ยอดขุนศึกวีรบุรุษตระกูลหยาง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ยอดขุนศึกวีรบุรุษตระกูลหยาง
杨门虎将 (楊門虎將) / Yang Men Hu Jiang
Warriors of the Yang Clan
ประเภท ดรามา
นักแสดงนำ ตี้หลุง
จ้าวหยาจือ
ซูโหย่วเผิง
แชริม
ต้นกำเนิด จีน
ภาษา ภาษาจีนกลาง
จำนวนตอน 33 ตอน / 36 ตอน (เฉพาะในประเทศจีน)
การผลิต
การออกอากาศ
เครือข่าย/สถานี CTV / Sina
ออกอากาศ พ.ศ. 2547
รายการที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์ทางการ
http://ent.sina.com.cn/v/f/ymhj/index.html

ยอดขุนศึกวีรบุรุษตระกูลหยาง (Warriors of The Yang Clan) เป็นละครชุดที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2547 ผลิตโดย ซีทีวี ของจีน ร่วมมือกับผู้ผลิตจากสามชาติ โดยใช้ทั้งแสดงทั้งชาวจีน ไต้หวัน ฮ่องกง และเกาหลี [1]

เรื่องย่อ[แก้]

หยางเย่ แม่ทัพของ เป่ยฮั่น ซึ่งถูกใส่ร้ายเขาจึงพาภรรยาและลูกทั้ง 7 คนมาสวามิภักดิ์ต่อ จักรพรรดิซ่งไท่จง แห่ง ราชวงศ์ซ่งเหนือ และเนื่องจากการป้องกันการรุกรานของ ต้าเหลียว อย่างแข็งขันของ หยางเย่ ซ่งไท่จู่จึงแต่งตั้งหยางเย่เป็นแม่ทัพใหญ่ฝ่ายขวา

ด้วยความจงรักภักดีต่อชาติบ้านเมืองเขาจึงอบรมสั่งสอนและปลูกฝังจิตสำนึกความกล้าหาญ ความยุติธรรมและความรักชาติให้กับบุตรชายทั้ง 7 ของเขาแต่เพราะความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดีและความยุติธรรมของหยางเย่นี้เองทำให้ พานเหรินเหม่ย อัครมหาเสนาบดีผู้มักใหญ่ใฝ่สูงในอำนาจ ไม่พอใจทำให้ทั้งสองตระกูลกลายเป็นศัตรูกันในที่สุดแต่ หยางซื่อหลาง บุตรชายคนที่ 4 ของหยางเย่ได้หลงรัก พานอี่เยียน บุตรสาวของอัครเสนาพาน

ส่วน พานเป้า บุตรชายคนโตของท่านอัครเสนาซึ่งชอบก่อกวนและรังแกชาวบ้านได้เกิดหลงรัก ฉูฉู่ สาวใช้ในบ้านตระกูลหยางแต่ หยางซีหลาง บุตรชายคนสุดท้องของตระกูลหยางนั้นก็แอบหลงรักฉูฉู่ด้วยเช่นกัน แต่ในขณะที่ทั้งสองรักกัน พานเป้า ได้ลอบทำร้าย หยางชีหลาง ด้วยยาพิษ ทำให้ฉูฉู่ ซึ่งรัก หยางชีหลาง ต้องยอมพลีกายให้ พานเป้า เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งยาถอนพิษ

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]