รายชื่อไวรัสคอมพิวเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

บทความนี้เป็นแหล่งรวบรวมรายชื่อไวรัสคอมพิวเตอร์

เนื้อหา: บนสุด - 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z


0-9[แก้]

A[แก้]


B[แก้]

C[แก้]

D[แก้]

  • Data.exe (@Annew Forever Love@)
  • Die heart

E[แก้]

  • Earthday
  • Eclypse
  • ECV
  • Ed
  • Edcl
  • EDV
  • Egg
  • Eggdrop
  • Ein Volk
  • Einstein
  • Ekoterror
  • E1ectr0n
  • Eliza
  • Elk Cloner
  • Elvirus
  • Elvira
  • EL PATRON
  • EMF 625
  • EMF
  • Emmie
  • EMO
  • Empire
  • End-of
  • Enemy|
  • English Martyrs
  • Enigma
  • Enola
  • Error 412 virus
  • Error
  • Essex
  • Estepa
  • ETC
  • Europe-92
  • Evil Genius
  • Exper416
  • Explode
  • Exploration
  • Exterminator
  • Eziarch

F[แก้]

  • Flashy
  • Folder.htt (Kernel.exe, VBS/Redlof, VBS/Soraci)
  • Family Q
  • Farcus
  • Father Christmas
  • Faust
  • Fax * Free
  • Fear
  • Feist
  • Fellowship
  • Fich
  • Fich897
  • Filedate
  • Filename
  • Filler
  • Fingers
  • Finn-357
  • Fish 1100
  • Fish 2
  • Fish 2420
  • Fish Boot
  • Fish
  • Flagyll
  • Flash
  • Flex
  • Flip
  • Flower
  • Flu-2
  • Fly11
  • Fone Sex
  • Fotomoto
  • Forger2
  • Form
  • Fortran
  • Frajer
  • Francois
  • Frankie
  • Fratricide
  • Free
  • Frere Jacques
  • Fri13-nz
  • Friday 13th COM
  • Friday 13th
  • Friday the 13th - Version A
  • Frodo Soft
  • Frodo-458
  • Frogs
  • Fu Manchu
  • Fune
  • Fun.exe virus
  • Fvhs-a
  • Fvhs-B
  • F-Word
  • paul eduard

G[แก้]

  • G
  • Galicia
  • Ganeu
  • Gedza
  • Geek
  • Gergana
  • Germ
  • Get Password 1
  • Ghost Boot
  • Ghost COM
  • Ghost Dos-62
  • Gijon
  • Gliss
  • Goblin
  • Gomb
  • Gorlovka
  • Gotch 4
  • Gotcha 1
  • Gotcha 2
  • Gotcha 3
  • Gotcha 9e
  • Gotcha
  • Got-you
  • Grapje
  • Graveyard
  • Graybird (Backdoor * Graybird, Backdoor * Graybird P)
  • Green
  • Grog31
  • Groovy
  • Growing Block
  • Grue
  • Grunt
  • Grunt-3
  • Guppy
  • Game.VBS

H[แก้]

I[แก้]

  • iexp1ore.exe (ไวรัส IE)
  • ไวรัส IM name ไวรัสนี้มักติดมาจาการใช้ MSN โดยติดมาจากการพูดคุยกับคนที่มีไวรัสชนิดนี้ใน MSN
  • IB Demonic
  • I-B
  • Ice 9
  • ICE9-159
  • ICE9-199
  • ICE9-224
  • Ice9-250
  • Icelandic II
  • Icelandic
  • Icelandic-3
  • IDF
  • Idle
  • Ieronim
  • IKV528
  • Ill
  • ILOVEYOU
  • Incom
  • Infinity
  • INIT 17
  • INIT 29
  • INIT 1984
  • INIT 9403
  • INIT-M
  • Inofensivo
  • Inrud-B
  • Internal
  • Intruder
  • Invader
  • Invisible Man
  • Invitation
  • Invol
  • IOU
  • Iranian
  • Iraqi Warrior
  • IT
  • IVP EX1
  • IVP EX2
  • IVP

J[แก้]

  • Japan
  • Jeefo
  • Jeff
  • Jerk
  • Jeru-1663
  • Jerusalem
  • Joanna
  • Jobbie
  • John
  • JoJo
  • Joke
  • Joker
  • Joker-1602
  • Joker3
  • Jonathan (malware)
  • Joshi
  • Joshua
  • July 13th
  • July 26
  • June 16th
  • June1530
  • Junky
  • Justice

K[แก้]

  • kk33.bat
  • kmc.old
  • Kamasutra
  • Kak worm
  • killerjeff.exe

L[แก้]

  • L1
  • Label
  • Lamer Exterminator
  • Lanc
  • Lanc5476
  • Lanc5882
  • Larry
  • Lazy
  • LCV
  • Leapfrog
  • Leech
  • Lehigh
  • Leper AOD
  • Leprosy
  • Les
  • Lib1172
  • Liberty
  • Liquid Code - 2
  • Liquid Code
  • Lisbon
  • Little Brother
  • Little Girl
  • Little Pieces
  • Little
  • LixoNuke
  • Loa Duong
  • LockJaw
  • Lockz
  • LPT-OFF
  • Lycee

M[แก้]

  • Monaliza
  • ไวรัส Music.exe
  • .MS32DLL.dll.vbs
  • .MS64DLL.dll.vbs
  • Mabuhay
  • Macedonia
  • MacMag
  • Madcow
  • Magnitogorski 3
  • MagnuM
  • Malage
  • Malaise
  • Malign
  • MalMsey Habitat v3.b
  • MalMsey2
  • MalMsey
  • Maltese AMoeba
  • Malware Defense
  • Mannequin
  • Manola
  • Manta
  • Many Fingers
  • Marauder
  • Mardi Bros
  • MAS
  • Mark II
  • Marzia
  • Math Test
  • Matura
  • Mayak
  • Mazor
  • MBDF
  • MCWH1022
  • McWhale
  • MDEF
  • Meditation
  • MegM
  • Melissa
  • MeMory Lapse
  • MG
  • Michelangelo
  • Michelangelo II
  • Mindless
  • Mini
  • Mini-125
  • Mini-132
  • Mini-195
  • Mini-207
  • MiniMax
  • MiniMite
  • Minsk-GH
  • Mir
  • Mirror
  • Missouri
  • Mix2
  • MoctezuMa
  • Monika
  • Monkey
  • Mono
  • Monxla
  • Monxla-B
  • More
  • Mosquito
  • Mozkin
  • Mr. G
  • Mr. Vir
  • MS Antivirus
  • Msk
  • Mudd
  • Mugshot
  • Mule
  • Multi
  • Multi-11
  • Multi-2
  • MuMMy
  • Munich
  • Murphy
  • Music Bug
  • Mutant
  • Mutating Interrupt
  • Mutation Engine
  • Mystic

N[แก้]

O[แก้]

  • Offspring
  • Off Stealth
  • Ohio
  • Omega
  • Omt
  • OneHalf
  • Ontario.1024
  • Ontario.2048
  • Ontario
  • Oropax
  • Otto-415
  • Over4032
  • Oxana

P[แก้]

  • p3vwxx.exe เป็นไวรัสแบบโทรจัน
  • privacy protection เป็นไวรัสที่ปลอมว่าเครื่องติดไวรัสเพื่อให้ผู้ติดไวรัสตัวนี้ชำระเงินค่าโปรแกรมกำจัดไวรัส[1]
  • P1
  • P-45
  • P529
  • PA-5792
  • Page B
  • Page
  • Parite
  • Parity B
  • Payday
  • PC Cyborg
  • PC Flu
  • PCBB11
  • PCBB3072
  • PCBB5B
  • PCV
  • PE2
  • Peach
  • Peek
  • Pegg
  • Peking
  • Penis Size
  • Pentagon
  • Penza
  • Perfume
  • Phantom
  • Pharmacy
  • Phoenix
  • PI
  • Pisces
  • Pig
  • Pikachu virus
  • Ping-pong
  • Pizelun
  • PL
  • Platinum
  • PLO
  • Popular
  • Porridge
  • Poshkill
  • Possessed
  • Predator Dropper
  • Prabhagaran
  • Predator
  • Pregnant
  • Prime Evil B
  • Prime
  • Print Monster
  • Print Screen
  • Prism
  • Prob-734
  • Problem
  • Proto-T
  • Prudents

Q[แก้]

  • Quamo
  • Qakbot

R[แก้]

  • rose.exe
  • Rabbit
  • Random
  • Rattle
  • Raubkopi
  • RavMonE.exe
  • Reaper
  • Reader_s
  • Rebo-715
  • Red Cross
  • Red Team
  • RedX
  • Reklama
  • Relzfu
  • Replicator
  • Reset
  • Revelation
  • Romanian
  • Russian Tiny

S[แก้]

sickboy.sys

T[แก้]

U[แก้]

USP10.DLL

V[แก้]

  • VBS.LoveLetter.A
  • V1 0
  • V1 1
  • V1028
  • V125
  • V1463
  • V163
  • V1-Not
  • V2 0
  • V2000
  • V2100
  • V270X
  • V299
  • V2P2
  • V2P6
  • V-351
  • V-388
  • V400
  • V483
  • V5
  • V600
  • V800
  • V801
  • V82
  • V914
  • V961
  • VA
  • Vacsina
  • VCL
  • VCL-HEEvE
  • Vcomm
  • VCS
  • VD*V-853
  • VHP
  • VHP-2
  • V-Label
  • VM
  • VP
  • VTS
  • V*VF-34
  • Venge-E
  • Vera Cruz
  • Victor
  • Vienna/648
  • Vietnamese
  • Violator
  • Viper
  • Viperizer B
  • Viral Messiah
  • Virdem
  • Virflop
  • virus-101
  • virus-90
  • Voco
  • Vootie
  • Voronezh
  • Vote/Vote1000
  • Vriest

W[แก้]

X[แก้]

  • X-1
  • X-2
  • X-3A
  • X-3B
  • X77
  • Xabaras
  • Xpeh
  • XTAC
  • Xuxa

Y[แก้]

  • Yale
  • Yan2505a
  • Yankee
  • Yankee - 2
  • Yap
  • Year 1993
  • Yerg
  • Youth
  • Yukon

Z[แก้]

  • Zoa Hxception Handler
  • Z10
  • ZK900
  • ZRK
  • ZU1
  • Zak2
  • Zaragosa
  • Zeppelin
  • Zero Bug
  • Zero Time
  • ZeroHunt
  • ZMist
  • Zoda
  • Zohra

ก-ค[แก้]

  • คลิปvdo.exe

ร-ล-ว[แก้]

อ้างอิง[แก้]