รายชื่อบันเทิงคดีแนววิทยาศาสตร์ไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

นี่คือ รายชื่อนิยายวิทยาศาสตร์ไทย

เรื่องสั้น[แก้]

เรื่องย่อ เรื่องราวเกี่ยวกับโลกในอีกมิติหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนโลกของเราทุกอย่าง แต่เป็นโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับสลับกันเป็นตรงกันข้าม ซึ่งในเนื้อเรื่องกล่าวถึงนักวิทยาศาสตร์หนุ่มและหญิงสาวคู่หมั้นกำลังนั่งดูดาวบนท้องฟ้าในคืนเดือนมืดแห่งรติกาลหนึ่ง แล้วจู่ ๆ พลันก็มีเหตุการณ์ประหลาดไม่คาดคิดเกิดขึ้น คือ ประตูเวลาซึ่งเชื่อมต่อระหว่างโลกของเราที่อาศัยกันอยู่นี้ได้เชื่อมต่อกับโลกที่อยู่ในอีกมิติหนึ่งที่เป็นมิติที่อยู่คู่ขนานกับโลกของเรา แต่เป็นโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับด้าน กลับหัวกลับหาง กลับเป็นตรงกันข้ามหมด และแน่นอนว่า เหตุการณ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ฝ่ายอักษะนำโดยกองทัพแห่งนาซีเยอรมัน ที่เป็นฝ่ายพ่ายแพ้นั้น ได้รับชัยชนะ และได้เข้ายึดครองประเทศต่าง ๆ ไปทั่วโลก และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ เหล่านักวิทยาศาสตร์แห่งกองทัพนาซีเยอรมัน สามารถคิดค้นสร้างเครื่องสร้างสนามพลัง ทำให้สามารถเปิดประตูแห่งมิติเวลา และได้ใช้มันเป็นทางผ่านเชื่อมต่อกับมิติเวลาของโลกในมิติที่เราอยู่กันในปัจจุบันได้สำเร็จ และเตรียมจะใช้กำลังทหารและอาวุธทั้งหลายบุกเข้ายึดครองโลกทั้งหมด โดยการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นนี้ให้เป็นตรงกันข้าม คือ ทำให้ฝ่ายอักษะได้รับชัยชนะ ซึ่งประตูแห่งมิติเวลานั้น ได้ถูกเชื่อมต่อและเปิดออกสู่อาณาบริเวณพื้นที่ของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยของเราด้วย และก็บังเอิญว่า ประตูแห่งมิติเวลานั้นได้ถูกเปิดออกตรงบริเวณที่ "สันต์ เดชานนท์" นักวิทยาศาสตร์หนุ่มไฟแรง และ "รติพร อรุณพงศ์" คู่หมั้นสาว กำลังนั่งชมดาวในคืนเดือนมืดแห่งรติกาลอันน่าพรั่นพรึงจากหายนะของโลกเราที่กำลังจะมาเยือน เขาทั้งคู่จะหยุดยั้งผู้บุกรุกจากต่างมิติเวลาซึ่งมาจาก "โลกคู่ขนาน" ได้หรือไม่ "เวลา" เท่านั้นจะเป็นเครื่องพิสูจน์

เรื่องขนาดยาว[แก้]

จอมพิภพเป็นนิยายขนาดยาว หลายเล่มจบ พิมพ์เมื่อปี 2502
เรื่องย่อ: เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่โคลนนิ่งหญิงสาวคนรักในชาติอดีตให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง
เรื่องย่อ: นักวิทยาศาสตร์คิดยาทำให้สัตว์และพืชมีขนาดใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนอาหาร แต่ถูกนักวิทยาศาสตร์อีกคนนำไปใช้กับตัวเอง ทำให้กลายเป็นมนุษย์ยักษ์ไป
เรื่องย่อ: นิยายวิทยาศาสตร์ฆาตกรรม ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ถูกนำมาใช้ในการแก้แค้น โดยที่ตำรวจไม่สามารถจับตัวคนลงมือได้ แม้คนร้ายจะแจ้งล่วงหน้าให้เหยื่อทราบล่วงหน้าทุกครั้ง

นิตยสารนิยายวิทยาศาสตร์ไทย[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]