รายชื่อโรงเรียนสตรีในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อโรงเรียนหญิงล้วนในประเทศไทย

โรงเรียน/ชื่อย่อ สัญลักษณ์ จังหวัด เขต/อำเภอ รูป
โรงเรียนสตรีวิทยา/ส.ว. Swband.jpg กรุงเทพมหานคร เขตพระนคร
โรงเรียนศึกษานารี/ศ.น. กรุงเทพมหานคร เขตธนบุรี
โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ฯ/ส.น. Logo Sainampeung.gif กรุงเทพมหานคร เขตคลองเตย
โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร เขตพระนคร
โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สัญลักษณ์โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์.jpg กรุงเทพมหานคร เขตบางรัก
โรงเรียนสายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ Saisch.jpg กรุงเทพมหานคร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
โรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กรุงเทพมหานคร เขตสาทร
โรงเรียนสตรีวัดระฆัง กรุงเทพมหานคร เขตบางกอกน้อย
โรงเรียนสตรีวัดอัปสรสวรรค์ กรุงเทพมหานคร เขตภาษีเจริญ
โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ กรุงเทพมหานคร เขตมีนบุรี
โรงเรียนสตรีนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี อำเภอเมืองนนทบุรี
โรงเรียนสุรนารีวิทยา ตราโรงเรียนสุรนารี.jpg จังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมืองนครราชสีมา
โรงเรียนราชินีบูรณะ/ร.ณ.
(เฉพาะมัธยมศึกษา)
ตราโรงเรียนราชินีบูณะ.jpg จังหวัดนครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม
โรงเรียนสตรีราชินูทิศ Satrirachinuthit School-1.png จังหวัดอุดรธานี อำเภอเมืองอุดรธานี
โรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ ตราสัญลักษณ์ประจำโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์.gif จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา
โรงเรียนดัดดรุณี จังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา
โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์
(เฉพาะห้องเรียนปกติ)
จังหวัดกาญจนบุรี อำเภอเมืองกาญจนบุรี
โรงเรียนสตรีประเสริฐศิลป์
(เฉพาะห้องเรียนปกติ)
จังหวัดตราด อำเภอเมืองตราด
โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย
(เฉพาะมัธยมศึกษา)
กรุงเทพมหานคร เขตวัฒนา
โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน
โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ สัญลักษณ์ของโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์.gif กรุงเทพมหานคร เขตบางรัก
โรงเรียนราชินี
(เฉพาะมัธยมศึกษา)
Rajini logo.png กรุงเทพมหานคร เขตพระนคร
โรงเรียนราชินีบน
(เฉพาะมัธยมศึกษา)
Rajini logo.png กรุงเทพมหานคร เขตดุสิต
โรงเรียนเซนต์ฟรังซิสซาเวียร์คอนแวนต์ กรุงเทพมหานคร เขตดุสิต
โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ กรุงเทพมหานคร เขตบางพลัด
โรงเรียนพระหฤทัย คอนแวนต์ กรุงเทพมหานคร เขตคลองเตย
โรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์ ตราโรงเรียนซางตาครู้สคอนแวนท์.jpg กรุงเทพมหานคร เขตธนบุรี
โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ กรุงเทพมหานคร เขตบางรัก
โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา AS Logo.gif กรุงเทพมหานคร เขตบางรัก
โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน
(เฉพาะมัธยมศึกษา)
กรุงเทพมหานคร เขตจตุจักร
โรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนา จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเมืองสมุทรปราการ
โรงเรียนเซนต์โยเซฟทิพวัล จังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเมืองสมุทรปราการ
โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่
โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ จังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา
โรงเรียนเซนต์โยเซฟระยอง จังหวัดระยอง อำเภอเมืองระยอง
โรงเรียนนารีวิทยา จังหวัดราชบุรี อำเภอเมืองราชบุรี
โรงเรียนนารีวุฒิ จังหวัดราชบุรี อำเภอบ้านโป่ง
โรงเรียนชลกันยานุกูล
(เฉพาะมัธยมศึกษาตอนต้น)
จังหวัดชลบุรี อำเภอเมืองชลบุรี
โรงเรียนสตรีศึกษา
(เฉพาะมัธยมศึกษาตอนต้น)
จังหวัดร้อยเอ็ด อำเภอเมืองร้อยเอ็ด
โรงเรียนศรียานุสรณ์
(เฉพาะมัธยมศึกษาตอนต้น)
Sriya-logo.gif จังหวัดจันทบุรี อำเภอเมืองจันทบุรี
โรงเรียนอุตรดิตถ์ดรุณี
(เฉพาะมัธยมศึกษาตอนต้น)
จังหวัดอุตรดิตถ์ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์

อ้างอิง[แก้]