อะตอมมิกคิตเทน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อะตอมมิกคิตเทน
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ
แนวเพลง ป็อป, แด๊นซ์-ป็อป, อาร์แอนด์บี
ปี 1999 - 2004
(2004 - ปัจจุบัน - ในบางโอกาส)
ค่าย EMI/Innocent/Virgin
เว็บไซต์ www.atomickitten.co.uk
สมาชิก
Liz McClarnon
Natasha Hamilton (1999 - ปัจจุบัน)
Kerry Katona (1997 - 2001) (2012 - ปัจจุบัน)
อดีตสมาชิก
Jenny Frost (2001 - 2004)
Heidi Range (1997-1999)

อะตอมมิกคิตเทน (อังกฤษ: Atomic Kitten) เป็นวงหญิงล้วนแนวป็อปจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยสมาชิก เอลิซาเบธ แม็กคลานอน, นาตาชา ฮามิลตัน, และเจนนิเฟอร์ ฟรอสต์ ที่มาแทนที่สมาชิกเดิมคือ เคอร์รี คาโตนา จนกระทั่งเลิกวงในปี 2004 และกลับมารวมตัวกันอีกครั้งโดยที่สมาชิกเดิมคือ เคอร์รี คาโตนา มาแทน เจนนี ฟรอสต์เมื่อปี 2012 ในเดือนมกราคม 2001 พวกเขามีซิงเกิลฮิตและอัลบั้มฮิตติดในสี่สิบอันดับแรกทั่วโลกอย่างเช่นเพลง "Right Now," "Whole Again," "Eternal Flame," "The Tide Is High," และ "Ladies Night"

จากข้อมูลในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแม็กลาร์นอนอ้างว่า อะตอมมิกคิตเทนมีผลงานยอดขายมากกว่า 10 ล้านชุดทั่วโลก[1] ยอดขายนี้คือ มียอดขายซิงเกิล 6.2 ล้านชุดและอัลบั้ม 4 ล้านชุด

ผลงาน[แก้]

อัลบั้ม[แก้]

  • 2000 Right Now
  • 2002 Feels So Good
  • 2003 Atomic Kitten
  • 2003 Ladies Night
  • 2004 Greatest Hits

อัลบั้มสะสม[แก้]

  • 2003 Atomic Kitten
  • 2004 Greatest Hits
  • 2005 The Collection
  • 2007 Essential
  • 2012 The Essential Collection

อ้างอิง[แก้]

  1. Liz McClarnon - Official Website. [1]. "sold 10 million records globally".