อี ดง-อุก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ลี ดงอุก)
อี ดง-อุก
Lee Dong Wook at Thailand Meeting.JPG
อี ดง-อุกที่งาน Thailand Fan Meet 2008
ชื่อเกิด อี ดง-อุก
เกิด 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524
กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
อาชีพ นักแสดง
ผลงานเด่น บท โซลกงซาน ใน My Girl

อี ดง-อุก (อักษรโรมัน: Lee Dong-wook; เกาหลี: 이동욱) เป็นนักแสดงชาย สัญชาติเกาหลีใต้ โดยมีชื่อเสียงจากการรับบทนำในละครชุดทางโทรทัศน์เรื่อง My Girl หรือในชื่อไทย รักหมดใจ ยัยกะล่อน

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • 2008:MBC A Bitter Sweet Life (aka La Dolce Vita)
  • 2005:SBS My Girl
  • 2005:SBS Hanoi Bride
  • 2004:KBS 《Speechless Love》
  • 2004:SBS《Island Teacher》
  • 2003:MBC《Merry-Go-Round》
  • 2003:SBS《The Country of Wine》
    • KBS《LOVING YOU》
    • SBS《Serious Life》
  • 2002:SBS 《LET'S GO》
  • 2002:SBS《Just It》
  • 2001:KBS-2《DRAMA CITY-Happy Paradise》
    • KBS2《Puppy Love》
    • kBS1《School 3》
    • KBS-2《Dreaming Family》
  • 2000:KBS1《School 2》
    • KBS《Lake》
    • MBC《Secret》
    • my final fantasy.. .. ..LEE DONG WOOK

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

  • Monday Kiz-Bye Bye Bye
  • Suho-Spring, Summer, Autumn, Winter
  • Jed-Lost Love in the Forest

ภาพยนตร์[แก้]

  • Love Story in Mountains
  • พ.ศ. 2549 : Arang (ไทย: อารัง ผีทวงแค้น )
  • พ.ศ. 2550 : The Perfect Couple (ไทย: คู่ซ่าส์...ป่วนภารกิจรัก )
  • พ.ศ. 2551 : Heartbreak Library (ยังไม่ออกฉาย)

Awards[แก้]

  • SBS Acting Skill Awards - New Star (2003)
  • V-NESS Screen Award (1999)

External links[แก้]