ฟุตบอลทีมชาติกวม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ทีมชาติกวม
Shirt badge/Association crest
สมาคม Guam Football Association
สมาพันธ์ เอเอฟซี (ทวีปเอเชีย)
หัวหน้าผู้ฝึกสอน Norio Tsukitate
ทำประตูสูงสุด Zachary Pangelinan (11)
สนามเหย้า Guam National Football Stadium
รหัสฟีฟ่า GUM
อันดับฟีฟ่า 184
อันดับฟีฟ่าสูงสุด 182 (สิงหาคม พ.ศ. 2539)
อันดับฟีฟ่าต่ำสุด 205 (พฤศจิกายน พ.ศ. 2547-กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548)
อันดับอีแอลโอ 225
ทีมเหย้า สี
ทีมเยือน สี
เกมระดับนานาชาติครั้งแรก
กวม กวม 0 - 11 ฟิจิ ฟิจิ
(กวม; 24 สิงหาคม, พ.ศ. 2518)
ชนะสูงสุด

กวม กวม 16 - 1 Pohnpei

(Koror, Palau; กรกฎาคม, พ.ศ. 2541, ยังไม่เป็นสมาชิกหลักของฟีฟ่า)
กวม กวม 1 – 0 มองโกเลีย มองโกเลีย
(Manengon Hills, กวม; 11 มีนาคม พ.ศ. 2552)
แพ้สูงสุด
ประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 21 - 0 กวม กวม
(ไทเป, สาธารณรัฐจีน; 11 มีนาคม, พ.ศ. 2548)


ผลงาน[แก้]

ฟุตบอลโลก[แก้]

  • 1930 ถึง 1998 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 2002 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2006 - ถอนตัว

เอเชียนคัพ[แก้]

  • 1956 ถึง 1992 - ไม่ได้เข้าร่วม
  • 1996 ถึง 2004 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2007 - ไม่ได้เข้าร่วม

อีสต์เอเชียนคัพ[แก้]

  • 2003 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก
  • 2005 - ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เอเอฟซี แชลเลนจ์คัพ[แก้]

  • 2006 - รอบแรก

ขณะนี้ ศึกเอเซียน ยู-19 ญี่ปุ่น ชนะ กวม 26-0 เกาหลีใต้ ชนะ กวม 18-0 ไทย ชนะ กวม 13-0

ทีมชาติชุดปัจจุบัน[แก้]

เมื่อปี พ.ศ.2555

หมายเลข ตำแหน่ง ผู้เล่น วันเกิด (อายุ) ลงเล่น ประตู สโมสร
1 GK แบร็ต มาลูเว็ลเม็ง 19 กุมภาพันธ์ 1985 (อายุ 26 ปี) กวม ควอลิตื้ ดิสทริบูทเต้อร์ส
2 DF โจเซฟ ลานาน 14 กุมภาพันธ์ 1988 (อายุ 23 ปี) กวม กวม ชิพยาร์ด
3 DF แมททิว ครูซ 23 มกราคม 1986 (อายุ 25 ปี) กวม คาร์ส พลัส
4 MF สก็อต ลีออน เกอร์เรโร่ 22 สิงหาคม 1990 (อายุ 21 ปี) กวม ฟูจิ-อิชิบัง เอสพาด้า
5 DF เอ็ดวาร์ด คัลโว 30 เมษายน 1990 (อายุ 21 ปี) กวม คาร์ส พลัส
6 MF ชอว์ สปินเดล 8 พฤษภาคม 1993 (อายุ 18 ปี) กวม ควอลิตื้ ดิสทริบูทเต้อร์ส
7 MF เอียน มาเรียโน่ 7 ตุลาคม 1990 (อายุ 20 ปี) กวม คาร์ส พลัส
8 FW ดาวิด มานิบูซาน 30 กรกฎาคม 1982 (อายุ 29 ปี) กวม กวม ชิพยาร์ด
9 FW เอเลียส์ เมอร์ฟาเลน 7 กันยายน 1989 (อายุ 21 ปี) กวม คาร์ส พลัส
10 MF เจสัน คันลิฟเฟ่ 23 ตุลาคม 1983 (อายุ 27 ปี) กวม กวม ชิพยาร์ด
11 FW คริสเตียน ชไวเซอร์ 6 มกราคม 1995 (อายุ 16 ปี) กวม ฟูจิ-อิชิบัง เอสพาด้า
12 DF โดมินิก กาเดีย (c) 18 มกราคม 1986 (อายุ 25 ปี) กวม คาร์ส พลัส
13 MF ดีแลน มาปูตี้ 4 มกราคม 1995 (อายุ 16 ปี) กวม ควอลิตื้ ดิสทริบูทเต้อร์ส
14 MF อังเดร กาเดีย 17 ตุลาคม 1989 (อายุ 21 ปี) กวม คาร์ส พลัส
15 DF โจนาธาน โอเดลล์ 25 กุมภาพันธ์ 1995 (อายุ 16 ปี) กวม คาร์ส พลัส
16 GK จูเลียส แคมโปส์ 15 พฤศจิกายน 1989 (อายุ 21 ปี) กวม เพ้นท์โค สไตรเกอร์ส
17 DF มาร์ก ชากวาร์ลาฟ 3 มกราคม 1991 (อายุ 20 ปี) กวม คาร์ส พลัส
18 DF บ๊อบบี้ ตรี ซูลิสยานโต้ 30 มีนาคม 1995 (อายุ 16 ปี) อินโดนีเซีย ตรินุงกัล วิลเลจ FC

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]