รายชื่อตอนในโทริโกะ (อะนิเมะ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

โทริโกะ ฉบับอะนิเมะ ในประเทศญี่ปุ่น ผลิตโดยโตเอแอนิเมชัน ออกอากาศทางช่อง ฟูจิทีวี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 - ปัจจุบัน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.00 -9.30 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น)

และในประเทศไทย ได้ลิขสิทธิ์โดย Rose Media & Entertainment โดยผลิตออกมาในรูปแบบ VCD, DVD ออกอากาศทางช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี

การออกอากาศ[แก้]

ประเทศญี่ปุ่น[แก้]

ประเทศไทย[แก้]

ฟรีทีวี[แก้]

Season 1[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ ไทย ออกอากาศ
1 "ตอนพิเศษ! ลูฟี่และโทริโกะ! การต่อสู้ที่แสนยากลำบากของพวกเขา"   3 เมษายน 2554
2 "อสูรแห่งแดนลับ! โทริโกะ จับจระเข้การาระมาซะ"   10 เมษายน 2554 23 มิถุนายน 2556
3 "ผลไม้มายา 7 รส! เก็บผลสายรุ้งมาซะ"   17 เมษายน 2554 29 มิถุนายน 2556
4 "ปะทะพิษร้ายวาฬปักเป้า! โคโคะแห่ง 4 จตุรเทพปรากฏตัว"   24 เมษายน 2554 30 มิถุนายน 2556
5 "การต่อสู้ในถ้ำลึก! เพิ่มพลัง หมัดตะปู 5 ดอกรวด"   1 พฤษภาคม 2554 6 กรกฎาคม 2556
6 "น็อกกิ้งมาสเตอร์! เจ้าวาฬปักเป้าเอ๋ย ได้เวลามื้ออาหารของจริงแล้ว"   8 พฤษภาคม 2554 7 กรกฎาคม 2556
7 "หมาป่าที่แข็งแกร่งที่สุด! แบทเทิลวูลฟ์ ฟื้นคืนชีพ"   15 พฤษภาคม 2554 13 กรกฎาคม 2556
8 "ผู้คุกคามปรากฏตัว! กูร์เมต์โคลอสเซียม โกลาหล"   22 พฤษภาคม 2554 14 กรกฎาคม 2556
9 "สิ่งที่สืบมา! กูรเมต์เซลล์ แผลงฤทธิ์"   29 พฤษภาคม 2554 20 กรกฎาคม 2556
10 "ชายผู้ไร้ขีดจำกัด! นามของเค้าคือ ซานี่"   5 มิถุนายน 2554 21 กรกฎาคม 2556
11 "มุ่งหน้าสู่เกาะรีกัล! ตามหาเนื้ออัญมณี"   12 มิถุนายน 2554 27 กรกฎาคม 2556
12 "เกมเวทมนตร์! ไปยังสนามปีศาจให้ได้"   19 มิถุนายน 2554 28 กรกฎาคม 2556
13 "สุดยอดกองหนุน! สู้มัน โคโคะ VS หุ่น GT"   26 มิถุนายน 2554 3 สิงหาคม 2556
14 "พิษร้ายที่คุกคาม! โคโคะ ความสมดุลเพื่อชัยชนะ"   3 กรกฎาคม 2554 4 สิงหาคม 2556
15 "ความงามที่น่ากลัว! ซานี่ การต่อสู้อย่างลูกผู้ชาย"   10 กรกฎาคม 2554 10 สิงหาคม 2556
16 "ความปรารถนาครั้งสุดท้ายของริน! จงตื่นขึ้น ซุปเปอร์โทริโกะ"   17 กรกฎาคม 2554 11 สิงหาคม 2556
17 "พลังแห่งความโกรธซุปเปอร์โทริโกะ! พลังหมัดตะปูขั้นสุดยอด"   31 กรกฎาคม 2554 17 สิงหาคม 2556
18 "รสชาติที่ซึมซับใน DNA ! โทริโกะ ตามล่า BB คอร์น"   7 สิงหาคม 2554 18 สิงหาคม 2556
19 "พรสวรรค์แห่งการต่อสู้! แสดงออกมาซะเทอรี่ คุณสมบัติแห่งราชันย์"   14 สิงหาคม 2554 24 สิงหาคม 2556
20 "เพื่อเทอรี่! ระเบิดความร้อนระอุ BB คอร์น"   21 สิงหาคม 2554 25 สิงหาคม 2556
21 "พลังของสมาคมนักล่าอาหาร ! พลังของโทริโกะ ได้เวลาพัฒนา"   28 สิงหาคม 2554 31 สิงหาคม 2556
22 "แรงดันแห่งความบ้าคลั่ง! กรีนแพตซ์ VS โทริโกะ"   4 กันยายน 2554 1 กันยายน 2556
23 "สวนสนุกแห่งอาหาร! เมืองแห่งการกิน กรูเมต์ทาวน์"   11 กันยายน 2554 7 กันยายน 2556
24 "ช่วงเวลาแห่งความฝัน! ซุปศตวรรษของเซ็ตสึโนะ"   18 กันยายน 2554 8 กันยายน 2556
25 "สถานที่นัดพบ! การแข่งขันของเหล่านักล่าอาหาร"   25 กันยายน 2554 14 กันยายน 2556
26 "การต่อสู้ของเหล่านักล่าอาหาร! บนผืนน้ำแข็งแห่งนรก"   2 ตุลาคม 2554 15 กันยายน 2556
27 "รีบกินตอนร้อนๆ! การแข่งขันแห่งชีวิตบนทุ่งน้ำแข็ง"   9 ตุลาคม 2554 21 กันยายน 2556
28 "ระเบิดเพลิงเขย่าภูเขาน้ำแข็ง! โฉมหน้าที่แท้จริงของชายสวมหน้ากาก"   16 ตุลาคม 2554 22 กันยายน 2556
29 "ผู้ใช้แมลงดอกไม้บาน! ทอมมี่ร็อด VS โทริโกะ"   23 ตุลาคม 2554 28 กันยายน 2556
30 "ศักดิ์ศรีและความนอบน้อม! ทาคิมารุสู้เต็มที่ด้วยเซนนูกิ ช็อต"   30 ตุลาคม 2554 29 กันยายน 2556
31 "ศึกตัดสิน! สุดยอดท่าไม้ตายของแมทช์และทาคิมารุ"   6 พฤศจิกายน 2554 5 ตุลาคม 2556
32 "ผู้พิทักษ์อาหารกับที่ตั้งของซุปในตำนาน!"   13 พฤศจิกายน 2554 6 ตุลาคม 2556
33 "พุ่งตรงสู่ชัยชนะ! การต่อสู้แสนดุเดือดโทริโกะ VS ทอมมี่ร็อด"   20 พฤศจิกายน 2554 12 ตุลาคม 2556
34 "จัดการให้สิ้นซาก! ทอมมี่ร็อดเปิดโหมดเอาจริง"   27 พฤศจิกายน 2554 13 ตุลาคม 2556
35 "พลังสุดเหลือเชื่อ! ผู้พิทักษ์อาหารเทปเปร่วมต่อสู้"   4 ธันวาคม 2554 19 ตุลาคม 2556
36 "หยดสุดท้าย! ใครจะได้กินซุปศตวรรษกันแน่?"   11 ธันวาคม 2554 20 ตุลาคม 2556
37 "ลาก่อนนะ ไอซ์เฮล! พลังที่ซ่อนเร้นของยายเซ็ตสึ"   18 ธันวาคม 2554 26 ตุลาคม 2556
38 "การรักษาสุดหวือหวา! ผู้พิทักษ์โยซาคุปรากฏตัวแล้ว"   25 ธันวาคม 2554 27 ตุลาคม 2556
39 "การแข่งขัน! การรักษาของโทริโกะหรือซุปของโคมัตสึกันนะ"   8 มกราคม 2555 2 พฤศจิกายน 2556
40 "สู่โลกแห่งความสุข! ซุปศตวรรษที่แท้จริง"   15 มกราคม 2555 3 พฤศจิกายน 2556
41 "ฉลองบ้านใหม่! ทุกคนพร้อมหน้าที่บ้านขนมหวาน"   22 มกราคม 2555 9 พฤศจิกายน 2556
42 "ศึกชิงราชานักล่าอาหาร! ตามล่าสุดยอดแห่งของหวาน"   29 มกราคม 2555 10 พฤศจิกายน 2556
43 "เมนูสายสัมพันธ์! คู่หูกันตลอดไป"   5 กุมภาพันธ์ 2555 16 พฤศจิกายน 2556
44 "สีขาวอันร้อนแรง! โทริโกะ VS ประธานแห่ง IGO"   12 กุมภาพันธ์ 2555 17 พฤศจิกายน 2556
45 "สวนผักในอากาศ! ผักลอยฟ้า"   19 กุมภาพันธ์ 2555 23 พฤศจิกายน 2556
46 "การค้นพบ! ราชาแห่งผัก สมุนไพรโอโซน"   26 กุมภาพันธ์ 2555 24 พฤศจิกายน 2556
47 "คำสารภาพบนท้องฟ้า! ร่วมมือกันเถอะ"   4 มีนาคม 2555 30 พฤศจิกายน 2556
48 "การเผชิญหน้าที่ตกตะลึง! สิ่งมีชีวิตลึกลับปรากฏตัว"   18 มีนาคม 2555 1 ธันวาคม 2556
49 "ความจริงแห่งโลกกรูเมต์! โทริโกะดิ่งลง"   25 มีนาคม 2555
50 "สุดยอดผู้ช่วยชีวิตปรากฏตัว! ความหมายที่แท้จริงของคำว่าพวกพ้อง"   1 เมษายน 2555
51 "ตอนพิเศษ! ลูฟี่และโทริโกะ! ความจริงที่แสนน่าตกใจเกี่ยวกับเจ้าเสือ"   8 เมษายน 2555
52 "ช็อค! มีดที่หักกับช่างลับมีดเมลด์"   15 เมษายน 2555
53 "ตึงเครียด! มีดของโทริโกะ VS มีดครัวของเมลด์"   22 เมษายน 2555
54 "แรงดึงดูดรุนแรง! กระโจนเข้าสู่เฮฟวี่โฮล"   29 เมษายน 2555
55 "ความจริงที่ซ่อนอยู่! เมลด์รุ่นแรกปรากฏตัว"   6 พฤษภาคม 2555
56 "งานชิ้นแรก! ในฐานะรุ่นที่ 2 และสะเก็ดดาวเมลด์"   13 พฤษภาคม 2555
57 "ทุ่มเททั้งหมดเพื่องาน! มีดครัวเมลด์เสร็จสมบูรณ์"   20 พฤษภาคม 2555
58 "ระดับคนดัง! การเดินทางในฝันบนกูร์เมต์แคริส"   27 พฤษภาคม 2555
59 "ในที่สุดเขาก็ปรากฏตัว! 4 จตุรเทพคนสุดท้าย ซีบร้า"   3 มิถุนายน 2555
60 "ปลดปล่อยเสียงคำราม! ปล่อยตัวอาชญากรซีบร้าแล้ว"   10 มิถุนายน 2555
61 "ยกระดับการเตือนภัย! ซีบร้ากับดินแดนแห่งแซนด์การ์เด้น"   17 มิถุนายน 2555
62 "โคมัตสึหายตัวไป! เขาวงกตทะเลทราย"   24 มิถุนายน 2555
63 "เสียงที่เงียบสนิท! ขนาดที่แตกต่างกันของกรู์เมต์พีรามิด"   1 กรกฎาคม 2555
64 "แปลกประหลาด! หนังสือลึกลับและสิ่งมีชีวิตในโลงศพ"   8 กรกฎาคม 2555
65 "คู่ต่อสู้ที่น่าตกตะลึง! ซาลามันเดอร์สฟิงซ์"   15 กรกฎาคม 2555
66 "ร่วมมือกันทำอาหาร! โคมัตสึนำโทริโกะและซีบร้า"   29 กรกฎาคม 2555
67 "ระเบิดออกมา การรวมเทคนิค! โคล่าที่ดีที่สุดในโลก"   5 สิงหาคม 2555
68 "ความจริงสู่แสงสว่าง! โคมัตสึและเอกลักษณ์ของสิ่งมีชีวิตลึกลับ"   12 สิงหาคม 2555
69 "แซงหน้าพ่อ! แกงกะหรี่มูมมามกลางฤดูร้อน"   19 สิงหาคม 2555
70 "เชื่อมต่อถึงกัน! ซุปเปอร์แกงกะหรี่มูมมาม"   26 สิงหาคม 2555
71 "ฉากใหม่! กำหนดการของโทริโกะและการกลับมาของเขา"   2 กันยายน 2555
72 "โชคอาหารเอ่อล้น! แสวงบุญที่ศาลเจ้ากรู์เมต์"   9 กันยายน 2555
73 "ว๊าก! แอปเปิ้ลตกใจที่น่ามหัศจรรย์"   16 กันยายน 2555
74 "ไข่ชิกเกอร์! ความทรงจำของลุงยชชี่และภรรยา"   23 กันยายน 2555
75 "ประกายของคริสตัล! กูรามิเรืองแสง"   30 กันยายน 2555
76 "ผลกระทบจากความโกรธ! น้ำตกยักษ์ เดธฟอลล์"   7 ตุลาคม 2555
77 "เทคนิคใหม่ของซานี่! ผลของการฝึกอันงดงาม"   14 ตุลาคม 2555
78 "รวมพลัง 30 เท่า! หมัดตะปูคู่ 36 หมัด"   21 ตุลาคม 2555
79 "สัญชาตญาณการทำอาหาร! โคมัตสึและกูรามิเรืองแสง"   28 ตุลาคม 2555
80 "การผลิตที่แสนฟุ่มเฟือย! สุดยอดการบริหารอาหาร"   4 พฤศจิกายน 2555
81 "ขนม 1,000 ปีที่ดีที่สุด! เรื่องราวของโคมัตสึและยุน"   11 พฤศจิกายน 2555
82 "การรวมตัวที่ภูเขาฤดูใบไม้ร่วง! เทอรี่, ยุน, คิส, และควินน์"   18 พฤศจิกายน 2555
83 "Reunion! Take-chan of Otogi Castle"   25 พฤศจิกายน 2555
84 "A Parting of the Ways! The Goals of Chefs"   2 ธันวาคม 2555
85 "Dramatic Transformation! The Beauty Parlor, Barber Gourmet"   9 ธันวาคม 2555
86 "The Four Heavenly Kings Assemble! A Miracle in Midwinter"   16 ธันวาคม 2555
87 "Merry Itadakimatsu! Gourmet Santa's Present"   23 ธันวาคม 2555
88 "สวรรค์หรือนรกกันแน่! เข้าสู่กูร์เมต์คาสิโน"   6 มกราคม 2556
89 "ปรากฏตัว! บอสของโลกทำอาหารใต้ดิน ไลฟ์แบรเรอร์"   13 มกราคม 2556
90 "การ์ดเกมที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต! กูร์เมต์เทสติ้ง"   20 มกราคม 2556
91 "เดดฮีท! โคโคะ VS ไลฟ์แบรเรอร์"   27 มกราคม 2556
92 "แผนการของโคโคะ! บิ๊กมิสการ์ดที่จะตัดสินผล"   3 กุมภาพันธ์ 2556
93 "กินหรือถูกกิน! โทริโกะ VS ฮันเนียแพนด้า"   10 กุมภาพันธ์ 2556
94 "ไคลแม็กซ์! เหล่าวัตถุดิบสุดเลวร้ายที่เหลืออยู่"   17 กุมภาพันธ์ 2556
95 "ช่วงเวลาแห่งบทสรุป! แผนการณ์ที่สูงส่งขอโคโคะ"   3 มีนาคม 2556
96 "รสชาติจากนอกโลก! อาหารที่แท้จริง กระเทียมดาวตก"   17 มีนาคม 2556
97 "สุดยอดการประลอง! อิจิริว VS บอสสมาคมนักล่าอาหาร มิโดระ"   24 มีนาคม 2556
98 "วัตถุดิบที่อยู่ซ่อนอยู่! คำแนะนำฉุกเฉินจากอิจิริว"   31 มีนาคม 2556

Season 2[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
99 "ตอนพิเศษ! การรวมตัวที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ ปะทะ จอมตะกละแห่งท้องทะเล"   7 เมษายน 2556
100 "เพื่อเป็นการฉลองครบ 100 ตอน! 4 จตุรเทพรวมตัวกัน"   14 เมษายน 2556
101 "โทริโกะเป็นลม! การจับวัตถุดิบที่เหม็นที่สุดในโลก"   21 เมษายน 2556
102 "สุดยิ่งใหญ่! การปรุงแบบมวยปล้ำ และเอโฮมากิยักษ์สำเร็จ"   28 เมษายน 2556
103 "ประสานมือ และคำนับ! สมบัติของชาติแห่งโลกกรู์เมต์ ชิน ชินชิน"   5 พฤษภาคม 2556
104 "ไม่มีมารยาทเข้าไม่ได้! ความแปลกของวัดโชคุริน"   12 พฤษภาคม 2556
105 "โทริโกะพ่ายแพ้อย่างสมบูรณ์! ความละเอียดอ่อน และพลังของเกียรติแห่งอาหาร"   19 พฤษภาคม 2556
106 "จงซึมซับความรู้สึก! สิ่งสำคัญของเกียรติแห่งอาหาร"   26 พฤษภาคม 2556
107 "ภัยร้ายที่ใกล้เข้ามา! เร็วเข้าโทริโกะ เส้นทางสู่ผลฟอง"   2 มิถุนายน 2556
108 "โศกนาฏกรรม! การล่มสลายของวัดโชคุริน... ลาก่อนโคมัตสึ"   9 มิถุนายน 2556
109 "แข็งแกร่งไร้คู่ต่อสู้! 1 ในผู้เข้าใจเกียรติแห่งอาหาร"   16 มิถุนายน 2556
110 "ระดับสมบัติของชาติ ขยับครั้งเดียวได้ 100 ล้านเยน! โทริโกะ VS ชิโย"   23 มิถุนายน 2556
111 "วัตถุดิบลวงตา เซ็นเตอร์! อิจิริวและผู้แข็งแกร่งแห่งไบโอโทป 0"   30 มิถุนายน 2556
112 "ผึ้งในตำนาน อินฟินิบี! โทริโกะ VS หุ่น GT โรโบรุ่นใหม่"   7 กรกฎาคม 2556
113 "แสดงความแข็งแกร่งที่แท้จริง! เกียรติแห่งอาหารของโคมัตสึ อาหารของจริง! บะหมี่ล่องหน เซนเมน"   14 กรกฎาคม 2556
114 "4 จตุรเทพรวมตัว! 4 สัตว์ร้ายจากโลกกูร์เมต์ถูกปลุกแล้ว"   21 กรกฎาคม 2556
115 "การต่อสู้ของเหล่าผู้กำหนดชะตากรรมของมนุษยชาติ! 4 สัตว์ร้าย VS 4 จตุรเทพ"   28 กรกฎาคม 2556
116 "โทริโกะ โคโคะ ซานี่ ซีบร้า! พายุ 4 จตุรเทพแห่งการโจมตี"   11 สิงหาคม 2556
117 "วิกฤตครั้งใหม่โทริโกะ! 4 สัตว์ร้ายคืบคลานไปสู่ร่างหลัก"   18 สิงหาคม 2556
118 "4 สัตว์ร้ายและกรีนเรน"   25 สิงหาคม 2556
119 "สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของ 4 จตุรเทพ! การตัดสินใจของโคมัตสึ"   1 กันยายน 2556
120 "ปกป้องมนุษยชาติด้วยอาหารแห่งปาฏิหาริย์"   8 กันยายน 2556
121 "ระเบิดออกมา ความอยากลิ้มลอง! จตุรเทพรวมพลัง"   15 กันยายน 2556
122 "เทคนิคลับ โอชุกุ เบนซาน"   22 กันยายน 2556
123 "การเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาล! การดิ้นของ ตัวอันตราย"   29 กันยายน 2556
124 "โทริโกะ VS มอนสเตอร์โลกกรู์เมต์ มองปลัง"   6 ตุลาคม 2556
125 "เทคนิคใหม่ของโทริโกะ เนลกัน"   13 ตุลาคม 2556
126 "ความโกลาหลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้! เปิดม่านเทศกาลอาหาร"   20 ตุลาคม 2556
127 "โคมัตสึเจอปัญหา!? คุกกิ้งไตรกีฬา"   27 ตุลาคม 2556

OVA[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกจำหน่าย
OVA 1 "Toriko Jump Super Anime Tour 2009 Special"   2552
OVA 2 "Toriko Jump Super Anime Tour 2010 Special"   2553

ภาพยนตร์[แก้]

ชื่อตอน ญี่ปุ่น
Toriko 3D Movie: Kaimaku! Gourmet Adventure
  • วันที่เข้าฉาย: 19 มีนาคม 2554
  • DVD: 20 กรกฎาคม 2554
  • Blu-ray: 20 กรกฎาคม 2554
Toriko the Movie: Bishokushin's Special Menu
  • วันที่เข้าฉาย: 27 กรกฎาคม 2556

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงเปิด[แก้]

  • Guts Guts (ガツガツ!!) (ตอนที่ 1 - 98)
ร้องโดย อะกิระ คุชิดะ
  • Goshock My Way!! (豪食マイウェイ!!) (ตอนที่ 99 - ปัจจุบัน)
ร้องโดย อะกิระ คุชิดะ

เพลงปิด[แก้]

  • SATISFACTION (ตอนที่ 1 - 25)
ร้องโดย FTISLAND
  • DELI-DELI DELICIOUS (ตอนที่ 26 - 38)
ร้องโดย Sea☆A
  • Sabrina (サブリナ) (ตอนที่ 39 - 50)
ร้องโดย อิเอริ ริโอะ
  • LOVE CHASE (ตอนที่ 52 - 62)
ร้องโดย ยามาชิตะ โทโมฮิสะ
  • Samba de Toriko!!! (サンバ de トリコ!!!) (ตอนที่ 63 - 75)
ร้องโดย เฮียไดน์
  • Lovely Fruit (ตอนที่ 76 - 87)
ร้องโดย นะนะ มิซุกิ
  • Niji (虹) (ตอนที่ 88-98)
ร้องโดย JUN SKY WALKER(S)
  • Akai Kutsu (赤い靴) (ตอนที่ 100 - 111)
ร้องโดย Salley
  • Tautology (トートロジー) (ตอนที่ 112 - ปัจจุบัน)
ร้องโดย Dress Cause

อ้างอิง[แก้]