ลูลูช วี บริททาเนีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ลูลูช แลมเพอร์ลูช หรือ ลูลูช วี บริททาเนีย (ญี่ปุ่น ルルーシュ・ランペルージ Lelouch Lamperouge ?) นักเรียม ม.ปลาย อายุ 17 ปี เกิดวันที่ 5 ธันวาคม เรียนที่แอชฟอร์ดเป็นรองประธานนักเรียน จริงๆแล้วเขาเป็นลูกของจักรพรรดิแห่งบริททาเนีย ชื่อจริงคือ ลูลูช วี บริททาเนีย (ญี่ปุ่น: ルルーシュ・ヴィ・ブリタニア Lelouch Vi Britania ?) รัชทายาทลำดับที่ 17 เมื่อตอนที่เขาอายุ 10 ขวบนั้น แม่ของเขาได้ถูกลอบสังหาร โดยคนในเชื้อพระวงศ์เชื่อว่าเป็นฝีมือของพวกก่อการร้าย แต่พ่อของเขานิ่งเฉย เขาจึงสาบานที่จะทำลายล้างบริททาเนีย

ภายหลังลูลูชและน้องสาวได้ถูกส่งตัวไปที่ญี่ปุ่นเพื่อเป็นตัวประกัน ในขณะนั้นพวกเขาได้พักที่บ้านของรัฐมนตรี เก็มบุ คุรุรุกิ ทำให้ลูลูชได้เป็นเพื่อนกับลูกชายของรัฐมนตรีที่ชื่อ สุซากุ คุรุรุกิ การที่เขาใช้ชื่อปลอมเพราะไม่อยากถูกส่งกลับที่จักรวรรดิเพื่อถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองเหมือนตอนที่โดนส่งมาเป็นตัวประกันที่ญี่ปุ่น

เจ็ดปีหลังจากนั้น เมื่อเขาได้พลัง กีอัสจากผู้หญิงลึกลับ ชื่อว่า "ซีทู" เขาก็ได้รวมตัวกับกลุ่มกบฏกลุ่มหนึ่ง ก่อตั้งภาคีอัศวินดำขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับบริททานเนีย ล้างแค้นให้แม่ของเค้า และสร้างโลกที่อ่อนโยน ที่เขาและนานาลี่น้องสาว จะอยู่ได้อย่างสงบสุข โดยเขาได้เป็นหัวหน้ากลุ่มใช้แฝงนามว่า ซีโร่ (ZERO) และปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากาก เพื่อไม่ให้คนในกลุ่มรู้ว่าเขาเป็นใคร