สามแยกปากหวาน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สัญลักษณ์รายการ สามแยกปากหวาน

สามแยกปากหวาน เป็นรายการทอล์คโชว์ทางหน้าปัดวิทยุที่ออกอากาศทางคลื่นวิทยุ HOT915 Live&Share ที่ความถี่ 91.5 FM โดยจะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. จนถึงเวลา 23.00 น. ซึ่งมีดีเจดำเนินรายการทั้งหมด 3 คน รายการนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ยุค โดยในยุคแรกนั้นจะมีดีเจโจ้ อัครพล ธนะวิทวิลาศ,ดีเจโป้ง ณัฐพงษ์ แตงเกษม และดีเจน้าเน็ค เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา จนกระทั่งดีเจโจ้ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับ รายการสามแยกปากหวานจึงได้ยุติการออกอากาศไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง จนได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2554 โดยดีเจที่มาแทนในตำแหน่งของดีเจโจ้ คือดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส

ในวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ทางทีมงานได้โพสท์สถานะลงแฟนเพจโดยทางรายการจะงดออกอากาศโดยไม่มีกำหนด โดยให้สาเหตุว่าทางผู้จัดการรายการทั้งสามอย่าง ดีเจน้าเน็ค เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, ดีเจโป้ง ณัฐพงษ์ แตงเกษม และดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส ขอหยุดพักการจัดรายการลงชั่วคราว

ล่าสุดรายการ สามแยกปากหวาน ได้กลับมาออกอากาศอีกครั้งในรูปแบบรายการทางโทรทัศน์ในชื่อรายการ สามแยกทีวี ทางช่อง GMM ONE นับตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2556

รูปแบบการจัดรายการ[แก้]

รูปแบบในรายการแต่ละอาทิตย์จะเป็นการพูดคุยในประเด็นต่างๆ ที่เด่นในช่วงระยะเวลานั้นๆ แต่ในบางครั้งอาจจะมีประเด็นที่แปลกๆและนำมาพูดคุยและด้วยความเข้าใจและความเข้าขากันของทั้ง 3 ดีเจทำให้รายการมีความสนุกสนานและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยรายการนั้นส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 ช่วงก็คือ สามแยกแตกประเด็นและปากหวานงานเข้า โดยระหว่างดำเนินรายการทั้ง 3 ก็จะอ่านทั้งข้อความ SMS ที่ส่งมาและรวมทั้งข้อความของผู้ฟังที่โพสท์ลงในหน้าแฟนเพจของสามแยกปากหวานใน Facebook เพื่อให้ความคิดเห็นที่แตกต่างมากขึ้น

โดยนับตั้งแต่ 29 พฤษภาคมเป็นต้นมา ก็มีการเพิ่มกติกาการลงโทษในแต่ละสัปดาห์เข้ามา ทำให้ผู้ฟังสามารถติดตามจนกระทั่งจบรายการ โดยให้ผู้ฟังที่โทรศัพท์เข้ามาหน้าไมค์ทั้งใน 2 ช่วงและให้ทำการโหวตดีเจซึ่งจะตั้งไว้บนประเด็นแต่ละสัปดาห์ซึ่งจะแตกต่างกันไปซึ่งบทลงโทษก็จะแตกต่างไปเช่นกัน โดยช่วงแรกๆ น้าเน็คจะเป็นคนคิดบทลงโทษแต่ช่วงหลังทางทีมงานก็จะเป็นคนคิดบทลงโทษให้

ที่มา[แก้]

รายการสามแยกปากหวานมีที่มาจากการริเริ่มโดยทางบริษัทที่อยากให้มีรายการทอล์คโชว์ทางหน้าปัดวิทยุ และอยากให้มีผู้ดำเนินรายการถึง 3 คน ทางดีเจไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ ก็เลยชักชวนดีเจน้าเน็ค เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ที่รับบทน้าเหลือมในรายการเกมฮอตเพลงฮิตให้มาทำรายการนี้คู่กับดีเจโจ้ อัครพล ธนะวิทวิลาศและดีเจโป้ง ณัฐพงษ์ สมรรคเสวี โดยทั้ง 3 ได้ทำการคิดเกี่ยวกับรายการตรงบริเวณบันไดหนีไฟของตึกและต่างแซวผู้หญิงที่เดินผ่านตามประสาของทั้ง 3 ดีเจ โดยน้าเน็คได้กล่าวว่า ตี้ ซึ่งเป็นน้องครีเอทีฟรายการได้เดินมาแซวทั้ง 3 เล่นๆว่า นี่มันสามแยกปากหมานี่หว่า! แต่ก็เดินกลับมาแก้อีกครั้งให้เบาลงว่า สามแยกปากหวานละกัน ซึ่งก็ถือเป็นจุดกำเนิดของชื่อรายการ สามแยกปากหวาน ในปัจจุบัน

ผู้ดำเนินรายการ[แก้]

พิธีกรสามแยกปากหวานในยุคสอง (จากซ้ายไปชวา) น้าเน็ค-แปะโป้ง-บัวลอยเผือก

แบ่งได้เป็นสองยุคอย่างง่ายๆก็คือ ยุคโจ้-โป้ง-เน็ค และ ยุคน้าหนวด-แปะโป้ง-บัวลอยเผือก ในปัจจุบัน

ยุคแรก[แก้]

โจ้-โป้ง-เน็ค พ.ศ. 2544 - พ.ศ. 2548

ยุคสอง[แก้]

น้าหนวด-แปะโป้ง-บัวลอยเผือก ตั้งแต่ 16 มกราคม พ.ศ. 2554 - 30 กันยายน พ.ศ. 2555

 • ดีเจน้าเน็ค เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา มีสมญาว่า น้าหนวด, พี่หนวด, น้าเง็ก, น้าแง็ก, ผู้ใหญ่แฟ็ก,นายห้าง นอกจากนั้นเวลาหน้าไมค์ให้เรียกว่า ไอ้หนวด (ชื่อในวงการหนังโป๊ : แตงอ่อน วัวลาย)
 • ดีเจโป้ง ณัฐพงษ์ แตงเกษม มีสมญาว่า เทพหน้าปัด, ราชาหนังแผ่น, โป้ง 100เสียง นอกจากนั้นเวลาหน้าไมค์ให้เรียกว่า เทพหน้าปัด (ชื่อในวงการหนังโป๊ : ก๊อง เนินพระ)
 • ดีเจเผือก พงศธร จงวิลาส มีสมญาว่า เฮียผา, บัวลอยเผือก,หมวดจอห์นนี่ นอกจากนั้นเวลาหน้าไมค์ให้เรียกว่า เฮียปู (ชื่อในวงการหนังโป๊ : ริชาร์ด ราชเทวี)
 • คุณร่ำไร กีต้าร์ประจำรายการเพื่อใช้บรรเลงประกอบจังหวะเพลงที่จะร้องในรายการ

ในยุคนี้ เหล่าผู้ฟังได้ตั้งชื่อให้กลุ่ม 3 ดีเจนี้ว่า สามสูบ เพื่อให้ง่ายต่อการเรียกที่ดูเป็นชื่อเฉพาะและเป็นคำพูดที่ติดปากง่ายต่อการจำ

นอกจากนี้ในบางอาทิตย์จะมีกรณีที่มาไม่ครบสามสูบทำให้มีดีเจมาทดแทนซึ่งดีเจเหล่านี้จะมีชื่อเรียกว่า ดีเจอะไหล่ ซึ่งตลอดเวลาออกอากาศที่ผ่านมานั้นก็มีดีเจมาแทนทำหน้าที่เป็นดีเจอะไหล่ดังนี้

ในอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ตอน สามแยกซิมิ ทางน้าเน็คได้กำหนดให้มีการตั้งสมญานามให้กับคนที่มาหน้าไมค์ เพื่อให้จดจำได้ง่ายและไม่สับสนกัน โดยมีคนที่ได้รับสมญาคนแรกคือ เต๋า โดยตั้งให้เป็น เต๋าปลาแกด

ในอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2555 ทีมงานควายโบ้ออกมาประกาศผ่านทาง www.facebook.com/hot3yack ว่า สามแยกปากหวาน เน็ก โป้ง เผือก ขอหยุดพักการจัดรายการ งดออกอากาศไปอย่างไม่มีกำหนด

ทีมงานของรายการ[แก้]

1ในทีมงานสามแยกปากหวาน
ยุ้ย-ควาย-โบ้

ทุกรายการนั้นต้องมีทีมงาน ซึ่งในรายการนี้ก็มีเช่นกันเพียงแต่มีสมญานามให้เรียกเพื่อง่ายต่อการจำ โดยให้ต่อหลังจากชื่อเล่นทีมงานว่า ...-ควาย-โบ้ ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง ควาย กับ แรมโบ้ ซึ่งหมายความว่าเป็นคนที่ทำงานได้ถึกและทำได้ทุกอย่าง แต่น้าเน็คยังเสริมอีกว่าเป็นคนที่ทำงานได้ทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องที่ไม่เอาไหน

ซึ่งก็มีทีมงานหลักๆ ดังนี้

 • ยุ้ย-ควาย-โบ้

เป็นโค-โปรแกรมที่มีหน้าที่รับสายผู้ที่โทรมาหน้าไมค์และเป็นอัดบันทึก cd รวมไปถึง ตั้งกล้องถ่ายวิดีโอ และ หน้าที่สำคัญ คือ ชงกาแฟให้น้าเนค กินในแต่ละสัปดาห์

 • อู๊ด-ควาย-โบ้, แนน-ควาย-โบ้ และ แอน-ควาย-โบ้

เป็นครีเอทีฟ, คุมรายการ, ดูภาพรวม, ถ่ายกล้องวิดีโอ, ประสานงาน, คุมเวลา, คิดหัวข้อเพื่อนำเสนอประเด็น, สามแยกแตกประเด็น, คิดบทลงโทษ, ตัดไฮไลท์ on air ในแต่ละอาทิตย์ โดย อู๊ด ควายโบ้ จะเป็นแกนนำหลักนำเทปไปให้ทีมตัดต่อเอาไปถ่ายทอดต่อใน YouTube และ เว็บ www.hot915.fm

วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เป็นวันที่เหล่าแฟนๆผู้ฟังจัดตั้ง แฟนเพจ แนน ควายโบ้ Fanpage ซึ่งถือเป็นทีมงานคนแรกที่มีแฟนเพจเป็นของตัวเอง

วันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2555 1 ในทีมงานควายโบ้อย่าง แมน-ควาย-โบ้ ได้ประกาศว่า จะยุติหน้าที่การเป็นทีมงานในฝ่ายครีเอทีฟ เนื่องจากต้องการออกไปหาประสบการณืใหม่ๆ เพราะฉะนั้น สามแยกปากหวาน ตอน "แต่งงาน" จึงเป็นตอนสุดท้ายในการทำงานของ แมน-ควาย-โบ้

วันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 มีการประกาศทีมงานรายการคนใหม่เป็น แอน-ควาย-โบ้ มาทำหน้าที่เสริม

รูปแบบรายการ[แก้]

ยุคแรก[แก้]

รูปแบบรายการหลักๆในยุคนี้ จะเป็น การตอบจดหมาย ที่มาจากผู้ฟังทางบ้านและ หนีแม่มาหน้าไมค์ โดยการตอบจดหมายนั้นก็มีกติกาอยู่ที่ว่า 7 บรรทัดซัดเต็มๆ ก็คือเขียนอะไรก็ได้แต่ขอให้เขียนส่งอยู่ในกระดาษ 7 บรรทัด แต่ก็เป็นเรื่องตลกที่ผู้ฟังทางบ้าน เขียนจดหมายมาตามขวางของกระดาษซะงั้น ซึ่งการอ่านจดหมายของแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันไป ตามสไตล์ของแต่ละคน

 • ดีเจโจ้ : ตอบสไตล์กลอน, ตอบสไตล์ทำนองของเพลงที่เปิด, ตอบสไตล์เพลงเทค
 • ดีเจเน็ก : ตอบในสไตล์รถขายกับข้าว, ตอบสไตล์บอลโลก, ตอบสไตล์ชายเน็คอ่อนล้า

นอกจากนี้ยังมีการสมมุติตัวเองเป็น F4 ที่เป็นที่นิยมในสมัยนั้นในการตอบจดหมายและดำเนินรายการในยุคนั้น

ส่วนการหนีแม่มาหน้าไมค์นั้น จะเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดระหว่างดีเจกับผู้ฟังในประเด็นต่างๆ

ยุคสอง[แก้]

บรรยากาศในห้องกระจายเสียง
HOT915


ตามปกติแล้วรายการจะมีรูปแบบหลักๆแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ สามแยกแตกประเด็น และ ปากหวานงานเข้า แต่ในช่วงแรกๆจะมี 3 ช่วงนั้นก็คือ สามแยกแตกประเด็น, ปากหวานงานเข้า และ ตอบจดหมายและข้อความจากผู้ฟัง แต่ภายหลังก็ตัดช่วงที่ 3 นี้ออกแทน


จนกระทั่งถึงอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคมที่เป็นเทปที่ ดีเจพล่ากุ้ง มาแทนในตำแหน่งของ ดีเจเผือก พร้อมกับประเด็น "ถ้าคุณเป็นซุป'ตาร์ที่สวย,รวยและเก่ง คุณจะเลือกผู้ชายแบบไหน? ระหว่างหน้าตาดีมีเสน่ห์กับหน้าห่วยแต่รวยอารมณ์ขัน" (ซึ่งเป็นการตั้งประเด็นมาจากข่าวการแยกทางของ อั้ม-โน็ต ในช่วงนั้น) โดยน้าเน็คให้ผู้ฟังที่โทรมาหน้าไมค์นั้นโหวตจากทั้ง 3 ดีเจว่า "ถ้าเหลือผู้ชายเพียง 3 คนในโลก น้าเน็ค-พี่โป้ง-พล่ากุ้ง คุณจะเลือกใคร?" โดยคนที่ได้คะแนนน้อยสุดจากการโหวตตลอด 2 ชั่วโมงจะถูกทำโทษด้วยการ เผาขนหน้าแข้งด้วยไฟแช็ก Zippo ซึ่งถือเป็นการลงโทษครั้งแรกของรายการสามแยกปากหวานและคนที่โดนลงโทษครั้งแรกก็คือ ดีเจพล่ากุ้ง นั้นเอง


ซึ่งถ้านับจนถึงปัจจุบัน รายการก็สามารถแบ่งเป็น 3 ช่วงก็คือ

 • สามแยกแตกประเด็น เป็นการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ฟังที่โทรมาหน้าไมค์และผู้ฟังที่ส่งข้อความมาทางแฟนเพจและSMS กับผู้ดำเนินรายการทั้งสามสูบ ซึ่งตลอดการพูดคุยนั้นจะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกันรวมทั้งดีเจก็จะเล่าเรื่องที่ตัวเองประสบพบเจอหรือเตรียมไว้ด้วย ซึ่งทั้ง 3 จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปในการพูดคุย
 • ปากหวานงานเข้า เป็นการพูดคุยกับผู้ฟังที่โทรมาหน้าไมค์เพื่อรับฟังและแก้ไขปัญหา โดยช่วงหลังๆ นั้นสายหน้าไมค์ที่เข้ามาส่วนใหญ่จะมีมากสุดคือ 3 สายเท่านั้น และเป็นช่วงสุดท้ายของรายการก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงบทลงโทษ โดยจากสถิติที่ผ่านมา ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีคะแนนพลิกแพลงมากที่สุด โดยผู้ที่มีคะแนนน้อยๆมักจะกลับมามีคะแนนโหวตมากขึ้นจากการที่ผู้ที่หน้าไมค์โหวตและทำให้คนที่มีคะแนนน้อยรอดจากการลงโทษประจำสัปดาห์
 • บทลงโทษ เปรียบเสมือนช่วงโบนัสท้ายรายการที่จะมีการลงโทษ 1 ใน 3 สูบที่มีคะแนนน้อยที่สุดซึ่งในแต่ละอาทิตย์บทลงโทษจะแตกต่างกันไปตามประเด็นที่พูดคุยในช่วงนั้นๆ ซึ่งช่วงแรกๆน้าเน็คจะเป็นคนเตรียมบทลงโทษแต่ส่วนใหญ่บทลงโทษที่น้าเตรียมมาจะโดนซะเอง ช่วงหลังทีมงานจึงเป็นคนเตรียมบทลงโทษให้

ตารางการออกอากาศ[แก้]

รายการสามแยกปากหวานนั้น จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ในช่วงเวลาตั้งแต่ 21.00 - 23.00 น. โดยก่อนรายการเริ่มต้นครึ่งชั่วโมงจะมี ดีเจเผือก มาทำการเกริ่นนำและเปิดเพลงก่อนที่รายการจะเริ่นต้นขึ้น ซึ่งในช่วงหลังๆรายการสามแยกปากหวานนั้นมักจะจบหลัง 23.00 น. เสมอและอาจจะมีการเลยเวลาไปประมาณ 15-30 นาที

ปี 2554[แก้]

ลำดับ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผู้ดำเนินรายการที่มาแทน
หรือเรียกว่า"ดีเจอะไหล่"
(ในกรณีที่มาไม่ครบสามสูบ)
สามแยกแตกประเด็น คะแนนโหวต บทลงโทษ หมายเหตุ
1 16 มกราคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- สามแยกปากหวาน
รีเทิร์น
(ไม่มีการลงโทษ
จนกระทั่ง 29 พ.ค.)
ไม่มีการรับหน้าไมค์
จากทางบ้านแต่มีการโทร
ไปหาเหล่าแฟนๆ
ที่เคยติดตามแทน
2 23 มกราคม ห้ามเด็กต่ำกว่า 18
ออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม
-
3 30 มกราคม เชียร์ลีดเดอร์
จุฬา-ธรรมศาสตร์
มีสัมภาษณ์เชียร์ลีดเดอร์จากจุฬา-ธรรมศาสตร์
4 6 กุมภาพันธ์ ชุดนักศึกษาไทย
Sexy ที่สุดในโลก
-
5 13 กุมภาพันธ์ I Hate
Valentine
6 20 กุมภาพันธ์ อยากทำสวย
แต่ดันซวยซะอย่างงั้น
มีการสัมภาษณ์ทางโทรศัทพ์
กับดีเจเจ๊แหม่ม
7 27 กุมภาพันธ์ ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจโบ (ธนากร ชินกูล) ผู้หญิงสมัยนี้ชอบคนดี
รักคนเลว แต่งงาน
กับคนรวย จริงหรือ?
-
8 6 มีนาคม Facebook
9 13 มีนาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- โอ้พระเจ้า!
เค้าว่าวัยรุ่นอย่างเรา
ทำภาษาวิบัติ!!
มีการสัมภาษณ์จาก
บู มือเบสวง Slur
10 20 มีนาคม ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจโบ SuckSeed มีการสัมภาษณ์ทีมนักแสดง
จาก SuckSeed
11 27 มีนาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- มุกเสี่ยว -
12 3 เมษายน ถ้าพรุ่งนี้โลกแตก... จะทำอะไร
13 10 เมษายน เทศกาลแปลกๆ
ในแบบสามแยก
14 17 เมษายน ดีเจเผือก ดีเจโบ
ดีเจอิคคิว
(พีระพล เสนาคุณ)
มันส์...ไม่ยอมจบ
15 24 เมษายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- แรงส์ไปมั้ยอ่ะวัยรุ่น
16 1 พฤษภาคม ลัดดาแลนด์ มีการสัมภาษณ์จาก
ทีมนักแสดงลัดดาแลนด์
17 8 พฤษภาคม Ent' ไม่ติด ชีวิตจบป่ะ -
18 15 พฤษภาคม ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร
19 22 พฤษภาคม แถลงนโยบาย
พรรคสามแยกปากหวาน
20 29 พฤษภาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจพล่ากุ้ง
(วรชาติ ธรรมวิจินต์)
ถ้าคุณเป็นซุป'ตาร์
ทั้งสวยรวยเก่ง
คุณจะเลือกผู้ชายแบบไหน
ดีเจน้าเน็ค : 9
ดีเจโป้ง : 6
ดีเจพล่ากุ้ง : 4
ลนขนหน้าแข้ง
ด้วยไฟแช็ค Zippo
เป็นอาทิตย์แรกที่มีบทลงโทษ
สายสุดท้ายที่โหวตนั้นมี 3 คะแนน
21 5 มิถุนายน ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- โลกยิ่งเปลี่ยน คนยิ่งแปลก ไม่มีบทลงโทษ -
22 12 มิถุนายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
สามแยกปากหวาน University ดีเจเผือก : 5
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจน้าเน็ค : 3
ถอนขนจมูก
23 19 มิถุนายน "กระแส" มาแรง ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 2
ตีหน้าด้วย
มัดหนังสือพิมพ์
24 26 มิถุนายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจโบ เผา (ขน) ดีเจ ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจโบ : 3
เขียนหน้าด้วยปากกาเมจิก
(ทำหน้าให้แก่)
เป็นการอัดเทปเนื่องจาก
ในวันนั้นมีคอนเสิร์ต
DJ On Stage
25 3 กรกฎาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- อยากให้มี เวทีประกวดอะไรอีก ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 4
ดีเจน้าเน็ค : 3
กินน้ำภิกษุดริ๊งค์
(น้ำที่ใส่ส่วนผสมหลายอย่าง)
-
26 10 กรกฎาคม เรื่องที่ผู้ชาย ไม่ควรประมาทผู้หญิง ดีเจเผือก : 9
ดีเจน้าเน็ค : 6
ดีเจโป้ง : 4
ช็อตด้วยไม้ตียุง ผู้หญิงที่โทรมาหน้าไมค์
มีคะแนนโหวด 2 คะแนน
27 17 กรกฎาคม สารภาพบาป ดีเจเผือก : 5
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจน้าเน็ค : 2
เสียค่าปรับ 2,000 บาท -
28 24 กรกฎาคม ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจโตโต้ (ศานติ สุศันสนีย์) คุณอยากรู้เทคนิค การโกงอะไรมากที่สุด ดีเจโป้ง : 3
ดีเจโตโต้ : 3
ดีเจเผือก : 2
เหยาะน้ำพิมเสนใส่ลิ้น ดีเจโตโต้เป็นดีเจที่มาแทน
คนแรกที่รอดจาก
บทลงโทษไปได้
29 31 กรกฎาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ความเชื่อ หรือ เรื่องอาถรรพ์
ที่เค้าเล่าๆ กันมา..
คุณเชื่อมัน​แค่ไหน
ดีเจน้าเน็ค : 7
ดีเจโป้ง : 5
ดีเจเผือก : 4
กินปาม่าแฮมกับน้ำเสาวรส เป็นบทลงโทษอันแรก
ที่ผู้ฟังส่งมาให้
30 7 สิงหาคม เรื่องราวที่ไม่เข้าใจเพศตรงข้าม ดีเจเผือก : 5
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจน้าเน็ค : 3
กินน้ำมันปลา
และทำตามในซองคำสั่ง
เป็นเทปฉลองวันเกิด
ให้กับดีเจโป้งที่จะถึง
ในวันอังคาร
31 14 สิงหาคม สามแยกทำนายฝัน ดีเจเผือก : 6
ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจโป้ง : 2
อันดับที่ 3 จูบกับอันดับที่ 2
ค้างไว้ 5 วินาที
-
32 21 สิงหาคม มีสิ่งใดบ้าง
ที่ชาวสามแยกกลัว
ดีเจโป้ง : 5
ดีเจเผือก : 4
ดีเจน้าเน็ค : 2
กินพริก 3 เม็ด
แกล้มหัวหอม
33 28 สิงหาคม ประสบการณ์
"มัน ไก่ มาก"
ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเผือก : 2
กินหมาก
34 4 กันยายน สามแยก เมตตา มหานิยม ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 2
หนีบหูด้วย
คลิปหนีบกระดาษ
35 11 กันยายน เพลงกากๆ ไม่มีบทลงโทษ เป็นเทปที่ไม่มีการโหวต
มีแขกรับเชิญเป็นวงเพลิน-ear
36 18 กันยายน ยุคนี้ใคร ๆ ก็อยากดัง ดีเจน้าเน็ค : 2
ดีเจโป้ง : 2
ดีเจเผือก : 6
ตกกระป๋อง (ลงถังขยะ) ผู้ที่ได้คะแนนเยอะสุด
จะโดนบทลงโทษ
37 25 กันยายน Sex must say ดีเจเผือก : 6
ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจโป้ง : 4
น้ำแข็งลูบหน้าอก
เท้าแช่ถังน้ำแข็ง
-
38 2 ตุลาคม Thailand Only ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 3
อมน้ำอบนางลอย
39 9 ตุลาคม ทุกข์ชาวบ้านสามแยก ดีเจน้าเน็ค : 7
ดีเจโป้ง : 6
ดีเจเผือก : 4
บริจาคเงินช่วยน้ำท่วม 800 บาท
40 16 ตุลาคม ข่าวลือหรือข่าวจริง ดีเจโป้ง : 5
ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจเผือก : 4
Free Hug (โดนกอดฟรี)
41 23 ตุลาคม SPE ตีแตก ดีเจโป้ง : 3
ดีเจน้าเน็ค : 3
ดีเจเผือก : 2
ใส่เหรียญบาท 1,000 เหรียญ
ในกระเป๋า
มีแขกรัชเชิญเป็น
ทีมนักแสดงวัยรุ่นพันล้าน
42 30 ตุลาคม Hallo วี๊ดดดด ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 2
ดีเจน้าเน็ค : 1
ที่ 3 กัดคอที่ 2
ด้วยชุดฟันปลอม
-
43 6 พฤศจิกายน ฝากข้อความถึงน้องน้ำ ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจน้าเน็ค : 2
ขอขมาน้ำในน้ำ
(พูดใต้น้ำ)
44 13 พฤศจิกายน ฮีโร่ ดีเจน้าเน็ค : 7
ดีเจเผือก : 3
ดีเจโป้ง : 1
แต่งตัวเป็นซุปเปอร์แมน
และเรียนรู้บทเรียนฮีโรเบื้องต้น
- ปั่นจิ้งหรีด 10 ที
- ซิทอัพ 20 ที
- กระโดดตบ 20 ที
45 20 พฤศจิกายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจอาร์ต
(มารุต ชื่นชมบูรณ์)
สามแยกซิตี้
เมืองในฝัน
ดีเจน้าเน็ค : 6
ดีเจอาร์ท : 4
ดีเจโป้ง : 3
พอกหน้าด้วย
ดินจุลินทรีย์
(แล็คโตบาซิลัส)
ดีเจเผือกติดภารกิจ
อยู่ที่ประเทศเกาหลี
46 27 พฤศจิกายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ศัพท์ใหม่
เพิ่งเคยได้ยิน
ดีเจน้าเน็ค : 6
ดีเจเผือก : 5
ดีเจโป้ง : 4
เขียนคำว่า จะดีหร๋อ
ลงบนกระดาษด้วยซอส
มะเขือเทศ,วาซาบิโดยใช้ลิ้น
มีแขกรับเชิญเป็น
มาดามมดจากรายการ
ภาษาพลาซ่า
47 4 ธันวาคม ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจอิคคิว อ-โค-จร ดีเจเผือก : 3
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจอิคคิว : 1
เบิกเนตรทั้ง 3
(แกะเทปออกด้วยความเร็วสูง
ที่ตา,แขน,หู)
น้าเน็คไม่มา
เนื่องจากติดงาน
คุมผับอโคจร
ที่มัน ใหญ่ มาก 3
48 11 ธันวาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- จดหมาย 7 บรรทัด ซัดเต็มๆ ดีเจโป้ง : 9
ดีเจน้าเน็ค : 8
ดีเจเผือก : 5
จดหมาย 7 บรรทัด
ซัดเต็มปาก
(เอากระดาษที่เหลือยัดปาก)
เป็นการอัดเทป
เพราะ ณ เวลาจัดทั้ง 3 ดีเจ
อยู่ที่งานมัน ใหญ่ มาก
49 18 ธันวาคม แฉ ดีเจน้าเน็ค : 8
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 2
เสกควายโบ้ธนูเข้าท้อง
เขียนรูปควายและธนู
บนหน้าท้อง
-
50 25 ธันวาคม รวมเรื่องแปลก 2011
พุดยูไลกะจ๊าบ
ดีเจเผือก : 3
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจน้าเน็ค : 2
รับบทลงโทษจากซานตาคลอส
คือ ดมถุงเท้า

ปี 2555[แก้]

ลำดับ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผู้ดำเนินรายการที่มาแทน
หรือเรียกว่า"ดีเจอะไหล่"
(ในกรณีที่มาไม่ครบสามสูบ)
สามแยกแตกประเด็น คะแนนโหวต บทลงโทษ หมายเหตุ
1 1 มกราคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ไฮไลท์สามแยก 2554 ไม่มีบทลงโทษ เป็นการอัดเทปโดย
รวมมุขไฮไลท์สามแยก
ตลอดปี2554
2 8 มกราคม จุดเปลี่ยน ดีเจเผือก : 5
ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจโป้ง : 3
เปลี่ยนเพศ -
3 15 มกราคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจพล่ากุ้ง
(วรชาติ ธรรมวิจินต์)
เรื่องสมัยเด็กที่คิดถึง ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจพล่ากุ้ง : 2
แปรงสีฟันด้วย
วาซาบิ
ดีเจเผือกติดงาน
4 22 มกราคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ATM ไม่มีบทลงโทษ * มีการสัมภาษณ์ทีมนักแสดง
จากภาพยนตร์
ATM เออรัก เออเร่อ
5 29 มกราคม ได้ฤกษ์ ได้เลิก ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 3
เฮี้ยห้าหน้า
ทำหน้าตาผู้แพ้
ให้ทุเรศไป 5 แบบ
-
6 5 กุมภาพันธ์ 3YackSimi ดีเจโป้ง : 5
ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจเผือก : 1
ไม่มีบทลงโทษ * น้าเน็คยกเลิกบทลงโทษ
* ปรากฏการณ์ความรักของ คุณ เอ็กซ์ทั้งโกเตา กับพี่ป๋วย
7 12 กุมภาพันธ์ ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจดาว
(ณัฐภัสสร สิมะเสถียร)
รักครั้งแรก ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 2
ดีเจดาว : 1
สารภาพรัก
กับเพื่อนต่างเพศ
ของคนที่โดนลงโทษ
-
8 19 กุมภาพันธ์ ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- จี้ชิงทรัพย์ ดีเจน้าเน็ค : 7
ดีเจโป้ง : 6
ดีเจเผือก : 2
เสียทรัพย์เพิ่ม
(แจกทรัพย์เพิ่ม 1 ชิ้น)
* ผู้ได้รางวัลในจี้ชิงทรัพย์มีชื่อว่า"เสรีเหี่ย" ถือว่าเป็นผู้ชนะในจี้ชิงทรัพย์ชิงครั้งแรกและคนแรกในสามแยกปากหวานยุคสอง
9 26 กุมภาพันธ์ ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจ อาร์ท
(อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์)
โอมั้ย!! O-net ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 2
ดีเจอาร์ท : 0
คาบไม้บรรทัด
เป็นระยะเวลา
1 เพลง
*เป็นเทปแรกที่รายการ
สิ้นสุดลงที่เวลาเที่ยงคืน
*ดีเจอาร์ตเป็นดีเจคนแรกที่ไม่ได้รับคะแนนโหวต
10 4 มีนาคม ดีเจดาว เทย เที่ยว ไทย ไม่มีบทลงโทษ *มีการสัมภาษณ์
พิธีกรทั้งสามจากรายการ
เทย เที่ยว ไทย
11 11 มีนาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- On Line On Love ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 3
ดีเจน้าเน็ค : 2
เป็นสื่อกลางความรัก -
12 18 มีนาคม ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจ อาร์ท สถานนีแจ้งของหาย ดีเจโป้ง : 4
ดีเจเผือก : 3
ดีเจอาร์ท : 2
จับยาม 3 ตา
แต่งเป็นยามและเขียนตาที่สาม
ที่หน้าผาก
13 25 มีนาคม ดีเจดาว กฎมีไว้แหก ดีเจโป้ง : 3
ดีเจดาว : 3
ดีเจเผือก : 2
โดนแหกกฎ
(ทีมงานควายโบ้
ให้อาญาไม่ลงโทษ)
14 1 เมษายน ดีเจโตโต้ (ศานติ สุศันสนีย์) April Fools Day ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเผือก : 3
ดีเจโตโต้ : 1
กินยาฟ้าทะลายโจร
15 8 เมษายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- วีนแตก ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 3
โชว์วีน
ร้องเพลงถ่ายคลิป
16 15 เมษายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจเผือก
ดีเจดาว เกรียนสาด ดีเจเผือก : 0
ดีเจน้าเน็ค : 5
ดีเจดาว : 6
เต้นโชว์เกรียน ผู้ที่โดนโหวตมากสุด
จะโดนลงโทษ
17 22 เมษายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- คนที่เธอไม่ยอมรับ ดีเจเผือก : 3
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจน้าเน็ค : 3
ใส่ถุงมือกาว แล้วทาหน้าตัวเอง *มีแขกรับเชิญจากรายการ ฅนค้นฅน เข้ามาถ่ายทำรายการในสตูดิโอ
และเนื่องจากคะแนนเท่ากันทั้ง 3 คน จึงมีการโอน้อยออกและทอยเหรียญ
18 29 เมษายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจเผือก
ดีเจดาว แต่งงานกันไหม? ดีเจเผือก : 1
ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจดาว : 4
รดน้ำสังค์
ที่ 2-3 ต้องแต่งงานกัน
*ด้วยกติกาใหม่ที่หากคะแนน
ที่ 1-2 เท่ากัน จึงทำให้ที่ 3
รอดจากบทลงโทษไป
19 6 พฤษภาคม ดีเจเผือก ดีเจดาว
ดีเจอาร์ต
Summer ซัมบายดี ดีเจเผือก : 3
ดีเจดาว : 3
ดีเจอาร์ต : 1
คลายร้อน
ทาแป้ง, อมน้ำแข็ง
พร้อมร้องเพลงประกอบ
-
20 13 พฤษภาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ป.1 ดีเจโป้ง : 4
ดีเจน้าเน็ค : 3
ดีเจเผือก : 2
ดึงขนจมูก
เป็นการเปิดป้ายใช้บทลงโทษเก่า
ที่เคยลงโทษมาใช้อีกครั้ง
21 20 พฤษภาคม อีแพง ดีเจโป้ง : 1
ดีเจเผือก : 1
ดีเจน้าเน็ค : 5
ของแพงหน้าก็แดง
เอาซอสมะเขือเทศทาหน้า
มีการใช้กฎเสมอซึ่งเป็นกฎใหม่
คือคนที่มีคะแนนเท่ากัน 2 คน
อีกคนนึงจะโดนแทน
22 27 พฤษภาคม Gaga กล้าบ้า ดีเจน้าเน็ค : 1
ดีเจโป้ง : 1
ดีเจเผือก : 8
ไฟแช็คลนก้น
เป็นวันครบรอบการกำเนิด
บทลงโทษในสามแยก
23 3 มิถุนายน เสียใจที่แอบทำแต่ไม่แคร์ ดีเจโป้ง : 6
ดีเจน้าเน็ค : 3
ดีเจเผือก : 2
ร้องเพลงถ่ายคลิป
เสียใจแต่ไม่แคร์ของหวาย
ขณะที่มีเทปกาวพันหน้า
มีแขกรับเชิญเป็นวงเพลินเอียร์
24 10 มิถุนายน เอาอยู่ EURO2012 ดีเจน้าเน็ค : 2
ดีเจเผือก : 2
ดีเจโป้ง : 4
สไลด์บอล 2 ลูก
ยันหว่างขา
-
25 17 มิถุนายน อาชีพน่าสงสาร ดีเจโป้ง : 5
ดีเจเผือก : 4
ดีเจน้าเน็ค : 0
เอายาหม่องทาตา
ให้น่าสงสาร
26 24 มิถุนายน ดีเจโป้ง ดีเจเชาเชา
(ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม)
ดีเจอาร์ท
สามแยกปากหวาน
ก็อตทาเลนท์
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเชาเชา : 3
ดีเจอาร์ท : 1
กินขนมปังคำเดียว
27 1 กรกฎาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- Sex Must Say ภาค 2 ดีเจโป้ง : 5
ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจเผือก : 0
ดับไฟราคะ
จับถุงน้ำแข็งใส่กางเกง
20 วินาที
28 8 กรกฎาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจเผือก
ดีเจโฟล์ท
ธนกร โพธิ์วิจิตร
เสพย์ติด ดีเจน้าเน็ค : 8
ดีเจโฟล์ท : 2
ดีเจเผือก : 1
เสพย์ติด
ดมของผสมในถูงพลาสติก
29 15 กรกฎาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ชื่อแปลก ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเผือก : 1
แก้เคล็ด
ทายาหม่องตรงบริเวณรักแร้
*ไม่มีการลงโทษ เนื่องจากโดน กระทรวงวัฒนธรรมแจ้งผ่านมาว่า เป็นรายการที่ไม่เหมาะสมกับเยาวชน ก็เลยเว้นการลงโทษ ให้ ดีเจเผือก เป็นการปลอบใจ
30 22 กรกฎาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจดาว ต่อติด ติดต่อ ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจโป้ง : 4
ดีเจดาว : 4
มือเท้าปาก
นำตรายางปั๊มไปที่
มือ, เท้าและปาก
มีการบัญญัติกฎใหม่ในการลงโทษ หากทั้ง 3 ดีเจคะแนนเท่ากัน ครีเอทีฟที่คุมรายการในสัปดาห์นั้นๆ จะโดนลงโทษ
31 29 กรกฎาคม ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจโตโต้ Seven 7 อีกแล้วว๊าา ดีเจโตโต้ : 2
ดีเจเผือก : 2
ดีเจโป้ง : 4
หวานอมขมกลืน
อมวาซาบิไว้ในปาก เป็นเวลา 7 วินาที
*มีแขกรับเชิญจากนักแสดง เรื่อง รัก7ปี ดี7หน
32 5 สิงหาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
วัยรุ่น...เซ็ง ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเผือก : 1
เซ็งเป็ด
อมเป็ด ที่วางอยู่หน้าจอห้องจัดรายการ
-
33 12 สิงหาคม
งดออกอากาศเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
 
34 19 สิงหาคม ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- ด้วยรักและผูกพัน GRAMMY ดีเจน้าเน็ค : 2
ดีเจเผือก : 2
ดีเจโป้ง : 3
ผูกพัน
สก๊อตเทปพันขา
-
35 26 สิงหาคม มันเป็นสไตล์ ดีเจน้าเน็ค : 4
ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 2
กังนัม สไตล์
ทำท่ากังนัม สไตล์ 4 ท่า โดยเซ็นเซอร์หัวนมและใส่แว่นตาจากซีดี
36 2 กันยายน ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจโฟล์ท สามแยกสุภาษิต ดีเจโป้ง : 5
ดีเจเผือก : 2
ดีเจโฟล์ท : 1
ไก่งามเพราะขน
คนงามเพราะแต่ง

เค้กทาหน้า
37 9 กันยายน ดีเจน้าเน็ค
ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
- เพลงแปลง ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเผือก : 3
ดีเจน้าเน็ค : 1
เกี่ยวกับหัว
ใส่หน้ากาก อี้ด วงฟลาย
38 16 กันยายน Grammy Wonderland 2 ดีเจโป้ง : 3
ดีเจเผือก : 3
ดีเจน้าเน็ค : 1
ด้วยรักและผูกพัน
สักคำว่า รัก GMM ที่หัวนม ด้วยปากกาเมจิกตราม้า
39 23 กันยายน ดีเจโป้ง ดีเจโบ
ดีเจโฟล์ท
Taxi Story ดีเจโป้ง : 5
ดีเจโบ : 2
ดีเจโฟล์ท : 1
Taxi แก๊สหมด
ไฟแช็คลนก้น เหมือนกับเป็นการเติมแก๊สให้กับ Taxi
40 30 กันยายน ดีเจโป้ง
ดีเจเผือก
ดีเจดาว อะไรมากับฝน ดีเจเผือก : 4
ดีเจโป้ง : 2
ดีเจดาว : 1
WET LOOK
เจลทาหัว
41 7 ตุลาคม
งดออกอากาศเนื่องจากติดภารกิจงาน Grammy Wonderland
 
42 14 ตุลาคม
งดออกอากาศหลังทีมงานแถลงการผ่านแฟนเพจว่า รายการงดออกอากาศอย่างไม่มีกำหนด"
 

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูล[แก้]