อู๋ จุน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อู๋ จุน
吳尊.JPG
ชื่อเล่น อู๋ จุน
เกิด 10 ตุลาคม พ.ศ. 2522 (34 ปี)
บันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน
อาชีพ นักแสดง นักร้อง
ปีที่แสดง พ.ศ. 2548-ปัจจุบัน
ค่าย HIM International Music Taiwan(2006-2011)
WOW Music (2006-2011)
Pony Canyon (2006-2011)
Fulong Stars (2011-ปัจจุบัน)
ส่วนเกี่ยวข้อง ฟาเรนไฮต์

อู๋ จุน เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2522 (34 ปี) เป็นนักแสดงไต้หวัน ซึ่งเกิดที่ประเทศบรูไน[1][2] อดีตสมาชิกวงฟาเรนไฮต์ ปัจจุบันเป็นศิลปินเดี่ยว ในค่าย Fulong Stars

ผลงานเพลง[แก้]

  • Fahrenheit (2006)
  • Two-Sided Fahrenheit (2008)
  • Love You More and More (2009)
  • Super Hot (2010)

ภาพยนตร์[แก้]

  • 2008 the butterfly lovers (ม่านประเพณี)
  • 2010 14 Blades 8 (ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร)
  • 2011 my kingdom (สองพยัคฆ์ หักบัลลังก์มังกร)
  • 2011 magic to win 5 (พลังมหัศจรรย์ สะเด็ดโลก)
  • 2013 Saving General Yang (ขุนศึกตระกูลหยาง)
  • 2014 Yang Guifei (หยางกุ้ยเฟย)

โทรทัศน์[แก้]

  • 2005 KO One พันธุ์เด็กแสบ
  • 2006 Tokyo Juliet ดีไซน์รักฉบับจูเลียต
  • 2006 Hanazakarino Kimitachihe ปิ๊งรัก สลับขั้ว
  • 2007 Romantic Princess รักหวานแหววกับเจ้าหญิงโรแมนติก
  • 2007 The X-Family พันธุ์เด็กแสบ 2 นักสู้ข้ามมิติ
  • 2008 Hot Shot เทพบุตรนักบาส
  • 2010 Sunshine Angel
  • 2013 Kindaichi Case Files
  • 2013 Happy 300 Days
  • 2014 Kindaichi Case Files Pt. 2

รางวัล[แก้]

  • 2006 TVB8 Awards: Bronze: Best Group
  • 2006 HK Metro Hits Awards: Best Foreign Newcomer
  • 2006 AF Golden Globes 2006: Taiwan's Most Improved Actor
  • 2007 Top Song, TVB8 Awards: "Really Like You"
  • 2007 Sprite Awards: Most Popular Idol Group (Taiwan Area)
  • 2007 Sprite Awards: "Only Have Feelings For You" 只對你有感覺 Favourite Duet Song
  • 2007 Sprite Awards: Best Group (Taiwan & Hong Kong Area)
  • 2007 13th Chinese Music Awards: Best New Group
  • 2007 KKBOX Music Charts: "Only Have Feelings For You" 只對你有感覺: Top 20 Songs of the Year
  • 2007 KKBOX Music Charts: "Hanazakarino Kimitachihe Original Soundtrack" 花樣少年少女: Best Drama Soundtrack
  • 2007 HITO Music Awards 2007: Best Male Group

อ้างอิง[แก้]