รายชื่อผลงานเพลงของเอ็กโซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของ เอ็กโซ
การวางจำหน่าย
มินิอัลบั้ม (อีพี) 1
ซิงเกิล 3
เพลงประกอบภาพยนตร์ 1

รายชื่อผลงานของบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ เอ็กโซ (อังกฤษ: EXO)

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด ตำแหน่งชาร์ตสูงสุด จำหน่าย
KOR
[1]
CHN
[2]
JPN
[3]
TW
[4]
US World
[5]
XOXO 1 (Kiss ver.)
2 (Hug ver.)
3 (Kiss ver.)
1 (Hug ver.)
9 (Kiss ver.)
18 (Hug ver.)
6 (Combined ver.) 1 (Combined ver.)
  • KOR: 1,154,463+[6]
  • JPN: 85,665+[7]
  • Repackage จำหน่าย: 5 สิงหาคม 2556[8]
  • ค่าย: S.M. Entertainment, KT Music
  • รูปแบบ: ซีดี, ดิจิตอลดาวน์โหลด
1 (Kiss ver.)
2 (Hug ver.)
1 (Combined ver.)

มินิอัลบั้ม[แก้]

ปี รายละเอียด รายชื่อเพลง มิวสิกวิดีโอ อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย ปกอัลบั้ม
KOR
[9]
CHN
[10]
JPN
[11]
EXO-K EXO-M
2012 The 1st Mini Album - MAMA
  1. Mama — 04:31
  2. What Is Love — 04:22
  3. History — 03:32
  4. Angel — 03:01
  5. Two Moons (feat.คีย์SHINee) — 03:03
  6. Machine — 03:26
  • MAMA
  • History
  • What Is Love
1 2 33 เกาหลีใต้ 106,683+ เกาหลีใต้ 57,464+

EXO-MAMA.jpg

Korean version

55586283201204072315070.jpg

Chinese version

ซิงเกิล[แก้]

ปี เพลง อันดับสูงสุด อัลบั้ม หมายเหตุ
KOR
[12]
CHN
[10]
2012 "What Is Love" 88 -
MAMA
ซิงเกิลเปิดตัว
"History" 68 6
"MAMA" 41 1
ซิงเกิลโปรโมท
"—" หมายถึง เพลงที่ปล่อยออกมาไม่ได้อยู่ในชาร์ต หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในท้องถิ่นนั้น

เพลงประกอบภาพยนตร์/ละคร[แก้]

ปี วางจำหน่าย เพลง ศิลปิน ละคร ช่อง
2012 24 เมษายน
  • Dear My Family — 05:26
ดีโอ แบคฮยอน ลู่หาน ร่วมกับ คังตะ,โบอา,ทงบังชินกี, เยซ็อง (Super Junior), แทยอน (โซนยอชิแด), จงฮย็อน (SHINee) และลูน่า (f(x)) เพลงประกอบภาพยนตร์ 'I AM' SM Town Live'10 World Tour @ NYC -

การแสดง[แก้]

ละคร[แก้]

ปี เรื่อง ช่อง ผู้แสดง รับบทเป็น หมายเหตุ
2012 To The Beautiful You SBS EXO นักเรียน แสดงรับเชิญ
2013 Prime Minister and I KBS2 Suho ฮันแทอุง สมาชิกวงดนตรีในโบสถ์ แสดงรับเชิญ
2014 It's Okay, It's Love SBS DO ฮันคังวู นักเรียนไฮสกูล

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

ปี เพลง
2012 What Is Love
History
Mama

มิวสิกวีดีโอของศิลปินอื่น ที่สมาชิก EXO ไปร่วมแสดง

ปี EXO เพลง ศิลปิน MV
2010 ชานยอล Genie (Japanese Ver.) Girls' Generation
2012 ชานยอล แบคฮยอน ไค เซฮุน Twinkle Girls' Generation-TTS
2013 ซิวมิน 너만 없다 JIN
2013 ชานยอล You Don't Know Love K.will

อ้างอิง[แก้]

  1. (เกาหลี) Gaon Digital Singles Chart & Gaon Album Chart. Gaon Music Chart. Retrieved 31 January 2014. (Except where indicated otherwise)
  2. Retrieved 18 April 2014.
  3. Retrieved 31 January 2014.
  4. "G-Music Albums Chart" (ใน Mandarin Chinese). G-Music. สืบค้นเมื่อ 31 January 2014. 
    To access, select the indicated week and year in the bottom-right corner:
    • XOXO: "2014年—第19迥"
  5. Billboard World Albums
  6. Cumulative sales for "XOXO":
  7. Cumulative sales for "XOXO":
  8. http://www.allkpop.com/article/2013/07/exo-to-release-repackaged-album-and-gear-up-for-follow-up-promotions-with-growl
  9. "Gaon Chart" (ใน เกาหลี). Gaon Chart. สืบค้นเมื่อ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2010. 
  10. 10.0 10.1 "EXO-K - 新浪" (ใน Chinese). Sina.com. สืบค้นเมื่อ March 10, 2012. 
  11. [Oricon Chart] |trans_title= requires |title= (help) (ใน Japanese). Oricon Inc. สืบค้นเมื่อ 2012-04-18. 
  12. "<EXO-K> 에 대한 검색결과 입니다" (ใน Korean). Gaon. สืบค้นเมื่อ March 10, 2012. 

แม่แบบ:เอกซ์โอ