รายชื่อโรงภาพยนตร์ในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อโรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย เรียงตามรายชื่อ ก-ฮ หมายเหตุ : จำนวนตัวเลขภายในวงเล็บหมายถึงจำนวนโรงภาพยนตร์

เนื้อหา: บนสุด -

[แก้]

กรุงเทพมหานคร[แก้]

โรงภาพยนตร์ในปัจจุบัน[แก้]

  • โรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟซีนีม่า
    • 1.สาขา ดิเอ็มโพเรียม สุขุมวิท (5)
    • 2.สาขา เซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา(6)
    • 3.สาขา เทอมินัล 21 อโศก (7)
    • 4.สาขา เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ปทุมวัน (8)
    • 5.สาขา เดอะมอลล์ บางแค(8)
    • 6.สาขา เดอะมอลล์ ท่าพระ(8)
    • 7.สาขา เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้า(10)
    • 8.สาขา เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 (11)
    • 9.สาขา เดอะมอลล์ บางกะปิ (14)
    • 10.สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ (15)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป
    • 1.สาขา อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว (4)
    • 2.สาขา ดิอเวนิว แจ้งวัฒนะ (5)
    • 3.สาขา เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (5)
    • 4.สาขา สุพรีมคอมเพล็กซ์ สามเสน (6)
    • 5.สาขา เพชรเกษม พาวเวอร์เซ็นเตอร์ (6)
    • 6.สาขา เดอะมอลล์ รามคำแหง (7)
    • 7.สาขา เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท-เอกมัย (8)
    • 8.สาขา พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ (8)
    • 9.สาขา เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 (9)
    • 10.สาขา เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 (9)
    • 11.สาขา เทสโก้โลตัส บางกะปิ (10)
    • 12.สาขา ซีคอนบางแค (10)
    • 13.สาขา เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา (11)
    • 14.สาขา แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา (11)
    • 15.สาขา เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า (11)
    • 16.สาขา เอสพลานาด รัชดาภิเษก(12)
    • 17.สาขา เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ปิ่นเกล้า (13)
    • 18.สาขา ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ (14)
    • 19.สาขา เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน (16)
    • 20.สาขา สยามพารากอน พระราม1 (16)
  • โรงภาพยนตร์ในเครือฮอลลีวูด
    • 1.สาขา ฮอลลีวูด สุขสวัสดิ์ (7)
    • 2.สาขา ยูเนี่ยนมอลล์ ลาดพร้าว (8)
    • 3.สาขา ฮอลลีวูด รามคำแหง (10)
  • โรงภาพยนตร์อื่นๆ
    • สกาลา - Apex (1)
    • อาร์ซีเอ - เฮ้าส์ ราม่า (2)
    • ลิโด - Apex (3)
    • อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่พลาซ่า (8)

โรงภาพยนตร์ในอดีต[แก้]

  • บีเอ็มซี ดาวคะนอง มัลติเพล็กซ์ (ดาวคะนอง)
  • นครนนท์รามา (ถ.กรุงเทพ - นนทบุรี)
  • ศรีพรสวรรค์รามา แยกนนทบุรี
  • นนทบุรีรามา ตลาดนนทบุรี
  • ศรีพรานนก สี่แยกพรานนก
  • ศรีสยาม (พระประแดง)
  • นิวยอร์กเธียเตอร์ สะพานควาย
  • ประดิพัทธ์เธียเตอร์ สะพานควาย
  • เฉลิมสินรามา สะพานควาย
  • พหลโยธินรามา สะพานควาย
  • มงคลรามา สะพานควาย
  • กรุงสยามรามา (สะพานใหม่)(ดอลบี้ สเตอริโอ)
  • ไชน่าทาวน์รามา (ศรีเมือง เยาวราช)
  • จันทน์เธียเตอร์ (ลุมพินี)
  • พหลโยธินรามา (สะพานควาย)
  • ไทยรามา (วงเวียนใหญ่)
  • ธนบุรีรามา (ปิ่นเกล้า)
  • FF พาต้าปิ่นเกล้า
  • นครหลวงราม่า สามแยกไฟฉาย
  • เฉลิมเกียรติ์ (วงเวียนใหญ่)
  • ฮาวาย (วงเวียนใหญ่)
  • แหลมทองรามา (คลองเตย)
  • ปริ๊นซ์ (บางรัก)
  • แกรนด์
  • คิงส์
  • ควีนส์
  • เพชรเอ็มไพร์
  • โคลีเซี่ยม
  • แมกเคนน่า เชิงสะพานหัวช้าง
  • พาราเมาท์
  • เอเธนส์ ราชเทวี
  • ปารีส สะพานขาว มหานาค
  • แอมบาซาเดอร์
  • เฉลิมไทย
  • เฉลิมเขต
  • เฉลิมกรุง
  • EGV เมโทโปลิส(ราชดำริ)
  • GRAND EGV สยาม
  • EGV บางพลี
  • MAJOR เวิลด์เทรด

กระบี่[แก้]

  • เทสโก้โลตัส กระบี่ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

กาญจนบุรี[แก้]

  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (4)

กาฬสินธุ์[แก้]

  • ปริ๊นซ์ ซีนีเพล็กซ์ (2)
  • บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ MVP (3)

กำแพงเพชร[แก้]

[แก้]

ขอนแก่น[แก้]

  • เซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (8)
  • เทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า ขอนแก่น - อีจีวี (5)
  • แฟรี่พลาซ่า - แฟรี่ซีนีเพล็กซ์ (4)
  • Tukcom Kosa - แฟรี่ซีนีเพล็กซ์ (2)
  • ปิรามิด (1)
  • ชุมแพ ซินีเพล็กซ์ (1)
  • MGV บิ๊กซี ชุมแพ (2)

[แก้]

จันทบุรี[แก้]

[แก้]

ฉะเชิงเทรา[แก้]

[แก้]

ชลบุรี[แก้]

ชัยภูมิ[แก้]

  • เบลล์ ซีนีม่า ฃิตี้ (3)

ชุมพร[แก้]

  • ชุมพร รามา อำเภอหลังสวน

เชียงราย[แก้]

เชียงใหม่[แก้]


[แก้]

ตรัง[แก้]

ตาก[แก้]

[แก้]

นครปฐม[แก้]

นครราชสีมา[แก้]

  • เดอะมอลล์ นครราชสีมา - อีจีวี (8)
  • เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา - เอสเอฟเอ็กซ์ซีนีม่า (10) (เปิดให้บริการปี2559)
  • ไฟว์สตาร์ มาร์โค มูฟวี่ ซิตี้ ห้าแยกประตูชัยณรงค์ (4)
  • ใต้ฟ้ายูนิเวอร์ส (1)

นครศรีธรรมราช[แก้]

  • สหไทยพลาซ่า นครศรีธรรมราช - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)
  • โรบินสัน โอเชี่ยน - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (4)
  • โลตัส ทุ่งสง - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5) กำลังก่อสร้าง

นครสวรรค์[แก้]

  • วีสแควร์ นครสวรรค์ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)
  • เทสโก้โลตัส นครสวรรค์ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

นนทบุรี[แก้]

น่าน[แก้]

  • ดีเบส ซีนีเพล็กซ์ (2)

นครพนม[แก้]

  • บิ๊กซี นครพนม - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (2)

[แก้]

บึงกาฬ[แก้]

  • เอ็ม ซีเนแม็กซ์ (EM CINEMAX)

บุรีรัมย์[แก้]

  • ทวีกิจ ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ MVP (5)
  • เจ.พลาซ่า ลำปลายมาศ (2)

[แก้]

ประจวบคีรีขันธ์[แก้]

ปราจีนบุรี[แก้]

  • บิ๊กซี ปราจีนบุรี - เอสเอฟมัลติเพล็กซ์ (2)
  • บิ๊กซี ศรีมหาโพธิ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (2)
  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (4)

ปทุมธานี[แก้]

[แก้]

พระนครศรีอยุธยา[แก้]

พังงา[แก้]

พัทลุง[แก้]

  • Coliseum Cineplex (3)

พิจิตร[แก้]

พิษณุโลก[แก้]

เพชรบุรี[แก้]

  • หาดเจ้าซีเนเพล็กซ์
  • บิ๊กซี เพชรบุรี - ธนาซีนีเพล็กซ์ (2)

เพชรบูรณ์[แก้]

  • เทสโก้โลตัส เพชรบูรณ์ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

แพร่[แก้]

  • มาร์คโฟร์ แพร่ - ธนาซีนีเพล็กซ์ (1)

พะเยา[แก้]

  • CENTER WALK - KANTANA CENEMA(1)

[แก้]

ภูเก็ต[แก้]

  • เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต - เอสเอฟเอ๊กซ์ซีนีม่า (7)
  • จังซีลอน ป่าตอง - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (5)
  • พาราไดส์ ภูเก็ต - โคลิเซี่ยม (6)

[แก้]

มหาสารคาม[แก้]

  • เสริมไทยชอปปิ้งคอมเพล็กซ์ - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (5)
  • เสริมไทยพลาซ่า (3)
  • Center Point Plaza (2)

มุกดาหาร[แก้]

  • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์ มุกดาหาร - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

[แก้]

ยโสธร[แก้]

  • PV Cineplex (2)

ยะลา[แก้]

  • Coliseum Cineplex (4)

[แก้]

ร้อยเอ็ด[แก้]

  • Nevada Multiplex (3)
  • บิ๊กซี ร้อยเอ็ด - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)
  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ร้อยเอ็ด - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

ระยอง[แก้]

  • แหลมทองช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ระยอง - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (7)
  • ซีเคพลาซ่า - ซีเคมัลติเพล็กซ์ (2)
  • เทสโก้โลตัส แกลง - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)
  • เซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (8) ( เปิดบริการ มิถุนายน 2558)

ราชบุรี[แก้]

  • เทสโก้โลตัส บ้านโป่ง - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)
  • รอยัลพาร์ค ชอปปิ้งมอลล์ - ธนาซีนีเพล็กซ์ (2)

[แก้]

ลพบุรี[แก้]

  • บิ๊กซี ลพบุรี - ธนาซีนีเพล็กซ์ (2)

ลำปาง[แก้]

  • เซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (4)
  • บิ๊กซี ลำปาง - ธนาซีนีเพล็กซ์ (2)

เลย[แก้]

  • อัมรินทร์(1)
  • MPV บิ๊กซี เลย(3)
  • CTS อ.วังสะพุง(1)

[แก้]

ศรีสะเกษ[แก้]

  • โรงภาพยนตร์ ซุ่นเฮง มัลติเพล็กซ์ : ห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า (2)
  • โรงภาพยนตร์ MVP ศรีสะเกษ : ห้างบิ๊กซี ซุเปอร์เซนเตอร์ สาขาศรีสะเกษ (4)
  • โรงภาพยนตร์ ไทยรามา อำเภออุทุมพรพิสัย (stand Alone)

[แก้]

สกลนคร[แก้]

  • Nevada Multiplex (3)
  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

สงขลา[แก้]

  • ไดอาน่า หาดใหญ่ - เอสเอฟเอ๊กซ์ซีนีม่า (10)
  • ลีการ์เดนส์พลาซ่า หาดใหญ่ - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (5)
  • เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ - หาดใหญ่ซีนีเพล็กซ์ (10)
  • เทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า สงขลา - อีจีวี (5)

สมุทรปราการ[แก้]

  • บิ๊กซี ปากน้ำ - ธนาซีนีเพล็กซ์ (2)
  • บิ๊กซี บางพลี - ยูเอ็มจี (6)
  • เทสโก้โลตัสพลัสมอลล์ ศรีนครินทร์ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)
  • อิมพีเรียลเวิร์ล สำโรง - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (6)
  • เมกา บางนา - เมกาซีนีเพล็กซ์ (15)
  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ สมุทรปราการ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)

สมุทรสาคร[แก้]

  • บิ๊กซี มหาชัย - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)

สระบุรี[แก้]

  • สุขอนันต์ปาร์ค - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)
  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (6)

สุพรรณบุรี[แก้]

  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (4)
  • บิ๊กซี สุพรรณบุรี - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)
  • เทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า สุพรรณบุรี - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

สุราษฎร์ธานี[แก้]

  • ศูนย์การค้าโคลิเซี่ยมสุราษฎร์ธานี - โคลิเซี่ยม (6)
  • เทสโก้โลตัส สมุย - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (3)
  • เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (7)
  • เทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า สุราษฎร์ธานี - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5) (กำลังก่อสร้าง)
  • สหไทย การ์เด้นท์พลาซ่า - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (7) (กำลังก่อสร้าง)

สุรินทร์[แก้]

  • ศูนย์การค้าสุรินทร์พลาซ่า MVP (3)
  • ห้างสรรพสินค้าเพชรเกษมพลาซ่า (4)
  • สังขะเธียเตอร์ (1)
  • โรบินสันไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (5)


[แก้]

หนองคาย[แก้]

  • ศุนย์การค้า อัศวรรณช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ - ไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์ (3)

หนองบัวลำภู[แก้]

  • เทสโก้โลตัส หนองบัวลำภู - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (4)

[แก้]

อุดรธานี[แก้]

  • เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (8)
  • แลนด์มาร์คพลาซ่า อุดรธานี - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (7)
  • ไอทีพลาซ่า - เนวาด้ามัลติเพล็กซ์ (8)

อุตรดิตถ์[แก้]

  • ธนาซีนีเพล็กซ์ (1)

อุบลราชธานี[แก้]

  • ศูนย์การค้ายิ่งเจริญปาร์ค - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (5)
  • ซิตี้มอลล์สุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี - เอสเอฟซีนีม่าซิตี้ (7)
  • เนวาด้า อุบลราชธานี - เนวาด้ามัลติเพล็กซ์ (7)
  • เซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี - เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (7)

โรงภาพยนตร์ชุมชน[แก้]

กรุงเทพมหานคร[แก้]

โรงภาพยนตร์ในเครือกันตนา ซีนีเพล็กซ์[1][แก้]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]