รายชื่อศิลปินกลุ่มเกาหลีใต้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อดังต่อไปนี้เป็นของไอดอลกลุ่ม บอยแบนด์ และ เกิร์ลกรุ๊ป ในประเทศ เกาหลีใต้ ทั้งที่ได้มีการยุบวงแล้ว และ ยังทำกิจกรรม หรือ มีการเพิ่ม/ลด สมาชิกในวง

2010s[แก้]

M | align=center | |-

เดบิวต์ ชื่อ / ชื่อวง ชื่อภาษาเกาหลี จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
2011 - 2012 Two X 투엑스 5 Jiyou (지유) หญิง J.tune Camp Enterainment
HELLO VENUS 헬로비너스 6 อารา (Ara : 아라) หญิง Pledis Entertainment
SKARF 스카프 4 Tasha (타샤) หญิง Alpha Enterainment
B.A.P 비에이피 6 บังยงกุก ชาย TS Entertainment
EXO 엑소 12 ซูโฮ/ซิ่วหมิน(ชั่วคราว) ชาย SM Entertainment
BTOB (Born To beat) 비투비 7 อึนกวัง ชาย CUBE Entertainment
M.E.N 5 ชาย Unknown
GIRLS' GENERATION-TTS 소녀시대 태티서 3 แทยอน หญิง SM Entertainment
Viva Girls 브이바 걸스 5 หญิง Media Line
Sweet Revenge 스윗 리벤지 4 คิม โซยอง หญิง Unknown
BB.Boys 비비보이스 3 ซีอู ชาย CJ E&M
April Kiss 사월키스 6 หญิง Andy Bros.
Stellar 스텔라 4 หญิง Top Class Entertainment
Swing Girls 스윙걸스 5 ซอนอิน หญิง
Super 8 Bit 슈퍼에이트빗 3 - หญิง Evans Music
Elizabeth 엘리자베스 2 S-Cat หญิง South Park Pictures
Chocolat 쇼콜라 5 มิน โซอา หญิง Paramount Music
Twi-Light - 7 มินยอง ชาย TGN Entertainment
BoM 비오엠 4 เซชาง ชาย Y2Y Contents
After School BLUE 애프터스쿨 BLUE 4 จูยอน หญิง Pledis Entertainment
After School RED 애프터스쿨 RED 4 กาฮี หญิง Pledis Entertainment
M&D - 2 ฮีชอล ชาย SM Entertainment 2011
HITT 히트 6 ฮายง ชาย Sony Music
G.IAM 지아이엠 5 เอ-ทอม ชาย Red Apple Entertainment
Eye To Eye 3 หญิง Unknown
BGH to 3 หญิง Unknown
Carcaro Girl 카카오걸 6 หญิง Unknown
SpinEL 스피넬 2 สปิน หญิง JOIN.S Entertainment
SISTAR19 씨스타19 2 ฮโยริน หญิง Starship Entertainment
Ei-Yo 에이요 3 หญิง HWIAD Entertainment
N-Train 5 จองคยอน ชาย MediaLine Entertainment
B1A4 비원에이포 5 จินยอง ชาย WM Entertainment
Blady 블레이디 4 หญิง SY6 Entertainment
RaNia 라니아 5 เซมิ หญิง DR Music
A-Peace 에이피스 21 ชาย Golden Goose Entertainment
Block B 블락비 7 Zico ชาย Brand New Stardom Entertainment
INY 아이니 3 - หญิง unknown
X-5 엑스파이브 5 กอน ชาย Open World Entertainment
Boyfriend 보이프렌드 6 ดงฮยอน ชาย Starship Entertainment
Leader'S 리더스 7 Cindy หญิง TGN Entertainment
Brave Girls 브레이브 걸스 5 อึนยอง หญิง Brave Entertainment
CHI CHI 치치 7 นาระ หญิง Yedang Entertainment
Swincle 스윙클 5 จินซู หญิง Kant Entertainment
A Pink 에이핑크 6 โชรง หญิง A-Cube Entertainment
2010 Homme 옴므 2 - ชาย Big Hit Entertainment
Soul Harmony 2 - ผสม
The BOSS 대국남아
大國男兒
5 มิกะ ชาย Open World Entertainment
ZE:A (Child of Empire) 제국의아이들 9 มุน จุนยอง ชาย Star Empire Entertainment
F.Cuz 포커즈 3 จิน อน ชาย CAN Entertainment
SISTAR 씨스타 4 ฮโยริน หญิง Starship Entertainment
INFINITE 인피니트 7 ซองกยู ชาย Woollim Entertainment
Teen Top 틴탑 6 C.A.P ชาย T.O.P Media
LED Apple 레드애플 4 ซองฮยอน ชาย Story Entertainment
Girl's Day 걸스데이 4 โซจิน หญิง Dream Tea Entertainment
miss A 미쓰에이 4 - หญิง JYP Entertainment
Nine Muses 나인뮤지스 9 เซรา หญิง Star Empire Entertainment
Dalmatian 달마시안 6 Inati ชาย IS Entermedia Group
Co-Ed School 남녀공학
男女共學
11 อี ซูมิ ผสม MNET MEDIA
[Core Contents Media]
F1rst 퍼스트 8 ชอลฮี ผสม K-Yen Media
VNT 비이엔티 2 Tina หญิง Media Line 2011
TOUCH 터치 5 ฮันจุน ชาย YYJ Entertainment
Orange Caramel 오렌지 카라멜 3 เรนะ หญิง Pledis Entertainment
Chocolate 초콜릿 5 บอม หญิง H Line Entertainment 2010
GP Basic 지피 베이직 6 Zion หญิง GP Entertainment
B.Dolls 비돌스 4 - หญิง Unknown
Girl Story 걸스토리 4 - Ants Star Company
Vanilla Lucy 바닐라루시 3 - หญิง HM Entertainment
20star 20 A-Run ชาย TGN Entertainment 2010
2NISE 투나이스 3 ชาย Unknown
J&B Dolls 제이앤비 돌스 5 - หญิง Unknown
Girl2School 걸2스쿨 14 - หญิง LP Entertainment
GUY.M 가이엠 4 - ชาย GAON Contents Media
Naked Girl 네이키드 걸스 3 หญิง Unknown
Bebe Mignon 베베 미뇽 3 แฮกึม หญิง Wayihu Enterprise
2007-2009
T-ARA 티아라 6 คิวริ หญิง Core Contents Media
Girl's Generation(SNSD) 소녀시대 9 แทยอน หญิง SM Entertainment

1990s[แก้]

เดบิวต์ ชื่อวง ชื่อภาษาเกาหลี จำนวนสมาชิกปัจจุบัน หัวหน้าวง เพศ ต้นสังกัด ยุบวง
1999 Fly to the Sky 플라이 투 더 스카이 2 - ชาย PFull Entertainment 2005-09 2009
SM Entertainment 1999-04
Chakra 샤크라 4 ฮวางโบ หญิง Kiss Entertainment 2006
As One 애즈 원 2 - หญิง DR Music
Click-B 클릭비 7 คิม แทฮย็อง ชาย DSP Media 2002
T.T.MA 티티마 5 Soy หญิง Music Factory 2002
See U 씨유 3 จีนี่ หญิง DongA Planning 2000
Cleo 클레오 3 คิม ฮานะ หญิง Ho Entertainment 2004
O-24 오투포 3 อี กาเฮ หญิง 2000
g.o.d. 지오디 5 พัค จุนฮย็อง ชาย JYP Entertainment 2005
1998 1TYM 원타임 4 เทดดี้ ปาร์ค ชาย YG Entertainment
Koyote 코요태 3 ชินจิ ผสม
S#arp 5 จอห์น คิม ผสม 2002
Circle 써클 5 อี จีฮย็อน หญิง 2000
Han's Band 한스 밴드 3 คิม ฮันนะ หญิง  
Fin.K.L. 핑클 4 อี ฮโยริ หญิง DSP Media
Shinhwa 신화
神話
6 อีริค มุน ชาย Open World Entertainment 2008-
Good Entertainment 2003-07
SM Entertainment 1998-2003
1997 Baby V.O.X. 베이비 복스 5 Kim E-Z หญิง DR Music 2006
S.E.S. 에스이에스 3 บาดา หญิง SM Entertainment 2002
NRG 엔알지 5 อี ซองจิน ชาย Music Factory
Diva 디바 3 แช ลีนา หญิง 2005
Sechs Kies 젝스 키스 6 อึน จีวอน ชาย DSP Media 2000
1996 UP 유피 3 คัง ฮย็อน ผสม 1999
H.O.T. 에이치오티 5 มุน ฮีจุน ชาย SM Entertainment 2001
Young Turks Club (Y.T.C.) 영 턱스 클럽 5 อิม ซองอึน ผสม 2008

อ้างอิง[แก้]