงาน 2542–ปัจจุบัน
ชื่อเกาหลี
ฮันกึล 한지민
ฮันจา 韓志旼
RR Han Ji-min
MR Han Chi-min

ฮัน จีมิน (เกิดวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้.

อาชีพ[แก้]

ฮัน จีมินได้เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงของเธอในขณะที่ยังเป็นนักเรียนมัธยมปลาย โดยเธอได้แสดงโฆษณาและมิวสิกวิดีโอหลายเรื่องก่อนที่เธอจะเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างในปี 2546 ตอนที่เธอแสดงซีรียส์เรื่อง All In และ แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง โดยเธอได้กล่าวว่าไม่เคยฝันเลยว่าวันนึงเธอจะได้มาเป็นนักแสดงอย่างจริงจัง แต่เธอก็เปลี่ยนความคิดของเธอเมื่อตอนแสดงเรื่อง All In โดยเธอแสดงเป็นคู่หูกับนักแสดงหลักของเรื่อง ซึ่งรับบทโดย ซอง เฮเคียว นักแสดงที่มีชื่อเสียง ภายหลังจากที่การแสดงของเธอได้พัฒนาขึ้นในหนังคัลท์ที่ได้รับคำชมอย่างมากมายเรื่อง Resurrection[1] ฮันได้เล่นบทที่ท้าทายตัวเธอเองโดยการรับบทที่น่ารักแต่ยังคงเป็นทอมบอยที่มีความทะเยอทะยานโดยมีความฝันที่จะเป็นนักบินในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอเรื่อง Blue Swallow[2]

อุบัติเหตุทางรถยนต์ระหว่างการถ่ายทำซีรียส์เรื่อง Wolf ทำให้ฮัน จีมินและเอริค มุน นักแสดงที่แสดงร่วมกันได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก[3][4][5] เนื่องจากขาดนักแสดงหลักทั้งสองคน จึงทำให้ซีรียส์ต้องเลื่อนเวลาฉายออกไปอีก[6] จนกระทั่งในการตัดสินใจขึ้นสุดท้ายจะหยุดถ่ายทำต่อและออกอากาศเพียง 3 ตอนเท่านั้น ภายหลังจากการพักรักษาตัวเป็นเวลานานของเอริค มุน ทั้งสองก็ได้กลับมาแสดงซีรียส์ร่วมกันทันทีในเรื่อง Super Rookie Ranger[7](รู้จักกันชื่อของ Invincible Parachute Agent หรือ Korea Secret Agency)

ฮันยังเป็นพิธีกรในรายการเกี่ยวกับข่าววงการบันเทิงรายสัปดาห์ทางช่อง KBS ในรายการ Entertainment Relay ระหว่างปี 2549-2551

เธอยังคงแสดงซีรียส์อย่างต่อเนื่อง กับบทบาทนักสู้และภารกิจการกู้ชาติในเรื่อง Capital Scandal และในบทสนมซอง ซงยอนในเรื่อง ลีซาน จอมบัลลังก์พลิกแผ่นดิน [8][9]

จากภาพลักษณ์ของเธอที่เป็นสาวหวาน,ไร้เดียงสาและบอบบางประกอบกับการพรรณาว่าเธอเป็นสาวน่ารักและคนดี[10]ฮันได้สร้างความประหลาดใจในการรับบทบาทหญิงสาวเซ็กซี่ที่ใช้เสน่ห์ยั่วยวนผู้ชายให้หลงใหลในเรื่อง Detective K: Secret of the Virtuous Widow[11]

ฮันรับทเป็นสัตวแพทย์หญิงในเรื่อง Padam Padam... The Sound of His and Her Heartbeats ซึ่งเขียนบทโดยนักเขียนบทละครที่ได้รับการยกย่องอย่างมาก โน ฮีคยอง ซึ่งออกอากาศทางช่องเคเบิลทีวีช่องใหม่ของเกาหลี jTBC[12] ล่าสุดเธอได้แสดงหนังแนวโรแมนติกคอมมีดีเกี่ยวกับการที่องค์ชายรัชทายาทแห่งโชซอนข้ามเวลามายังอนาคตในศตวรรษที่ 21 ในเรื่อง Rooftop Prince[13]

อ้างอิง[แก้]