รันนิ่งแมน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รันนิ่งแมน
รันนิ่งแมน
ห้ามเดิน ต้องวิ่งเท่านั้น!!
ประเภท แอกชั่น วาไรตี้, ขำขัน
ประเทศแหล่งกำเนิด เกาหลีใต้
ภาษาต้นฉบับ ภาษาเกาหลี
จำนวนตอน 232 ตอน (ณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง Jo Hyo-jin
Im Hyung-taek
Kim Joo-hyung
ความยาวตอน 70-80 นาทีต่อ 1 ตอน
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีโทรทัศน์ SBS
แบบภาพ 1080i (HDTV)
แบบเสียง Stereo
การออกอากาศแรก 11 กรกฎาคม 2553 – ปัจจุบัน
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า Family Outing Season 2
รายการที่เกี่ยวข้อง Good Sunday
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

รันนิ่งแมน (เกาหลี: 런닝맨) เป็นรายการวาไรตี้โชว์ของเกาหลีใต้ เป็นส่วนหนึ่งของรายการ Good Sunday ของช่อง SBS ร่วมกับรายการ Heroes เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2553 จัดอยู่ในประเภท แอคชั่นวาไรตี้แปลกใหม่ เนื่องจากเป็นรายการประเภทใหม่ที่ยังไม่เคยมีในเกาหลีใต้มาก่อน และอาจจะดึงดูดผู้ชมได้มากพอสมควร พิธีกรและแขกประจำวันจะถูกขังตัวอยู่ในสถานที่ต่างๆ ในระหว่างที่อยู่ในสถานที่นั้นๆ จะต้องทำภารกิจเพื่อให้ออกไปจากสถานที่นั้นๆให้ได้ ทีมไหนที่ออกได้ก่อนถือเป็นผู้ชนะ และทีมที่แพ้ ก็จะถูกทำโทษด้วยวิธีต่างๆ

รูปแบบ[แก้]

รูปแบบรายการนั้นแตกต่างออกไปตามแต่ละตอน และมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ โดยที่จะมีการแบ่งทีม ให้หัวหน้าทีมเลือกสมาชิกมา ช่วงแรก มีการตั้งชื่อทีมเป็นชื่อต่างๆ หลังจากตอนที่ 6 ก็มีการใช้ชื่อทีมว่า ทีมแดง ทีมน้ำเงินแทน โดยมีภารกิจหลักๆ ดังต่อไปนี้

ตอนที่ 1-7

 • ภารกิจที่ 1 มีเกือบทุกๆตอน คือภารกิจถ่ายรูป โดยจะมีเงื่อนไข และ พื้นที่แบบแปลกๆ มาให้ โดยหลังจากตอนที่ 8 ไม่ปรากฏภารกิจนี้แล้ว
 • ภารกิจที่ 2 คือภารกิจแข่งขัน ตั้งแต่ตอนที่ 7 ภารกิจนี้จะให้หาของที่ซ่อนอยู่ในสถานที่นั้นๆ และมีคำใบ้ให้ ส่วนอีกทีมจะต้องไล่จับ เอาชื่อของแต่ละคนมาให้ได้ หากใครโดนเอาป้ายชื่อไป คนคนนั้นจะตกรอบ ไม่สามารถหาของที่ซ่อนอยู่ต่อได้ ส่วนตอนที่ 8 จะเป็นเพียงแค่การซ่อนเท่านั้น แต่ระหว่างการซ่อนจะมีเสียงกริ่งดังเป็นระยะๆ
 • ภารกิจที่ 3 คือ ช่วง “เวลาที่ดีกับ ชา 1 แก้ว” เป็นช่วงพัก ที่ให้ทุกคนได้ตื่นตัวในเวลาดึก ไม่ง่วงนอน แต่ละทีม จะต้องสุ่มเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการตักวัตถุดิบ หรือทอยลูกเต๋าสุ่มจำนวน ในตอนที่ 7 มีการใช้ลูกเต๋าสุ่มจำนวนมะนาว และใช้อุปกรณ์ตักน้ำตาล 12 ชนิด ตั้งแต่ ที่เขี่ยหู จนไปถึง พลั่ว และ การแข่งขันนี้ ทีมไหนดื่มได้เร็วที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป
 • ภารกิจที่ 4 กีฬายามเช้า ทีมไหนชนะเกมนี้ก็ได้รับรันนิ่งบอลเช่นกัน ซึ่งใช้กีฬาแบดมินตันในการทำภารกิจ ภารกิจนี้มีเพียงตอนที่ 6 และ 7 (ในตอนที่ 7 นั้นได้ตัดออกไป เนื่องจากเกินเวลา แต่ก็ได้ถ่ายเป็นภาพเล็กๆให้ชม)

ตอนที่ 8-15

 • ภารกิจที่ 1 เอาชนะด้วย 1:8 คน ก่อนเริ่มรายการจะมีการซักซ้อม เพื่อแกล้งสมาชิกในรายการคนใดคนหนึ่ง ด้วยวิธีต่างๆ เช่น ตอบคำถามโดยมีโพยและใครได้ที่สุดท้ายอดรับรันนิ่งบอล เป็นต้น
 • ภารกิจที่ 2 เกมการ์ดโททก จะมีการแจกไพ่ให้แต่ละคน และ จะมีการเลือกไพ่จากอีกคนหนึ่งสู่อีกคนหนึ่ง หลังจากนั้น จะมีการเล่นเกมต่างๆเพื่อหาผู้ชนะในแต่ละเกม แล้วมอบไพ่ทั้งหมดให้แก่คนใดคนหนึ่ง จากนั้นก็ส่งต่ออีกครั้งหนึ่ง และเล่นเกมส์อีกครั้งหนึ่ง สมาชิกที่เหลือจะต้องโชว์ไพ่ให้ดู หากใครมีไพ่โททก คนนั้นจะเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับรันนิ่งบอล
 • ภารกิจที่ 3 ภารกิจแข่งขัน กฎกติกายังคงเหมือนเดิม

ตอนที่ 16-25

 • ภารกิจที่ 1 เอาชนะ 1 ต่อ X (X คือ จำนวนสมาชิกที่เหลือ) กฎกติกาเหมือนเดิม
 • ภารกิจที่ 2 ไม่แน่นอน ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ถ่ายทำรายการ เช่น ถ่ายทำบนเรือ ก็ให้เล่นเกม "บทคู่รักไททานิค" เป็นต้น
 • ภารกิจที่ 3 ภารกิจแข่งขัน กฎกติกาเหมือนเดิม

ตอนที่ 26-ปัจจุบัน

 • ภารกิจที่ 1 เป็นภารกิจที่คล้ายคลึงกับภารกิจ 1 ต่อ X แต่เป็นการหาแขกรับเชิญในสถานที่นั้น โดยที่แขกรับเชิญจะต้องทำภารกิจของตนเองเพื่อให้เหล่ารันนิ่งแมนหมดสิทธิ์เล่นเกม
 • ภารกิจที่ 2 ไม่แน่นอน ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ถ่ายทำรายการ
 • ภารกิจที่ 3 One Chance เป็นภารกิจที่ให้ทำการแสดงหรืออื่นๆ โดยให้ซักซ้อมเท่าไรก็ได้ และเมื่อพร้อม ให้แสดงจริงได้แค่ครั้งเดียว ซึ่งในครั้งเดียวนั้น จะต้องผ่านตามเงื่อนไขที่กำหนดมา
 • ตั้งแต่ตอนที่ 28 เป็นต้นไป ลิซซี่ ไม่สามารถเข้าร่วมรายการได้ เนื่องจากเธอติดงานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และจะกลับมาร่วมรายการอีกครั้ง เมื่อเธอมีตารางงานที่ว่างพอ

บทบาท[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน[แก้]

ชื่อ ฉายา เข้าร่วมรายการ บทบาท
ยู แจซอก
(유재석)Yoojaesuk.png
ยูรูส วิลลิส (유르스 윌리스)
ยูฮยอก (유혁)
ยูมส์ บอนด์ (유임스 본드)
ตั๊กแตน (메뚜기)
MC แห่งชาติ
5 มิลลิเมตร (ชเวมินซูตั้งให้)
กรกฎาคม, 2010 - ปัจจุบัน พิธีกรหลักของรายการ, รู้จักในนาม ยูรูส วิลลิส เป็นชื่อล้อเลียนของ บรูส วิลลิส จากเรื่อง ดาย ฮาร์ด เนื่องจากโดนจับยากในการทำภารกิจ นอกจากนั้นยังมีฉายาคือ ยูมส์ บอนด์ จากการที่ได้หักหลังเพื่อนร่วมทีม และฉายา ยูฮยอก นักเต้นเท้าไฟ ยู แจซอกมักทำตัวสนิทสนมกับแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ นอกจากนี้ยังถูกสมาชิกล้อเลียนในเรื่องชอบสีเขียว ซึ่งมาจากฉายาตั๊กแตนอีกด้วย
จี ซอกจิน
(지석진)Ji-suk-jin.jpg
พี่ชายจมูกโต (왕코형님)
ดอกทานตะวัน (해바라기)
ละมั่ง (임팔라)
ผู้เริ่มเกมส์ (레이스 스타터)
กรกฎาคม, 2010 - ปัจจุบัน อายุมากที่สุดในรายการ, มีจมูกใหญ่ แต่นิสัยดี (เพราะไม่สามารถขัดขืนใครได้) จึงถูกเรียกว่า 'พี่ชายจมูกโต' เขามักจะถูกจับได้ง่ายๆในการทำภารกิจและออกจากการแข่งขันเป็นคนแรกเสมอๆ จึงได้ประโยคพิเศษเป็นผู้กล่าวราวกับเปิดงานว่า "Race Start!" ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า 'ถ้าเขาออกเมื่อไหร่ แสดงว่าการแข่งขันที่แท้จริงได้เริ่มขึ้นแล้ว' (ภายหลังเขาได้แสดงความมานะและพยายามมากขึ้นเพื่อที่จะได้ไม่ออกจากการแข่งขันเป็นคนแรก)
คิม จงกุก
(김종국)|Kim jongkuk.jpg
สปาร์ต้ากุก (스파르타국스)
ผู้บัญชาการ (능력자)
กุ๊กกี้~♥^^ (꾹이~♥^^)
เสือ (호랑이)
โค้ชกุก (코치국)
กรกฎาคม, 2010 - ปัจจุบัน เป็นคนที่แข็งแรงที่สุดในรายการ, รู้จักในนาม สปาร์ตากุกส์ มาจาก สปาร์ต้า ในหนัง 300, ฉายา นักไล่ล่า เนื่องจากเก่งในด้านนี้มาก มีทักษะหลากหลายรูปแบบในการไล่ล่าทีมฝ่ายตรงข้าม, ฉายา ผู้บัญชาการ เนื่องจากเขามักเป็นคนสั่งการเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆอยู่เสมอ ในภายหลังได้พยายามทำตัวน่ารักๆกับชื่อใหม่ กุ๊กกี้~♥^^ สำหรับจุดอ่อนของคิม จงกุกนั่นก็คือผู้หญิง และมักถูกล้อเลียนเรื่องความสัมพันธ์กับนักแสดง ยุน อึนเฮ
ฮาฮา
(하하)Ha dong hun.jpg
ฮาโรโระ (하로로)
ฮาเรท พิท (하래드 피트)
เพนกวิน (펭귄)
จอมเจ้าชู้ (난봉꾼)
กรกฎาคม, 2010 - ปัจจุบัน ฮาฮา มักจะถูกคนอื่นแกล้ง เพราะส่วนสูงของเขา, เป็นที่รู้จักในนาม ฮาโรโระ มาจากการ์ตูนเรื่อง โปโรโระ เพนกวิ้นน้อยป่วนโลก และระหว่างทำภารกิจจะใช้ชื่อ ฮาเรท พิท มาจาก แบรด พิท และมักจะมีจินตนาการว่าตัวเองกำลังถ่ายภาพยนตร์อยู่ ในขณะทำภารกิจ โดยมีตัวเองเป็นนักแสดงนำ บางครั้งจะดึงเอาสมาชิกคนอื่นๆมาร่วมด้วยเช่นกัน และในทุกๆครั้ง ฮาฮาจะตกหลุมรักนักแสดงสาวที่มาเป็นแขกรับเชิญ ฮาฮา มีคำพูดติดปากที่มักจะพูดบ่อยๆในรายการคือ ฉันจะบ้าตาย! (미추어버리겠네!)
อี กวางซู
(이광수)Gwangsoo.jpg
กวางซูผู้ทำลายภาพลักษณ์ (모함광수)
กวางวาตาร์ (광바타)
กวางพอตเตอร์ (광포터)
ยีราฟ (기린)
จอมเผาอีกวางซู
สัญลักษณ์แห่งการทรยศ (배신의 아이콘)
กรกฎาคม, 2010 - ปัจจุบัน เป็นน้องเล็กของรายการ รู้จักในนาม กวางซูผู้ทำลายภาพลักษณ์ เพราะเขาจะมีเรื่องเล่าน่าอายของสมาชิกมาเปิดเผย หรือเผากันออกสื่อ ในแนวขำๆ นอกจากนี้ยังมีฉายา กวางวาตาร์ มาจากภาพยนตร์เรื่อง อวตาร์ เนื่องจากความสูงและท่าวิ่งของเขา ทำให้เขามีลักษณะคล้ายกับเผ่าพันธุ์ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร์ และฉายายีราฟ เนื่องจากอี กวางซูมีส่วนสูงถึง 193 เซนติเมตร ส่วนฉายา จอมเผาอีกวางซูก็มาจากการพูดเผาคนอื่นในรายการ เช่นเขาเห็นคิม จงกุกทาสีเล็บ เรื่งการพูดคำหยาบของซง จีฮโย ฯลฯ ส่วนฉายาสัญลักษณ์แห่งการทรยศนั้น เนื่องจากในการแข่งขันดึงป้ายชื่อ อี กวางซูมักจะชอบทรยศหักหลังคนอื่น
แกรี่
(개리)Garie.jpg
แกรี่ผู้สงบนิ่ง (평온개리)
แกโคลาส เคจ (개콜라스 케이지)
แฟนหนุ่มวันจันทร์ (월요남친)
รองผู้บัญชาการ/ผู้บัญชาการชั่วคราว
กรกฎาคม, 2010 - ปัจจุบัน รู้จักในนาม แกรี่ผู้สงบนิ่ง เนื่องจาก เวลาเล่นเกมถ่ายรูปหน้าของเขามักจะออกมาในแนวนิ่งๆเสมอ และเมื่อทำภารกิจจะถูกเรียกว่า แกโคลาส เคจ มาจาก นิโคลาส เคจ เป็นคนที่ถูกหลอกได้ง่ายมาก และหากมีความลับจะถูกจับได้ง่ายที่สุดเพราะมีพิรุธให้เห็นได้ชัด แกรี่ มีคำพูดติดปากที่มักจะพูดบ่อยๆในรายการคือ Stress! (스트레스!)
ซง จีฮโย
(송지효)379568 223158914431715 221948351219438 517869 1368609300 n.jpg
ซงจียก (송지욕)
จีฮโยจอมมึน หรือ มงจีฮโย (멍지효)
แม่ทัพ (에이스)
ยัยจืดชืดซงจีฮโย
MCจอมดื่ม
สิงหาคม, 2010 - ปัจจุบัน รู้จักในนาม ซงจียก ยก(욕) ในภาษาเกาหลีแปลว่า ด่า เนื่องจากมีถ้อยคำที่ร้ายกาจ และชอบด่า ลีกวางซู กับ ฮาฮา อยู่ตลอด และฉายา มงจีฮโย มง(멍) ในภาษาเกาหลีแปลว่า มึน,งง เพราะเธอมักมีอาการมึนงงเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีฉายาว่า แม่ทัพ อันมาจากความเป็นหญิงแกร่งเพียงหนึ่งเดียวของรันนิ่งแมนนั่นเอง และชื่อ ยัยจืดชืดซงจีฮโย เกิดจากตอนที่ 14 ซงจีฮโยมาเลือกเพลงที่จะร้องในเกมประกวดร้องเพลง แล้วยูแจซอกก็ถามว่าแขนเธอเป็นอะไรเนี่ย จงกุกเลยตอบว่า เพราะเธอคือยัยจืดชืดซงจีฮโยไงล่ะ ส่วนMCจอมดื่มเป็นฉายาระยะสั้นซึ่งได้มาจากตอนที่ 20 ที่มี คิม ฮีชอล มาเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งเขารู้จักกับจีฮโยจากการเป็นพิธีกรในรายการเดียวกัน เขาบอกว่า จีฮโยจะดื่มตอนเธอประหม่า

อดีตสมาชิก[แก้]

ชื่อ ฉายา เข้าร่วมรายการ บทบาท
ซง จุงกิ
(송중기)

송중기(Song Joong-ki) LG XNOTE P430 광고 사진.jpg

ดอกไม้จุงกิ (꽃중기)
มันสมองจุงกิ (브레인 중기)
ชายหนุ่มผู้กระตือรือร้น (적극청년)
กรกฎาคม, 2010 - พฤษภาคม, 2011 รู้จักในนามดอกไม้จุงกิ จากหน้าตา และจากความฉลาดจึงถูกเรียกว่าสมองของทีม, ฉายา ชายหนุ่มผู้กระตือรือร้น เนื่องจากเป็นคนที่มีความมั่นใจสูงมาก และคิดว่าตัวเองทำสิ่งต่างๆได้ดี แต่ผลอาจไม่เป็นเช่นนั้น (เช่นการวาดภาพ) ปัจจุบัน ซง จุงกิออกจากรายการแล้ว(ตอนที่ 41 เป็นตอนสุดท้าย)เนื่องจากต้องการมุ่งมั่นให้กับการแสดงอย่างเต็มที่ จึงขอถอนตัวออกจากรายการ แต่ได้มาเป็นแขกรับเชิญของรายการ ในตอนที่ 66
ลิซซี่
(리지)Lizzy from acrofan.jpg
สาวน้อยปูซาน (부산소녀) พฤศจิกายน, 2010 - มกราคม, 2011 สมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ป อาฟเตอร์สคูล, รู้จักในนาม ปูซานโซนยอ แปลว่า สาวน้อยจากปูซาน เพราะเธอเป็นคนมาจากปูซาน และมักพูดติดสำเนียงแบบปูซานออกอากาศบ่อยๆ มีลักษณะท่าทางและการพูดที่น่ารักและสดใส ปัจจุบันลิซซี่ติดงานของอาฟเตอร์สคูลทำให้ไม่ได้มาร่วมถ่ายทำรายการ

ความสัมพันธ์[แก้]

ในที่นี้จะกล่าวถึงความสัมพันธ์ต่อแขกรับเชิญด้วย

ความสัมพันธ์ ใครบ้าง อธิบาย
คิมจงกุกและเด็กๆทั้ง 3
(김종국과 아이둘)
คิม จงกุก, ฮาฮา, แกรี่ เนื่องจากทั้ง 3 มักจะได้อยู่ทีมเดียวกันเสมอ คิม จงกุก มักจะมีบทบาทเป็นผู้นำในการสั่งการทั้ง 2 อยู่เสมอ ทำให้ทั้ง 2 มีความเกรงกลัว คิม จงกุกอย่างเห็นได้ชัด
คู่รักวันจันทร์ (월요커플)
ซง จีฮโย, แกรี่ คู่รักประจำรายการ เนื่องด้วยรายการนั้นบันทึกเทปในวันจันทร์ ทั้งคู่จึงถูกเรียกว่าเป็นคู่รักวันจันทร์ แต่ถ้าตอนไหนที่รายการบันทึกเทปต่อกันไปถึงวันอังคาร ทั้งคู่จะหยุดบทบาทคู่รักกันทันที ( หลังจาก ซง จีฮโย ได้เปิดเผยสถานะว่ากำลังคบหากับ CEO บริษัทที่จีฮโยเพิ่งย้ายมาสังกัด จึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงของทั้งคู่ ตั้งแต่ตอนที่ 82 ) แต่ปัจจุบัน ทั้งคู่ยังป็นคู่รักวันจันทร์กันเหมือนเดิมและมีโมเมนต์น่ารักๆมาให้ได้ชมอยู่ตลอด
เพื่อนวัยเดียวกัน (동갑내기)
ซง จุงกิ, อี กวางซู เนื่องจากทั้งสองคนเกิดในปีเดียวกัน (มีอายุเท่ากันคือ 29 ปี) และเป็นเพื่อนรักกันในชีวิตจริง
คู่หูจอมทรยศ (배신자)
ฮาฮา, อี กวางซู, จีซอกจิน ความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้นครั้งแรกในตอนที่ 99 โดยทั้งสองคนต้องเป็น Spy เนื่องจากทั้งคู่โดดเด่นในเรื่องการทรยศหักหลัง เพราะทั้งสองคนมักชอบทรยศหักหลังคนอื่นๆในการแข่งขันดึงป้ายชื่อ
แก๊งประจำคุก (감옥 단골 3인방)
ยู แจซอก, จี ซอกจิน,
อี กวางซู
เป็น 3 คนที่ถูกจับตัวได้เร็วที่สุดในเกมซ่อนหา จึงต้องมานั่งรวมกลุ่มกันในที่คุมขังแต่หลังๆมายู แจซอกเก่งขึ้นมาก
คู่พี่น้องอีซี่ (이지 브라더스)
จี ซอกจิน, อี กวางซู ทั้งสองคนมักออกจากเกมก่อนสมาชิกคนอื่น คนอื่นก็ได้เป็นสปายอะไรกันหมด เหลือแต่สองคนนี้ ในตอนนึง PD ก็จัดให้สองคนนี้เป็นสปายด้วยกัน โดยที่ตอนนั้นจะมีคำใบ้เกี่ยวกับสปายว่า Easy ซึ่งในเกาหลีจะอ่านคำนี้ว่า อีจี(เป็นอีซี่สำเนียงเกาหลี) ซึ่ง “อี” มาจาก “อี กวางซู” และ “จี” มาจาก “จี ซอกจิน” ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นคู่ Easy Brothers หรือก่อนหน้านี้จะเรียกว่า คู่พี่น้อง เป็นผู้สร้างเทรนคำปลุกใจ "Feel-Touch-Cross!!!" และยังมีเพลงประจำคู่ที่แต่งโดย ปาร์ค จินยอง JYP [1]
คู่กัดพี่เสือน้องยีราฟ (호랑이과 기린)
คิม จงกุก, อี กวางซู คู่ในตำนาน หลายครั้งที่จับคู่ร่วมกันโดยบังเอิญ ระหว่างบุคคลที่ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในรายการ กับบุคคลที่คล้ายจะอ่อนแอที่สุด ให้แฟนๆได้เห็นซีนแสบๆคันๆ แต่ฮาจนท้องแข็งตอนคู่กันฮาๆคือตอนบิ๊กแบงมา
ขบวนการสัตว์ป่า (이동식 세렝게티)
คิม จงกุก, จี ซอกจิน, อี กวางซู เนื่องจากคิม จงกุกมีฉายาว่า เสือ, จี ซอกจินมีฉายาว่า ละมั่ง และอี กวางซูมีฉายาว่า ยีราฟ โดยความสัมพันธ์นี้ตั้งโดยคิม จงกุก ในตอนที่ 86 ที่พวกเขาตั้งสามคนอยู่กลุ่มเดียวกัน
พี่น้องตระกูลซอก (석브라더스)
ยู แจซอก, จี ซอกจิน เนื่องจากทั้ง 2 คนมักอยู่ทีมเดียวกันมาก และชื่อของเขาทั้งสองมีคำว่า ซอก เหมือนกัน เลยเป็นพี่น้องตระกูลซอก
ยูอี,อียู (유이,이유)
ยู แจซอก, อี กวางซู เกิดขึ้นจากการที่ทั้ง 2 ได้อยู่ทีมเดียวกันในตอนที่ 90 ซึ่ง ยูอี มาจากนามสกุลของทั้งคู่ และทั้งคู่มักจะทำยูอีครอสอยู่เสมอ นอกจากนี้กวางซูยังบอกว่ายูอีนั้นออกเสียงเหมือนกับชื่อของ ยูอี วง After School ทั้งคู่จึงมักพูดว่า 유이 보고 싶다 (ยูอี พวกเราคิดถึงเธอ) และในที่สุดแจซอก กวางซู และยูอีก็ได้อยู่ทีมเดียวกันในตอนที่ 137 ที่ยูอีมาเป็นแขกรับเชิญ
พี่ชายและน้องชายของฉัน (우리 형 내 동생)
คิม จงกุก, ฮาฮา จงกุกมักเรียกฮาฮาว่า น้องชายของฉัน และฮาฮามักเรียกจงกุกว่า พี่ชายของฉัน นอกจากนี้ทั้งคู่มักอยู่ทีมเดียวกันบ่อยๆ
ยูฮา (유하)
ยู แจซอก, ฮาฮา เลิฟไลน์นี้มาจากการที่มีข่าวการคบหาของจีฮโยกับแฟนหนุ่มซึ่งเป็นCEOบริษัทต้นสังกัดของเธอในตอนที่ 82 ซอกจินพูดว่าเราควรมีคู่รักคู่ใหม่ ฮาฮาจึงบอกว่าเขาพร้อมสำหรับเลิฟไลน์ แจซอกจึงพูดล้อเล่นว่า เขานอนไม่หลับเลยเพราะคิดถึงฮาฮามากเกินไป ยูฮานั้นมักจะถกเถียงและระเบิดอารมณ์กันอยู่เสมอด้วยการพูดว่า ย๊า!
มง-อีซี่ (멍이지)
ซง จีฮโย, จี ซอกจิน, อี กวางซู มง มาจาก มงจีฮโย ซึ่งแปลว่าจีฮโยจอมมึน ส่วนอีซี่(ออกเสียงว่าอีจี)มาจากนามสกุลของซอกจินและกวางซู ทั้ง 3 มักได้อยู่ทีมเดียวกันบ่อยๆ
พี่สาวและน้องชาย
ซง จีฮโย, อี กวางซู จีฮโยมักทุบตี ด่าทอกวางซูด้วยถ้อยคำร้ายกาจๆ และมักมีทีท่ารำคาญกวางซูอยู่เสมอ
สปาร์ต้าเอซ/ผู้บัญชาการและแม่ทัพ
คิม จงกุก, ซง จีฮโย คู่ที่แข็งแกร่งที่สุดในรายการ เพราะเป็นการจับคู่กันระหว่างผู้บัญชาการที่แข็งแกร่งที่สุด และแม่ทัพหญิงคนเดียวของรายการ

อ้างอิง[แก้]

http://tv.sbs.co.kr/newsunday

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]