รายชื่อเกมร็อคแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ซีรีส์คลาสสิก[แก้]

บทความหลัก: ร็อคแมนคลาสสิก

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมน Rockman Mega Man แฟมิคอม 1987
ร็อคแมน 2 Rockman 2: The Mystery of Dr. Wily Mega Man 2 แฟมิคอม 1988
ร็อคแมน 3 Rockman 3: The End of Dr. Wily!? Mega Man 3 แฟมิคอม/เกมตู้ 1990
ร็อคแมน 4 Rockman 4: A New Ambition!! Mega Man 4 แฟมิคอม 1991
ร็อคแมน 5 Rockman 5: Blues' Trap!? Mega Man 5 แฟมิคอม 1992
ร็อคแมน 6 Rockman 6: The Greatest Battle in History!! Mega Man 6 (ไม่ขายในยุโรป) แฟมิคอม 1993
ร็อคแมน 7 Rockman 7: A Destined Confrontation Mega Man 7 ซูเปอร์แฟมิคอม 1995
ร็อคแมน 8 Rockman 8: Metal Heroes Mega Man 8 เพลย์สเตชัน
แซทเทิร์น
1997
ร็อคแมน 9 Rockman 9: The Revival of Ambition!! Mega Man 9 วีแวร์ 2008
ร็อคแมน & ฟอร์เต้ Rockman & Forte Mega Man & Bass ซูเปอร์แฟมิคอม 1998
เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2002

ภาคทำใหม่และคอลเลกชัน[แก้]

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมน เมก้าเวิลด์ Rockman Megaworld Mega Man: The Wily Wars เซก้า เมก้าไดรฟ์ 1994
Rockman Complete Works (ญี่ปุ่นเท่านั้น) เพลย์สเตชัน 1999
Rockman Battle and Fighters (ญี่ปุ่นเท่านั้น) นีโอ จีโอ พ็อกเกต คัลเลอร์ 2000
Rockman Collection Special Box (ญี่ปุ่นเท่านั้น) เพลย์สเตชัน 2 2003
(อเมริกาเท่านั้น) Mega Man Anniversary Collection เกมคิวบ์
เพลย์สเตชัน 2
เอกซ์บอกซ์
2004
Rockman Power Battle Fighters (ญี่ปุ่นเท่านั้น) เพลย์สเตชัน 2 2004
(อเมริกาเท่านั้น) Mega Man X Collection เกมคิวบ์ 2005
เพลย์สเตชัน 2 2006
ร็อคแมน ร็อคแมน Rockman Rockman Mega Man Powered Up เพลย์สเตชัน พอร์เทเบิล 2006

แบบพกพา[แก้]

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมน เวิลด์ Rockman World Mega Man in Dr. Wily's Revenge เกมบอย 1991
ร็อคแมน เวิลด์ 2 Rockman World 2 Mega Man II เกมบอย 1991
ร็อคแมน เวิลด์ 3 Rockman World 3 Mega Man III เกมบอย 1992
ร็อคแมน เวิลด์ 4 Rockman World 4 Mega Man IV เกมบอย 1993
ร็อคแมน เวิลด์ 5 Rockman World 5 Mega Man V ซูเปอร์เกมบอย 1994
เมกาแมน (อเมริกาเท่านั้น) Mega Man เกมเกียร์ 1994
Rockman & Forte: Challenger From the Future (ญี่ปุ่นเท่านั้น) วอนเดอร์สวอน 1999
Rockman Battle and Fighters (ญี่ปุ่นเท่านั้น) นีโอ จีโอ พ็อกเกต คัลเลอร์ 2000

อื่นๆ[แก้]

(รอเพิ่มเติมเนื้อหา)

โทรศัพท์มือถือ[แก้]

(รอเพิ่มเติมเนื้อหา)

ซีรีส์ ร็อคแมน X[แก้]

บทความหลัก: ร็อคแมน X

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมน X Rockman X Mega Man X ซูเปอร์แฟมิคอม
พีซี
1993
ร็อคแมน X2 Rockman X2 Mega Man X2 ซูเปอร์แฟมิคอม 1994
ร็อคแมน X3 Rockman X3 Mega Man X3 ซูเปอร์แฟมิคอม
เพลย์สเตชัน
1995
ร็อคแมน X4 Rockman X4 Mega Man X4 เพลย์สเตชัน
แซทเทิร์น
พีซี
1997
ร็อคแมน X5 Rockman X5 Mega Man X5 เพลย์สเตชัน
พีซี
2000
ร็อคแมน X6 Rockman X6 Mega Man X6 เพลย์สเตชัน
พีซี (เกาหลีเท่านั้น)
2001
ร็อคแมน X7 Rockman X7 Mega Man X7 เพลย์สเตชัน 2
พีซี (เกาหลีเท่านั้น)
2003
Rockman X Command Mission Mega Man X: Command Mission เกมคิวบ์
เพลย์สเตชัน 2
2004
ร็อคแมน X8 Rockman X8 Mega Man X8 (Paradise Lost) เพลย์สเตชัน 2
พีซี
2004

แบบพกพา[แก้]

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
Rockman X: Cyber Mission Mega Man Xtreme เกมบอยคัลเลอร์ 2000
Rockman X2: Soul Eraser Mega Man Xtreme 2 เกมบอยคัลเลอร์ 2001

ภาคทำใหม่และคอลเลกชัน[แก้]

(รอเพิ่มเติมเนื้อหา)

ซีรีส์ ร็อคแมน แดช[แก้]

(รอเพิ่มเติมเนื้อหา)

ซีรีส์ ร็อคแมน เอ็กเซ่[แก้]

บทความหลัก: ร็อคแมนเอ็กเซ่

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมนเอ็กเซ่ Rockman EXE Mega Man Battle Network เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2001
Rockman EXE Transmission Mega Man Network Transmission เกมคิวบ์ 2003
ร็อคแมนเอ็กเซ่ 2 Rockman EXE 2 Mega Man Battle Network 2 เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2001
ร็อคแมนเอ็กเซ่ 3 Rockman EXE 3 Mega Man Battle Network 3 White Version เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2003
Rockman EXE 3 Black Version Mega Man Battle Network 3 Blue Version เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2003
ร็อคแมนเอ็กเซ่ WS Rockman EXE WS (ญี่ปุ่นเท่านั้น) วอนเดอร์สวอน 2003
Rockman EXE N1 Battle (ญี่ปุ่นเท่านั้น) วอนเดอร์สวอน 2003
Rockman EXE Battle Chip GP Mega Man Battle Chip Challenge เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2003
ร็อคแมนเอ็กเซ่ 4 Rockman EXE 4 Tournament Red Sun Mega Man Battle Network 4 Red Sun เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2004
Rockman EXE 4 Tournament Blue Moon Mega Man Battle Network 4 Blue Moon เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2004
ร็อคแมนเอ็กเซ่ 4.5 Rockman EXE 4.5 Real Operation (ญี่ปุ่นเท่านั้น) เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2004
Rockman EXE Phantom of Network (ญี่ปุ่นเท่านั้น) โทรศัพท์มือถือ 2004
Rockman EXE The Medal Operation (ญี่ปุ่นเท่านั้น) เกมตู้ 2005
ร็อคแมนเอ็กเซ่ 5 Rockman EXE 5 Team of Blues Mega Man Battle Network 5: Team ProtoMan เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2004
Rockman EXE 5 Team of Colonel Mega Man Battle Network 5: Team Colonel เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2004
Rockman EXE 5 DS Twin Leaders Mega Man Battle Network 5: Double Team DS นินเทนโด ดีเอส 2005
ร็อคแมนเอ็กเซ่ 6 Rockman EXE 6 Cyber Beast Falzer Mega Man Battle Network 6: Cybeast Falzar เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2006
Rockman EXE 6 Cyber Beast Glaga Mega Man Battle Network 6: Cybeast Gregar เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2006
Rockman EXE Battle Chip Stadium (ญี่ปุ่นเท่านั้น) เกมตู้ 2006
Rockman EXE Legend of Network (ญี่ปุ่นเท่านั้น) โทรศัพท์มือถือ 2006

ซีรีส์ ร็อคแมน ซีโร่[แก้]

บทความหลัก: ร็อคแมนซีโร่ ซีรีส์

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมน ซีโร่ Rockman Zero Mega Man Zero เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2002
ร็อคแมน ซีโร่ 2 Rockman Zero 2 Mega Man Zero 2 เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2003
ร็อคแมน ซีโร่ 3 Rockman Zero 3 Mega Man Zero 3 เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2004
ร็อคแมน ซีโร่ 4 Rockman Zero 4 Mega Man Zero 4 เกมบอยแอ็ดวานซ์ 2005

ซีรีส์ ร็อคแมน ZX[แก้]

บทความหลัก: ร็อคแมน ZX ซีรีส์

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ร็อคแมน แซดเอ็กซ์ Rockman ZX Mega Man ZX นินเทนโด ดีเอส 2006
ร็อคแมน แซดเอ็กซ์ แอดเวนท์ Rockman ZX Advent Mega Man ZX Advent นินเทนโด ดีเอส 2007

ซีรีส์ ริวเซย์โนะร็อคแมน[แก้]

บทความหลัก: ริวเซย์โนะร็อคแมน

ภาษาไทย ชื่อในญี่ปุ่น ชื่อในยุโรปและอเมริกา เครื่องเล่นวิดีโอเกม ปี
ริวเซย์โนะร็อคแมน Ryūsei no Rockman Pegasus Mega Man Star Force Pegasus นินเทนโด ดีเอส 2007
Ryūsei no Rockman Leo Mega Man Star Force Leo นินเทนโด ดีเอส 2007
Ryūsei no Rockman Dragon Mega Man Star Force Dragon นินเทนโด ดีเอส 2007
ริวเซย์โนะร็อคแมน 2 Ryūsei no Rockman 2 Berserk x Shinobi Mega Man Star Force 2 Zerker × Ninja นินเทนโด ดีเอส 2007
Ryūsei no Rockman 2 Berserk x Dinosaur Mega Man Star Force 2 Zerker × Saurian นินเทนโด ดีเอส 2007
ริวเซย์โนะร็อคแมน 3 Ryūsei no Rockman 3 Black Ace Mega Man Star Force 3 Black Ace นินเทนโด ดีเอส 2008
Ryūsei no Rockman 3 Red Joker Mega Man Star Force 3 Red Joker นินเทนโด ดีเอส 2008