โฟลร์ ยันเซิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก ฟลอร์ แจนเซน)
โฟลร์ ยันเซิน
Masters of Rock 2007 - Floor Jansen - 05.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง โฟลร์ ยันเซิน
แหล่งกำเนิด เนเธอร์แลนด์
แนวเพลง ซิมฟอนิกเมทัล, พาวเวอร์เมทัล
อาชีพ นักดนตรี นักแต่งเพลง
ช่วงปี 1997-ปัจจุบัน
ค่ายเพลง Nuclear Blast Records
ส่วนเกี่ยวข้อง After Forever
Ayreon
Star One
เว็บไซต์ Official Floor Jansen Site

โฟลร์ ยันเซิน (ดัตช์: Floor Jansen) เป็นนักร้องชาวดัตช์ในวงอาฟเทอร์ฟอร์เอเวอร์ เกิดเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

ผลงาน[แก้]

กับ After Forever[แก้]

  • Ephemeral (demo, 1999)
  • Wings of Illusion (demo, 1999)
  • Follow in the Cry (single, 2000)
  • Prison of Desire (full-length, 2000)
  • Decipher (full-length, 2001)
  • Emphasis/Who Wants To Live Forever (single, 2002)
  • Monolith of Doubt (single, 2002)
  • Exordium (EP, 2003)
  • My Choice/The Evil That Men Do (single, 2003)
  • Invisible Circles (full-length, 2004)
  • Digital Deceit (single, 2004)
  • Remagine (full-length, 2005)
  • Two Sides/Boundaries Are Open (single, 2006)
  • Mea Culpa (compilation, 2006)
  • Energize Me (single, 2007)
  • After Forever (full-length, 2007)
  • Equally Destructive (single, 2007)

กับ Ayreon[แก้]

  • Universal Migrator Part 1: The Dream Sequencer (full-length, 2000)
  • 01011001 (full-length, 2008)
  • Elected (EP, 2008); vocals in "Ride the Comet".

กับ Star One[แก้]

  • Space Metal (full-length, 2002)
  • Live On Earth (live album, 2003)