ฟอซซี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฟอซซี (Fozzy)
Chris Jericho Fozzy.JPG
ข้อมูลพื้นฐาน
เกิดที่ สหรัฐอเมริกา แซนแอนโทนีโอ, รัฐเทกซัส, อเมริกา
แนวเพลง เฮฟวีเมทัล, ฮาร์ดร็อก
ปี พ.ศ. 2542 - ปัจจุบัน
ค่าย Megaforce, Palm, Ash, Riot! Entertainment, Century Media
เว็บไซต์ เว็บไซต์ของวงฟอซซี
สมาชิก
คริส เจอริโค
ริช เวิร์ด
แฟรงก์ ฟอนต์เซียร์
ชอน เดลเซิน
บิลลี เกรย์
อดีตสมาชิก
แดน ไดร์เดน
Andy Sneap
Ryan Mallam
Mike Schneider
Keith Watson
Eric Sanders
Mike Martin

ฟอซซี (อังกฤษ: Fozzy) เป็นวงดนตรีประเภท เฮฟวีเมทัล, ฮาร์ดร็อก ของ อเมริกา ที่เกิดขึ้นในซานอันโตนิโอ, เท็กซัสในปี 1999 นักร้องนำ คริส เจอริโค (ชื่อจริงคริส เออร์วิน), ผู้ซึ่งเป็นนักมวยปล้ำมืออาชีพอยู่ในฟลอริดา วงดนตรีประกอบด้วย คริส เจอริโค พร้อมกับสมาชิกของสตักโมโจ (Stuck Mojo) รวมทั้งริช เวิร์ด (Rich Ward), ชอน เดลเซิน (Sean Delson) และแฟรงก์ ฟอนต์เซียร์ (Frank Fontsere)

ผลงานเพลงอัลบั้ม[แก้]

สูตดิโอ อัลบั้ม
  • Fozzy (2000)
  • Happenstance (2002)
  • All That Remains (2005)
  • Chasing the Grail (2010)
  • Sin and Bones (2012)
อัลบั้มร้องสด
  • Remains Alive (2005)
เดมโม อัลบั้ม
  • Unreleased Rarities and Demos (2007)

เพลงอัลบั้ม[แก้]

  • Eat the Rich (2000)
  • Balls to the Wall (2002)
  • With the Fire (2002)
  • To Kill a Stranger (2002)
  • Enemy (2005)
  • It's a Lie (2006)
  • Metal Gods (2007)
  • Martyr No More (2009)
  • Let The Madness Begin (2009)
  • Broken Soul (2010)


แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]