รายชื่อตอนในลูกพี่ลูกน้อง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อตอนในละครชุดทางโทรทัศน์เรื่อง ลูกพี่ลูกน้อง

พ.ศ. 2555 (ปี 1)[แก้]

วันที่ออกอากาศ ตอนที่ ชื่อตอน เรื่องย่อ นักแสดงรับเชิญ
12 พฤษภาคม 2555 1 ลูกพี่ลูกน้อง - ปัณณ์และธันวาซื้อของขวัญให้หมอตั้มและธัญลดาเนื่องในโอกาสวันครบรอบแต่งงาน
- จ๊ะจ๋ากลับจากเมืองนอก
- ปัณณ์และธันวาแย่งบัตรคอนเสิร์ตที่เหลืออยู่ใบเดียว เพื่อที่จะไปดูคอนเสิร์ตกับจ๊ะจ๋า แต่สุดท้ายจ๊ะจ๋าไม่ได้ไป ทำให้ทั้งสองคนได้ไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน
-
19 พฤษภาคม 2555 2 อย่างนี้ต้องออก - ธันวาเผลอพูดดูถูกปัณณ์ หลังจากนั้นปัณณ์ดูโบร์ชัวร์คอนโดมิเนียมด้วยสีหน้าเครียด และบอกธัญลดาว่าจะออก ธันวาจึงคิดว่าปัณณ์น้อยใจและจะย้ายออกจากบ้าน จึงง้อปัณณ์ แต่ความจริงปัณณ์แค่จะออกจากงาน เพราะคอนโดมิเนียมนั้นกำลังจะถูกสร้างใกล้ๆแกลอรี่
- จ๊ะจ๋าไปขี่จักรยานกับเจเจ จ๊ะจ๋าขี่จักรยานล้มได้รับบาดเจ็บ เมื่อเฮียหมงรู้จึงต่อว่าเจเจที่ไม่ดูแลจ๊ะจ๋า เจเจจึงน้อยใจ เฮียหมงจึงปรับความเข้าใจกับเจเจและบอกว่าที่ทำไปเพราะเขาคาดหวังในตัวเจเจมาก
-
26 พฤษภาคม 2555 3 ล้อแม็กกระแทกใจ - จ๊ะจ๋าเผลอพูดออกมาว่าจ๊ะจ๋าเคยชอบคนใดคนหนึ่งระหว่างปัณณ์กับธันวา ปัณณ์และธันวาอยากรู้ว่าเป็นใครจึงขอให้เจเจสืบหาให้ เจเจจึงมีข้อแลกเปลี่ยนให้ซื้อล้อแม็กจักรยานใหม่ให้ เมื่อเจเจถามจ๊ะจ๋าแต่จ๊ะจ๋าไม่ตอบ เจเจจึงหลอกปัณณ์และธันวาว่าจ๊ะจ๋าชอบตน ทำให้เจเจได้ล้อแม็กจากทั้งคู่ไป ปล่อยให้ทั้งธันวาและปัณณ์ต่างก็ดีใจที่จ๊ะจ๋าชอบตน แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้รู้ว่าจ๊ะจ๋าไม่ได้ชอบตน จึงไปเอาล้อแม็กของตนคืน
- ออมเอาแต่ดูซีรีส์เกาหลี ไม่ยอมทำการบ้าน แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาไปโรงเรียน ปรากฏว่ามีคนทำการบ้านออมจนเสร็จ ออม ธัญลดาและหมอตั้มต้องการทราบว่าใครทำ จนเห็นว่าคนที่ทำการบ้านให้คือบานเย็น
-
2 มิถุนายน 2555 4 เรื่องนี้ถึงครูวันทนาแน่ - ออมสินไปมีเรื่องกับเพื่อนนักเรียนชาย จนโดนเรียกพบผู้ปกครอง ร้อนถึงปัณณ์กับธันวาต้องไปช่วยเคลียร์ แต่เรื่องกลับไม่จบแค่นั้นเมื่อเพื่อนที่ออมสินมีเรื่องด้วยเป็นถึงลูกมาเฟีย
- บานเย็น วิโรจน์ เบิ้ม เล่นเฟซบุ๊คโดยไม่ได้ใช้ชื่อของตัวเอง สุดท้ายก็นัดเดทกันเอง
-
9 มิถุนายน 2555 - (งดออกอากาศ) ถ่ายทอดสดองค์การเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
(จึงต้องเลื่อนการออกอากาศไปเป็นวันที่ 16 มิถุนายน 2555)
-
16 มิถุนายน 2555 5 ล้วงลับตับหมง - จ๊ะจ๋าร้อนอกร้อนใจที่เห็นพ่อหมงแต่งตัวหล่อออกไปนอกบ้านทุกวัน เลยสงสัยว่าพ่อจะแอบไปมีกิ๊ก จึงขอร้องให้ธันวากับปัณณ์ช่วยตามล่าหาความจริง
- ออมแอบเลี้ยงสุนัข โดยไม่ให้หมอตั้มกับธัญลดารู้ เพราะหมอตั้มแพ้ขนสุนัข และกลัวถูกดุ
-
23 มิถุนายน 2555 6 ปาร์ตี้แบบแมนๆ - ปัณณ์เกิดไปปิ๊งสาวเพื่อนของธันวาเข้าอย่างจัง เลยขอร้องให้ธันวาช่วยเป็นพ่อสื่อให้ แต่ธันวากลับหักหลังปัณณ์ไปบอกเพื่อนที่เป็นเกย์แทน
- หมอตั้มและธัญลดาไปเที่ยว แต่กลับพบเด็กที่ตกรถเที่ยวสุดท้ายพอดี จึงเรียกให้ขึ้นรถด้วย แต่เข้าใจผิดคิดว่าเด็กเป็นผี
พงศ์สิรี บรรลือวงศ์
30 มิถุนายน 2555 7 หนังสือ..อื่อฮือเละ!! - ธันวาจะนำเอกสารที่อยู่บนรถมานานไปฝากให้บานเย็นนำไปทิ้งโดยนำมาวางรวมไว้กันที่โต๊ะรวมกัน แต่บนโต๊ะมีหนังสือของปัณณ์วางอยู่ด้วย บานเย็นนึกว่าให้ทิ้งด้วยจึงนำไปทิ้งขยะ แต่ปัณณ์เดินมาเห็นพอดีจึงรู้เรื่องว่าธันวาบอกให้ไปทิ้ง ปัณณ์จึงแกล้งให้ธันวาหาหนังสือจากกองขยะ เมื่อบานเย็นเดินมาเห็นธันวากำลังคุ้ยขยะ เมื่อบานเย็นถามธันวาจึงรู้ความจริงว่าปัณณ์แกล้ง จึงเอาคืนแกล้งว่าพระหายให้ปัณณ์ไปคุ้ยขยะหา
- หัวหน้างานอีเวนต์ที่เคยทำงานกับธัญลดาเป็นลมพอดี ธัญลดาจึงรับหน้าที่หัวหน้างานแทนหัวหน้างานคนนั้น
-
7 กรกฎาคม 2555 8 ยูโร..ยูเละ - ปัณณ์และธันวาเปิดศึกครั้งใหญ่กลางบ้าน เมื่อต่างคนต่างก็เชียร์ฟุตบอลกันคนละทีม แถมยังพาพวกมาร่วมเชียร์ด้วยที่บ้าน ด้วยความไม่ยอมกัน ทั้งสองจึงตกลงกันว่าถ้าใครแพ้ต้องยอมโกนหัว
- ออมมาค้างบ้านจ๊ะจ๋าเพื่อดูซีรีส์ เจเจจึงทำแผนพิชิตใจออม ด้วยการแต่งตัวเลียนแบบพระเอกซีรีส์เกาหลี
-
14 กรกฎาคม 2555 9 ลูกไม้..ลูกหมง - ปัณณ์ตั้งใจจะเขี่ยจานดาวเทียมเพราะดูทีวีไม่ค่อยชัดและไม่อยากเสียเงินมาก แต่ดันไปเกี่ยวได้ชุดชั้นในของจ๊ะจ๋ามาแทน ทั้งคู่จึงตั้งใจจะเอาไปคืน แต่หมงดันเข้ามาเห็นเสียก่อนจึงเข้าใจผิดคิดว่าทั้งคู่เป็นโรคจิตขโมยชุดชั้นใน
- ลุงหมงเล่าให้เจเจฟังว่าตนเคยคบผู้หญิงคนอื่นเพื่อให้แม่ของเจเจหึง เจเจจึงเอาบ้างเพื่อจีบออม แต่ไม่สำเร็จเพราะลุงหมงมาพบพอดี
- หมอตั้มจะไปสัมมนากับผู้ช่วยที่สวยมาก ธัญลดาจึงหึงหมอตั้มจนถึงขั้นไม่อยากให้หมอตั้มไปสัมมนา
-
21 กรกฎาคม 2555 10 ผู้ชายห่วยๆ - ปัณณ์รับงานจัดนิทรรศการภาพวาดให้กับศิลปินคนหนึ่ง แต่ศิลปินคนนั้นดันเคยเป็นแฟนเก่าธันวาที่ธันวาเคยหักอกไป จึงตั้งข้อตกลงกับปัณณ์ว่า ถ้าอยากให้นิทรรศการนี้จัดต่อไปได้ ต้องให้ธันวามากราบแทบเท้าเธอเท่านั้น
- วิโรจน์และเบิ้มถูกหลอกขายน้ำมันเสน่ห์ จึงวางแผนจะไปใส่น้ำยาเสน่ห์ให้บานเย็นดื่ม แต่สุดท้ายกลับดื่มน้ำของกันและกันเอง และไม่เกิดผลอะไร
อัฐมา ชีวนิชพันธ์
28 กรกฎาคม 2555 11 ศุกร์สยอง - มีข่าวมาว่า มีโจรโรคจิตกำลังวนเวียนอยู่แถวๆ หมู่บ้าน จึงทำให้บ้านหมงต่างก็พากันหวาดกลัว แต่ซ้ำร้าย เรื่องยิ่งวุ่นวายมากขึ้นเมื่อเหล่าคนในบ้านต่างก็หายกันไปทีละคนๆ
- เพราะธัญลดาไม่ค่อยสบาย ปัณณ์ ธันวาและออมจึงอาสารับหน้าที่ดูแลบ้านเอง แต่ดันเผอเรอจนเกือบทำบ้านไฟไหม้
-
4 สิงหาคม 2555 12 วันสำคัญสำหรับใคร - ใกล้วันแม่ทั้งที แต่ออมดันอยากไปรับดาราที่สนามบินมากกว่าอยู่กับแม่ในวันแม่ ธันวาจึงตั้งใจเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้ออมอยู่กับแม่แทนที่จะออกไปจากบ้าน
- เจเจตั้งใจจะซื้อกระเป๋าให้แม่ในวันแม่ แต่มีเงินไม่พอ จึงนำจักรยานไปลงประกาศขายในอินเทอร์เน็ต สุดท้ายจักรยานของเจเจก็ถูกขโมยไป
-
11 สิงหาคม 2555 13 คาราเต้ คาราตุ้บ ! - ปัณณ์และธันวาเกิดอาการหึงจ๊ะจ๋าที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งมาตามติด จึงประกาศท้าแข่งคาราเต้ โดยไม่รู้ว่าชายคนนั้นเป็นนักคาราเต้ทีมชาติ
- พี่บานเย็นคลำเจอเนื้อก้อนหนึ่งที่หน้าอก ธัญลดาจึงแนะนำให้พี่บานเย็นลองไปหาหมอ แต่พี่บานเย็นกลับอายหมอ ออมจึงบอกให้ไปขอหมอตั้มให้ช่วยตรวจ แต่ธัญลดากลับบังเอิญมาเห็นเข้าพอดี
ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
18 สิงหาคม 2555 14 เมาไม่ขับ จับเด็กป่วน - ปัณณ์ ธันวาและจ๊ะจ๋าไปช่วยออมจัดบอร์ดเรื่องเมาไม่ขับที่โรงเรียน แต่ระหว่างนั้นดันมีเด็กคนหนึ่งเข้ามาหาเรื่อง ทำให้ธันวาโกรธมาก จนทำให้บอร์ดของออมพังพินาศ
- เพราะหมอตั้มคอเลสเตอรอลสูง ธัญลดาจึงบังคับให้หมอตั้มลดคอเลสเตอรอลด้วยการออกกำลังกายและลดอาหารมันให้น้อยลง หมอตั้มจึงแอบธัญลดาไปเพื่อกินของมันๆ บ้าง
- พี่เบิ้มเจอจักรยานคันหนึ่งอยู่ที่หน้าร้านเกม จึงตามกลับมาให้เจเจเพราะคิดว่าน่าจะใช่ แต่เจ้าของจักรยานดันตามมาทวงคืนถึงที่ร้าน
-
25 สิงหาคม 2555 15 เมียข้า..ใครอย่าแตะ!! - ธัญลดาได้พบกับเอกซึ่งเป็นแฟนเก่าของเธอในงานประชุมผู้ปกครอง อีกทั้งยังนัดกันมาทำคุกกี้ที่บ้านในวันที่หมอตั้มมีนัดพอดี หมอตั้มจึงฝากให้ปัณณ์และธันวาช่วยจับตาดูให้ เพราะกลัวว่า เอก จะกลับมาขอธัญลดาคืนดี
- เจเจกลัวว่าเบนซ์ รุ่นพี่ที่ออมแอบชอบจะมาแย่งออมไป จึงขอท้าแข่งปั่นจักรยานรอบหมู่บ้าน หากใครเป็นฝ่ายแพ้จะต้องเลิกยุ่งกับออมตลอดไป
ศิครินทร์ ผลยงค์
นุติ เขมะโยธิน
1 กันยายน 2555 16 แม่ยายที่รัก - แม่ของธัญลดาต้องการจะมาเยี่ยมลูกสาวที่บ้าน แต่ด้วยความไม่ชอบหมอตั้ม ทำให้เอาแต่โทษหมอตั้มทุกๆ เรื่อง หมอตั้มจึงยอมหนีไป
- จ๊ะจ๋าและเจเจไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ของปัณณ์ โดยมีพี่เบิ้มตามไปด้วย แต่อยู่ ๆ เจเจก็ได้ยินเสียงมาจากแจกันใบหนึ่ง แถมยังเห้นคนใส่ชุดจีนเดินอยู่ที่ทางเดินอีก แต่สุดท้ายก็เป็นแค่แผนหลอกผีเพื่อให้คนเข้างานที่ปัณณ์กับจ๊ะจ๋าคุยกันไว้เท่านั้น
- จ๊ะจ๋าตัดสินใจจะไปบอกเฮียหมงว่าตัวเองจะสมัครเป็นครูที่โรงเรียนเจเจ แต่พ่อกลับเข้ามาบอกก่อนว่าฝากจ๊ะจ๋าไปทำงานที่บริษัทน้ำมันเพื่อนพ่อเรียบร้อยแล้ว
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
8 กันยายน 2555 17 ปัณณ์บาร์เบอร์ - ธันวาแอบนำครีมของปัณณ์ไปใช้โดยไม่บอก ทำให้ปัณณ์โกรธและขอให้ธันวาไปซื้อมาใหม่ แต่ธันวาดันลืม แล้วพื้นรองเท้าดันหลุด จึงบอกให้วิโรจน์ใส่กาวยางลงในกระปุกครีมอันเก่าของปัณณ์ก่อน ทำให้จ๊ะจ๋าที่จะมาตัดผมกับปัณณ์เกิดหยิบไป แล้วทำให้มือของจ๊ะจ๋าติดผมเข้า
- พี่เบิ้มกับวิโรจน์ต้องนั่งรถไปด้วยกัน แต่ระหว่างทางดันเจอเหตุการณ์รถชนคนแล้วหนี จึงตั้งใจจะพาคนเจ็บไปโรงพยาบาล แต่คนเจ็บนั้นมีเชื้อ HIV แล้วพี่เบิ้มมีแผลที่นิ้วด้วย
-
15 กันยายน 2555 18 คนแรกของธันวา - ธันวาเจอทอมคนหนึ่งตั้งใจจะจีบจ๊ะจ๋า จึงตั้งใจขวางทางเพื่อไม่ให้จีบสำเร็จ
- วิโรจน์เห็นเบิ้มยังกังวลเรื่องเอดส์ จึงพาเบิ้มไปบนศาลเจ้าแม่ไทร แต่เผอิญทั้งครอบครัวหมงและครอบครัวหมอดันโผล่มาด้วย ทั้งคู่จึงไม่กล้าสู้หน้าคน จนถูกทั้งศาลสาปแช่ง แล้วทั้งคู่ยังมาเจอกับเหตุการณ์คนอยากกระโดดน้ำฆ่าตัวตายอีก
สิตางศุ์ ปุณภพ (เปิดตัว)
22 กันยายน 2555 19 ครอบครัวอินดี้ - จ๊ะจ่าตั้งใจจะไปสมัครงานเป็นครู แต่ไม่ได้บอกเฮียหมง ทำให้เฮียหมงเข้าใจผิดว่าจ๊ะจ๋ากำลังไปคุยงานกับคุณบุญเลิศ จนเมื่อคุณบุญเลิศโทรมาว่าจ๊ะจ่าไม่ได้สัมภาษณ์งาน ทำให้เฮียหมงโกรธมาก
- ปัณณ์เห็นทั้งออม ธันวา หมอตั้มและธัญลดาต่างก็ใช้เฟสบุคกันก็เลยอยากใช้บ้าง จนติด
- ผอ.ประเสริฐ และ เฮียหมง คือคู่อริเก่าตั้งแต่สมัยเรียน
-
29 กันยายน 2555 20 วันแรกก็โดนซะแล้ว - จ๊ะจ๋าไปสอนที่โรงเรียนของเจเจ แต่ดันไปมีเรื่องกับ ธนวัฒน์หรือก้อง ทำให้ก้องแกล้งเอากาวมาทาที่เก้าอี้ แต่คนที่โดนกลับเป็น ผอ. ทำให้ออมที่เห็นเหตุการณ์สารภาพความจริงว่าเป็นฝีมือของก้อง ทำให้ก้องโกรธมากและจะเอาเรื่องกับออม
- ธัญลดาอยากให้หมอตั้มออกกำลังกายให้มากขึ้น หมอตั้มจึงเลือกไปตีกอล์ฟกับเฮียหมง จนสุดท้ายเกิดติดใจ ทำให้ธัญลดางอนหมอตั้ม
-
6 ตุลาคม 2555 21 เพื่อนสนิทคิดซื่อๆ - เจเจเห็นพี่เบ๊นซ์อยู่ใกล้กับออมจนสนิทมากเกินไป จึงตัดสินใจจะไปบอกชอบออม แต่ดันกลายเป็นว่าพี่เบ๊นซ์ชิงบอกชอบออมตัดหน้าเจเจไปก่อนต่อหน้าเจเจ
- หมอตั้มตั้งใจจะหนีธัญลดาไปไดรฟ์กอล์ฟกับเฮียหมง จึงตั้งใจจะแอบไปตอนที่ธัญลดาไปเยี่ยมแม่ที่ต่างจังหวัด แต่ธัญลดาดันจับได้เสียก่อน
- เพราะแกลอรี่เริ่มขาดทุน คุณมนต์เทพจึงต้องลดเงินเดือนพนักงาน พี่วินจึงตั้งใจอดข้าวประท้วง จนเลยเถิดไปถึงขั้นพาปัณณ์ลาออก !
ศิครินทร์ ผลยงค์
นง เชิญยิ้ม
13 ตุลาคม 2555 22 คำขอจากแม่ยาย - แม่ของธัญลดาอยากให้หมอตั้มไปบริหารโรงแรม แต่หมอตั้มยืนกรานไม่ยอมไปทำ แม่ของธัญลดาจึงเข้าไปเอาใจออมและปัณณ์เพื่อให้ทั้งสองช่วยคุยกับหมอตั้มให้ยอมบริหารโรงแรม
- จะมีคุณยิ่งยง นักชิมลิ้นทองมาชิมอาหารที่ร้านเฮียหมง เฮียหมงจึงฝากให้พี่เบิ้มทำอาหารฝีมือดีที่สุด เพราะอยากให้ร้านได้สติกเกอร์ยืนยัน ทำให้จ๊ะจ๋ากับเจเจเผลอเอาคางคกผัดฉ่าที่วิโรจน์นำมาให้พี่เบิ้มแก้โรคเอดส์เอาไปให้คุณยิ่งยงกิน
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
20 ตุลาคม 2555 23 รักหลอกๆ อย่าบอกใคร - คุณเตือนใจ ลูกค้าของปัณณ์ตั้งใจจะจีบปัณณ์ แต่ปัณณ์ไม่อยากให้เสียงาน จึงโกหกไปว่ากำลังคบอยู่กับจ๊ะจ๋า แต่ความดันมาแตกเพราะบานเย็นดันเผลอบอกโดยไม่รู้ตัว
- ธัญลดาอยากให้ออมไปเรียนพิเศษจึงปลุกทุกคนตั้งแต่เช้า แต่สุดท้ายก็ดันไปสมัครไม่ทัน
จอย ชวนชื่น
27 ตุลาคม 2555 24 ท้อง...ไม่รับ - ออมติด ร วิชาสุขศึกษา แต่พ่อแม่เข้าใจผิด คิดว่า ออมท้องกับเจเจ
- ธันวาจะเอาคืนนุ๊กโดยให้นุ๊กแกล้งเป็นแฟน 1 วัน แต่กลับโดนนุ๊กแกล้งคืน
สิตางศุ์ ปุณภพ
3 พฤศจิกายน 2555 25 โรมิโอกับจูเลียต - เจเจกับออมมาขอให้ปัณณ์กับจ๊ะจ๋าช่วยซ้อมบทละครเรื่องโรมิโอกับจูเลียตให้ พอถึงฉากจูบ ปัณณ์เกิดเสียหลักจูบจ๊ะจ๋าจริงๆ ทำให้จ๊ะจ๋ารู้สึกหวั่นไหว
- หมอตั้มแข่งตีกอล์ฟไกล แต่มีอาการลังเล กลัวอาย โดยคิดมากไปเอง หลังจากธัญลดามาเตือนสติ ทำให้หมอตั้มตีลูกได้ไกลถึง 250 หลา
-
10 พฤศจิกายน 2555 26 เธอรู้สึกเหมือนฉันหรือเปล่า ? - จ๊ะจ๋าบอกนุ๊กว่ารู้สึกดีกับเพื่อนคนหนึ่ง แต่นุ๊กเข้าใจผิดคิดว่าเป็นธันวา จึงพยายามขัดขวาง เมื่อปัณณ์รู้ปัณณ์ก็เข้าใจผิดว่าจ๊ะจ๋าชอบธันวา แต่ที่จริงจ๊ะจ๋าชอบปัณณ์
- เบิ้มทราบข่าวว่าประสิทธิ์คนที่เบิ้มไปช่วยเป็นเอดส์ตาย เบิ้มกลัวว่าตัวเองจะเป็นเอดส์ตายเหมือนกัน เลยเครียดมาก หมงพยายามช่วยให้เบิ้มหายเครียด และเตือนสติว่าควรใช้เวลาให้มีความสุขที่สุด
สิตางศุ์ ปุณภพ
17 พฤศจิกายน 2555 27 ของขวัญจากป๋า - มีคนส่งดอกไม้มาให้นุ๊ก แล้วลงชื่อว่าป๋า ธันวาเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแฟนแก่ของนุ๊ก นุ๊กโกรธมาก ธันวามารู้ความจริงจากจ๊ะจ๋าว่าเป็นพ่อของนุ๊ก ที่นุ๊กเกลียดมากที่ทิ้งตนกับแม่ไป สุดท้ายธันวาก็พูดให้นุ๊กเข้าใจว่ายังไงพ่อเขาก็รักนุ๊ก
- ธัญลดาชวนหมอตั้มไป shopping แต่หมอตั้มขี้เกียจไป จึงแกล้งป่วยแล้วแอบออกไปตีกอล์ฟกับหมง แต่ไปไม่ทันถึงธัญลดาก็กลับบ้านซะก่อน ธัญลดาจึงต่อวา และบอกว่าถ้าไม่อยากไปก็ให้บอกกันตรงๆ ตนจะได้ shopping ให้เร็วขึ้น
- ออมฝากเบิ้มส่งซีดีให้พี่นาวิน และส่ง TOY STORY ให้เจเจ แต่พี่เบิ้มส่งผิด เอาซีดีเพลงรักมาให้เจเจ ทำให้เจเจเข้าใจผิดคิดว่าออมชอบตน จึงบอกรักออม ออมโกรธมากที่ส่งผิด จึงต่อว่าเจเจกับพี่เบิ้ม แต่ TOY STORY ที่ส่งไปให้นาวิน นาวินชอบมาก ออมจึงมาขอโทษเจเจ ด้วยการชวนเจเจไปดูคอนเสิร์ต
สิตางศุ์ ปุณภพ
24 พฤศจิกายน 2555 28 เนื่อคู่ของคุณคือ... - นุ๊กวางแผนเอาหมอดูมาหลอกจ๊ะจ๋าเพื่อให้จ๊ะจ๋าเปลี่ยนใจ ทำให้จ๊ะจ๋าลังเลจึงมาปรึกษาปัณณ์ แต่ปัณณ์ไม่อยากโกหกจึงบอกให้จ๊ะจ๋าเลือกชอบใครก็ได้ตามใจตัวเอง
- หมอตั้มกับธัญลดาเกิดอยากใส่ชุดไทยอยู่บ้านแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ แต่เผอิญ เบิ้ม วิโรจน์และบานเย็นดันกลับมาเสียก่อนเพราะลืมโทรศัพท์เอาไว้จึงต้องไปแอบเพราะไม่อยากให้ใครมาเห็นทั้งคู่ในชุดนี้ แต่สุดท้ายออมก็จับได้
สิตางศุ์ ปุณภพ
1 ธันวาคม 2555 29 เบิ้มเนกาทีฟ รักออกแบบไม่ได้ - เบิ้มไปตรวจผลเลือดที่โรงพยาบาล และผลคือเบิ้มไม่ได้เป็นโรคเอดส์
- เจเจอยากจีบออมตามคู่หมอตั้มธัญลดา โดยการเข้าทาง ข้าวสวย เพื่อนของออมที่หน้าตาขี้เหร่ แต่กลับทำให้ข้าวสวยเข้าใจผิดคิดว่าเจเจชอบตน
-
8 ธันวาคม 2555 30 ราตรีระทึก - ออมตั้งใจจะไปดูคอนเสิร์ตพี่นาวินที่อาร์ซีเอ แต่หมอตั้มกับธัญลดาไม่อนุญาต ออมจึงแอบหนีไป และขอให้ปัณณ์กับธันวาช่วยเก็บเป็นความลับ -
15 ธันวาคม 2555 31 จารชนวัยโจ๋ - ออมมัวแต่เล่นเกมจนไม่สนใจการเรียน ทำให้ธัญลดาบังคับว่าถ้าได้เกรดไม่ดีจะยึดโทรศัพท์ เจเจจึงตั้งใจช่วยโดยไปขโมยข้อสอบของจ๊ะจ๋ามาให้ แต่จ๊ะจ๋าจับได้จึงปรับเจเจตก ทำให้เจเจโกรธและตั้งต้นเป็นลูกศิษย์ของจ๊ะจ๋าแทนน้องชาย ทำให้ออมรู้สึกผิดมาก
- นุ๊กเผลอทำโมเดลที่เพื่อนร่วมเงินกันซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้ธันวาพัง จึงตั้งใจซ่อนถ่วงเวลาเพื่อรอของชิ้นใหม่ แต่ธันวาดันจับได้ซะก่อน
- หมงกับเบิ้มตั้งใจจะนำไก่ชนมาทำเป็นอาหาร แต่ไก่ชนกลับดุมากไล่จิกไปทั่ว แต่เมื่อธัญลดามาช่วย ไก่เกิดกลับเข้ากรงไปอย่างง่ายดาย
สิตางศุ์ ปุณภพ
22 ธันวาคม 2555 32 แก่ ใจดี สปอร์ต เสี่ยกริซ - ปัณณ์และธันวาเกิดรู้ความจริงจากจ๊ะจ๋าว่า ที่จริงแล้วเสี่ยกริชไม่ได้รวยอย่างที่คิด และเป็นได้เพียงเซลล์แมนขายเครื่องกรองน้ำ ทั้งคู่จึงคิดว่าเสี่ยกริชตั้งใจจะมาหลอกเอาเงินกับหมอตั้ม
- ออมถูกธัญลดาริบมือถือไป จึงรู้สึกหงุดหงิด แต่ก็เริ่มเข้าใจเมื่อเพื่อนของออมต่างก็สนใจแต่สิ่งที่อยู่ในมือถือมากกว่าตนเอง
เวนย์ ฟอลโคเนอร์
29 ธันวาคม 2555 ตอนพิเศษ สวัสดีปีใหม่ 2556 - -

พ.ศ. 2556 (ปี 2)[แก้]

วันที่ออกอากาศ ตอนที่ ชื่อตอน เรื่องย่อ นักแสดงรับเชิญ
5 มกราคม 2556 33 วัน-เสีย-เลือด - เจเจกลัวเข็มจนเป็นลม จ๊ะจ๋าจึงบอกให้ลุงหมงบริจาคเลือดให้เจเจดู แต่ลุงหมงกลัวเข็ม จึงถ่วงเวลาทุกคนโดยอ้างว่าขาพลิก แต่ธัญลดาบอกให้พยาบาลนำเครื่องมือบริจาคเลือดมาตรงที่ลุงหมงนั่งอยู่ ลุงหมงจึงยอมบริจาคเลือด
- ธันวาใช้มีดโกนของปัณณ์ ปัณณ์รู้จึงทะเลาะกับธันวา วันบริจาคเลือดทั้งคู่ยังไม่ยอมโกนหนวด แต่บานเย็นและธัญลดาไม่เห็นด้วยที่ทั้งคู่ไว้หนวด ปัณณ์กับธันวาจึงยอมโกนหนวด โดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้
-
12 มกราคม 2556 34 โซลเมท - บานเย็นแอบชอบเพื่อนบ้านใหม่ที่เป็นฝรั่ง แต่ปัณณ์รู้ว่าฝรั่งคนนั้นเป็นเกย์ และแอบชอบธันวาอยู่ แต่บานเย็นไม่เชื่อที่ปัณณ์พูด จึงให้ธันวาไปพิสูจน์ฝรั่งคนนั้นให้บานเย็นเห็น
- เจเจอยากสักเหมือนเพื่อนในแก๊งจักรยาน แต่ลุงหมงไม่อนุญาต จึงสอนเจเจโดยการจำลองการสักให้เจเจดู แต่ที่จริงเบิ้มแค่เอาปากกาเมจิกเขียน
โจนาธาน แซมซัน (Jonathan Samson)
19 มกราคม 2556 35 พ่อ แม่ พ่อ แม่ พ่อ - ออมมีเรื่องกับเพื่อนโรงเรียนอื่น จนผู้ปกครองต้องมาเอาเรื่องกับออมที่บ้าน แต่ออมไม่กล้าบอกพ่อกับแม่จึงขอให้ปัณณ์ ธันวา จ๊ะจ๋าช่วยเป็นพ่อแม่ให้ แต่ปัณณ์ ธันวา จ๊ะจ๋าไม่ยอม จึงเปลี่ยนไปขอวิโรจน์กับบานเย็นแทน แต่ปัณณ์กับธันวาเปลี่ยนใจมาช่วยออมเพราะสงสารออม และหมอตั้มกับธัญลดากลับมาจากธุระพอดี
- เบิ้มอิจฉาแอรอนเพราะคิดว่าแอรอนแย่งบานเย็นไป จึงตามไปข่มแอรอนที่ฟิตเนส แต่เกิดอุบัติเหตุ แอรอนสงสารจึงอาสาว่าจะช่วยเทรนเบิ้มให้
โจนาธาน แซมซัน (Jonathan Samson)
26 มกราคม 2556 36 คอฟฟี่ แอนด์ ครีม
รักวุ่นวายของนายกาแฟ
- ครีม แฟนเก่าของของปัณณ์ มาพบหน้าปัณณ์อีกครั้ง และทวงสัญญาว่า ถ้าครีมกับปัณณ์ยังไม่มีใคร จะกลับมาคบกันอย่างจริงๆจังๆ แต่ความรู้สึกที่ปัณณ์มีให้ครีมมันเปลี่ยนไปแล้ว จึงคิดจะทำทุกอย่างให้ครีมลืมเรื่องสัญญา โดยอาศัยแผนของธันวา สร้างภาพว่าปัณณ์เป็นผู้ชายซาดิสต์
- บานเย็นรีบไปทำความสะอาดที่ฟิตเนสของแอรอนเร็วกว่าปกติ เพราะกลัวโรคจิตทำร้าย วิโรจน์กับเบิ้มจึงแอบสะกดรอยตามเพื่อแข่งกันทำคะแนน แต่กลับกลายเป็นว่า ทั้งคู่ตีกันเอง
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
2 กุมภาพันธ์ 2556 - (งดออกอากาศ) ถ่ายทอดสดงานอุทยาน ร.2
(จึงต้องเลื่อนการออกอากาศไปเป็นวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2556)
-
9 กุมภาพันธ์ 2556 37 เปเป้ เพอร์เฟค สเปคปัณณ์ - เพราะปัณณ์กลัวเสียหน้าและเสียฟอร์มเรื่องที่โกหกเอาเด็กฝึกงานมาเป็นแฟน จึงไปจ้าง เปเป้ ให้มาหลอกเป็นแฟนปลอมๆ แต่แล้วจ๊ะจ๋ากลับเข้ามาเห็นพอดี
- บานเย็นถูกไล่ออกจากที่ทำงานเก่า เพราะถูกคนแก่บ้ากามลวนลามจนบานเย็นเกือบพลั้งมือทำร้ายร่างกาย บานเย็นไม่กล้าไปสมัครงานที่อื่นเพราะประวัติตนไม่ดี ธัญลดาจึงให้บานเย็นทำงานที่บ้านของตนแทน
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
16 กุมภาพันธ์ 2556 38 วาเลนไทน์ วาเลนเธอ - ออมงอนที่ทุกคนจำวันเกิดตัวเองที่เกิดในวันวาเลนไทน์พอดีไม่ได้ แต่กลับทำเป็นฉลองให้พี่บานเย็นแทน แต่สุดท้ายทุกคนก็เฉลยว่าเป็นแผนของธันวาที่จะเซอร์ไพรส์ออม
- เจเจอยากเซอร์ไพรส์วันเกิดออม แต่ไม่รู้จะเซอร์ไพรส์ยังไงดีจึงไปขอคำปรึกษากับปัณณ์และธันวา แต่สุดท้ายออมก็มางานวันเกิดที่เจเจจัดไม่ได้ แต่ก็ยังมาที่ข้างรั้วตามสัญญาที่นัดกับเจเจไว้
-
23 กุมภาพันธ์ 2556 - (งดออกอากาศ) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต ธ.ก.ส. ทวีโชค ประจำปี 2556 จาก จ.ชลบุรี
(จึงต้องเลื่อนการออกอากาศไปเป็นวันที่ 2 มีนาคม 2556)
-
2 มีนาคม 2556 39 บุคคลตัวอย่าง - ธัญลดาเข้าข้างปัณณ์ และให้ธันวา หมอตั้ม และออมดูปัณณ์เป็นแบบอย่าง วันหนึ่งปัณณ์เผลอเตะฟุตบอลแรงจนทำกระจกห้องธันวาแตก ปัณณ์อายจึงชดใช้ด้วยการบอกให้ธันวามานอนที่ห้องตัวเองเป็นการชั่วคราว แต่พอธันวารู้ความจริงจึงแก้แค้นกลับด้วยการทำห้องปัณณ์ให้เละเทะ
- น้าหมงเล่น Skype กับป้าจิ๊บจนติด วันหนึ่งลุงหมงแต่งชุดดำน้ำเพื่อเซอร์ไพรส์ป้าจิ๊บ แต่โดนครอบครัวหมอตั้มจับได้ เพราะจ๊ะจ๋าเปิด Skype ที่คุยกับธันวาทิ้งไว้
-
9 มีนาคม 2556 40 โรมิโอ-จูเลียด เครียดตึ๊บ! - เจเจและออมต้องไปแสดงละครโรมิโอจูเลียต แต่ชุดของออมถูกพี่บานเย็นหยิบผิดไปบริจาคให้ซาเล้งขี้งก ทำให้บานเย็นต้องไปตามมาทวงคืน แต่กลับได้เป็นชุดนักมวยกลับมา
- เจเจถูกธันวาขู่ว่าถ้าขึ้นไปเล่นจะตื่นเต้นจนฉี่แตก ทำให้เจเจไม่กล้าเล่น
- ด้วยความรีบอยากไปดูลูกสาวเล่นละครเวที หมอตั้มจึงรีบขับรถโดยไม่พึ่งวิโรจน์จนไปชนแม่ค้า พระ ตำรวจ ทำให้ต้องรับผิดชอบด้วยการนั่งรถไปด้วยการเพื่อไปเก็บค่าเสียหายกับธัญลดา เพราะไม่ได้พกเงินติดตัวมา
-
16 มีนาคม 2556 41 ธันวา กับ นักล่าแย้ - ธัญลดาฝันร้ายหนักว่าอาจต้องเสียของรักจนเริ่มเป็นห่วงธันวาเพราะธันวาก็กำลังเบญจเพสพอดี ปัณณ์จึงจ้างหมอดูมาเพื่อบอกให้ธันวาไปบวช แต่ธันวาไม่เชื่อ ปัณณ์จึงไปพูดให้ธันวาไปบวชทดแทนคุณหมอตั้มและธัญลดา
- เจเจอยากขับรถพาออมไปเที่ยว จึงขอร้องให้จ๊ะจ๋าช่วยสอน แต่แล้วเจเจเกิดขับรถไปชนคนเข้า!
เหลือเฟือ มกจ๊ก
23 มีนาคม 2556 42 ความสุข ความทรงจำ ไม่มีที่สิ้นสุด - ย้อนอดีตความรักของหมอตั้มและธัญลดา ซึ่งเกิดขึ้นที่ท่าเรือศิริราช
- รุ่นพี่ของจ๊ะจ๋ามาขอให้จ๊ะจ๋าเป็นแบบชุดเจ้าสาว แต่ปัณณ์รู้จึงมาหาที่บ้านเพื่อขอไม่ให้จ๊ะจ๋าแต่งงาน แต่รุ่นพี่ของจ๊ะจ๋ารู้ว่าปัณณ์แอบชอบจ๊ะจ๋าจึงลองพิสูจน์ปัณณ์
พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
ตี๋ ดอกสะเดา
30 มีนาคม 2556 43 วันติดขัด - จ๊ะจ๋ากับปัณณ์จะไปออกเดท แต่ไปไม่ได้ เพราะเกิดเหตุติดขัดทั้งคู่
- เพราะธัญลดาจะไปถวายอาหารพระธันวา หมอตั้มจึงนัดลุงหมงแอบไปตีกอล์ฟ โดยอ้างกับธัญลดาว่าไปประชุม แต่ธัญลดากลับจับได้ เพราะรู้จากวิโรจน์ ซึ่งขับแท็กซี่คันที่ไปส่งปัณณ์ที่โรงพยาบาลพอดี
-
6 เมษายน 2556 44 เรื่องเล่า....คืนเฝ้าพระ - วิโรจน์เล่าเรื่องอาถรรพ์เกี่ยวกับต้นไทรในวัดของพระธันวาให้ปัณณ์และพระธันวาฟัง จึงพากันออกไปพิสูจน์ แต่ที่พบกลับเป็นสัปเหร่อที่ไปขับรถล้มมา และเก็บโทรศัพท์ของปัณณ์ได้ พระธันวาเห็นข้อความที่จ๊ะจ๋าส่งถึงปัณณ์พอดี จึงได้ทราบว่าปัณณ์เป็นแฟนจ๊ะจ๋า
- ธัญลดากับลุงหมงทะเลาะกันตั้งแต่เรื่องทำอาหารให้พระ จนกระทั่งเรื่องการที่จ๊ะจ๋ามีแฟน ธัญลดาจึงยืนยันไปว่า หลานของเธอจะไม่มีทางได้เป็นแฟนกับจ๊ะจ๋าเป็นอันขาด
- ลุงหมงสงสัยว่าใครเป็นแฟนจ๊ะจ๋า จึงไล่ถามไปจนถึงพระธันวา พระธันวาจึงเทศน์ให้ลุงหมงฟัง
-
13 เมษายน 2556 45 สองคนในร่างเดียว - เพราะปัณณ์โดนธันวาขู่เอาไว้ว่า ผู้หญิงที่เป็นแฟนใครมักจะมีนิสัยเหมือนพ่อ ทำเอาทุกครั้งที่ปัณณ์เห็นหน้าจ๊ะจ๋าจึงกลายเป็นลุงหมงอยู่เสมอทุกครั้งไป และธันวาก็ยังขู่ปัณณ์อีกสารพัด
- ลดายอมไม่ได้ที่ทั้งธันวาและหมอตั้มต่างก็ชอบแกงไตปลาของลุงหมง จึงตั้งใจจะทำสู้ด้วยการไปขโมยสูตรลับของลุงหมงมา แต่ก็ยังไม่สำเร็จ
- เจเจนำมือถือออมมาแช่ถังข้าวสาร แต่กลับเจอคนส่งข้อความมาหา เจเจจึงแกล้งทำเป็นออมส่งข้อความโต้ตอบกลับไป แต่ออมเกิดจะกลับมาเอามือถือพอดี
-
20 เมษายน 2556 46 สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า LOVE - ลุงหมงขยายเวลาเปิดร้านเพิ่มเพื่อขายไก่ออกไปให้หมดกันเน่า แล้วนำปัณณ์มาช่วยร้องเพลงสร้างบรรยากาศที่ร้าน ทำให้จ๊ะจ๋าเกิดหึงขึ้นมา
- มีผู้ชายมาตามตื๊อนุ๊ก เพราะเขาเชื่อมั่นในเรื่องของดวงชะตามากจึงมาขอร้องให้จ๊ะจ๋าช่วย ธันวาจึงอาสาแกล้งเล่นเป็นแฟนนุ๊กชั่วคราว
- เจเจกับออมกลับมาจากการไปทำงานจนเหนื่อยมาก แต่เมื่อขึ้นแท็กซี่ทั้งสองก็เริ่มไม่ไว้ใจคนขับแท็กซี่เพราะอาการที่ดูมีพิรุธแปลกๆ แต่ทั้งคู่ก็ยังเผลอหลับไปจนได้
สิตางศุ์ ปุณภพ
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
27 เมษายน 2556 47 คนมีอดีต - ปัณณ์สงสัยจ๊ะจ๋า เพราะมีรุ่นน้องสมัยมัธยมมาทำตัวเหมือนมาจีบจ๊ะจ๋า จึงแอบถามรุ่นน้องคนนั้น แต่รุ่นน้องบอกว่าอยากคบกับจ๊ะจ๋าเพราะคิดว่าจ๊ะจ๋ายังเป็นทอมอยู่
- แฟนของเพื่อนของออมไม่สนใจเพื่อนของออม ออมจึงเสนอวิธีโดยให้เพื่อนคบกับเจเจเพื่อให้แฟนของเพื่อนหึง
ดาร์ลิ่ง อารดา อารยวุฒิ
4 พฤษภาคม 2556 48 ตามติดชีวิตตั้ม - เพราะปัณณ์พบภาพหมอตั้มถ่ายกับผู้หญิงคนอื่นและมีท่าทางลับๆล่อ ปัณณ์กับธันวาจึงสงสัยว่าหมอตั้มกำลังมีเมียน้อย จึงสะกดรอยหมอตั้มไป แต่โดนเข้าใจผิด หาว่าเป็นโรคจิต และที่หมอตั้มทำลับๆล่อๆ เพราะจะซื้อรถให้ธัญลดาเพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิด
- แฟนของเพื่อนของออมซื้อตุ๊กตาหมีให้เพื่อนของออม ออมอิจฉาอยากได้ตัวใหญ่กว่า เจเจจึงหาเงินมาซื้อให้ออมโดยการเรี่ยไร แต่ก็เกิดเรื่องจนได้
นิโคล เทริโอ
11 พฤษภาคม 2556 49 ฝัน??? - ปัณณ์กับธันวาไปหาหมอฝัน ที่ทั้งคู่สงสัยว่าเป็นเมียน้อยหมอตั้ม และปัณณ์ก็ได้ยินคำพูดของหมอตั้มที่คล้ายๆว่าหมอฝันจะเป็นหมอตั้มจริงๆ จึงจะตามทั้งคู่ไป แต่ตามไม่ทัน
- ปัณณ์กุเรื่องว่าธันวามีปัญหาที่บริเวณอวัยวะเพศ หมอจึงจับธันวาตรวจ แล้วพบว่าธันวามีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งลูกอัณฑะ
- เบิ้มมีนัดบอดกับสาวสวยน่ารักคนหนึ่ง จึงไปตามที่นัด ปรากฏว่าสาวคนนั้นหน้าตาขี้เหร่ จึงทราบว่าผู้หญิงคนนั้นนำรูปคนอื่นมาใช้เป็นรูปโปรไฟล์
นิโคล เทริโอ
พอดี เดนิส
18 พฤษภาคม 2556 50 กอล์ฟ กุ๊ย ตะลุยคิโยมิ - ปัณณ์กับธันวาตามหมอตั้มกับหมอฝันไปร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง แต่ดันเข้าห้องที่คนชื่อกอล์ฟจองไว้ ธันวาจึงบอกว่าตนชื่อกอล์ฟ ปัณณ์ชื่อกุ๊ย และได้ทราบว่ากอล์ฟที่จองห้องเอาไว้เป็นพวกค้ายา และปัณณ์ ธันวา จ๊ะจ๋าและนุ้ก (ที่ตามมาทีหลัง) เกือบจะเอาชีวิตไม่รอด
- มีรถขายกับข้าวมาขายที่หมู่บ้าน ธัญลดากับลุงหมงจึงซื้อปลา แต่ปลาเหลืออยู่ตัวเดียว ทั้งสองคนจึงทะเลาะกัน สุดท้ายก็ขายปลาให้เบิ้มแล้วเบิ้มขายต่อให้ลุงหมง และมารู้ภายหลังว่าพ่อค้าเอาหินใส่ท้องปลาเพื่อถ่วงน้ำหนัก
นิโคล เทริโอ
สิตางศุ์ ปุณภพ
25 พฤษภาคม 2556 51 แป๊ะ...คอ...แป๊บ!! - เนื่องจากปัณณ์กับธันวายังสงสัยในสิ่งที่หมอตั้มบอก จึงจัดงานเลี้ยงเพื่อมอมเหล้าหมอแป๊ะ เพื่อนของหมอตั้ม เพื่อให้หมอแป๊ะเล่าเรื่องของหมอฝัน ทำให้ทราบว่าลูกของหมอตั้มที่หมอตั้มพูดถึง คือลูกของหมอแป๊ะกับหมอฝัน แต่หมอแป๊ะกับหมอฝันเลิกกัน และหมอแป๊ะก็ไม่อยากยุ่งกับลูกของตนเพราะกลัวจะทะเลาะกับหมอฝัน จึงให้หมอตั้มดูแลลูกของตนแทน (ความจริงคือ หมอแป๊ะแกล้งเมา แล้วตอบปัณณ์ ธันวาตามที่นัดกับหมอตั้มเอาไว้ เพราะหมอตั้มขอ)
- ออมแกล้งป่วยเพื่อจะไปส่งนักร้องเกาหลีที่สนามบิน แต่จ๊ะจ๋าทราบเพราะเจเจเป็นคนเอาใบลาปลอมของออมมาส่ง จึงไปฟ้องธัญลดา
ตี๋ ดอกสะเดา
1 มิถุนายน 2556 52 ผู้ชายที่แสนดี? - ปัณณ์และธันวาไปร้านกาแฟที่แฟนใหม่ของหมอแป๊ะเป็นเจ้าของ พบว่าหมอแป๊ะพยายามทำตัวเป็นพ่อนักบุญ ทั้งคู่จึงพูดให้หมอแป๊ะบอกแฟนใหม่เรื่องที่เคยแต่งงานแล้ว แต่แฟนใหม่ของหมอแป๊ะมาได้ยินเข้าพอดี
- เพราะเพื่อนบ้านพูดยังไงลุงหมงก็ไม่ยอมเป็นประธานหมู่บ้านสักที เหล่าเพื่อนบ้านจึงปรึกษาธัญลดา ธัญลดาจึงออกอุบายโดยเยาะเย้ยลุงหมง และท้าให้ลุงหมงลงเลือกตั้งประธานหมู่บ้านแข่งกันกับตน
- เพราะได้ยินตอนที่หมอแป๊ะพูดกับแฟนใหม่ว่าที่จริงแล้วหมอฝันกับหมอตั้มเคยมีลูกด้วยกัน ปัณณ์กับธันวาจึงถามหาความจริงจากหมอตั้ม
ตี๋ ดอกสะเดา
8 มิถุนายน 2556 53 18 ปี แห่งความหลัง - 18 ปีก่อน หมอตั้มรู้จักกับหมอฝันที่เชียงราย วันหนึ่งหมอตั้มโดนธัญลดาบอกเลิกเพราะครอบครัวธัญลดาไม่ยอมรับหมอตั้ม จึงดื่มเหล้าประชดชีวิตกับหมอฝัน และเผลอใจมีอะไรกับหมอฝัน
- เพราะลุงหมงขู่ว่าจะส่งเจเจไปอเมริกา เจเจเครียดมากจึงปรึกษาออม ออมจึงแนะนำให้เจเจแต่งตัวเป็นผู้ใหญ่ให้ลุงหมงดู
ตี๋ ดอกสะเดา
นิโคล เทริโอ
15 มิถุนายน 2556 54 ศึกชิงนาง!? - หมอตั้มกลับมารักธัญลดา เพราะรู้ความจริงจากธัญลดาเรื่องจดหมายบอกเลิก ทุกอย่างเป็นฝีมือแม่ของธัญลดา
- ปัณณ์กับธันวาทะเลาะกันอย่างหนัก เพราะต่างฝ่ายต่างกุมความลับของหมอตั้ม ทั้งคู่จึงต่อยตีกัน เพราะปัณณ์ตั้งใจจะบอกเรื่องนี้ให้ธัญลดารับรู้ แต่ธันวาไม่ยอม เพราะไม่ต้องการให้ครอบครัวแตกแยก สุดท้าย... ธัญลดาออกมาห้ามปราม ปัณณ์กับธันวาจึงหาเรื่องโกหกโดยจ้างหญิงสาวชื่อ กุ๊กไก่ มาเป็นผู้หญิงผู้ก่อเหตุศึกชิงนาง
- จ๊ะจ๋าเข้าใจว่ากุ๊กไก่เป็นผู้หญิงอีกคนของปัณณ์ ถึงกับเสียใจมาก ทำให้เจเจกับออมรู้เรื่องปัณณ์กับจ๊ะจ๋า และจ๊ะจ๋าโล่งใจเมื่อกุ๊กไก่สารภาพความจริง
นิโคล เทริโอ
22 มิถุนายน 2556 55 สิ่งที่ไม่เคยบอก - หมอตั้มพบหมอฝันโดยบังเอิญ และสงสัยว่าลูกชายของหมอฝันคือลูกชายตน จึงให้เพื่อนหมอของหมอตั้มพิสูจน์ DNA ปรากฏว่าเป็นพ่อลูกกันจริง หมอตั้มจึงเล่าเรื่องให้ธัญลดาฟัง ธัญลดาเสียใจมากจึงพาออมกลับไปอยู่บ้านแม่ของตน วันหนึ่งธัญลดาพบหมอฝัน หมอฝันบอกให้ธัญลดากลับไปหาหมอตั้ม ธัญลดาจึงกลับไปหาหมอตั้มโดยให้สัญญาว่าจะไม่ทะเลาะกันให้ออมเห็นอีก
- ออมอยากรู้ว่าปัณณ์ ธันวา และพ่อแม่ปิดบังอะไรตนอยู่ จึงให้วิโรจน์ เบิ้ม และบานเย็นไปดู แต่ไม่สำเร็จ
- ออมเจอต้น ลูกของหมอตั้มและหมอฝันเป็นครั้งแรก
นิโคล เทริโอ
จิรายุ ละอองมณี (เปิดตัว)
29 มิถุนายน 2556 56 ความรัก...ความลับ - จ๊ะจ๋าสงสัยว่าปัณณ์กับธันวามีเรื่องอะไรปิดตนอยู่ นุ้กจึงอาสาไปถามธันวาเอง โดยหลอกขอเป็นแฟนธันวา แต่ธันวาจับได้และตลบหลังนุ้กโดยการอัดเสียงตอนที่นุ้กบอกรักธันวา
- เบิ้มมาเห็นตอนที่จ๊ะจ๋าอาเจียนเพราะอาหารเป็นพิษ และปัณณ์อยู่ด้วยพอดี เบิ้มเลยเอาไปบอกลุงหมงเพราะเข้าใจว่าจ๊ะจ๋าท้องกับปัณณ์ ลุงหมงโกรธจนถึงขั้นหยิบปืนมาเพื่อที่จะยิงปัณณ์ที่บ้านหมอตั้ม
- ออมอยากเจอต้น จึงชวนเจเจไปห้องสมุดโดยอ้างว่าจะไปหาหนังสือ แต่เจเจดันเจอต้นที่กำลังจะหาหนังสือให้ออมเหมือนกัน จึงแย่งหนังสือกันโดยการแข่งงัดข้อ สุดท้ายต้นซื้อหนังเล่มนั้นให้ออม เจเจจึงเสียหน้ามาก
สิตางศุ์ ปุณภพ
จิรายุ ละอองมณี
6 กรกฎาคม 2556 57 อยู่คนเดียวกับตอนเย็นๆ - จิรายุ ละอองมณี
13 กรกฎาคม 2556 58 กาเป็นหนอน - รุ้งทอง ร่วมทอง
20 กรกฎาคม 2556 59 หมัดนี้..เพื่อเธอ - จิรายุ ละอองมณี
27 กรกฎาคม 2556 60 Love Melody ดนตรีลิขิตรัก - จิรายุ ละอองมณี
นิโคล เทริโอ
คำไหล เมืองอุบล
นิทัศน์ สิงหามาตร
3 สิงหาคม 2556 61 แซ่บเว้ยเฮ้ย!!! - ธันวากับวิโรจน์พาปัณณ์กับจ๊ะจ๋าไปทานมื้อเย็นที่ร้านอาหารอีสาน "แซ่บเว้ยเฮ้ย" เพราะอ๊อดเป็นเจ้าของร้าน เพื่อนสนิทของวิโรจน์ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่อ๊อดพาเพื่อนมาตั้งวงเหล้า อ๊อดเมาหนักจนไม่สามารถทำอาหารได้ เมียมาเห็นจึงทะเลาะกับอ๊อดจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ทำให้พวกธันวาเกือบโดนลูกหลง
- ออมกังวลเรื่องสอบเลข จึงชวนเจเจไปติวกับต้น ทำให้เจเจรู้สึกเคืองจึงซื้อกาวชุดพลังช้างที่เบิ้มเร่ขายมาทาที่ม้านั่งยาวเพื่อหลอกให้ต้นนั่งจนไม่สามารถลุกได้ แล้วก็ทำสำเร็จ แต่มีเหตุให้เจเจพลัดล้มลงบนเก้าอี้ พวกกะเทยที่เดินผ่านไปมาเห็นเจเจนอนตักต้นจึงเข้าใจว่าเป็นคู่เกย์
- หมอตั้มโกหกธัญลดาว่าป่วยเพื่อหาเรื่องหนีเมียไปตีกอล์ฟกับลุงหมงอีกตามเคย ลุงหมงจึงเสนอให้หมอตั้มแอบปีนหน้าต่างชั้นบนเพื่อหลบเมียเข้าบ้าน
หนุงหนิง สิงหราช
พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด
10 สิงหาคม 2556 62 ลองมองดูระเบียงสิเออ - ธันวาถูกเก่ง(แฟนหนุ่มของแต้ว ผู้หญิงที่ธันวาติดพัน)ตามรังควานเพราะความหึงหวง สงสัยว่าแต้วกับธันวาเป็นกิ๊กกัน ธันวาจึงหนีไปที่บ้านจ๊ะจ๋า แต่ต้องหนีเสือปะจระเข้ เพราะลุงหมงสงสัยในตัวจ๊ะจ๋าเรื่องผู้ชายและเจอตัวธันวาอยู่ในห้องนอนของจ๊ะจ๋าพอดี
- เจเจรับปากกับออมว่าจะดูแลหมาของต้นที่ชื่อ ฮีโร่ ให้ดีที่สุด แต่กลับทำหาย เจเจกับวิโรจน์จึงเอาหมาที่มีลักษณะเดียวกันกับฮีโร่มาหลอกออมกับต้น
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์
17 สิงหาคม 2556 63 บทเรียนราคาแพง - จิรายุ ละอองมณี
24 สิงหาคม 2556 64 วุ่นนักรักหลายเรื่อง - -
31 สิงหาคม 2556 65 ทำไมต้องเธอ - -
7 กันยายน 2556 66 ศึกชิงงาน สะท้านแกลอรี่ - -
14 กันยายน 2556 67 สุรินทร์ ถิ่นคชสาร - -
21 กันยายน 2556 68 ถ้าเธอขอ ฉันก็จะทำให้ - -
28 กันยายน 2556 69 เทรนด์นี้กำลังมา - -
5 ตุลาคม 2556 70 นายจ๋า โรจน์ลาก่อน - -
12 ตุลาคม 2556 71 สุขสันต์วันอึดอัด - สิตางศุ์ ปุณภพ
19 ตุลาคม 2556 72 ฟ้าสางบนร่างวีระ - -
26 ตุลาคม 2556 73 บู๋บ้าบอ ปะทะ บี๋บ้าบิ่น - สิตางศุ์ ปุณภพ
2 พฤศจิกายน 2556 74 เพื่อนรักหักหัวหงส์ - สิตางศุ์ ปุณภพ
9 พฤศจิกายน 2556 75 แบบนี้พี่ชอบ - ออมอยากไปดูคอนเสิร์ตกับต้น จึงขอร้องให้ปัณณ์กับธันวาช่วยพูดกับธัญลดาและหมอตั้มที่ชวนออมไปทานข้าวนอกบ้าน ธัญลดาขอยกเลิกมื้อเย็นนอกบ้านเพราะนึกได้ว่ามีงานเลี้ยงสละโสดของติ๋ม เพื่อนสนิทของนุช(รุ้งทอง ร่วมทอง)ที่คาราโอเกะแห่งหนึ่ง หมอตั้มได้โอกาสชวนลุงหมง แป๊ะไปที่คาราโอเกะ แต่กลับเป็นคาราโอเกะเดียวกันกับธัญลดา จึงวางแผนเซอร์ไพรส์ธัญลดา
- ออมไปดูคอนเสิร์ตกับต้นแล้วถูกวัยรุ่นชายพูดจาแทะโลม แต่ทั้งคู่ตอบโต้จนขาออมพลิก ต้นจึงพาส่งถึงบ้าน
ตี๋ ดอกสะเดา
รุ้งทอง ร่วมทอง
16 พฤศจิกายน 2556 76 ลอยกระทง ลอยกะเธอ - -
23 พฤศจิกายน 2556 - (งดออกอากาศ) เนื่องจากโมเดิร์นไนน์ทีวีมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน - ลิเวอร์พูล ในเวลา 19.25 น. ทางสถานีก็เลยนำข่าวภาคค่ำมาเร็วขึ้นในเวลา 18.00 น. -
30 พฤศจิกายน 2556 77 หมอคะ แก้วหิว[note 1] - ชมพู่ ก่อนบ่าย
7 ธันวาคม 2556 78 โล้นซ่า..ล่ากาดำ - -
14 ธันวาคม 2556 79 คุณพ่อกำมะลอ - เจเจกลุ้มใจเรื่องครูกุหลาบขอพูดคุยกับลุงหมงเรื่องเจเจหมดสิทธิ์สอบ จึงขอร้องให้ปัณณ์ปลอมตัวเป็นพ่อ โดยเอาความลับของปัณณ์มาขู่ และให้เบิ้มหาเพื่อนมาเป็นหน้าม้าปลอมตัวเป็นครูกุหลาบคุยกับลุงหมง แต่แผนแตกก็ต่อเมื่อลุงหมงถามครูกุหลาบ(เพื่อนสาวของเบิ้ม)เรื่องจ๊ะจ๋า และจ๊ะจ๋ามาพบพอดี
- หมอตั้มเยี่ยมหมอฝันกับต้นเพื่อซื้อของให้ต้น ต้นดีใจมากโดยที่เขาไม่รู้ว่าหมอตั้มคือพ่อ ในขณะที่ต้นออกไปคุยโทรศัพท์ตามลำพัง หมอฝันคุยกับหมอตั้มว่าจะพาต้นกับแม่ไปอเมริกา แต่ต้นกลับได้ยินโดยบังเอิญจึงน้อยใจแม่
- ธันวากับนุ๊กพาเพื่อนๆของตนมาเที่ยวผับ ทั้งคู่ถูกเพื่อนๆโหวตเป็นตัวแทนแข่งดื่มเหล้า ทำเอาทั้งคู่รู้สึกอึดอัด เพราะเหตุที่ทำให้นุ๊กเข้าใจว่าธันวาทำมิดีมิร้ายเป็นเพราะเหล้า
เดชบดินทร์ ฉายทองดี
นิโคล เทริโอ
21 ธันวาคม 2556 80 พี่ชาย - ปัณณ์ถึงกับกังวล เมื่อรู้มาว่าต้นกับออมตัดสินใจคบหาดูใจกัน แต่ต้นมีหญิงอื่นมาใกล้ชิด จึงกีดกันอย่างหนัก -
28 ธันวาคม 2556 ตอนพิเศษ สวัสดีปีใหม่ 2557 - -

พ.ศ. 2557 (ปี 3)[แก้]

วันที่ออกอากาศ ตอนที่ ชื่อตอน เรื่องย่อ นักแสดงรับเชิญ
4 มกราคม 2557 ตอนพิเศษ สวัสดีปีใหม่ 2557 - -
11 มกราคม 2557 81 ต้น..เหตุแห่งความเสียใจ - สรารัตน์ แซ่จิ๋ว (แอนนี่ 4 ปี 700)
นิโคล เทริโอ
18 มกราคม 2557 82 โอ...ละพ่อ!! - นิโคล เทริโอ
25 มกราคม 2557 83 พี่ชายแสนดี - นิโคล เทริโอ
1 กุมภาพันธ์ 2557 84 รักไม่ได้[note 2] - นิโคล เทริโอ
จิรายุ ละอองมณี (ปิดตัว)
8 กุมภาพันธ์ 2557 85 ผีหัวโขก - -
15 กุมภาพันธ์ 2557 86 คืนสยอง คิงคองอำมหิต ความรักระหว่างปัณณ์กับจ๊ะจ๋ากำลังชื่นมื่น แต่กลับต้องมาสะดุดกึก!!! เมื่อลุงหมงจะจับคู่ให้จ๊ะจ๋า ปัณณ์จะทำยังไง? -
22 กุมภาพันธ์ 2557 - (งดออกอากาศ) เนื่องจากถ่ายทอดสดงานเฉลิมพระเกียรติพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ประจำปี 2557 -
1 มีนาคม 2557 87 เข้าตามตรอก ออกตามระเบียง ปัณณ์ร้อนใจ!! เมื่อลุงหมงกีดกันไม่ให้เจอจ๊ะจ๋า ธันวาเลยอาสาหาทางให้ทั้งคู่ได้เจอกัน แต่จะสำเร็จหรือไม่? -
8 มีนาคม 2557 88 อีกาสะดุ้งไฟ ปัณณ์แกล้งเป็นอัมพาต หวังให้ลุงหมงใจอ่อนยอมเปิดทางให้คบกับจ๊ะจ๋าแต่จะได้เรื่องหรือเปล่า? สุเทพ สีใส
15 มีนาคม 2557 89 อุงอ๋งอี๋อวด(ลุงหมงหนีบวช) ลุงหมงคิดมากเรื่องที่ทำให้ปัณณ์เป็นอัมพาต เลยแอบหนีไปบวชเพื่อชดใช้ความผิด เอาล่ะสิ!! งานนี้ปัณณ์จะแก้ปัญหานี้อย่างไร? -
22 มีนาคม 2557 90 เด็กป่วนชวนเผา ปัณณ์ถึงกับเครียด!! เมื่อสถานการณ์บีบบังคับให้ต้องแกล้งเป็นอ­ัมพาตต่อไป งานนี้ทุกคนเลยต้องช่วยกันปิดบังลุงหมง เอาล่ะสิ!! จะวุ่นวายขนาดไหน? -
29 มีนาคม 2557 91 ตั๊กแตนแมน แหวนใครวะ?? - ออมอยากได้ตั๋วดูหนังรอบปฐมทัศน์เรื่อง ตั๊กแตนแมน เพราะอยากดูพระเอก จึงให้หมอตั้มแข่งกินเค้กชิงตั๋ว แต่ธัญลดามาซื้อเค้กที่ร้าน
- หัวหน้าแกลเลอรี่ที่ปัณณ์ทำงานอยู่ทราบข่าวว่าปัณณ์เป็นอัมพาต จึงอนุญาตให้ปัณณ์พักรักษาตัว แต่ปัณณ์อยากทำงาน ลุงหมงสนับสนุนเพราะเข้าใจว่าปัณณ์เป็นอัมพาตจริงแต่ใจสู้ ทำให้ลุงหมงกับหัวหน้าของปัณณ์มีปากเสียงกัน
- ธันวากับนุ๊กฉลองงานแต่งงานให้เพื่อน ทั้งคู่ดื่มจนเมา กลายเป็นธันวาขอนุ๊กแต่งงาน
สิตางศุ์ ปุณภพ
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม
5 เมษายน 2557 - (งดออกอากาศ) เนื่องจากทางโมเดิร์นไนน์ทีวีมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ - เซาธ์แฮมป์ตัน ในเวลา 18.25 น. -
12 เมษายน 2557 92 ฟู่ ปั๊บ กรี๊ด!!! ธันวาไม่ปลื้มอย่างแรง!! เมื่อเห็นป้อม ศัตรูหัวใจมาตามจีบนุ๊ก งานนี้ธันวาจะหาทางสกัดดาวรุ่งอย่างป้อมอย­่างไร? อรรครัฐ นิมิตรชัย
สิตางศุ์ ปุณภพ
19 เมษายน 2557 93 สงกรานต์สานรัก และแล้วคาสโนว่าอย่างธันวา ก็เกิดสปาร์ครักกับนุ๊กคู่กัด!! ความรักรสแซบของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร? สิตางศุ์ ปุณภพ
26 เมษายน 2557 94 วิวาห์อัมพาต เกือบจะได้แต่งงานกับจ๊ะจ๋าอยู่แล้วเชียว แต่ลุงหมงดันจับได้ซะก่อนว่าปัณณ์แกล้งเป็นอัมพาต เอาล่ะสิ!! งานนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับปัณณ์ -
3 พฤษภาคม 2557 95 กาเศร้าบินเข้ากองไฟ งานเข้าทั้งลูกพี่และลูกน้อง ฝ่ายพี่ รถไฟชนกัน ฝ่ายน้อง มีคนกำลังจะฆ่าตัวตาย เอ่าละสิ งานนี้ จะเกิดขึ้นอะไร กับปัณณ์ และ ธันวา สิตางศุ์ ปุณภพ
10 พฤษภาคม 2557 96 ศิลปิน ศิลเปลือย ปัณณ์กลุ้มใจมาก เมื่อจู่ๆ ลุงหมงก็ยื่นคำขาดให้รีบหาสินสอด 5 ล้าน มาสู่ขอจ๊ะจ๋าภายใน 3 เดือน งานนี้ปัณณ์จะไปหาเงินมาจากไหน? จอย ชวนชื่น
17 พฤษภาคม 2557 97 วิวาห์ล่ม ผมรักคุณ ตั้งใจไปร้องเพลงในงานแต่งงานเพื่อน แต่จู่ๆ ปัณณ์กับธันวากลับกลายต้องมาช่วยเคลียร์ปัญหารักสามเส้า­ของคู่บ่าวสาว เรื่องราววุ่นๆ จะจบลงยังไง? -
24 พฤษภาคม 2557 98 สืบ...สัมพันธ์ ลุงหมงจี๊ด!! เมื่อเห็นปัณณ์พาจ๊ะจ๋าเข้าม่านรูด เลยแกล้งเป็นคู่ขากับเบิ้ม เพื่อตามจับผิด เรื่องราวจะวุ่นวายขนาดไหน? คริสโตเฟอร์ เชฟ
31 พฤษภาคม 2557 99 รักแท้แพ้น้ำฝน เพราะเป็นห่วงปัณณ์ หลานชายสุดเลิฟเครียด!! กลัวหาเงินมาสู่ขอจ๊ะจ๋าไม่ทัน หมอตั้มเลยจะไปเคลียร์กับลุงหมง แต่จะด้วยวิธีไหน? -
7 มิถุนายน 2557 100 กระหัง-งู ผู้หยั่งรู้อนาคต เพิ่งคบหากันไม่นานธันวา ก็ถูกนุ๊กตามจิกทุกฝีก้าวซะแล้ว งานนี้ธันวาจะจัดการทำยังไง? สิตางศุ์ ปุณภพ
14 มิถุนายน 2557 101 มือใหม่ให้ไหล อุตส่าห์วางแผนหนีเที่ยวกลางคืนได้สำเร็จ แต่ปัณณ์ , ธันวา และอาตั้ม กลับมาโดนจับเข้าคุกข้อหาเมาแล้วขับ!! งานนี้อาหลานจะทำยังไง? สิตางศุ์ ปุณภพ
21 มิถุนายน 2557 102 ว.4 ผีเดินได้[note 3] เมื่อปัณณ์ กับ ธันวา ต้องมาบำเพ็ญประโยชน์ช่วยกู้ภัยเก็บศพ งานนี้ 2 หนุ่มจะเจออะไรบ้าง ? -
28 มิถุนายน 2557 103 ฮีโร่กางเกงใน ลุงหมงปรื๊ดแตก!! เมื่อรู้ว่าจ๊ะจ๋าแอบช่วยปัณณ์หาเงินค่าสินสอด เลยสั่งห้ามทั้งคู่แต่งงานกัน เอาล่ะสิ!! ปัณณ์กับจ๊ะจ๋าจะทำยังไง? สิตางศุ์ ปุณภพ
5 กรกฎาคม 2557 104 ไฝ..ไทม์แมทชีน พาย้อนอดีตไปดูเรื่องราวรักสามเส้า ระหว่างปัณณ์กับธันวา ไหงถึงมาเปิดศึกชิงจ๊ะจ๋า เกิดอะไรขึ้นกับทั้ง 3 คน กล้วย เชิญยิ้ม
12 กรกฎาคม 2557 105 งวดนี้มีเฮ ปัณณ์รีบยกขันหมากมาสู่ขอจ๊ะจ๋า เพราะหาเงินมาหมั้นได้ตามสัญญา แต่ลุงหมงกลับไล่ตะเพิด เกิดอะไรขึ้นกับลุงหมง -
19 กรกฎาคม 2557 106 กระหังก็มีหัวใจ เพราะความหวังดีของธันวาที่อยากช่วยปัณณ์หาเงินไปสู่ขอจ๊ะจ๋า กลับทำอะไรทั้งคู่เกิดบาดหมางกันซะงั้น เอาล่ะสิ!! บ้านแตกแบบนี้ใครจะช่วยเคลียร์ -
26 กรกฎาคม 2557 107 โลกไม่ได้มีแค่เราสองคน ธันวาจะตัดสินใจยังไง? เมื่อจู่ๆ แจ็คเพื่อนสนิทขอร้องให้ร่วมขบวนการสู่ขอแฟนสา­ว ด้วยสินสอดที่เป็นทองปลอม!! ภูหิรัณย์ หล่อเสถียรธารี
2 สิงหาคม 2557 108 โหดจัง กระหังทวงหนี้[note 4] ธันวา ออกโรงทวงหนี้แทนปัณณ์แต่กลับเจอลูกหนี้คิดชักดาบใช้แผนแกล้งเป็นอัมพาต เอาล่ะสิ!! ธันวาจะแก้เผ็ดพวกเหนียวหนี้คู่นี้ยังไง? กิ๊ฟ ชวนชื่น
9 สิงหาคม 2557 - (งดออกอากาศ) เนื่องจากทางโมเดิร์นไนน์ทีวีมีการถ่ายทอดสด ทรท.พิธีเปิดงานการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เฉลิมพระชนพรรษา 82 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2557 -
16 สิงหาคม 2557 109 กอด ทำเอาเครียดกันทั้งบ้าน เมื่อจู่ๆ แม่บ้านบานเย็นประกาศลาออก งานนี้ธันวากับอาลดาต่างงัดสารพัดวิธีเพื่อยื้อบานเย็น แต่จะสำเร็จหรือไม่? -
23 สิงหาคม 2557 110 รักนี้มีก้าง ปัณณ์อึ้ง! เมื่อลุงหมงจับคู่นัดเดทให้จ๊ะจ๋ากับแม็ค ลูกของเพื่อนสนิท งานนี้ปัณณ์จะทำยังไง? อติรุจ กิตติพัฒนะ
30 สิงหาคม 2557 111 ปาร์ตี้ไม่ได้มีหนเดียว ตั้งใจจะกระชากหน้ากากแม็คเพื่อให้จ๊ะจ๋ารู้ว่าไม่ใช่คนดี แต่ธันวากลับโดนแม็คเล่นงานซะเอง!! อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับธันวา สิตางศุ์ ปุณภพ
อติรุจ กิตติพัฒนะ
6 กันยายน 2557 112 คนสำคัญ บานเย็นจะทำยังไง? เมื่อชาว "ลูกพี่ลูกน้อง" กล่าวหาว่าแฟนเก่าของเธอเป็นโจร!! สร้อย สารคาม
13 กันยายน 2557 113 โกยเถอะกา ตั้งใจวางแผนกำจัด แมคให้พ้นทางรักของปัณณ์กับจ๊ะจ๋า แต่ ธันวาดันเสียท่าโดนแมคเล่นงานกลับซะงั้น แต่เกิดอะไรขึ้นกับธันวา อติรุจ กิตติพัฒนะ
20 กันยายน 2557 114 ความลับยัยตัวร้าย ธันวากับปัณณ์จะทำยังไง? หลังจับได้ว่าออม น้องสาวสุดเลิฟ แอบหนีเที่ยวตอนกลางคืน ปฐมกฤษณ์ สุดสละ
27 กันยายน 2557 115 อย่าเพิ่งไป...อยู่ด้วยกันก่อน ธันวา ออม และหมอตั้มตั้งใจจะไปลั้นลาในช่วงที่อาลตาไม่อยู่แต่กลับต้องฝันสลาย เมื่อแม่โผล่มาเยี่ยม งานนี้ทั้ง 3 คน จะหาทางหนีเที่ยวได้หรือไม่? ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
4 ตุลาคม 2557 116 Will you marry me? ในที่สุดลุงหมงก็ยอมไปวัด เพื่อหาฤกษ์งานแต่งให้ปัณณ์กับจ๊ะจ๋าตามสัญญา แต่กลับเจอเรื่องไม่คาดคิด งานนี้เกิดอะไรขึ้น? สิตางศุ์ ปุณภพ
11 ตุลาคม 2557 117 Mouth to Mouth เมื่อธันวาหลงกลอยู่กับแมคสองต่อสอง หารู้ไม่ว่าแมควางแผนหวังเคลม เอาล่ะสิ!! งานนี้ธันวาจะพลาดท่าเสียทีแมคหรือเปล่า? อติรุจ กิตติพัฒนะ
18 ตุลาคม 2557 118 กระหังเจ้าสังเวียน ธันวายอมไม่ได้ที่แมค ยังแอบส่งขนมจีบจ๊ะจ๋าไม่เลิก งานนี้เลยขอเปิดศึกแทนปัณณ์จัดการแมคเอง เอาล่ะสิ!! ศึกครั้งนี้จะเป็นอย่างไร? อติรุจ กิตติพัฒนะ
25 ตุลาคม 2557 119 คาสโนว่าลายคราม เจอสั่งห้ามเที่ยวกลางคืนเด็ดขาด!! แต่ธันวากับหมอตั้มก็ยังแอบหนีไปจนได้ งานนี้นุ๊กกับอาลดาต้องตามไปจัดการ เอาล่ะสิ!! 2 อาหลานจะเอาตัวรอดได้หรือไม่? สิตางศุ์ ปุณภพ
1 พฤศจิกายน 2557 120 เซอร์ไพรส์ เป็นติ่งเกาหลีตัวยง ออมเลยยอมโกหกแม่เพื่อแอบไปประกวดเต้น แต่สุดท้ายก็โดนจับได้ งานนี้ปัณณ์กับธันวาจะช่วยออมเคลียร์เรื่องนี้ยังไง? -
8 พฤศจิกายน 2557 121 ลูกเกาหลี แม่เกาหัว อุตส่าห์ได้เข้ารอบแข่งประกวดเต้นเกาหลีแล้วแท้ๆ แต่ออมกลับต้องฝันสลาย เมื่อถูกแม่ธัญลดาจับได้แถมสั่งห้ามไม่ให้ไปแข่งเด็ดขาด!! เอาล่ะสิ!! ออมจะทำอย่างไร? -
15 พฤศจิกายน 2557 122 อับดุลเอ๋ย! รถไฟชนกันโครมใหญ่!! เมื่อนุ้กพามีน เพื่อนสนิทมาแนะนำให้ธันวารู้จัก โดยไม่รู้ว่ามีนเป็นกิ๊กเก่าของธันวา งานนี้ธันวาจะทำยังไง? สิตางศุ์ ปุณภพ
สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
22 พฤศจิกายน 2557 123 รักจางที่ดอนเมือง อินเลิฟกันมานาน จู่ๆ ธันวากับนุ้ก ก็เกิดรักจางขึ้นซะแล้ว เกิดอะไรขึ้น? สิตางศุ์ ปุณภพ
สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
29 พฤศจิกายน 2557 124 ความรักมักเป็นแบบนี้ เกิดศึกระหว่างลุงหมงกับอาลดา เมื่อต่างฝ่ายต่างแย่งกันหาเรือนหอให้ปัณณ์ ร้อนถึงธันวาต้องหาทางช่วยเคลียร์ปัญหานี้ให้ เรื่องราวจะลงเอยยังไง? -
6 ธันวาคม 2557 125 แฟนจ๋า..ฉันมาแล้วจ๊ะ คราวเคราะห์มาเยือนลุงหมงซะแล้ว!! เมื่อจู่ๆ จิ๊บภรรยาสุดเลิฟโผล่มาเซอร์ไพร์ส เพื่อจัดการเรื่องที่ลุงหมงชอบหนีเที่ยวกลางคืนเป็นประจำ งานนี้ลุงหมงจะเอาตัวรอดได้หรือไม่? ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
13 ธันวาคม 2557 126 ฝ่าดงซอมบี้ เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆ ชาว “ลูกพี่ลูกน้อง” กลายเป็นผีดิบซอมบี้กันไปหมด เหลือแค่ปัณณ์กับธันวาที่รอดชีวิตมาได้เท่านั้น!! -
20 ธันวาคม 2557 127 กาลครั้งหนึ่ง ในที่สุดปัณณ์ก็ฝ่าด่านทดสอบความรักสุดแสบของว่าที่พ่อต­าอย่างลุงหมงมาได้สำเร็จ จนได้แต่งงานกับจ๊ะจ๋า งานนี้จะแฮปปี้เอนดิ้งขนาดไหน? ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
27 ธันวาคม 2557 128 ครอบครัวลูกพี่ลูกน้อง เดินทางมาถึงตอนอวสานแล้ว ซิทคอม “ลูกพี่ลูกน้อง” เสาร์นี้ จะประมวลภาพประทับใจตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาของ 2 หนุ่ม กัน-โตโน่ ทั้งคู่ผ่านเรื่องราว สุข เศร้า ซึ้ง อะไรมาบ้าง? -

หมายเหตุ[แก้]

  1. ช่วงแรกมีการแจ้งยกเลิกการออกอากาศเนื่องจากมีการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตตอบแทนลูกค้าของ ธกส. แต่ด้วยสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง ส่งผลให้งานคอนเสิร์ตถูกยกเลิก ละครซิทคอมลูกพี่ลูกน้องจึงกลับมาออกอากาศตามปกติ
  2. เลื่อนเวลาออกอากาศมาเร็วกว่าปกติในเวลา 16.30 น. เนื่องจากโมเดิร์นไนน์ทีวีมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ประเภท ก. ประจำปี 2557 คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด - เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเวลา 17.30 น.
  3. แท้จริงแล้วชื่อตอนที่ 102 มีชื่อว่า ว.4 ที่รัก ซึ่งชื่อตอนที่เปิดในช่วงเปิดเรื่องกลับใช้ชื่อว่า ว.4 ผีเดินได้ ทำให้เกิดผิดพลาดในการออกอากาศ ในขณะเดียวกันเรื่องย่อทางเว็บไซต์ exact ยังคงใช้ชื่อตอนว่า ว.4 ที่รัก เหมือนเดิม
  4. แท้จริงแล้วชื่อตอนที่ 108 มีชื่อว่า กระหังทวงหนี้ ซึ่งชื่อตอนที่เปิดในช่วงเปิดเรื่องกลับใช้ชื่อว่า โหดจัง กระหังทวงหนี้ ทำให้เกิดผิดพลาดในการออกอากาศ ในขณะเดียวกันเรื่องย่อทางเว็บไซต์ exact ยังคงใช้ชื่อตอนว่า กระหังทวงหนี้ เหมือนเดิม