รายชื่อของละครจักร ๆ วงศ์ ๆ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ละครจักร ๆ วงศ์ ๆ[แก้]

  • นับตั้งแต่ปี 2530 ช่อง 7 สี ได้ย้ายช่วงเวลาของละครจักร ๆ วงศ์ ๆ จากคืนวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ มาเป็นช่วงเช้าวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 08.15-09.15 น.จนถึงปัจจุบัน ละครเรื่องสุดท้ายที่ฉายหลังข่าวคือ พระอภัยมณี โดยยังไม่ทันอวสาน ก็ถูกย้ายมาฉายช่วงเช้าแทน
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผลิตโดย
เทพศิลป์ อินทรจักร 20 มีนาคม 2542 – 18 กรกฎาคม 2542 ธนภัทร เทียนทอง
โอฬาร ชูชาญ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ปณิษฐา ทนาวิวัฒน์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ลักษณวงศ์
(ทิพย์เกสรในปี 2529)
24 กรกฎาคม 2542 – 9 ตุลาคม 2542 มาฬิศร์ เชยโสภณ
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
นางพญาไพร 10 ตุลาคม 2542 – 30 มกราคม 2543 ปฏิพันธ์ ศัมพันธวงศ์
อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เพชรรุ้งไฟ 5 กุมภาพันธ์ 2543 – 21 พฤษภาคม 2543 โอฬาร ชูชาญ
ชาลี กรรณสูต
สันธยา ริช
ดวงเดือน กลิ่นหอม
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
หลวิชัย-คาวี 27 พฤษภาคม 2543 – 5 สิงหาคม 2543 ปริญญา ปุ่นสกุล
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ศาสนันท์ ลิขิตปัญญารัตน์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด (ดาราวิดีโอของปี 2531)
นางสิบสอง 6 สิงหาคม 2543 – 26 พฤศจิกายน 2543, พ.ศ. 2531 คณธร ฟักทองผล
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
สพล ชนวีร์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด (ดาราวิดีโอของปี 2531)
พระสุธน-มโนราห์ 2 ธันวาคม 2543 – 18 กุมภาพันธ์ 2544, พ.ศ. 2531 สพล ชนวีร์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด (ดาราวิดีโอ)
แก้วหน้าม้า 24 กุมภาพันธ์ 2544 – 21 กรกฎาคม 2544, พ.ศ. 2530 ไชยา มิตรชัย
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด (ดาราวิดีโอ)
สี่ยอดกุมาร 22 กรกฎาคม 2544 – 10 กุมภาพันธ์ 2545 มาฬิศร์ เชยโสภณ
ณรินลดา อุ่นมั่น
สพล ชนวีร์
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
อุทัยเทวี 16 กุมภาพันธ์ 2545 – 27 กรกฎาคม 2545,พ.ศ. 2532 รติพงษ์ ภู่มาลี
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
วงษ์สวรรค์ 28 กรกฎาคม 2545 – 20 ตุลาคม 2545 สพล ชนวีร์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
พิกุลทอง 26 ตุลาคม 2545 – 2 กุมภาพันธ์ 2546,พ.ศ. 2530-2531 ไชยา มิตรชัย
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ยอพระกลิ่น 8 กุมภาพันธ์ 2546 – 11 พฤษภาคม 2546,พ.ศ. 2535 รติพงษ์ ภู่มาลี
ฐานมาศ ขวัญหวาน
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เทพสามฤดู 17 พฤษภาคม 2546 – 4 มกราคม 2547,พ.ศ. 2530 ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
เลอสรรค์ คงเจริญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
มาฬิศร์ เชยโสภณ
สพล ชนวีร์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
สิงหไกรภพ 10 มกราคม 2547 – 8 สิงหาคม 2547,พ.ศ. 2540 เลอสรรค์ คงเจริญ
ฐานมาศ ขวัญหวาน
ปริญญา ปุ่นสกุล
โอฬาร ชูชาญ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
โกมินทร์ 14 สิงหาคม 2547 – 26 กุมภาพันธ์ 2548 ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
กุลาแสนสวย
(โสนน้อยเรือนงาม ในปี 2536)
27 กุมภาพันธ์ 2548 – 8 มกราคม 2549 เลอสรรค์ คงเจริญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
อุษณียาภรณ์ ผอเจริญ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เกราะกายสิทธิ์ 14 มกราคม 2549 – 19 พฤศจิกายน 2549 รติพงษ์ ภู่มาลี
พิมพ์รวี ทังสุบุตร
สพล ชนวีร์
พัชราวดี อยู่ภิรมย์
ธราพงษ์ สำราญพิศ
ชนิดา ภัทรเวสสกุล
ดาวฤกษ์ คงพันธุ์
วรนันท์ พร้อมมูล
เลอสรรค์ คงเจริญ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บัวแก้วจักรกรด
(บัวแก้วบัวทอง ในปี 2536-2537)
25 พฤศจิกายน 2549 – 15 เมษายน 2550 พศิน ศรีธรรม
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
เจษฎา รุ่งสาคร
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
พระทิณวงศ์ 21 เมษายน 2550 – 23 ธันวาคม 2550 ฆธาวุธ ปิ่นทอง
วรนันท์ พร้อมมูล
เลอสรรค์ คงเจริญ
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
สังข์ทอง 29 ธันวาคม 2550 – 28 ธันวาคม 2551 วสุ ประทุมรัตน์วัฒนา
คูณฉกาจ วรสิทธิ์
ธารธารา รุ่งเรือง
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
พศิน ศรีธรรม
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
วรนันท์ พร้อมมูล
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เทพสังวาลย์ 3 มกราคม 2552 – 31 พฤษภาคม 2552 วรนันท์ พร้อมมูล
ธารธารา รุ่งเรือง
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
เอกพัน บรรลือฤทธิ์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ปลาบู่ทอง 6 มิถุนายน 2552 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 วสุ ประทุมรัตน์วัฒนา
พีชญา วัฒนามนตรี
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ทราย เจริญปุระ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ตุ๊กตาทอง 6 มีนาคม 2553 – 21 พฤศจิกายน 2553 ฆธาวุธ ปิ่นทอง
กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
ธารธารา รุ่งเรือง
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
เลอสรรค์ คงเจริญ
คูณฉกาจ วรสิทธิ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง 27 พฤศจิกายน 2553 – 10 กรกฎาคม 2554 กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
ณัฐนิรันดร์ เศรษฐีธร
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
รติพงษ์ ภู่มาลี
พศิน ศรีธรรม
นภิศา ป้อมเสน
อิทธิกร ท่าจีน
ภคมน เจริญวโรดม
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เจ้าหญิงพิกุลทอง 16 กรกฎาคม 2554 – 4 กุมภาพันธ์ 2555 อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ครีม ธิชาชา
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
สุทัศสรณ์ สัจจะภูริภูมิ
อิทธิกร ท่าจีน
ตวงรัตน์ คะชะสะ
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ไชยเชษฐ์ 5 กุมภาพันธ์ 2555 – 2 กันยายน 2555 กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
ทิชา ตันติประสุต
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ณัฐนิรันดร์ เศรษฐีธร
ตวงรัตน์ คะชะสะ
นันทรัตน์ ชาวราษฎร์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
เจ้าหญิงแตงอ่อน 8 กันยายน 2555 – 14 เมษายน 2556 เอกราช กฤตสิริทิพย์
กชกร ส่งแสงเติม
โอภาภูมิ รัชชารมย์
พศิน ศรีธรรม
พัชรมัย สุขประเสริฐ
แคนดี้ เอเวอรี่
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ปิยดา เพ็ญจินดา
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
จันทร์สุริยคาธ 20 เมษายน 2556 – 17 พฤศจิกายน 2556 กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
สวีเดน ทะสานนท์
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
นภิศา ป้อมเสน
โอภาภูมิ รัชชารมย์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
มนต์นาคราช 23 พฤศจิกายน 2556 – 29 มิถุนายน 2557 เอกราช กฤตสิริทิพย์
ณิชกานต์ กิจสกุล
โอภาภูมิ รัชชารมย์
ประถมภรณ์ รัตนภักดี
ณ พบ ประสบลาภ
แคนดี้ เอเวอรี่
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

อ้างอิง[แก้]