สายล่อฟ้า (รายการโทรทัศน์)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สายล่อฟ้า
รายการสายล่อฟ้า
ประเภท ความเห็นทางการเมือง
พิธีกร ศิริโชค โสภา
เทพไท เสนพงศ์
ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต
ต้นกำเนิด ไทย ประเทศไทย
ภาษา ไทย ภาษาไทย
การผลิต
สถานที่ ห้องส่งบลูสกายแชนแนล
ความยาวตอน 60 นาที
การออกอากาศ
เครือข่าย/สถานี บลูสกายแชนแนล
ระบบภาพ 4:3
รายการที่เกี่ยวข้อง
รายการก่อนหน้า ร้อยข่าวยามเย็น
รายการถัดไป บลูสกายนิวส์
เว็บไซต์ทางการ

สายล่อฟ้า เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทความเห็นทางการเมืองในประเทศไทย ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์บลูสกายแชนแนล ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 19:00 น.-20:00 น. เริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555[1] โดยมีผู้ดำเนินรายการ 3 คน คือ นายศิริโชค โสภา, นายเทพไท เสนพงศ์ และนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โดยแบ่งหน้าที่ คือ นายศิริโชค เป็นผู้นำเสนอข้อมูล, นายเทพไทจะเป็นผู้ตบ และนายศิริโชคเป็นผู้สรุป

ซึ่งรายการดังกล่าวได้ทำให้สถานีบลูสกายแชนแนล เป็นที่รู้จักของสังคม และได้มีผู้ดำเนินรายการรับเชิญแทนมาออกร่วมกับนายชวนนท์ แล้วนายศิริโชคและนายเทพไท ที่ขาดหายไป ได้แก่ นายอาคม เอ่งฉ้วน, นางสาวรังสิมา รอดรัศมี, นายบุญยอด สุขถิ่นไทย, นายแทนคุณ จิตต์อิสระ, นายธีมะ กาญจนไพริน, นายสาธิต ปิตุเตชะ, นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี, ดร.ศุภชัย ศรีหล้า, นายสกลธี ภัททิยกุล, น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล และดร.สรรเสริญ สมะลาภา

เนื้อหาจะมาจากประเด็นที่น่าสนใจทางการเมืองในช่วงเวลานั้นๆ โดยมีจุดเด่นที่ประมวลภาพเหตุการณ์ต่างๆเข้ากับเพลงเพื่อสะท้อนแนวความคิด ในลักษณะมิวสิควีดีโอ โดยเริ่มต้นครั้งแรกจากเพลง เมาเหล้า เมารัก ของชาตรี ศรีชล[1] รวมถึงการร่วมสนุกกับผู้ชมโดยสามารถส่งข้อความสั้นมาทายเพลงประกอบหรือศิลปินลุ้นรางวัลเป็นเสื้อยืดที่มีโลโก้และตัวหนังสือของรายการ[2]

หมิ่นประมาท[แก้]

พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี นำตัว นายศิริโชค โสภา, นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ 3 พิธีกร รายการสายล่อฟ้า เคเบิลบลูสกาย พร้อมสำนวนการสอบสวนส่งให้อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 8 หลังตกเป็นผู้ต้องหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน กรณีกล่าวหาว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ใช้เวลาราชการไปประชุมลับกับนักธุรกิจ ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ออกอากาศในรายการสายล่อฟ้า เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2555 ทางด้าน นายเรืองวิชญ์ โภคัย อัยการพิเศษคดีอาญา 8 ได้นัดฟังคำสั่งว่าจะส่งฟ้องหรือไม่ ในวันที่ 25 ก.ค. เวลา 10.00 น. ส่วน นายศิริโชค กล่าวท้า นายกรัฐมนตรี ว่า ขอให้เจอกันในชั้นศาล โดยตนพร้อมที่จะยื่นหลักฐานในชั้นศาลเพื่อขอดูภาพกล้องวงจรปิดในโรงแรม และเรียกบุคคลที่อยู่ชั้น 7 เป็นพยาน

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 ฟ้าทะลายโจร, รายการ: บลูสกายแชนแนล 15 เมษายน พ.ศ. 2556
  2. บทสัมภาษณ์ ศิริโชค โสภา ในเช้าดูวู้ดดี้ รายการ: ช่อง 9 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555