สายชล ระดมกิจ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สายชล ระดมกิจ
ไฟล์:IMG 9367.jpg
สายชล ในปัจจุบัน
ชื่อเกิด สายชล ระดมกิจ
ชื่อเล่น ดิว
เกิด 20 ธันวาคม พ.ศ. 2505 (51 ปี)
ราชบุรี/ประเทศไทย
คู่สมรส สมรสแล้ว บุตร 2 คน
อาชีพ ศิลปิน,นักร้อง,นักดนตรี

สายชล ระดมกิจ เป็นหนึ่งในสมาชิกเริ่มต้น และสมาชิกหลัก 1 ใน 4 ของวง ดิ อินโนเซ้นท์ ที่ร่วมกับ พีรสันติ จวบสมัย อยู่ร่วมกับความเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาของวงดนตรีวงนี้ เริ่มตั้งแต่ปี 2522 จนถึง การร่วมงานกันในอัลบั้มสุดท้าย ในปี 2532 หลังจากนั้นเขายังได้ออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว ภายใต้สังกัด เบเกอรี่มิวสิค ออกงานในนามของตนเอง และยังวนเวียนอยู่ในวงการดนตรีเรื่อยมา จนถึงปัจจุบัน

ประวัติ[แก้]

สายชล ระดมกิจ เป็นนักเรียนรุ่นน้องของพีรสันติ จวบสมัย ในโรงเรียนมัธยม ดรุณา ราชบุรี โดยได้ร่วมก่อตั้งวงดนตรี โฟล์คซอง ร่วมกับ สิทธิศักดิ์ กิจแต่ง สมาชิกอีกท่าน เพื่อประกวดในงานโรงเรียน ใช้ชื่อวง ดิ อินโนเซ้นท์ เป็นการตั้งชื่อเพื่อให้เป็นสัญญลักษณ์ของความบริสุทธิของศาสนา ซึ่งโรงเรียน ดรุณา ราชบุรี เป็นโรงเรียนที่มีการสอนศาสนาคริสต์ ประจำจังหวัด

สายชล ทำหน้าที่ร้องนำสลับกับสมาชิกอื่น มาตั้งแต่ต้น รับรู้ผ่านการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวงดังกล่าว มาจนงานงานชุดสุดท้ายของวง ดิ อินโนเซ้นท์ โดยนอกเหนือจากการเป็นนักร้องนำแล้ว เขายังทำหน้าที่เล่นดนตรี Rythm Guitar และ Percussion ในวงเมื่อมีการแสดงสด

มีผลงานร่วมกับวงดิ อินโนเซ้นท์ ในฐานะนักร้องนำ และ นักดนตรี มาตลอด 10 ปี ของ ดิ อินโนเซ้นท์

ในระหว่าง ที่ทำงานร่วมกับวงนั้น บางช่วงเวลา ก็ได้ทำหน้าที่ศิลปินเดี่ยวให้กับสังกัด นิธิทัศน์โปรโมชั่น ซึ่งสมัยหนึ่ง ในแต่ละค่ายมีการรวมนักร้องของแต่ละวง มาออกเป็นอัลบั้มใหม่ เป็นอัลบั้มรวมนักร้องเด่นๆของแต่ละวง มาทำงานร่วมกัน สายชลก็ทำหน้าที่นั้นเช่นเดียวกัน

ปี 2528 ร่วมกับศิลปินในค่าย ออกอัลบั้ม พบดาว โดยร้องเพล โสน สะเดา และเพลง สัญญาที่ป่าเหนือ ปี 2529 ก็ไปร่วมงานในอัลบั้ม 18 กะรัต ร่วมกับศิลปินอื่นๆในค่ายนิธิทัศน์

หลังจาก วงดิอินโนเซ้นท์ จบงานเพลงอัลบั้ม สุดท้าย 10 นาฬิกา ในปี 2532 สมาชิกในวง ต่างก็แยกย้ายไปทำงานของตนเอง สายชล ก็ได้ออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว โดยย้ายมาสังกัดกับ เบเกอรี่ มิวสิก ซึ่งบริหารงานโดย บอยด์ โกสิยพงษ์ โดยได้ออกงานเพลง /2 อัลบั้ม คือ

ปี 2539 ออกอัลบั้ม ชื่อ A Touch of The Innocent มีบอยด์ โกสิยพงษ์ เป็น Produer ปี 2541 ออกอัลบั้ม ชื่อ Portrait of The Innocent มี พีรสันติ จวบสมัย เป็น Producer

ภายหลังจาก เบเกอรี่ มิวสิก ยุติงานเพลง ก็ได้รับการชักชวนจาก บอยด์ โกสิยพงษ์ หนึ่งในผู้บริหารเบเกอรี่เดิม ให้มาทำหน้าที่ ดูแลศิลปิน ในสังกัดเลิฟอีส (Love is) จนถึงปัจจุบัน และยังคงมีกิจกรรมทางดนตรี เช่นเป็นแขกรับเชิญให้ไปแสดงในนามส่วนตัวเป็นระยะๆ

ผลงาน[แก้]

งานในฐานะศิลปินเดี่ยว


ปี 2539 - A Touch of The Innocent

 1. ฝันและใฝ่
 2. จะเอายังไง
 3. เพียงกระซิบ
 4. ทางหนึ่งซึ่งหวัง
 5. ฝากรัก
 6. รักคืออะไร
 7. คืนก่อน
 8. เพราะเธอหรือเปล่า
 9. ลองคิดดู
 10. สักวัน


ปี 2541 - Portrait of The Innocent

 1. เคียงเธอ
 2. หนึ่งในหลาย
 3. ไม่เคยเปลี่ยน
 4. เหงา
 5. ที่ว่าง
 6. ดวงตาของเธอ
 7. ชีวิตน้อยๆ
 8. ลมหวาน
 9. รู้สึกไหม
 10. ลองคิดดู