รายชื่อละครโทรทัศน์ของเอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โลโก้ เอ็กแซ็กท์

ละครโทรทัศน์ของ เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ เป็นผลงานละครโทรทัศน์ของ บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด ทุกเรื่องเป็นผลงานเบื้องหลังของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ ที่ส่วนมากออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในปัจจุบันออกอากาศทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี 1 เรื่องต่อสัปดาห์ เวลา 20.10 น. - 21.25 น. และตั้งแต่ 24 พฤศจิกายน 2557 จะย้ายละครไปออกอากาศทาง วันเอชดี 2 เรื่องต่อสัปดาห์ เวลา 20.15 น. - 22.15 น.

ละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศทาง ช่อง 5[แก้]

ปี 2535[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
รักในรอยแค้น ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
3 มกราคม 2535 - 19 เมษายน 2535
วังน้ำวน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
24 เมษายน 2535 - 9 สิงหาคม 2535
กุหลาบในเปลวไฟ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
14 สิงหาคม 2535 - 29 พฤศจิกายน 2535
เคหาสน์ดาว ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
4 ธันวาคม 2535 - 21 มีนาคม 2536

ปี 2536[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
ช่างมันฉันไม่แคร์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
26 มีนาคม 2536 - 4 กรกฎาคม 2536
บัลลังก์เมฆ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
9 กรกฎาคม 2536 - 21 พฤศจิกายน 2536
ยามเมื่อลมพัดหวน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
26 พฤศจิกายน 2536 - 6 มีนาคม 2537

ปี 2537[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
ล่า ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
11 มีนาคม 2537 - 26 มิถุนายน 2537
เพื่อเธอ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
1 กรกฎาคม 2537 - 16 ตุลาคม 2537
สนทนาประสาจน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
21 ตุลาคม 2537 - 5 กุมภาพันธ์ 2538

ปี 2538[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
เรือนแพ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
10 กุมภาพันธ์ 2538 - 30 เมษายน 2538
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
5 พฤษภาคม 2538 - 23 กรกฎาคม 2538
เจ้าพ่อจำเป็น ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
28 กรกฎาคม 2538 - 15 ตุลาคม 2538
ลัดฟ้ามาหารัก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
20 ตุลาคม 2538 - 7 มกราคม 2539

ปี 2539[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
รักหลอก ๆ อย่าบอกใคร ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
12 มกราคม 2539 - 16 มีนาคม 2539
ดารายัณ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
17 มีนาคม 2539 - 24 พฤษภาคม 2539
แผ่นดินของเรา ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
25 พฤษภาคม 2539 - 28 กรกฎาคม 2539
ทอฝันกับมาวิน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
2 สิงหาคม 2539 - 5 ตุลาคม 2539
แอบเก็บใจไว้ใกล้เธอ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
6 ตุลาคม 2539 - 13 ธันวาคม 2539
พิสูจน์รักจากสวรรค์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
14 ธันวาคม 2539 - 16 กุมภาพันธ์ 2540

ปี 2540[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
นางสาวไม่จำกัดนามสกุล ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
21 กุมภาพันธ์ 2540 - 18 เมษายน 2540
ทรามวัยกับไอ้จก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
19 เมษายน 2540 - 14 มิถุนายน 2540
เพื่อน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
15 มิถุนายน 2540 - 10 สิงหาคม 2540
เงามรณะ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
15 สิงหาคม 2540 - 10 ตุลาคม 2540
ดวงไฟในพายุ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
11 ตุลาคม 2540 - 6 ธันวาคม 2540
ทายาทคุณหญิง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
7 ธันวาคม 2540 – 1 กุมภาพันธ์ 2541

ปี 2541[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
รักเกรดเอ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
6 กุมภาพันธ์ 2541 - 15 มีนาคม 2541
คุณหนูอารมณ์ร้าย กับ ผู้ชายปากแข็ง ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
20 มีนาคม 2541 - 26 เมษายน 2541
ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
1 พฤษภาคม 2541 - 7 มิถุนายน 2541
ผู้ชายหัวใจไม่แพ้ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
12 มิถุนายน 2541 - 19 กรกฎาคม 2541
ลุ้นรักทะลุมิติ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
24 กรกฎาคม 2541 - 30 สิงหาคม 2541
มารยาริษยา ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
4 กันยายน 2541 - 11 ตุลาคม 2541
ความทรงจำใหม่ หัวใจเดิม ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
16 ตุลาคม 2541 - 22 พฤศจิกายน 2541
เฉพาะหัวใจให้เธอ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
27 พฤศจิกายน 2541 - 3 มกราคม 2542

ปี 2542[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
เกมรักพยาบาท ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
8 มกราคม 2542 - 26 กุมภาพันธ์ 2542
18 มงกุฎสะดุดรัก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
27 กุมภาพันธ์ 2542 – 17 เมษายน 2542
ชายในฝัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
18 เมษายน 2542 - 6 มิถุนายน 2542
โดดเดี่ยวไม่เดียวดาย ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
11 มิถุนายน 2542 - 30 กรกฎาคม 2542
บาปรัก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
31 กรกฎาคม 2542 - 18 กันยายน 2542
นิยายรักภาค 2 ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
19 กันยายน 2542 - 7 พฤศจิกายน 2542
โซดากับชาเย็น ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
12 พฤศจิกายน 2542 - 9 มกราคม 2543

ปี 2543[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
เพลงผีบอก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
14 มกราคม 2543 - 5 มีนาคม 2543
หงส์เหนือมังกร ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
10 มีนาคม 2543 - 23 เมษายน 2543
เมืองมายา ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
28 เมษายน 2543 - 18 มิถุนายน 2543
สาวใช้หัวใจชิคาโก้ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
23 มิถุนายน 2543 - 13 สิงหาคม 2543
พิษกุหลาบ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
18 สิงหาคม 2543 - 8 ตุลาคม 2543
เงา ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
13 ตุลาคม 2543 - 3 ธันวาคม 2543
รอยรักรอยอดีต ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
8 ธันวาคม 2543 - 28 มกราคม 2544

ปี 2544[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
ตะวันตัดบูรพา ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
27 มกราคม 2544 – 6 เมษายน 2544
หนี้รัก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
7 เมษายน 2544 – 3 มิถุนายน 2544
ชายครับผมเป็นชาย ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
8 มิถุนายน 2544 – 29 กรกฎาคม 2544
เลือดหงส์ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
3 สิงหาคม 2544 – 29 กันยายน 2544
รันรักอันตราย ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
30 กันยายน 2544 – 20 ตุลาคม 2544
คน 2 คม ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
21 ตุลาคม 2544 – 9 ธันวาคม 2544
เจ้าแม่จำเป็น ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
14 ธันวาคม 2544 – 9 กุมภาพันธ์ 2545

ปี 2545[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
สายลมกับแสงดาว ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
15 กุมภาพันธ์ 2545 – 6 เมษายน 2545
พินัยกรรม ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
7 เมษายน 2545 – 16 มิถุนายน 2545
เฮฮา คาเฟ่ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
22 มิถุนายน 2545 – 14 กรกฎาคม 2545
ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
20 กรกฎาคม 2545 – 13 ตุลาคม 2545
รักในรอยแค้น ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
19 ตุลาคม 2545 – 5 มกราคม 2546

ปี 2546[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
เมืองมายา เดอะ ซีรีส์
(ตอนที่ 1 มายาพิศวาส)
ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
10 มกราคม 2546 – 28 กุมภาพันธ์ 2546
เมืองมายา เดอะ ซีรีส์
(ตอนที่ 2 เล่ห์มายา)
ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
1 มีนาคม 2546 – 27 เมษายน 2546
เมืองมายา เดอะ ซีรีส์
(ตอนที่ 3 สงครามมายา)
ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
2 พฤษภาคม 2546 – มิถุนายน 2546
เมืองมายา เดอะ ซีรีส์
(ตอนที่ 4 สุภาพบุรุษมายา)
ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
มิถุนายน 2546 – สิงหาคม 2546
เมืองมายา เดอะ ซีรีส์
(ตอนที่ 5 มายาลวง)
ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
สิงหาคม 2546 – 28 กันยายน 2546
เลือดขัตติยา ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
3 ตุลาคม 2546 – 4 มกราคม 2547

ปี 2547[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
สายใยรัก เสาร์-อาทิตย์
9 มกราคม 2547 – มีนาคม 2547
เสน่ห์จันทร์ เสาร์-อาทิตย์
มีนาคม 2547 – 16 เมษายน 2547
เล่ห์รตี เสาร์-อาทิตย์
17 เมษายน 2547 – 4 กรกฎาคม 2547
มังกรเดียวดาย เสาร์-อาทิตย์
10 กรกฎาคม 2547 – 3 ตุลาคม 2547
ตารีบุหงา เสาร์-อาทิตย์
9 ตุลาคม 2547 – ธันวาคม 2547
ละครพิเศษ ลักส์ ดาวค้นดาว
ตอน ละครที่รัก
วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม 2547
ละครพิเศษ ลักส์ ดาวค้นดาว
ตอน รักแล้วรักเลย
วันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2547
ละครพิเศษ ลักส์ ดาวค้นดาว
ตอน เธอ...เลอลักษณ์
วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2547

ปี 2548[แก้]

หลังจากที่เรื่อง "รักแล้ว รักเลย" อวสานลง ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกก็ได้แบ่งช่วงวันการออกอากาศละครของทางค่ายออกเป็น 2 ช่วง 2 เรื่อง คือวันจันทร์-อังคาร 1 เรื่อง และวันพุธ-ศุกร์ 1 เรื่อง เวลา 20.10 - 21.10 น.ต่อมาในเดือนสิงหาคม ได้ลดเวลาละครเหลือจันทร์ - อังคาร 1 เรื่อง และวันพุธ-พฤหัสบดี 1 เรื่อง

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
ฝันเฟื่อง จันทร์-อังคาร
3 มกราคม 2548 – 7 มีนาคม 2548
เมื่อวันฟ้าเปลี่ยนสี พุธ-พฤหัสบดี-ศุกร์
5 มกราคม 2548 – 3 มีนาคม 2548
คุณชายจำแลง พุธ-พฤหัสบดี-ศุกร์
4 มีนาคม 2548 – 7 เมษายน 2548
วิมานทราย จันทร์-อังคาร
8 มีนาคม 2548 – 5 เมษายน 2548
คลื่นรักสีคราม จันทร์-อังคาร
6 เมษายน 2548 – 26 กรกฎาคม 2548
แก้วลืมคอน พุธ-พฤหัสบดี-ศุกร์
8 เมษายน 2548 – 19 พฤษภาคม 2548
เล่ห์ภุมเรศ พุธ-พฤหัสบดี-ศุกร์
3 มิถุนายน 2548 – 29 กรกฎาคม 2548
พรุ่งนี้ไม่สาย...ที่จะรักกัน จันทร์-อังคาร
1 สิงหาคม 2548 – 4 ตุลาคม 2548
บ่วงรัก พุธ-พฤหัสบดี
3 สิงหาคม 2548 – 19 ตุลาคม 2548
หัวใจช็อกโกแลต จันทร์-อังคาร
10 ตุลาคม 2548 – 27 ธันวาคม 2548
รักหลอก ๆ อย่าบอกใคร พุธ-พฤหัสบดี
20 ตุลาคม 2548 – 12 มกราคม 2549

ปี 2549[แก้]

ทางค่ายได้ลดเวลาละคร โดยในช่วงวันศุกร์ได้ลงละครซีรีส์แทน โดยประเดิมเรื่องแรกคือ "นารีสโมสร" และหลังจากที่เรื่อง "ลิขิตรัก ลิขิตเลือด" และ "อนิลทิตา" อวสานลงพร้อมกันในสัปดาห์เดียวกัน ทางสถานีฯจึงได้รวมช่วงวันออกอากาศเป็นช่วงเดียวคือวันจันทร์-พฤหัส

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
ลอดลายมังกร จันทร์-อังคาร
9 มกราคม 2549 – 2 พฤษภาคม 2549
คุณนายสายลับ พุธ-พฤหัสบดี
18 มกราคม 2549 – 23 มีนาคม 2549
เจ้าสาวกะทันหัน พุธ-พฤหัสบดี
29 มีนาคม 2549 – 25 พฤษภาคม 2549
ลิขิตรัก ลิขิตเลือด จันทร์-อังคาร
8 พฤษภาคม 2549 – 15 สิงหาคม 2549
อนิลทิตา พุธ-พฤหัสบดี
31 พฤษภาคม 2549 – 17 สิงหาคม 2549
ผู้พิทักษ์รักเธอ จันทร์-พฤหัสบดี
21 สิงหาคม 2549 – 28 กันยายน 2549
รอยอดีตแห่งรัก จันทร์-พฤหัสบดี
2 ตุลาคม 2549 – 22 พฤศจิกายน 2549
ทะเลริษยา จันทร์-พฤหัสบดี
23 พฤศจิกายน 2549 – 24 มกราคม 2550

ปี 2550[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
ละอองดาว จันทร์-พฤหัสบดี
25 มกราคม 2550 – 8 มีนาคม 2550
อุบัติเหตุหัวใจ จันทร์-พฤหัสบดี
12 มีนาคม 2550 – 24 เมษายน 2550
แสงสูรย์ จันทร์-พฤหัสบดี
25 เมษายน 2550 – 18 มิถุนายน 2550
หัวใจศิลา จันทร์-พฤหัสบดี
19 มิถุนายน 2550 – 9 สิงหาคม 2550
มายาพิศวาส จันทร์-พฤหัสบดี
13 สิงหาคม 2550 – 19 กันยายน 2550
ทาสรักทระนง จันทร์-พฤหัสบดี
20 กันยายน 2550 – 7 พฤศจิกายน 2550
เปลือกเสน่หา จันทร์-พฤหัสบดี
8 พฤศจิกายน 2550 – 25 ธันวาคม 2550
บ้านเราจงเจริญ จันทร์-พฤหัสบดี
26 ธันวาคม 2550 – 7 มกราคม 2551

ปี 2551[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
สงครามนางฟ้า จันทร์-พฤหัสบดี
8 มกราคม 2551 – 7 มีนาคม 2551
อธิษฐานรัก จันทร์-พฤหัสบดี
10 มีนาคม 2551 – 29 เมษายน 2551
ตราบสิ้นดินฟ้า จันทร์-พฤหัสบดี
30 เมษายน 2551 – 8 มิถุนายน 2551
เงาอโศก จันทร์-พฤหัสบดี
9 มิถุนายน 2551 – 30 กรกฎาคม 2551
ความลับของ Superstar จันทร์-พฤหัสบดี
31 กรกฎาคม 2551 – 1 ตุลาคม 2551
หีบหลอนซ่อนวิญญาณ จันทร์-พฤหัสบดี
2 ตุลาคม 2551 – 24 พฤศจิกายน 2551
ออกอากาศซ้ำ จันทร์-อังคาร
27 ตุลาคม 2557 – ปัจจุบัน
แก้วล้อมเพชร จันทร์-พฤหัสบดี
25 พฤศจิกายน 2551 – 22 มกราคม 2552

ปี 2552[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
อาทิตย์ชิงดวง จันทร์-พฤหัสบดี
26 มกราคม 2552 – 12 มีนาคม 2552
บ่วงรักกามเทพ จันทร์-พฤหัสบดี
16 มีนาคม 2552 – 30 เมษายน 2552
สกุลกา จันทร์-พฤหัสบดี
4 พฤษภาคม 2552 – 16 มิถุนายน 2552
ฮีโร่ 1000 รัก จันทร์-พฤหัสบดี
17 มิถุนายน 2552 – 30 กรกฎาคม 2552
ชิงชัง จันทร์-พฤหัสบดี
3 สิงหาคม 2552 – 29 ตุลาคม 2552
พรุ่งนี้ก็รักเธอ จันทร์-พฤหัสบดี
2 พฤศจิกายน 2552 – 22 ธันวาคม 2552
อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า จันทร์-พฤหัสบดี
23 ธันวาคม 2552 – 9 กุมภาพันธ์ 2553

ปี 2553[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
โรงแรมผี จันทร์-พฤหัสบดี
10 กุมภาพันธ์ 2553 – 30 มีนาคม 2553
จับตายวายร้ายสายสมร จันทร์-พฤหัสบดี
31 มีนาคม 2553 – 7 พฤษภาคม 2553
ดอกรักริมทาง จันทร์-พฤหัสบดี
10 พฤษภาคม 2553 – 28 มิถุนายน 2553
หัวใจพลอยโจร จันทร์-พฤหัสบดี
29 มิถุนายน 2553 – 2 สิงหาคม 2553
ตราบาปสีขาว จันทร์-พฤหัสบดี
3 สิงหาคม 2553 – 20 กันยายน 2553
มาลัยสามชาย จันทร์-พฤหัสบดี
21 กันยายน 2553 – 7 ธันวาคม 2553
สองปรารถนา จันทร์-พฤหัสบดี
8 ธันวาคม 2553 – 13 มกราคม 2554
ออกอากาศซ้ำ จันทร์-อังคาร
14 กรกฎาคม 2557 – 1 กันยายน 2557

ปี 2554[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
เมียไม่ใช่เมีย จันทร์-พฤหัสบดี
17 มกราคม 2554 – 2 มีนาคม 2554
ตลาดอารมณ์ จันทร์-พฤหัสบดี
3 มีนาคม 2554 – 13 เมษายน 2554
ข้ามเวลาหารัก จันทร์-พฤหัสบดี
18 เมษายน 2554 – 16 มิถุนายน 2554
เรือนแพ จันทร์-พฤหัสบดี
20 มิถุนายน 2554 – 9 สิงหาคม 2554
คนเถื่อน จันทร์-พฤหัสบดี
10 สิงหาคม 2554 – 20 กันยายน 2554
บุหงาหน้าฝน จันทร์-พฤหัสบดี
21 กันยายน 2554 – 25 ตุลาคม 2554
กุหลาบซาตาน จันทร์-พฤหัสบดี
7 พฤศจิกายน 2554 – 26 ธันวาคม 2554

ปี 2555[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
น้ำขึ้นให้รีบรัก จันทร์-พฤหัสบดี
2 มกราคม 2555 – 6 กุมภาพันธ์ 2555
ลิขิตฟ้าชะตาดิน จันทร์-พฤหัสบดี
7 กุมภาพันธ์ 2555 – 5 เมษายน 2555
ดอกโศก จันทร์-พฤหัสบดี
9 เมษายน 2555 – 11 มิถุนายน 2555
มารยาริษยา จันทร์-พฤหัสบดี
12 มิถุนายน 2555 – 24 กรกฎาคม 2555
นางสิงห์สะบัดช่อ จันทร์-พฤหัสบดี
25 กรกฎาคม 2555 – 11 กันยายน 2555
สายฟ้ากับสมหวัง จันทร์-พฤหัสบดี
12 กันยายน 2555 – 29 ตุลาคม 2555
บ่วงรัก จันทร์-พฤหัสบดี
30 ตุลาคม 2555 – 5 ธันวาคม 2555
ออกอากาศซ้ำ จันทร์-อังคาร
2 กันยายน พ.ศ. 2557 – 21 ตุลาคม พ.ศ. 2557
เจ้าแม่จำเป็น จันทร์-พฤหัสบดี 20.25 - 21.25 น.
6 ธันวาคม 2555 – 27 ธันวาคม 2555
จันทร์-อังคาร 20.15 - 21.45 น.
1 มกราคม 2556 -- 22 มกราคม 2556

ปี 2556[แก้]

ในช่วงละครเรื่อง เจ้าแม่จำเป็น ออกอากาศ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ได้มีการจัดผังรายการประจำปี 2556 ใหม่โดยได้ทำการยืดช่วงเวลารายการของเอ็กแซ็กท์จากเดิม 1 ชั่วโมงต่อวันมาเป็น 1 ชั่วโมง 30 นาทีต่อวัน ทำให้เอ็กแซ็กท์มีเวลาในการฉายละครต่อตอนเพิ่มมากขึ้น เอ็กแซ็กท์จึงเริ่มเปลี่ยนเวลาออกอากาศมาเป็นทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 - 21.40 น. ตั้งแต่วันอังคารที่ 1 มกราคม 2556 - 22 มกราคม 2556 ส่วนในวันพุธ-พฤหัส เอ็กแซ็กท์ได้นำละครเรื่อง บ่วงวันวาร มาฉายเพิ่มตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2556 จึงทำให้ละครหลังข่าวของเอ็กแซ็กท์มี 2 เรื่องต่ออาทิตย์ไปในที่สุด

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
บ่วงวันวาร พุธ-พฤหัสบดี
2 มกราคม 2556 – 7 กุมภาพันธ์ 2556
คู่กรรม จันทร์-อังคาร
28 มกราคม 2556 – 16 เมษายน 2556
แผนรัก แผนร้าย พุธ-พฤหัสบดี
13 กุมภาพันธ์ 2556 – 3 เมษายน 2556
มารกามเทพ พุธ-พฤหัสบดี
4 เมษายน 2556 – 30 พฤษภาคม 2556
เรือนเสน่หา จันทร์-อังคาร
22 เมษายน 2556 – 9 กรกฎาคม 2556
หัวใจเรือพ่วง พุธ-พฤหัสบดี
5 มิถุนายน 2556 – 8 สิงหาคม 2556
สุดสายป่าน จันทร์-อังคาร
15 กรกฎาคม 2556 – 9 กันยายน 2556
ปีกมาร พุธ-พฤหัสบดี
14 สิงหาคม 2556 – 3 ตุลาคม 2556
วุ่นนักรักหรือหลอก จันทร์-อังคาร
10 กันยายน 2556 – 11 พฤศจิกายน 2556
ภาพอาถรรพณ์ พุธ-พฤหัสบดี
9 ตุลาคม 2556 – 4 ธันวาคม 2556
จ้าวพายุ จันทร์-อังคาร
12 พฤศจิกายน 2556 – 13 มกราคม 2557
อีสา-รวีช่วงโชติ พุธ-พฤหัสบดี
12 ธันวาคม 2556 – 23 เมษายน 2557

ปี 2557[แก้]

หลังจากที่เรื่อง เล่ห์นางฟ้า อวสานลง ทางสถานีฯ จึงได้เอาช่วงเวลานี้มาเป็นช่วงของละครรีรันเพิ่มอีก (ซึ่งทางสถานีฯ ก็มีช่วงละครรีรันอยู่แล้วในช่วงเวลา 10:35 - 11:00 น.) โดยเดิมทีเรื่องแรกที่นำมารีรันในช่วงเวลานี้คือเรื่อง "เรือนเสน่หา" แต่ภายหลังได้ถูกเปลี่ยนเป็น "สองปรารถนา" แทน และปรับเวลาเป็นเวลา 20.10 - 21.25 น. และตั้งแต่ 24 พฤศจิกายน 2557 จะย้ายละครไปออกอากาศทาง วันเอชดี โดยเรื่อง ลิเก๊..ลิเก เป็นละครเรื่องสุดท้ายทางช่อง 5

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
คุ้มนางครวญ จันทร์-อังคาร
14 มกราคม 2557 – 31 มีนาคม 2557
เล่ห์นางฟ้า จันทร์-อังคาร
7 เมษายน 2557 – 8 กรกฎาคม 2557
น่ารัก พุธ-พฤหัสบดี
24 เมษายน 2557 – 23 กรกฎาคม 2557
(วันที่ 22 พฤษภาคม งดออกอากาศ)
อนิลทิตา พุธ-พฤหัสบดี
24 กรกฎาคม 2557 – 1 ตุลาคม 2557
ลิเก๊..ลิเก พุธ-พฤหัสบดี
2 ตุลาคม 2557 – ปัจจุบัน
(วันที่ 4 ธันวาคม งดออกอากาศ)

ละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศทาง วันเอชดี[แก้]

ปี 2557[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ออกอากาศ
สงครามนางงาม ศุกร์-เสาร์ 22.15 - 23.15 น.
3 ตุลาคม 2557 – ปัจจุบัน
ฝันเฟื่อง จันทร์-อังคาร 20.15 - 22.15 น
24 พฤศจิกายน 2557 – ปัจจุบัน
เสือ พุธ-พฤหัสบดี 20.15 - 22.15 น.
26 พฤศจิกายน 2557 – ปัจจุบัน

ละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศทางในช่องต่าง ๆ[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ช่องออกอากาศ ออกอากาศ
ชายไม่จริงหญิงแท้ ช่อง 3 1 กันยายน 2541 - 26 ตุลาคม 2541
จันทร์-อังคาร 20.20 - 22.20 น.
เพื่อนร้างบนทางรัก ช่อง 7 พุธ-พฤหัสบดี 20.20 - 22.20 น.
18 สิงหาคม 2542 – 23 กันยายน 2542
หงส์ฟ้ากับสมหวัง ช่อง 7 พุธ-พฤหัสบดี 20.30 - 22.20 น.
28 มิถุนายน 2544 - 22 สิงหาคม 2544
ฟ้าเพียงดิน ช่อง 3 ปี 2544
พุธ-พฤหัสบดี 20.20 - 22.20 น.
เทพีจ้าวสังเวียน ช่อง 7 ปี 2545
ทุกวัน 18.30 น.
ลิเก๊..ลิเก ช่อง 7 จันทร์-อังคาร 20.20 - 22.20 น.
25 สิงหาคม 2546 - 30 กันยายน 2546
หน้าต่างสีชมพู ประตูสีฟ้า ช่อง 3 ศุกร์-อาทิตย์ 20.15 - 22.20 น.
17 พฤษภาคม 2546 - 8 มิถุนายน 2546
เสือ ช่อง 3 ศุกร์-อาทิตย์ 20.15 - 22.20 น.
5 เมษายน 2546 - 11 พฤษภาคม 2546
ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน ช่อง 9 ปี 2546
อาทิตย์ 18.00 น.
ขุมทรัพย์อมตะนคร ช่อง 3 ศุกร์-อาทิตย์ 20.20 - 22.05 น.
28 มีนาคม 2547 - 25 เมษายน 2547
แผนรัก แผนร้าย ช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ 18.40 น.
3 เมษายน 2547 – 11 กรกฎาคม 2547
วังน้ำวน ช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ 17.40 น.
17 กรกฎาคม 2547 – 30 ตุลาคม 2547
ยุทธการปราบเมียน้อย ช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ 17.40 น.
31 ตุลาคม 2547 – กุมภาพันธ์ 2548
ปัญญาชนก้นครัว ช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ 16.55 น.
พฤษภาคม 2548
วิญญาณหฤหรรษ์ ช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ 16.55 น.
มีนาคม 2548
รักริษยา ช่อง 3 ปื 2548
เสาร์-อาทิตย์ 16.55 น.
เมื่อดอกเห็ดบาน ช่อง 3 เสาร์-อาทิตย์ 16.55 น.
สิงหาคม 2548
สัญญาแค้นแสนรัก ช่อง 7 จันทร์-วันอังคาร 20.20 น.
21 สิงหาคม 2549 – 26 กันยายน 2549
สะใภ้ก้นครัว ช่อง 7 จันทร์-ศุกร์ 18.30 น.
4 พฤษภาคม 2551 – 3 มิถุนายน 2551
ดำขำ ช่อง 7 ศุกร์-อาทิตย์ 20.20 น.
18 มกราคม 2552 – 21 กุมภาพันธ์ 2552
หวานใจยัยต่างดาว ช่อง 7 ศุกร์-อาทิตย์ 20.20 น.
4 ธันวาคม 2552 – 9 มกราคม 2553
ค่าของคน ช่อง 7 ศุกร์-อาทิตย์ 20.20 น.
25 กุมภาพันธ์ 2554 – 9 เมษายน 2554
นางสาวจำแลงรัก ช่อง 7 ศุกร์-อาทิตย์ 20.20 น.
30 กรกฎาคม 2554 – 4 กันยายน 2554
สาวน้อย ช่อง 9 เสาร์-อาทิตย์ 20.30 - 21.30 น.
14 กรกฎาคม 2555 – 25 พฤศจิกายน 2555

ละครที่รอออกอากาศหรือกำลังถ่ายทำ[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ
เงาใจ
หัวใจมีเงา
สองรัก สองวิญญาณ
เคหาสน์ดาว
เล่ห์รตี
ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย
บัลลังก์เมฆ
จัดรัก
สลักจิต
สัญญาแค้นแสนรัก
เล่ห์รักกลลวง
ทอฝันกับมาวิน
City of Light: The O.C. Thailand
ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด
ตี๋ใหญ่

อ้างอิง[แก้]