ฟุตบอลทีมชาติพม่า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทีมชาติพม่า
Shirt badge/Association crest
ฉายา The White Angels
สมาคม สหพันธ์ฟุตบอลพม่า
สมาพันธ์ เอเอฟซี (ทวีปเอเชีย)
หัวหน้าผู้ฝึกสอน ปาร์ค ซุน วา
กัปตัน Soe Myat Min
สนามเหย้า Thuwanna YTC Stadium
Bogyoke Aung San Stadium
รหัสฟีฟ่า MYA
อันดับฟีฟ่า 140
อันดับฟีฟ่าสูงสุด 97 (เมษายน พ.ศ. 2539)
อันดับฟีฟ่าต่ำสุด 164 (สิงหาคม พ.ศ. 2549, เมษายน พ.ศ. 2551)
อันดับอีแอลโอ 156
ทีมเหย้า สี
ทีมเยือน สี
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
อิหร่าน อิหร่าน 2 - 0 พม่า ประเทศพม่า
(อินเดีย; 6 มีนาคม, พ.ศ. 2494)
ชนะสูงสุด
ประเทศพม่า พม่า 9 - 0 สิงคโปร์ สิงคโปร์
(กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย; 9 พฤศจิกายน, พ.ศ. 2512)
แพ้สูงสุด
มาเลเซีย มาเลเซีย 9 - 1 พม่า ประเทศพม่า


(กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย; 25 พฤศจิกายน, พ.ศ. 2520)

| Regional name = เอเอฟซี เอเชียนคัพ | Regional cup apps = 1 | Regional cup first = พ.ศ. 2511 | Regional cup best = รองชนะเลิศ, พ.ศ. 2511 }}


ฟุตบอลทีมชาติพม่า เป็นทีมฟุตบอลตัวแทนจากประเทศพม่า อยู่ภายใต้การควบคุมของ สหพันธ์ฟุตบอลพม่า ทีมชาติพม่ายังไม่มีผลงานในระดับโลก แต่ในระดับเอเชีย เคยได้รองชนะเลิศในการแข่งขัน เอเชียนคัพ สำหรับในระดับอาเซียน อับดับสูงสุดคือได้เข้ารอบรองชนะเลิศใน ไทเกอร์คัพ

ซึ่งในเอเชียนคัพของเขตอาเซียน ทีมชาติพม่าถือได้ว่ามีสถิติสูงสุด โดยได้อันดับรองชนะเลิศ ใน เอเชียนคัพ 1968

ผลงาน[แก้]

ฟุตบอลโลก[แก้]

  • 1930 - 1938 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1950 - ถอนตัว
  • 1954 - 1990 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1994 - ถอนตัว
  • 1998 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 2002 - ถอนตัว
  • 2006 - ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากถอนตัวใน 2002

เอเชียนคัพ[แก้]

  • 1956 - 1964 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1968 - รองชนะเลิศ
  • 1972 - 1992 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1996 - 2004 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2007 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 2010 -ไม่ผ่านรอบคัดเลือก (แพ้จีน 7-0,0-4)

อาเซียนฟุตบอลแชมเปียนชิพ[แก้]

  • 1996 - 2002 - รอบแรก
  • 2004 - รอบรองชนะเลิศ
  • 2007 - รอบแรก

อื่นๆ[แก้]