รายชื่อผลงานของมอร์นิงมุซุเมะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ดูบทความหลักที่: มอร์นิงมุซุเมะ
หน้าปกซีดีซิงเกิล "มอร์นิงคอฟฟี" ผลงานอย่างเป็นทางการซิ้นแรกของมอร์นิงมุซุเมะ ที่จุดประกายชื่อเสียงและความโด่งดังอย่างกว้างขวางให้แก่กลุ่มจนมาถึงปัจจุบัน

ผลงานของมอร์นิงมุซุเมะ ในบทความนี้แสดงข้อมูลเกี่ยวกับผลงานที่ได้รับการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแทบทั้งหมดของกลุ่มนักร้องญี่ปุ่น มอร์นิงมุซุเมะ

ผลงานเหล่านี้ได้รับการจัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นโดยบริษัท เซติมะ เรคคอร์ด และจัดจำหน่ายในไต้หวัน (ตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2550) โดยบริษัทฟอรเวิร์ดมิวสิก [1]

อัลบั้มซิงเกิล[แก้]

ลำดับ ชื่อเพลง วันที่เปิดตัว ผู้เรียบเรียง นักร้องนำ รายละเอียดอื่น ๆ
0 ไอโนะทะเนะ
(愛の種)
(Ai no Tane)
3 พฤศจิกายน 2540 เท็ตสึทาโระ ซะกุระอิ
(桜井鉄太郎)
นัตสึมิ อาเบะ
คาโอริ อีดะ
อายะ อิชิงูโระ
1) วางจำหน่ายภายใต้สังกัดอิสระ
2) ผลิตและจำหน่าย 50,000 ชุดเท่านั้น
3) ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นก่อตั้ง (รุ่นที่หนึ่ง)
1 มอร์นิงคอฟฟี
(モーニングコーヒー)
(Morning Coffee)
28 มกราคม 2541 ชุนซูเกะ ซูซูกิ
(鈴木俊介)
นัตสึมิ อาเบะ
คาโอริ อีดะ
นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
2 ซัมเมอร์ไนท์ทาวน์
(サマーナイトタウン)
(Summer Night Town)
27 พฤษภาคม 2541 ยาซุอากิ มาเอจิมะ
(前嶋康明)
นัตสึมิ อาเบะ 1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
2) โคโคนัตส์มุซุเมะนำมาร้องใหม่เป็นภาษาอังกฤษ
3) ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่สอง
3 ไดเตะ โฮลด์ออนมี!
(抱いてHOLD ON ME!)
(Daite Hold on Me!)
9 กันยายน 2541 ยาซูอากิ มาเอจิมะ นัตสึมิ อาเบะ
อาซูกะ ฟูกูดะ
1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
2) ผลงานแรกของมอร์นิงมุซุเมะที่ติดอันดับ 1 ของชาร์ตโอริคอน
4 เมโมรี เซชุงโนะฮิกะริ
(Memory 青春の光)
(Memory Seishun no Hikari)
10 กุมภาพันธ์ 2542 ยาซูอากิ มาเอจิมะ นัตสึมิ อาเบะ
อาซูกะ ฟูกูดะ
1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
2) สึงกุนำกลับมาร้องใหม่ และบันทึกไว้ในอัลบั้มไทป์2ของเขา
3) ผลงานสุดท้ายของอาซูกะ ฟูกูดะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
5 มะนะสึโนะโคเซ็ง
(真夏の光線)
(Furusato)
12 พฤษภาคม 2542 ชิง โคโนะ
(河野伸)
นัตสึมิ อาเบะ นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
6 ฟุรุซะโตะ
(ふるさと)
()
14 กรกฎาคม 2542 ทาคาโอะ โคนิชิ
(小西貴雄)
นัตสึมิ อาเบะ 1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
2) ยูโกะ นากาซาวะ และซายากะ อิจิอิ นำกลับมาร้องใหม่ และบันทึกไว้ในอัลบั้ม “โฟล์กซองส์
7 เลิฟแมชีน
(LOVEマシーン)
(Love Machine)
9 กันยายน 2542 แดนซ์แมน
(Dance Man, ダンス☆マン)
- 1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 16 ตุลาคม 2542 ในรูปแบบแผ่นเสียง
2) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
3) ซิงเกิลแรกที่ได้รับอันดับที่ 1 ในชาร์ต และสามารถสร้างยอดจำหน่ายได้ 1 ล้านชุด
4) ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่สาม (มากิ โกะโต)
5) ผลงานสุดท้ายของอายะ อิชิงูโระ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
8 โคอิโนะ แดนซ์ไซต์
(恋のダンスサイト)
(Koi no Dance Site)
26 มกราคม 2543 แดนซ์แมน - 1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2543 ในรูปแบบแผ่นเสียง
2) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 2 มีนาคม 2548 ในรูปแบบซีดีขนาด 12 ซม.
3) ซิงเกิลที่สองที่สามารถสร้างยอดจำหน่ายได้ 1 ล้านชุด
9 แฮปปีซัมเมอร์เวดดิง
(ハッピーサマーウェディング)
(Happy Summer Wedding)
17 พฤษภาคม 2543 แดนซ์แมน ยูโกะ นากาซาวะ (เซ็นเตอร์) 1) ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่สี่
2) ผลงานสุดท้ายของซายากะ อิจิอิ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
10 ไอวิช
(I Wish)
6 กันยายน 2543 ชิง โคโนะ
(河野伸)
มากิ โกะโต นำมาใช้เป็นเพลงประกอบหลักในการรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ครั้งที่ 27 ของสถานีโทรทัศน์ทีบีเอส ในญี่ปุ่น
11 เร็นไน เรโวลูชัน 21
(恋愛レボリューション21)
(Renai Revolution 21)
13 ธันวาคม 2543 แดนซ์แมน นัตสึมิ อาเบะ
มากิ โกะโต
1) นำกลับมาจำหน่ายใหม่ในวันที่ 24 มกราคม 2544 ในรูปแบบแผ่นเสียงขนาด 12 นิ้ว
2) ผลงานสุดท้ายของยูโกะ นากาซาวะ ในฐานสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
12 เดอะพีซ!
(ザ☆ピ~ス!)
(] The☆Pea~ce!)
25 กรกฎาคม 2544 แดนซ์แมน นัตสึมิ อาเบะ
มากิ โกะโต
(ริกะ อิชิกาวะ เป็นตำแหน่งเซ็นเตอร์)
เพลง “เด็กไกอุจูนิไอกะอะรุ” ที่ได้รับการบันทึกไว้ในซิงเกิลชุดนี้ ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบหลักของรายการโทรทัศน์ “24-อาวร์ เทเลวิชัน “ไอวะจิกีวโวะซุกู”” ของสถานีโทรทัศน์เอ็นเอ็นเอส ในญี่ปุ่น
13 มร.มูนไลท์ ~ไอโนะ บิกแบนด์~
(Mr.Moonlight~愛のビッグバンド~)
(Mr. Moonlight ~Ai no Big Band~)
31 ตุลาคม 2544 ชุนซูเกะ ซูซูกิ นัตสึมิ อาเบะ
มากิ โกะโต
ฮิโตมิ โยชิซาวะ (เซ็นเตอร์)
1) ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่ห้า
2) เพลง “พอปคอร์นเลิฟ!” ที่ได้รับการบันทึกไว้ในซิงเกิลชุดนี้ ได้ถูกนำไปใช้เป็นเพลงเปิดรายการโทรทัศน์ “มิวซิกซ์!” ของญี่ปุ่น
14 โซดะ! เวอร์อไลฟ
(そうだ! We're ALIVE)
(Souda! We're ALIVE)
21 กุมภาพันธ์ 2545 แดนซ์แมน มาริ ยางูจิ (เซ็นเตอร์) นำมาใช้เป็นเพลงประกอบหลักในการรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งที่ 27 ของสถานีโทรทัศน์ทีบีเอส
15 ดูอิต! นาว
(DO IT! NOW)
24 กรกฎาคม 2545 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ
(鈴木Daichi秀行)
นัตสึมิ อาเบะ
มากิ โกะโต
(ไอ ทากาฮาชิ และอาซามิ คนโนะ ร้องในแนวเสียงรอง)
ผลงานสุดท้ายของมากิ โกะโต ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
16 โคะโกะ นิ อิรุเซ!
(ここにいるぜぇ!)
(Koko ni Iruzee!)
30 ตุลาคม 2545 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ - สึงกุ และโนโซมิ สึจิ เคยนำเพลง “โคะโกะนิอิรุเซ!” ในซิงเกิลชุดนี้กลับมาร้องใหม่ โดยสึงกุได้ร้องเอาไว้ในอัลบั้มชุดแรกของเขาที่ชื่อ “เทค 1” ส่วนสึจิได้ร้องเพลงนี้ในฐานะของซิงเกิลเปิดตัวประจำอะนิเมะเรื่อง “รอบบี แอนด์ เครอบบี” (Robby and Keroby)
17 มอร์นิงมุซุเมะ โนะ เฮียกโกริ เฮียวตันจิมะ
(モーニング娘。のひょっこりひょうたん島)
(Morning Musume no Hyokkori Hyoutanjima)
19 กุมภาพันธ์ 2546 ทากาโอะ โคนิชิ มาริ ยางูจิ (เซ็นเตอร์) 1) เป็นเพลงซิงเกิลเพลงแรกที่นำเอาเพลงเก่ากลับมาสร้างใหม่ โดยผู้ที่ประพันธ์คำร้องดั้งเดิมคือ ฮิซะชิ อิโนะอุเอะ (井上ひさし) และยะอุชิสะ ยะมะโมะโตะ (山元譲久) และผู้ที่ประพันธ์ทำนองดั้งเดิมคือ อุระโนะ เซจิโร (宇野誠一郎)
2) เพลง “มอร์นิงมุซุเมะโนะเฮียกโกริเฮียวตันจิมะ” ถูกนำมาใช้เป็นเพลงหลักในการฉลองครบรอบ 50 ปีสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ในญี่ปุ่น
18 แอสฟอร์วันเดย์
(AS FOR ONE DAY)
23 เมษายน 2546 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ - ผลงานสุดท้ายของเค ยาซูดะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
19 ชะบนดะมะ
(シャボン玉)
(Shabondama)
30 กรกฎาคม 2546 ยูอิจิ ทากาฮาชิ
(高橋諭一)
เรนะ ทานากะ ผลงานแรกของสมาชิกรุ่นที่หก
20 โกเกิร์ล ~โคะอิโนะ วิคทรี~
(Go Girl ~恋のヴィクトリー~)
(Go Girl ~Koi no Victory~)
6 พฤศจิกายน 2546 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ - เพลง “โกเกิร์ล ~โคะอิโนะ วิคทรี~” ในซิงเกิลชุดนี้ ถูกนำมาใช้เป็นเพลงประจำทีมสโมสรฟุตซอลแกตัส บริลฮันเตส เอช.พี. ของสังกัดเฮลโล! โปรเจกต์]]
21 ไออะระบะ อิทส์ออลไรท์
(愛あらば IT'S ALL RIGHT!)
(Ai Araba IT'S ALL RIGHT)
21 มกราคม 2547 ทากาโอะ โคนิชิ - ผลงานสุดท้ายของนัตสึมิ อาเบะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
22 โระมัง ~มายเดียร์บอย~
(浪漫 ~MY DEAR BOY~)
(Roman ~MY DEAR BOY~)
12 พฤษภาคม 2547 ชุนซูเกะ ซูซูกิ ไอ ทากาฮาชิ
มิกิ ฟูจิโมโตะ
ริกะ อิชิกาวะ
(ฮิโตมิ โยชิซาวะ ร้องในแนวเสียงรอง)
1) เพลง “โระมัง ~มายเดียร์บอย~” ในซิงเกิลชุดนี้ ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบหลักในละครเพลงของมอร์นิงมุซุเมะ เรื่อง “เฮลป์!! อัตจีจิกิวโวะซะมาซุนดะ”
23 โจะชิ คะชิมะชิ โมะโนะงะตะริ
(女子かしまし物語)
(Joshi Kashimashi Monogatari)
22 กรกฎาคม 2547 ฮิเดยูกิ “ไดอิจิ” ซูซูกิ - ผลงานสุดท้ายของไอ คาโงะ และโนโซมิ สึจิ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
24 นะมิดะ กะ โทะมะระไน โฮกะโงะ
(涙が止まらない放課後)
(Namida ga Tomaranai Houkago)
3 พฤศจิกายน 2547 ชุนซูเกะ ซูซูกิ อาซามิ คนโนะ
(ริกะ อิชิกาวะ มิกิ ฟูจิโมโตะ และซายูมิ มิจิชิเงะ ร้องในแนวเสียงรอง)
-
25 เดอะแมนพาวเวอร์!!!
(THE マンパワー!!!)
(THE Manpower!!!)
19 มกราคม 2548 เค็ง มัตสึบาระ
(松原憲)
ไอ ทากาฮาชิ
ฮิโตมิ โยชิซาวะ
1) ใช้เป็นเพลงประจำทีมเบสบอล โทโฮกุรากุเต็ง โกลเด็นอีเกิล
2) ผลงานสุดท้ายของคาโอริ อีดะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
26 โอซะกะ โคะอิ โนะ อุตะ
(大阪 恋の歌)
(Osaka Koi no Uta)
27 เมษายน 2548 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ ไอ ทากาฮาชิ (เซ็นเตอร์)
มิกิ ฟูจิโมโตะ
ริกะ อิชิกาวะ]]
1) เพลง “เนเจอร์อิสกู๊ด” (Nature is Good) ในซิงเกิลชุดนี้ ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบโครงการรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม “แกลส โนะจิกีวโวะซุกุเอะ” ของสถานีโทรทัศน์เอบีซี ในญี่ปุ่น
2) สึงกุนำเพลง “โอซะกะโคะอิโนะอุตะ” ในซิงเกิลชุดนี้ กลับมาร้องใหม่ และบันทึกเอาไว้ในผลงานอัลบั้มชุดที่สองของเขาที่ชื่อ “ไทพ์ 2”
3) ผลงานสุดท้ายของมาริ ยางูจิ และริกะ อิชิกาวะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
27 อิรปโปะอิจิเร็ตไต
(色っぽい じれったい)
(Iroppoi Jirettai)
27 กรกฎาคม 2548 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ ไอ ทากาฮาชิ (เซ็นเตอร์)
มิกิ ฟูจิโมโตะ
เรนะ ทานากะ
ผลงานแรกของสมาชิกรุ่นที่เจ็ด (โคฮารุ คูซูมิ)
28 จกกัง 2 ~โนะงะชิตะซะกะนะวะโอคีโซะ!~
(直感2~逃した魚は大きいぞ!~)
(Chokkan 2 ~Nogashita Sakana wa Ookiizo!~)
9 พฤศจิกายน 2548 ฮิเดยูกิ “ไดจิ” ซูซูกิ - ตอนแรกเพลงนี้ได้ถูกตั้งชื่อว่า “โคอิวะฮัสโซ ดูเดอะฮัสเซิล!”
29 เซ็กซีบอย ~โซะโยะคะเซะนิโยะริซตเตะ
(SEXY BOY ~そよ風に寄り添って~)
(SEXY BOY ~Soyokaze ni Yorisotte~)
15 มีนาคม 2549 ยูอิจิ ทากาฮาชิ ไอ ทากาฮาชิ
มิกิ ฟูจิโมโตะ
เรนะ ทานากะ
-
30 แอมบิเชียส! ยะชินเตะกิเดะอีจัง
(Ambitious!野心的でいいじゃん)
(Ambitious! Yashinteki de Ii jan)
21 มิถุนายน 2549 โคอิจิ ยูอาซะ
(湯浅公一)
เรนะ ทานากะ (เซ็นเตอร์)
ไอ ทากาฮาชิ
ผลงานสุดท้ายของอาซามิ คนโนะ และมาโกโตะ โองาวะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
31 อะรุอิเตะรุ
(歩いてる)
(Aruiteru)
8 พฤศจิกายน 2549 ฮิเดะยุกิ “ไดจิ” ซุซุกิ มิกิ ฟูจิโมโตะ
ไอ ทากาฮาชิ
โคฮารุ คูซูมิ
1) วงชารัม คิว นำเพลง “อะรุอิเตะรุ” ในซิงเกิลชุดนี้มาร้องใหม่ในฐานะของเพลงซิงเกิลเพลงที่ยี่สิบของวง
2) เป็นซิงเกิลชุดแรกในรอบ 3 ปีครึ่ง ของมอร์นิงมุซุเมะที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในตารางจัดอันดับเพลงในญี่ปุ่น
3) เป็นซิงเกิลชุดที่ทำให้มอร์นิงมุซุเมะทำลายสถิติเป็นกลุ่มนักร้องหญิงที่มีผลงานซิงเกิลติดอันดับหนึ่งมากที่สุดในญี่ปุ่น
32 เอะงะโอะ เยส นุเดะ
(笑顔Yesヌード)
(Egao YES Nude)
14 กุมภาพันธ์ 2550 (ญี่ปุ่น)
16 มีนาคม 2550 (ไต้หวัน)
มะสึอิ ฮิโระชิ
(松井寛)
ฮิโตมิ โยชิซาวะ
ไอ ทากาฮาชิ
ริสะ นีงากิ
มิกิ ฟูจิโมโตะ
1) ผลงานแรกของไอกะ มิตสึอิ (สมาชิกรุ่นที่แปด) ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
2) เพลง “ซะโยะนะระโนะคะวะรินิ” ในซิงเกิลชุดนี้ เป็นเพลงของศิลปินอื่นที่มอร์นิงมุซุเมะนำกลับมาร้องใหม่เป็นเพลงที่สอง (เจ้าของเพลงเดิมคือ โอะฮะงุมิ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2543 ประพันธ์โดย บานานาไอซ์)
33 คะนะชิมิ ทไวไลท์
(悲しみトワイライト)
(Kanashimi Twilight)
24 เมษายน 2550 (ญี่ปุ่น)
18 พฤษภาคม 2550 (ไต้หวัน)
ยามาซากิ จุง
(山崎淳)
ไอ ทากาฮาชิ
มิกิ ฟูจิโมโตะ
(ฮิโตมิ โยชิซาวะ ร้องในตำแหน่งเซ็นเตอร์)
1) ผลงานสุดท้ายของฮิโตมิ โยชิซาวะ และมิกิ ฟูจิโมโตะ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
2) เป็นซิงเกิลชุดที่ทำให้มอร์นิงมุซุเมะสร้างสถิติเป็นกลุ่มนักร้องหญิงที่มียอดจำหน่ายผลงานมากที่สุดในญี่ปุ่น
34 อนนะนิซะจิอะเระ
(女に幸あれ)
(Onna ni Sachi Are)
25 กรกฎาคม 2550 (ญี่ปุ่น)
3 สิงหาคม 2550 (ไต้หวัน)
เอะงะมิ โคตะโร
(江上浩太郎)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ โคฮารุ คูซูมิ (เซ็นเตอร์) และ ไอกะ มิตสึอิ ร้องในแนวเสียงรอง
ผลงานแรกของหลี่ ฉุน และเฉียน หลิน (สมาชิกรุ่นที่แปด) ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
35 มิกัง
(みかん)
(Mikan)
21 พฤศจิกายน 2550 ฮิเดะยุกิ "ไดจิ" ซุซุกิ ไอ ทากาฮาชิ และเรนะ ทานากะ
(โคฮารุ คูซูมิ ร้องในตำแหน่งเซ็นเตอร์)
-
36 เรโซแนนต์บลู
(Resonant Blue)
16 เมษายน 2551 ฮิเดะยุกิ "ไดจิ" ซุซุกิ ไอ ทากาฮาชิ และเรนะ ทานากะ
(ไอ ทากาฮาชิ เรนะ ทานากะ และโคฮารุ คูซูมิ ร้องในตำแหน่งเซ็นเตอร์)
กำหนดการวางจำหน่ายเดิมคือวันที่ 5 มีนาคม 2551
37 เป็ปเปอร์ เคะอิบุ
(ペッパー警部)
(Pepper Keibu)
24 กันยายน 2551 ยาสุชิ ซาซาโมโตะ
(笹本安詞)
เรนะ ทานากะ
(เรนะ ทานากะ ร้องในตำแหน่งเซ็นเตอร์)
เรียบเรียงใหม่จากผลงานเดิมของวง Pink Lady
38 นาอิเชา กาโม
(泣いちゃうかも)
(Naichau Kamo)
18 กุมภาพันธ์ 2552 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
-
39 โชกาไน ยูเมะ โออิบิโตะ
(しょうがない 夢追い人)
(Shouganai Yume Oibito)
13 พฤษภาคม 2552 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
-
40 นันชัตเตะ เรนไอ
(なんちゃって恋愛)
(Nanchatte Ren'ai)
12 สิงหาคม 2552 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
-
41 คิมะกุเระ ปริ้นเซส
(気まぐれプリンセス)
(Kimagure Princess)
4 พฤศจิกายน 2552 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ไอ ทากาฮาชิ
ริสะ นีงากิ
เอริ คาเมอิ
เรนะ ทานากะ
ผลงานสุดท้ายของโคฮารุ คูซูมิ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
42 โออึนนะ กะ เมดะเตะ นาเซะ อิเคไน
(女が目立ってなぜイケナイ)
(Onna ga Medatte Naze Ikenai)
2 กุมภาพันธ์ 2553 ฮิเดะยุกิ "ไดจิ" ซุซุกิ ไอ ทากาฮาชิ
เอริ คาเมอิ
-
43 เซย์ชุน คอลเล็กชั่น
(青春コレクション)
(Seishun Collection)
9 มิถุนายน 2553 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ไอ ทากาฮาชิ
ริสะ นีงากิ
เอริ คาเมอิ
เรนะ ทานากะ
-
44 โออึนนะ โตะ โอโตโกะ โนะ ลัลลาบาย เกม
(女と男のララバイゲーム)
(Onna to Otoko no Lullaby Game)
17 พฤศจิกายน 2553 ฮิราตะ โชอิจิโร่
(平田祥一郎)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
ผลงานสุดท้ายของ เอริ คาเมอิ หลี่ ฉุน และเฉียน หลิน ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
45 เมจิ เดสสุ กะ สกา
(まじですかスカ!)
(Maji Desu ka Ska!)
6 เมษายน 2554 ทาคุมิ มาซาโนริ
(宅見 将典)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่เก้า
46 อนลี่ ยู
(Only you)
11 มิถุนายน 2554 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
-
47 โคโนะ ชิกิว โนะ เฮย์วะ โว ฮงกิ เดะ เนะกะเตะรัน ดา โย!
(この地球の平和を本気で願ってるんだよ!)
(Kono Chikyuu no Heiwa wo Honki de Negatterun da yo!)
11 มิถุนายน 2554 ฮิราตะ โชอิจิโร่
(平田祥一郎)
ไอ ทากาฮาชิ
เรนะ ทานากะ
1) วางจำหน่ายในวันครบรอบ 14ปี ของ มอร์นิง มุซุเมะ และวันครบรอบวันเกิดของ ไอ ทากาฮาชิ

2) ผลงานสุดท้ายของไอ ทากาฮาชิ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ
3) เป็นครั้งแรกที่มีเพลงจบการศึกษาของสมาชิกในกลุ่ม เพื่อเป็นเกียรติแก่สมาชิกที่จบการศึกษาไป
4) เพลงจบการศึกษาของไอ ทากาฮาชิ มีชื่อเพลงว่า "จิชิน โมตเตะ ยูเมะ โว โทบิทัตสุ คาระ"

48 เปียวโกะ เปียวโกะ อุลตรา
(ピョコピョコ ウルトラ)
(Pyocopyoco Ultra)
25 มกราคม 2555 ฮิราตะ โชอิจิโร่
(平田祥一郎)
เรนะ ทานากะ
ริโฮะ ซายาชิ
1) ผลงานเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่สิบ

2) เพลง เปียวโกะ เปียวโกะ อุลตราถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบละคร ชูกากุ โจชิ กากุเอ็น ซึ่งแสดงโดย ศิลปินในสังกัด เฮลโล! พรอเจกต์

49 เรนไอ ฮันเตอร์
(恋愛ハンター)
(Ren'ai Hunter)
11 เมษายน 2555 ฮิราตะ โชอิจิโร่
(平田祥一郎)
ริสะ นีงากิ
เรนะ ทานากะ
1) ผลงานสุดท้ายของริสะ นีงากิและ ไอกะ มิตสึอิ ในฐานะสมาชิกของมอร์นิงมุซุเมะ

2) เพลงจบการศึกษาของริสะ นีงากิ มีชื่อเพลงว่า เอกะโอ นิ นามิดะ ~แทงค์กิ้ว! มาย เดียร์ เฟรนด์~ ซึ่งเรียบเรียงใหม่จากผลงานเดิมของ อะยะ มะสึอุระ

50 วัน•ทู•ทรี/เดอะ มาเทนโรโชว
(One•Two•Three / The Matenrou Show)
4 กรกฎาคม 2555 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
เรนะ ทานากะ
ริโฮะ ซายาชิ
1) ผลงานซิงเกิลคู่ ผลงานแรกของมอร์นิง มุซุะเมะ ซึ่งโปรโมทเพลงเป็นจำนวน 2เพลง
51 วะกุเตะกะ เทค อะ เชนจ์(ワクテカ Take a chance)
(Wakuteka Take a chance)
10 ตุลาคม 2555 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
เรนะ ทานากะ
ริโฮะ ซายาชิ
-
52 เฮลป์ มี!!(Help me!!) 10 ตุลาคม 2555 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
เรนะ ทานากะ
ริโฮะ ซายาชิ
(ซากุระ โอดะ ร้องในตำแหน่งเซ็นเตอร์)
-
53 เบรนด์สตรอมมิ่ง/คิมิ ซาเอะ อิเรบะ นานิ โมะ อิเรไน
(ブレインストーミング/君さえ居れば何も要らない)
(Brainstorming/Kimi Sae Ireba Nani mo Iranai)
17 เมษายน 2556 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
ฮิราตะ โชอิจิโร่
(平田祥一郎)
- 1) ผลงานสุดท้ายของเรนะ ทานากะ ในฐานะสมาชิกมอร์นิง มุซุเมะ

2) เพลงจบการศึกษาของเรนะ ทานากะ มีชื่อเพลงว่า "ร็อค โนะ เทอิกิ"

54 วากะมามะ กิ โนะ มามะ ไอ โนะ โจค/ไอ โนะ กันดัน
(わがまま 気のまま 愛のジョーク/愛の軍団)
(Wagamama Ki no Mama Ai no Joke/Ai no Gundan)
28 สิงหาคม 2556 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
- -
55 เอกะโอะ โนะ คิมิ วะ ไทโย ซะ/คิมิ โนะ คะวาริ วะ อิยาชิไน/วอท อิส เลิฟ?
(笑顔の君は太陽さ / 君の代わりは居やしない / What is LOVE?)
(Egao no Kimi wa Taiyou sa / Kimi no Kawari wa Iyashinai / What is LOVE?)
29 มกราคม 2557 คาโอรุ โอคุโบะ
(大久保 薫)
- 1) เป็นผลงานซิงเกิล ผลงานแรกหลังจากที่เปลี่ยนชื่อกลุ่มเป็น มอร์นิง มุซะ วันโฟร์

2) เป็นผลงานซิงเกิล ผลงานแรกของมอร์นิง มุซุะเมะ ที่โปรโมทเพลงเป็นจำนวน 3เพลง

อัลบั้มเพลง[แก้]

ลำดับ ชื่ออัลบั้ม ชื่อภาษาญี่ปุ่น ชื่อภาษาอังกฤษ วันที่วางจำหน่าย
1 เฟิสต์ไทม์ ファーストタイム First Time 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2541
2 เซคอนด์มอร์นิง セカンドモーニング Second Morning 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2542
3 เทิร์ด -เลิฟแพราไดซ์- 3rd -LOVEパラダイス- 3rd -LOVE Paradise- 29 มีนาคม พ.ศ. 2543
4 โฟร์ท อิกิมัสโชะอิ! 4th「いきまっしょい!」 4th "Ikimasshoi!" 27 มีนาคม พ.ศ. 2545
5 นัมเบอร์ไฟฟ์ No.5(ナンバーファイブ) No.5 26 มีนาคม พ.ศ. 2546
6 ไอโนะได 6 คัง 愛の第6感 Ai no Dai 6 Kan 8 ธันวาคม พ.ศ. 2547
7 เรนโบว์ 7 レインボー7 Rainbow 7 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549
8 เซ็กซี 8 บีต SEXY 8 BEAT SEXY 8 BEAT 21 มีนาคม พ.ศ. 2550
9 แพลตตินัม 9 ดิสค์ プラチナ 9 DISC) PLATINUM 9 DISC 18 มีนาคม พ.ศ. 2551
10 เท็น มาย เมะ - 10 MY ME 17 มีนาคม พ.ศ. 2552
11 แฟนตาซี! จูอิจิ Fantasy! 拾壱; Fantasy! Juuichi 1 ธันวาคม พ.ศ. 2552
12 ทเวลฟ์ สมาร์ท 12, スマート 12, Smart 12 ตุลาคม พ.ศ. 2553
13 คัลเลอร์ ฟูล คาแร็กเตอร์ ⑬カラフルキャラクター 13 Colorful Character 12 กันยายน พ.ศ. 2555

อัลบั้ม "รวมเพลงซิงเกิล"[แก้]

ลำดับ ชื่ออัลบั้ม ชื่อภาษาญี่ปุ่น ชื่อภาษาอังกฤษ วันที่วางจำหน่าย
1 เบสท์! มอร์นิงมุซุเมะ 1 ベスト! モーニング娘。1 Best! Morning Musume 1 31 มกราคม พ.ศ. 2544
2 เบสท์! มอร์นิงมุซุเมะ 2 ベスト! モーニング娘。2 Best! Morning Musume 2 31 มีนาคม พ.ศ. 2547
3 มอร์นิง มุซะเมะ เออลีย์ ซิงเกิล บ็อกซ์ - Morning MusumeEarly Single Box 31 ธันวาคม พ.ศ. 2548
2 มอร์นิง มุซุะมะ ออล คอมพลีท ~เท็น แอนนิเวอร์ซารี่~ - Morning Musume ALL SINGLES COMPLETE ~10th ANNIVERSARY~ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2550
2 มอร์นิง มุซุเมะ เซ็น ซิงเกิล คอปลิง คอลเล็กชั่น - Morning Musume Zen Single Coupling Collection 7 ตุลาคม พ.ศ. 2552
2 เดอะ เบสท์! ~อัปเดต มอร์นิง มุซุเมะ~ - The Best! ~Updated Morning Musume~ 31 มีนาคม พ.ศ. 2547
2 มอร์นิง มุซุเมะ เซ็น ซิงเกิล คอปลิง คอลเล็กชั่น วอลลุม.2 モーニング娘。 全シングル カップリングコレクション vol.2 Morning Musume Zen Single Coupling Collection vol.2 31 มีนาคม พ.ศ. 2547

มินิอัลบั้ม[แก้]

ลำดับ ชื่ออัลบั้ม ชื่อภาษาญี่ปุ่น ชื่อภาษาอังกฤษ วันที่วางจำหน่าย
1 7.5 ฟูยุฟูยุมอร์นิงมุซุเมะ มินิ! 7.5 冬冬モーニング娘。ミニ! 7.5 Fuyu Fuyu Morning Musume Mini! 13 ธันวาคม พ.ศ. 2549


คัฟเวอร์ อัลบั้ม[แก้]

ลำดับ ชื่ออัลบั้ม ชื่อภาษาญี่ปุ่น ชื่อภาษาอังกฤษ วันที่วางจำหน่าย
1 คัฟเวอร์ ยู - COVER YOU 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

ดีวีดี/วิดีโอเทป[แก้]

เพลงซิงเกิล[แก้]

ลำดับที่ ชื่อซิงเกิล วางจำหน่าย อันดับสูงสุด หมายเหตุ/ประกอบด้วย
2542
1 The Video: Love Machine 14 ตุลาคม
  • วางจำหน่ายในรูปแบบ VHS
2543
2 The Video: Koi no Dance Site 23 กุมภาพันธ์
  • วางจำหน่ายในรูปแบบ VHS
2545
3 Single V: Sōda! We're Alive 10 เมษายน
  • วางจำหน่ายในรูปแบบ DVD และ VHS
  • มีคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
4 Single V: Morning Musume Single Medley ~Hawaiian~ 24 กรกฎาคม
  • วางจำหน่ายในรูปแบบ DVD และ VHS
  • มีคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
5 Single V: Do It! Now 26 กันยายน
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
2546
6 Single V: Ganbacchae! / Hey! Mirai 29 มกราคม #2
  • ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Ganbacchae" ประกอบด้วย มอร์นิงมุซุเมะ (พ.ศ. 2546), Hello Project! Kids และ มากิ โกโตะ
7 Single V: Morning Musume no Hyokkori Hyōtanjima 19 กุมภาพันธ์ #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
8 Single V: As for One Day 23 เมษายน #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • ความคิดเห็นของสมาชิก
9 Single V: Shabondama 30 กรกฎาคม #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Shabondama (Utae! Shabondama Version)"
10 Single V: Go Girl: Koi no Victory 6 พฤศจิกายน #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Go Girl ~Koi no Victory~ (Kokuhaku Daisakusen! version)"
2004
11 Single V: Ai Araba It's All Right 21 มกราคม #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Ai Araba It's All Right (Close-up version)"
12 Single V: Roman: My Dear Boy 12 พฤษภาคม #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Roman ~My Dear Boy~ (Close-up version)"
13 Single V: Joshi Kashimashi Monogatari 22 กรกฎาคม #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Joshi Kashimashi Monogatari (Panic Train version)"
14 Single V: Namida ga Tomaranai Hōkago 3 พฤศจิกายน #2
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Namida ga Tomaranai Hōkago (Yureru Hōkago version)"
2548
15 Single V: The Manpower!!! 19 มกราคม #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "The Manpower!!! (Another version)"
16 Single V: Osaka Koi no Uta 27 เมษายน #2
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Osaka Koi no Uta (Dance shot version)"
17 Single V: Iroppoi Jirettai 3 สิงหาคม #3
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Iroppoi Jirettai (Dance shot version)"
18 Single V: Chokkan 2: Nogashita Sakana wa Ōkiizo! 23 พฤศจิกายน #3
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Chokkan 2 ~Nogashita Sakana wa Ookiizo!~ (Close-up version)"
2549
19 Single V: Sexy Boy: Soyokaze ni Yorisotte 29 มีนาคม #5
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Sexy Boy ~Soyo Kaze ni Yorisōtte~ (Dance shot version)"
20 Single V: Ambitious! Yashinteki de Ii Jan 28 มิถุนายน #3
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Ambitious! Yashinteki de Ii Jan (Dance shot version)"
21 Single V: Aruiteru 3 พฤศจิกายน #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Aruiteru (Close-up version)"
2550
22 Single V: Egao Yes Nude 7 มีนาคม #9
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Egao Yes Nude (Dance shot version)"
23 Single V: Onna ni Sachi Are 1 สิงหาคม #1
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Onna ni Sachi Are (Close-up version)"
2551
24 Single V: Resonant Blue 23 เมษายน #3
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Resonant Blue (Night Scene version)"
25 Single V: Pepper Keibu 22 ตุลาคม
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Pepper Keibu (Close-up version)"
2552
26 Single V: Naichau Kamo 25 กุมภาพันธ์
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Naichau Kamo (Dance shot version)"
27 Single V: Shōganai Yume Oibito 20 พฤษภาคม #5
  • คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
  • มิวสิกวิดีโอเพลง "Shōganai Yume Oibito (Drama version)"
28 Single V: Kimagure Princess 4 พฤศจิกายน

คอนเสิร์ต[แก้]

ลำดับ ชื่อคอนเสิร์ต วันที่วางจำหน่าย ความยาว (นาที) หมายเหตุ
1 เฮลโล! เฟิรสต์ไลฟ์แอตชิบุยะโคห์ไกโดะ
(Hello! FIRST LIVE AT SHIBUYA KOHKAIDO)
59 -
2 เม็มโมรี~เซชุงโนะฮิกะริ~ 1999-04-18
(Memory~青春の光~1999.4.18)
101 คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของอาซูกะ ฟูกูดะ
3 มอร์นิงมุซุเมะ เฟิรสต์ไลฟ์แอตบูโดกัง ~แดนซ์ซิงเลิฟไซท์ 2000 สปริง~
(モーニング娘。ライブ初の武道館~ダンシング ラブ サイト 2000 春~)
110 คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของซายากะ อิจิอิ
4 มอร์นิงมุซุเมะ ไลฟ์เรโวลูชัน 21 สปริง ~โอซะกะซิตีฮอลล์แลสต์เดย์~
(モーニング娘。ライブレボリューション21 春~大阪城ホール最終日~)
123 คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของยูโกะ นากาซาวะ
5 กรีนไลฟ์
(GREEN LIVE)
* 5 ก.ย. [[[พ.ศ. 2544|2544]] 42 -
6 เลิฟอิสอไลฟ์! มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2002 สปริงแอตไซตามะซูเปอร์อารีนา
(LOVE IS ALIVE! モーニング娘。CONCERT TOUR 2002 春 at さいたまスーパーアリーナ)
108 ภายในบรรจุบันทึกภาพพิเศษของคอนเสิร์ต
7 มอร์นิงมุซุเมะ เลิฟอิสอไลฟ์! 2002 ซัมเมอร์แอตโยโกฮามะอารีนา
(モーニング娘。LOVE IS ALIVE! 2002夏 at 横浜アリーナ)
114
  • คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของมากิ โกะโต
  • ภายในบรรจุบันทึกภาพพิเศษของคอนเสิร์ต
8 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2003 สปริงนอนสต็อป! แอตไซตามะซูเปอร์อารีนา
(モーニング娘。CONCERT TOUR 2003春 NON STOP! At Saitama Super Arena)
149
  • คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของเค ยาซูดะ
  • ภายในบรรจุบันทึกภาพพิเศษของคอนเสิร์ต
9 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2003 ~15-นิงเดะนอนสต็อป!~
(モーニング娘。CONCERT TOUR 2003 ~15人でNON STOP! ~)
106 ภายในบรรจุบันทึกภาพหลังเวทีระหว่างการแสดง
10 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2004 สปริงเดอะเบสต์ออฟเจแปน
(MORNING MUSUME CONCERT TOUR 2004 SPRING The BEST of Japan)
133 -
11 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2004 สปริง “เดอะเบสต์ออฟเจแปน นัตสึ~อากิ’04”
(モーニング娘。コンサートツアー2004『The Best of Japan 夏~秋 '04』)

8 ธ.ค. 4748 (ดีวีดี)

112 ภายในบรรจุบันทึกภาพหลังเวทีระหว่างการแสดง
12 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2005 ฮารุ ~ได 6 คังฮิตมังไก~
(モーニング娘。コンサートツアー2005春~第六感 ヒット満開!~)
154
  • คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของริกะ อิชิกาวะ
  • ภายในบรรจุบันทึกภาพพิเศษของคอนเสิร์ต
13 คอนเสิร์ตทัวร์ 2005 นัตสึ อากิ “บาริบาริเคียวชิตสึ ~โคฮารุจังอิรัสไช! ~”
(コンサートツアー2005 夏秋 『バリバリ教室~小春ちゃんいらっしゃい!~』)
109 ภายในบรรจุบันทึกภาพพิเศษของคอนเสิร์ต
14 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2006 ฮารุ ~เรนโบว์เซเวน~
(モーニング娘。コンサートツアー2006春 ~レインボーセブン~)
103 -
15 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2006 ฟอลล์ ~โอโดเระ มอร์นิงเคอร์รี~
(モーニング娘。コンサートツアー2006秋~踊れ!モーニングカレー~)
117 ภายในบรรจุบันทึกภาพพิเศษของคอนเสิร์ต
16 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2007 สปริง ~เซ็กซี 8 บีต~
(モーニング娘。 コンサートツアー2007春~SEXY 8 ビート~)
189 คอนเสิร์ตสำเร็จการศึกษาของฮิโตมิ โยชิซาวะ
17 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2007 อะกิ ~บงคิว! บงคิว! บอมบ์~
(Morning Morning Musume Concert Tour 2007 Aki ~Bon Kyu! Bon Kyu! Bomb~)
? -
18 มอร์นิงมุซุเมะ คอนเสิร์ตทัวร์ 2008 ฮารุ ~ซิงเกิล! ไดเซน ชูว!!~
(Morning Musume Concert Tour 2008 Haru ~Single Daizenshuu!!~)
? เป็นคอนเสิร์ตที่แสดงแต่เพลงซิงเกิล ของมอร์นิง มุซุเมะ

อ้างอิง[แก้]

  1. "Oh Happy Day." Wings of My Heart (April 8, 2007.) (อังกฤษ)