รายชื่อสื่อโดราเอมอน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สัญลักษณ์ของโดราเอมอน

นี่เป็นรายชื่อสื่อโดราเอมอนทั้งหมด

มังงะ[แก้]

อะนิเมะ[แก้]

ฉบับภาพยนตร์เรื่องยาว[แก้]

โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์มี 30 ตอน ส่วนใหญ่จะสร้างจากโดราเอมอนชุดพิเศษ ซึ่งมี 4 ตอนที่นำไปสร้างฉายใหม่เป็นครั้งที่สอง และอีก 3 ตอนที่ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูน เรียงตามการออกฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่น

หนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ
  • พ.ศ. 2523 ตอน ผจญภัยไดโนเสาร์
  • พ.ศ. 2524 ตอน โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ
  • พ.ศ. 2525 ตอน บุกดินแดนมหัศจรรย์
  • พ.ศ. 2526 ตอน ตะลุยปราสาทใต้สุมทร
  • พ.ศ. 2527 ตอน ตะลุยแดนเวทมนตร์
  • พ.ศ. 2528 ตอน สงครามอวกาศ
  • พ.ศ. 2529 ตอน ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก
  • พ.ศ. 2530 ตอน เผชิญอัศวินไดโนเสาร์
  • พ.ศ. 2532 ตอน กำเนิดประเทศญี่ปุ่น
  • พ.ศ. 2533 ตอน ตะลุยดาวต่างมิติ
  • พ.ศ. 2534 ตอน ตะลุยอาหรับราตรี
  • พ.ศ. 2535 ตอน บุกอาณาจักรเมฆ
  • พ.ศ. 2536 ตอน ฝ่าแดนเขาวงกต
  • พ.ศ. 2537 ตอน สามอัศวินในจินตนาการ
  • พ.ศ. 2538 ตอน บันทึกการสร้างโลก
  • พ.ศ. 2539 ตอน ผจญภัยสายกาแล็กซี่
  • พ.ศ. 2540 ตอน ผจญภัยเมืองตุ๊กตาไขลาน
  • พ.ศ. 2541 ตอน ผจญภัยเกาะมหาสมบัติ
  • พ.ศ. 2542 ตอน บันทึกท่องอวกาศ
  • พ.ศ. 2543 ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์
  • พ.ศ. 2544 ตอน โนบิตะและอัศวินแดนวิหค
  • พ.ศ. 2545 ตอน โนบิตะ ตะลุยอาณาจักรหุ่นยนต์
  • พ.ศ. 2546 ตอน โนบิตะ มหัศจรรย์ดินแดนแห่งสายลม
  • พ.ศ. 2547 ตอน โนบิตะ ท่องอาณาจักรโฮ่งเหมียว
  • พ.ศ. 2548 ไม่มีการฉายตอนพิเศษที่ประเทศญี่ปุ่น
  • พ.ศ. 2549 ตอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะ (สร้างใหม่จาก ผจญภัยไดโนเสาร์)
  • พ.ศ. 2550 ตอน โนบิตะ ตะลุยแดนปีศาจ 7 ผู้วิเศษ (สร้างใหม่จาก ตะลุยแดนเวทมนตร์)
  • พ.ศ. 2552 ตอน โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ 2009 (สร้างใหม่จาก โนบิตะนักบุกเบิกอวกาศ)
  • พ.ศ. 2554 ตอน โนบิตะกับกองทัพสงครามหุ่นเหล็ก (สร้างใหม่จาก ผจญกองทัพมนุษย์เหล็ก)
  • พ.ศ. 2557 ตอน ตะลุยแดนมหัศจรรย์ (สร้างใหม่จาก บุกดินแดนมหัศจรรย์)
ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ
  • พ.ศ. 2531 ตอน ดินแดนเทพนิยายไซอิ๋ว (ไม่ได้มาจากหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนชุดพิเศษ)
  • พ.ศ. 2551 ตอน โนบิตะกับตำนานยักษ์พฤกษา
  • พ.ศ. 2553 ตอน สงครามเงือกใต้สมุทร
  • พ.ศ. 2555 ตอน โนบิตะผจญภัยในเกาะมหัศจรรย์
  • พ.ศ. 2556 ตอน โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ

ฉบับภาพยนตร์ตอนพิเศษ[แก้]

นอกจากโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ที่มีการฉายทุกปีแล้ว ยังมีภาพยนตร์การ์ตูนตอนพิเศษดังนี้ รวมโดราเอมอน ตอนพิเศษ ของ บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ทั้ง 8 ชุด

  • ตอน คุณยายของผม
  • ตอน คืนก่อนแต่งงานของโนบิตะ
  • ตอน โจรลึกลับโดราแปง กับ สารท้าประลอง
  • ตอน โดเรมี่ อาราระ กับเหล่าเยาวชนในอดีต
  • ตอน ปีศาจเจ้าปัญหา
  • ตอน ย้อนอดีตหาโมโมทาโร่
  • ตอน เหรียญทองในความฝันของโนบิตะ
  • ตอน 7 โดราเอมอนกับแมลงหุ่นยนต์
  • ตอน ความลับของโดเรมี่
  • ตอน ฉลองครบรอบ 25 ปีโดราเอมอน
  • ตอน กำเนิดโดราเอมอน
  • ตอน ผจญภัยใต้ทะเลลึก
  • ตอน สงครามตะลุยอวกาศ
  • ตอน เรื่องประหลาดกำเนิดโดราเอมอน
  • ตอน ช้างน้อยฮานะจัง
  • ตอน ช้างกับคุณลุง
  • ตอน หลุมทิ้งขยะต่างมิติ
  • ตอน ลูกตุ้มแห่งโชคลาภ
  • ตอน ผีดุที่วัดหลังเขา
  • ตอน ไขปริศนาตำนานอุราชิม่าทาโร่
  • ตอน ผจญภัยยุคหิน
  • ตอน จงยืนด้วยขาของตัวเองนะ โนบิตะเอ๋ย
  • ตอน แผนส่งหมาป่ากลับบ้าน
  • ตอน ท่านเจ้าเมืองท่องอนาคต
  • ตอน สมมุติการจากไปของโนบิตะ
  • ตอน ปราสาทมิวฮาวเซ่นยินดีต้อนรับ
  • ตอน อุปกรณ์คนติดเกาะ
  • ตอน โนบิตะยอดมือปืน
  • ตอน เครื่องตกของจำลองบ่อปลา
  • ตอน สู้เค้า โนบิตะแมน
  • ตอน สายการบินโนบิตะ
  • ตอน แคปซูลกาลเวลา
  • ตอน โนบิตะติดเกาะ
  • ตอน บอลลูนรอบโลก
  • ตอน แฮงไกรเดอร์สำหรับเด็ก
  • ตอน อพาร์ทเมนท์รากไม้
  • ตอน โนบิตะ ยอดนักถาม
  • ตอน เครื่องสร้างประเทศตามใจชอบ
  • ตอน ลาก่อนนะ!โดราเอมอน
  • ฯลฯ

วิดีโอซีดี[แก้]