ฟาเรนไฮต์ (วงดนตรีไต้หวัน)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฟาเรนไฮต์
Fahrenheit
Fahrenheit2007.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด ธงชาติของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน
แนวเพลง ป็อป
ช่วงปี 2548 - ปัจจุบัน
เว็บไซต์ HIM International Music Taiwan
สมาชิก เหยียน หย่าหลุน
หวัง ตงเฉิง
เฉิน อี้หรู
อดีตสมาชิก อู๋ จุน (2548 - 2554)

ฟาเรนไฮต์ (อังกฤษ: Fahrenheit) เป็นกลุ่มบอยแบนด์ ศิลปินไต้หวัน ประกอบด้วยสมาชิก เหยียน ย่า หลุน, วาง ตง เฉิง, เฉิน อี้ หยู๋, อู๋ จุน น มีผลงานอัลบั้มชุดแรกคือ Fahrenheit อัลบั้มเต็มชุดที่2คือ 2 Faces Fahrenheit

ประวัติ[แก้]

“ฟาเรนไฮต์” หรือชื่อจีนว่า “เฟยหลุนไห่” บอยแบนด์ที่มาแรงที่สุดของไต้หวันและกำลังฮ็อตที่สุดในอเชียประกอบด้วย 4 หนุ่มหล่อ “อู๋จุน”, “วังตงเฉิง (Jiro)”, “เฉินอี้หยู (Kalvin)” และ “เหยียนหย่าหลุน (Aron)” พวกเขาเดินตามรอยบอยแบด์รุ่นพี่อย่าง F4 โดยเริ่มเปิดตัวด้วยการแสดงละคร ประเดิมคนแรกด้วยหนุ่มหน้าทะเล้น “Jiro” ทีรบบทพระรองในเรื่อง “It started with a kiss” จากนั้น “Jiro” “Kalvin” และ “Aron” ก็ได้แสดงร่วมกันในเรื่อง “KO One” ส่วนสมาชิกคนสุดท้าย “อู๋จุน” ก็ได้เป็นนักแสดงรับเชิญด้วย ก่อนที่จะได้รับบทพระเอกในเรื่อง “Tokyo Juliet” ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากนั้นกลางปี 2006 พวกเขาจึงได้รวมตัวกันเป็นบอยแบนด์ในนาม “ฟาเรนไฮต์” และในเวลาไม่ถึงปี “ฟาเรนไฮต์” ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นท๊อปบอยแบนด์ของไต้หวัน พวกเขาได้ขึ้นปกนิตยสารต่างๆ ทั่วเอเชียกว่า 30 เล่ม จนได้รับการขนานนามว่าเป็นบอยแบนด์จากไต้หวันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดหลังจาก F4 เมื่อหลายปีก่อน

สมาชิก[แก้]

ชื่อ-นามสกุล เชื้อชาติ วันเกิด
เหยียน ย่า หลุน ไต้หวัน 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2528 (28 ปี)
วาง ตง เฉิง ไต้หวัน 24 สิงหาคม พ.ศ. 2524 (33 ปี)
เฉิน อี้ หยู๋ ไต้หวัน 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2523 (33 ปี)

อดีตสมาชิก[แก้]

ชื่อ-นามสกุล เชื้อชาติ วันเกิด
อู๋ จุน ไต้หวัน 10 ตุลาคม พ.ศ. 2522 (35 ปี)

ผลงานเพลง[แก้]

  • Fahrenheit (2006)
  • Two-Sided Fahrenheit (2008)
  • Love You More and More (2009)
  • Super Hot (2010)

ละครซีรีส์[แก้]

  • 2003 Spicy Teacher
  • 2004 Pawnshop No. 8
  • 2004 I Love My Wife
  • 2005 It Started With a Kiss
  • 2005 KO One
  • 2006 Tokyo Juliet
  • 2006 Hanazakarino Kimitachihe
  • 2007 The X-Family
  • 2007 Romantic Princess
  • 2004 They Kiss Again
  • 2008 Rolling Love
  • 2008 Hot Shot
  • 2008 Mysterious Incredible Terminator
  • 2009 ToGetHer
  • 2009 K.O.3an Guo
  • 2009 Momo Love
  • 2009 Gloomy Salad Days
  • 2010 Love Buffet
  • 2011 Sunshine Angel
  • 2012 Absolute Darling
  • 2012 KO One Return 2
  • 2013 KO One Re-Act 3